สังคม

เดินกลับยังไม่ทันถึงบ้าน ผงะ! ไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง คาดไฟฟ้าลัดวงจร

โดย thichaphat_d

23 พ.ค. 2565

176 views

วานนี้ (วันที่ 22 พ.ค.) เวลา 20.30 น. พ.ต.ท.วุฒิ พุฒิพานนท์ สารัตรสอบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชนเลขที่ 880 หมู่ 5 ซอยเทศบาลบางปู 55 (ยัวซ่า) ต.ท้ายบ้านใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยรถดับเพลิงเทศบาลตำบลบางปูและหน่วยดับเพลิงมูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการ เดินทางเข้าตรวจสอบ


ที่เกิดเหตุได้พบเพลิงกำลังลุกไหม้บ้านหลังดังกล่าวซึ่งเป็นบ้านไม้ชั้นเดียว ยกพื้นสูง โดยเพลิงได้ลุกโหมอย่างรุนแรงและกำลังจะลุกลามไปลุกไหม้บ้านข้างเคียงที่ปลูกสร้างติดกันจำนวนหลายสิบหลัง ชาวบ้านช่วยกันนำถังใส่น้ำมาสาดเพื่อสกัดเปลวที่กำลังโหมลุกไหม้อย่างรุนแรง แต่ไม่สามารถสกัดเปลวเพลิงไว้ได้


เจ้าหน้าที่ดับเพลิงและเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ช่วยกันฉีดน้ำสกัดเพลิงอยู่นานกว่า 1 ชั่วโมง เพลิงจึงสงบลง และพบว่าไฟได้เผาผลาญบ้านหลังดังกล่าววอดทั้งหลัง ส่วนบ้านข้างเคียงได้รับความเสียหายเล็กน้อยจำนวน 3 หลังคาเรือน


สอบถามนายสุนทร ส่องแสง อายุ 60 ปี เจ้าของบ้านหลังที่เกิดเหตุ เล่าว่า ปกติที่บ้านพักอาศัยอยู่ด้วยกัน 3 คน มีตน ภรรยาและหลาน  โดยก่อนเกิดเหตุตนและทั้งหมดได้พากันเดินทางไปซื้อของใช้ที่ห้างบิ๊กซี มินิซึ่งอยู่ในซอยวิทยุการบิน

ขณะที่เดินทางกลับมายังไม่ทันถึงบ้าน ได้เห็นไฟลุกไหม้บ้านของตนอย่างรุนแรง ก่อนที่จะลุกลามไปลุกไหม้จนทั่วทั้งหลัง ตนและชาวบ้านจึงได้ช่วยกันเอาถังใส่น้ำมาช่วยกันสกัดเพลิงแต่ไม่สำเร็จ จึงโทรแจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่า สาเหตุการไฟไหม้ในครั้งนี้ น่าจะเกิดจากกระแสไฟฟ้าลัดวงจร หรือเจ้าของบ้านอาจเสียบปลั๊กเครื่องใช้ไฟฟ้าเอาไว้และเกิดการช็อตดังกล่าว จึงทำให้เกิดๆไฟลุกไหม้ขึ้นดังกล่าว อย่างไรก็ตามจะได้ประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจเก็บรายละเอียด เพื่อตรวจพิสูจน์สาเหตุไฟไหม้ในครั้งนี้ต่อไป


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/ooTi_7J6R0M

คุณอาจสนใจ

Related News