อาชญากรรม

พฐ.ตรวจความเร็วรถ 'บอส อยู่วิทยา' กลับคำให้การ ยัน 177 กม./ชม. อ้างสับสนการคำนวณ

พฐ.ตรวจความเร็วรถ 'บอส อยู่วิทยา' กลับคำให้การ ยัน 177 กม./ชม. อ้างสับสนการคำนวณ

ทีมตรวจสอบความเร็วรถบอส กลับคำให้การ ยืนยันความเร็ว 177 กิโลเมตรต่อชั่วโมงตามเดิม อ้างสับสนเรื่องการคำนวณจึงทำให้ความเร็วลดลง   พลตำรวจโท จารุวัฒน์ ไวศยะ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยหลังการเรียก พลตำรวจโท วิเชียร ตันตะวิริยะ ผู้บัญชาการสำนักงานพิสูจน์หลักฐานตำรวจ พลตำรวจโท ธวัชชัย เมฆประเสริฐสุข ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และ ทีมงานกองพิสูจน์หลักฐานเข้าให้ข้อมูลในประเด็นเกี่ยวกับความเร็ว เพื่อสอบถามว่า วิธีการตรวจวัดความเร็วรถยนต์ ระหว่าง นายสธน วิจารณ์วรรณลักษณ์ อาจารย์ประจำภาควิชาฟิสิกส์ จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และ นายสายประสิทธิ์ เกิดนิยม หัวหน้าศูนย์วิจัยเฉพาะทางวิศวกรรมการประเมินและความปลอดภัยยานยนต์ สถาบันฯพระจอมเกล้านครเหนือ เพื่อตรวจสอบความน่าเชื่อถือของข้อมูล หากน่าเชื่อถือทั้งคู่จะส่งให้ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติพิจารณาหาหน่วยงานกลางมาพิสูจน์เพิ่ม   แต่ที่น่าสนใจคือ คำให้การของ พันตำรวจเอก ธนสิทธิ แตงจั่น นักวิทยาศาสตร์ สบ.4 กลุ่มงานตรวจเคมีฟิสิกส์ ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 1 สำนักงานพิสูจน์หลักฐานตำรวจ กลับข้อมูลใหม่ระบุว่าความเร็วรถ นาย วรยุทธ ขณะเกิดเหตุ 177 กิโลเมตร/ชั่วโมง เหมือนกับในสำนวนครั้งแรก    ส่วนคำให้การภายหลังเมื่อปี 2559 ระบุ ความเร็วลดลงเหลือ 79.23 กิโลเมตร/ชั่วโมง เป็นเพราะสับสนในการคำนวณข้อมูล ส่วรสารโคเคนที่พบในเลือดของ นาย วรยุทธ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญยืนยันว่า เกิดจากการเสพโคเคนและแอลกอฮอล์ คณะกรรมการจะเสนอผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติตั้งข้อหาเสพโคเคนกับนายบอสเพิ่มและในวันที่ 11 สิงหาคมนี้ คณะกรรมการฯ จะสรุปผลการสอบสวนให้ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ     สามารถรับชมทางยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/2gnBLJm7YTs

7 ชม. ที่ผ่านมา

4,090 views

สามี-ภรรยา ขี่ จยย.ฝ่าฝนตกหนัก ร่มบังตามองไม่เห็นกระบะ พุ่งประสานงาดับ 1 เจ็บ 1

สามี-ภรรยา ขี่ จยย.ฝ่าฝนตกหนัก ร่มบังตามองไม่เห็นกระบะ พุ่งประสานงาดับ 1 เจ็บ 1

เมื่อเวลา 8.00 น ของวันที่ 7 สิงหาคม 2563 ร.ต.ท.ธรรมนูญ โคหนองบัว รอง.สว.สส. สภ.กบินทร์บุรี ได้รับแจ้งเหตุ รถยนต์กระบะชนกับรถจักรยานยนต์ บริเวณ ถนนหน้าโรงเรียนเทศบาล 2 วัดใหม่ท่าพาณิชย์ เขตเทศบาลตำบลกบินทร์ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ในที่เกิดเหตุมีผู้บาดเจ็บ 1 ราย เสียชีวิต 1 ราย จากนั้นรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสัจจพุทธธรรมแห่งประเทศไทย ออกไปยังที่เกิดเหตุ   ที่เกิดเหตุพบ บริเวณตรงข้ามปากทางเข้าหมู่บ้านรุ่งนภา ถนนอนุกูล พบรถจักรยานยนต์ Honda Wave สีดำน้ำเงิน ทะเบียน 1กญ 6510 ปราจีนบุรี ชนอัดติดอยู่กับหน้ารถยนต์กระบะ Ford Ranger สีดำ ทะเบียน 7กฉ 1896 กทม ห่างจากหน้ารถยนต์กระบะ 5 เมตร พบศพผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย ทราบชื่อเพียงสั้นๆว่าชื่อเจษ และบริเวณข้างล้อหน้ารถกระบะขวา พบผู้บาดเจ็บ 1 ราย ชื่อว่า แปม ( ขอสงวนชื่อจริงนามสกุลจริง )ทั้งสอนคนเป็นสามีภรรยากัน อาสาสมัครกู้ภัยทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น และนำส่งโรงพยาบาลกบินทร์บุรี   จากการสอบถาม นางสาวดา ซึ่งเป็นญาติของผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต ได้พูดสั้นๆ ว่า ทั้ง 2 รายกำลังจะไปทำงานแห่งหนึ่งในเขตสามทหารกบินทร์บุรี หลังออกจากบ้านได้ขับขี่รถจักรยานยนต์คนที่เกิดเหตุ พอมาทราบข่าวอีกทีว่าประสพอุบัติเหตุ จึงรีบออกมาในสภาพที่มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ   ส่วนรถยนต์กระบะทราบผู้ชื่อผู้นายนัฐพงษ์ วิทยาพรพิพัฒน์ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 68 หมู่ 8 ตำบลกบินทร์ อำเภอกบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี ไม่ได้พูดอะไรมากเพียงแต่บอกว่าได้ไปส่งลูกที่โรงเรียนในเขตเทศบาลตำบลกบินทร์ และกำลังเดินทางกลับบ้าน ไม่ทราบว่ารถจักรยานยนต์วิ่งมาจากทางไหน มาชนรถของตน   จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่ติดหน้ารถมาดู พบว่ารถจักรยานยนต์ ได้ขับแซงรถรับส่งนักเรียนและมีร่มกลางกันฝน คาดว่าคนน่าจะมองไม่เห็นรถยนต์กระบะที่วิ่งสวนทางมา จึงแซงขึ้นไปเป็นจังหวะเดียวกับรถยนต์กระบะได้วิ่งมาทางตรง จึงทำให้ชนประสานงาดังกล่าว ส่วนสาเหตุที่แท้จริงอยู่ระหว่างการสอบสวน สามารถรับชมทางยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/j47pNA7Hzo0

7 ชม. ที่ผ่านมา

3,377 views

ลูกป่วยจิตขาดยาจนหลอน คลั่งฆ่าพ่อ-แม่บังเกิดเกล้าดับ 2 ศพ ขึ้นอืดคาบ้าน

ลูกป่วยจิตขาดยาจนหลอน คลั่งฆ่าพ่อ-แม่บังเกิดเกล้าดับ 2 ศพ ขึ้นอืดคาบ้าน

ลูกคลั่งฆ่าพ่อแม่บังเกิดเกล้าดับ 2 ศพขึ้นอืดคาบ้าน เผยขาดยารักษาอาการทางจิตจนเกิดอาการหลอนก่อเหตุสยอง   เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปักธงชัย จังหวัดนคราชสีมา ได้รับแจ้งฆ่ากันตาย ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ 2 ชั้น ภายในบ้านชั้นล่างพบศพผู้เสียชีวิต 2 ราย เป็นชาย 1 ราย และหญิง 1 ราย ทราบชื่อผู้เสียชีวิต คือ นายลัง เอิบกิ่ง อายุ 68 ปี สภาพนอนหงายจมกองเลือดขึ้นอืด ไม่สวมเสื้อ ภายในห้องนอนพบผู้เสียชีวิตอีกรายเป็นหญิง ทราบชื่อคือ นางศรี เอิบกิ่ง อายุ 65 ปี สภาพขึ้นอืด สวมเสื้อคอกระเช้า ทั้งสองรายมีร่องรอยถูกของแข็งตีที่ศีรษะ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 วัน     โดยเจ้าหน้าที่พบ แชลงเหล็กยาวประมาณ 1 เมตรมีคราบเลือดติดอยู่ ตกหล่นอยู่ในบ้านที่เกิดเหตุ เชื่อว่าน่าจะเป็นอาวุธที่ก่อเหตุ ซึ่งผู้ก่อเหตุไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็นลูกชายของผู้เสียชีวิตทราบชื่อคือ นายชยาฐิติ เอิบกิ่ง อายุ 45 ปี โดยผู้ก่อเหตุมีประวัติรักษาอาการทางจิตมานานกว่า 10 ปี   นายสำรวย ลากิ่ง ผู้ใหญ่บ้านหนองนกเขียน หมู่ 2 เปิดเผยว่า นายชยาฐิติผู้ก่อเหตุเป็นลูกชายของผู้เสียชีวิตทั้งสองคน โดยผู้ก่อเหตุมีประวัติเดิมเป็นผู้ป่วยทางจิตรักษาตัวที่โรงพยาบาลจิตเวชนครราชสีมาราชนครินทร์มานานกว่า 10 ปี แต่ระยะหลังผู้ก่อเหตุได้ขาดยา ไม่ได้กินยามานานสักระยะ คาดว่าคงทำให้ผู้ก่อเหตุเกิดอาการหลอนลงมือทำร้ายบิดามารดาเสียชีวิต   ทั้งนี้ ตำรวจได้สอบปากคำผู้นายชยาฐิติผู้ก่อเหตุเบื้องต้นยังพอให้การได้ทราบว่า ได้ใช้แชลงเหล็กทุบตีที่ศีรษะของพ่อและแม่จนเสียชีวิต ตั้งแต่เมื่อคืนวันที่ 3 สิงหาคมที่ผ่านมา โดยขณะเกิดเหตุไม่รู้ตัวว่ากระทำอะไรลงไป จนกระทั่งเช้าวันนี้ (7 ส.ค.) ผู้ก่อเหตุได้โทรศัพท์ไปหาน้องสาวที่ทำงานอยู่ที่จังหวัดชลบุรี โดยบอกว่าได้ลงมือทำร้ายพ่อกับแม่จนเสียชีวิตแล้ว น้องสาวผู้ก่อเหตุจึงโทรศัพท์มาหาเพื่อนบ้านให้ช่วยมาดูที่บ้านจนกระทั่งพบศพผู้เสียชีวิตทั้งสองรายดังกล่าว สามารถรับชมทางยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/tFhEbKfGPNk

7 ชม. ที่ผ่านมา

3,802 views

เจอครบ! อุปกรณ์พนันบ่อนย่านพระราม 3 ที่แท้ถูกเอาไปซ่อนในตึกฝั่งตรงข้าม

เจอครบ! อุปกรณ์พนันบ่อนย่านพระราม 3 ที่แท้ถูกเอาไปซ่อนในตึกฝั่งตรงข้าม

ตำรวจบุกยึดอุปกรณ์การเล่นพนันที่บ่อนพระราม 3 แล้ว หลังพบว่าไปซ่อนอยู่ในตึกตรงข้ามบ่อน เจอครบ ทั้งโต๊ะบาคาร่า กล้องวงจรปิด และอุปกรณ์การเล่น   จุดที่ซ่อนอุปกรณ์การเล่นพนันเรียกว่าอยู่ใกล้ชนิดมีแค่ถนนกว้าง 4 เมตรกั้นเท่านั้น เป็นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้นเลขที่ 501/200 ซึ่งตั้งอยู่ตรงข้ามกับประตูสีน้ำเงินที่เป็นทางเข้าหลักของบ่อน ด้านหน้ามีเพียงประตูเหล็กกั้น ทำให้ที่ผ่านมาตำรวจหาไม่เจอ กระทั่งชายที่ร่วมขนของในวันเกิดเหตุยอมให้ข้อมูลตำรวจและพาไปชี้จุดที่ซ่อนของ   ของกลางที่ตรวจยึดได้ คือ กล้องวงจรปิด 8 ตัว / ฮาร์ดดิส 3 ตัว / เครื่องบันทึกซีดี 3 เครื่อง / โต๊ะพนัน 6 ตัว / เก้าอี้ 18 ตัว / ไพ่ 96 สำรับ / ชิพ 2 ถุง และถาดวางชิพ 6 ถาด ซึ่งจะต้องนำส่งเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานกลางตรวจสอบตำรวจใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงตรวจสอบของกลางทั้งหมด พบว่าจุดที่ซุกซ่อนอุปกณณ์อยู่แค่ชั้น 1 เท่านั้น ส่วนชั้น 2 และ 3 ไม่พบ จากนั้นคุมตัวชายที่ช่วยขนของกลางมาซ่อนกลับไปที่สถานีตำรวจนครบาลทุ่งมหาเมฆ   ขณะที่ พลตำรวจตรี สหรัฐ ศักดิ์ศิลปชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ที่ดูแลคดีนี้ เปิดเผยภายหลังการประชุมว่า คดีนี้แบ่งเป็น 3 ส่วน คือ    - คดีฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ซึ่งศาลอาญากรุงเทพใต้ออกหมายจับ นาย พิพิธ ศรีสุวรรณ์ หรือ บอย บ้านครัว อายุ 61 ปีแล้ว - คดีทำลายซ่อนเร้นที่เกิดเหตุ สามารถติดตามยึดของกลางมาได้แล้ว หลังชายฉกรรจ์ 2 คน ในคลิป คือ ชายที่จับบันได และชายที่เข็นเก้าอี้ เข้าพบตำรวจ  - และต้องขยายผลหาตัวคนเล่นพนัน เบื้องต้นผู้บาดเจ็บ 4 คน ที่โดนยิง พนักงานสอบสวนแจ้งข้อหาเล่นการพนันแล้ว   เท่ากับว่าตอนนี้ตำรวจได้ข้อมูลจาก คนที่ช่วยขนของในบ่อน 2 คน และผู้บาดเจ็บ 4 คน ส่วน นาย บอย บ้านครัว ติดต่อว่าจะเข้ามอบตัว แต่ยังไม่มีวี่แวว ซึ่งมีรายงานว่านายบอย อ้างว่า ยิงเพื่อป้องกันตัว ส่วนปืนโยนทิ้งน้ำ    ส่วนกรณีจะมีคำสั่งจะย้ายผู้บัญชาการตำรวจนครบาลไปช่วยราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการส่วนหน้า สำนักงานตำรวจแห่งชาติ หาก 3 วันนี้ ยังจับมือปืนและบ่อนไม่ได้ ล่าสุดวันนี้ พลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ออกมายืนยันว่า ไม่พูดเล่น แต่เอาจริงเพราะเป็นเรื่องใหญ่ที่ต้องทำให้ชัดเจน      สามารถรับชมทางยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/QD7ayBtpAkg

7 ชม. ที่ผ่านมา

3,313 views

จับตา 'บอย บ้านครัว' เข้ามอบตัวเย็นนี้ พร้อมปืนที่ใช้ปลิดชีพ 'เสี่ยถาวร' ดับคาบ่อน

จับตา 'บอย บ้านครัว' เข้ามอบตัวเย็นนี้ พร้อมปืนที่ใช้ปลิดชีพ 'เสี่ยถาวร' ดับคาบ่อน

พลตำรวจตรี สหรัฐ ศักดิ์ศิลปชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ในฐานะผู้กำกับดูแลคณะทำงานคลี่คลายคดีฆาตกรรมในบ่อนการพนัน เปิดเผยว่า ศาลอาญากรุงเทพใต้ออกหมายจับ นาย พิพิธ ศรีสุวรรณ์ หรือ บอย บ้านครัว อายุ 61 ปี ในข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา แล้ว ซึ่งจากการสืบสวนค่อนข้างมีความชัดเจนว่า นายบอย เป็นผู้ยิง นาย ถาวร สีสด จริง แต่จะมีใครเกี่ยวข้องอีกหรือไม่ ต้องขอดูตามพยานหลักฐาน     จากการตรวจสอบประวัติของนายบอย พบว่าเคยก่อเหตุฆ่าผู้อื่น เมื่อปี 2554 และชอบเล่นการพนันมาตั้งแต่เด็ก มีนิสัยเป็นนักเลง มักจะเข้าไปเล่นพนันในบ่อนพระราม 3 เป็นประจำ ล่าสุด นาย บอย บ้านครัว ได้ติดต่อตำรวจเพื่อขอเข้ามอบตัวแล้วหลังถูกกดดันอย่างหนัก ส่วนปืนที่ยิงอ้างว่า โยนทิ้งน้ำไปแล้ว ส่วนการสอบปากคำพยานที่เกี่ยวข้อง สอบไปแล้ว 7 ปาก คือ พยานในเหตุการณ์ ที่ได้รับบาดเจ็บ และพยานที่อยู่ในคลิป แต่ทั้งหมดยังให้การขัดแย้งกัน   ล่าสุดมีรายงานข่าวว่านายบอยจะขอเข้ามอบตัว กับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมนำอาวุธที่ใช้ก่อเหตุปลิดชีพ เสี่ยถาวร        ชมผ่านยูทูปที่นี่ : https://youtu.be/smPs_X_KGkY

9 ชม. ที่ผ่านมา

4,085 views

'สันธนะ' ลั่น "เป็นละครบทหนึ่ง" จู่ๆ 'บอย' โร่รับเป็นมือปืนยิง  'เสี่ยถาวร' ดับคาบ่อน

'สันธนะ' ลั่น "เป็นละครบทหนึ่ง" จู่ๆ 'บอย' โร่รับเป็นมือปืนยิง 'เสี่ยถาวร' ดับคาบ่อน

จากกรณีกลางดึกวานนี้ (3 ส.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ทุ่งมหาเมฆ รับแจ้งเหตุยิงกันภายในอาคารพาณิชย์ ย่านพระราม 3 ซอย 66 ซึ่งต่อมาทราบว่าเป็นบ่อนกลางเมือง มีผู้เสียชีวิต 4 ราย หนึ่งในนั้นเป็นตำรวจด้วยนั้น   ด้าน พ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตรองผู้กำกับการ กองบัญชาการตำรวจสันติบาล เคยได้เผยในรายการโหนกระแสถึงมือปืนผู้ก่อเหตุคือ นายบอย บ้านครัว ซึ่งในขณะนั้นเองทางตำรวจยังไม่ได้ออกมาเผยถึงรายละเอียดถึงมือปืนก่อเหตุยิงเสี่ยถาวรแต่อย่างใด    พ.ต.ท.สันธนะ ยังเคยเผยอีกว่าการที่นายบอยบ้านครัว เข้ามอบตัวคือเป็นละครบทหนึ่ง        ชมผ่านยูทูปที่นี่ : https://youtu.be/XyzA8q2EabM

10 ชม. ที่ผ่านมา

2,550 views

ออกหมายจับ 'บอย บ้านครัว' มือยิง 'เสี่ยถาวร' ดับคาบ่อนย่านพระราม 3 รอง ผบช.น. เผยสอบพยานแล้ว 7 ปาก แต่ขัดแย้งกันทั้งหมด

ออกหมายจับ 'บอย บ้านครัว' มือยิง 'เสี่ยถาวร' ดับคาบ่อนย่านพระราม 3 รอง ผบช.น. เผยสอบพยานแล้ว 7 ปาก แต่ขัดแย้งกันทั้งหมด

จากกรณีเกิดเหตุยิงสนั่น บ่อนเฮียตี้ ย่านพระราม 3 มีผู้เสียชีวิต 4 ราย หนึ่งในนั้นเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทราบชื่อต่อมาคือ พ.ต.ต.วัทธเศรษฐ์ สำเนียงประเสริฐ หรือ สารวัตรแม็กซ์ สังกัด สน.แสมดำ นั้น อีกทั้งเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ถึงกรณีกล้องวงจรปิดในบ่อน ซึ่งก่อนหน้านี้มีภาพหลุดถึงกลุ่มชายฉกรรจ์กำลังเคลื่อนย้ายของนั้น มีคลิปในวันเกิดเหตุได้ถูกเผยแพร่ถึงพฤติกรรม กลุ่มชายฉกรรจ์ไม่ต่ำกว่า 10 คน เข้ามาเคลื่อนย้ายอุปกรณ์และสิ่งของที่อยู่ภายในบ่อน รวมถึงใช้บันไดปีนไปถอดกล้องวงจรปิด ทั้งที่ร่างผู้เสียชีวิตยังนอนอยู่ จนทำให้เกิดคำถามในสังคมว่าคนเหล่านี้เป็นใคร ทำไมมาขนย้ายอุปกรณ์ก่อนตำรวจไปถึงที่เกิดเหตุ   ล่าสุด พลตำรวจตรี สหรัฐ ศักดิ์ศิลปชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ในฐานะผู้กำกับดูแลคณะทำงานคลี่คลายคดีฆาตกรรมในบ่อนการพนัน เปิดเผยว่า ศาลอาญากรุงเทพใต้ออกหมายจับ นาย พิพิธ ศรีสุวรรณ์ หรือ บอย บ้านครัว อายุ 61 ปี ในข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา แล้ว ซึ่งจากการสืบสวนค่อนข้างมีความชัดเจนว่า นายบอย เป็นผู้ยิง นาย ถาวร สีสด จริง แต่จะมีใครเกี่ยวข้องอีกหรือไม่ ต้องขอดูตามพยานหลักฐาน   ส่วนการสอบปากคำพยานที่เกี่ยวข้อง สอบไปแล้ว 7 ปาก คือ พยานในเหตุการณ์ ที่ได้รับบาดเจ็บ และพยานที่อยู่ในคลิป แต่ทั้งหมดยังให้การขัดแย้งกัน       ชมผ่านยูทูปที่นี่ : https://youtu.be/Wo8X_9F8PxI  

10 ชม. ที่ผ่านมา

2,384 views

ศึกมรดกเลือด! สารวัตรยิงญาติเสียชีวิตคาทุ่งนา ก่อนคิดสั้นลั่นไกปลิดชีพตัวเอง คาดแบ่งที่ดินไม่ลงตัว

ศึกมรดกเลือด! สารวัตรยิงญาติเสียชีวิตคาทุ่งนา ก่อนคิดสั้นลั่นไกปลิดชีพตัวเอง คาดแบ่งที่ดินไม่ลงตัว

สุรินทร์-ตำรวจ ยิงญาติดับปมมรดกที่ดิน ก่อนลั่นไกสังการตัวเองตายตาม รวม 2 ศพ     วานนี้ (6ส.ค.63) ที่บริเวณทุ่งนาในหมู่บ้านกระสัง จ.สุรินทร์ พบผู้เสียชีวิต 2 ราย รายแรก สภาพศพนอนคว่ำหน้าอยู่บริเวณปากทางเข้าโรงเรือนข้าง ๆศพพบปลอกกระสุนปืน 1 ปลอก ส่วนรายที่ 2 ศพอยู่ติดบริเวณโรงเรือน ข้าง ๆ ศพพบปลอกกระสุนปืน 1 ปลอก บริเวณมือขวากำปืนขนาด .9 มม.ไว้ด้วย โดยทั้ง 2 ศพ อยู่ห่างกันประมาณ 10 เมตร โดยทางกู้ภัยได้ส่งศพไปยังสถาบันนิติเวชเพื่อทำการพิสูจน์หาวิถีกระสูน      จากการสอบถามนางนทีกาญจน์ เป็นญาติของสารวัตรผู้เสียชีวิตเผยว่า ศพแรกที่อยู่ทางเข้า เป็นศพนายสมศักดิ์ เป็นเจ้าของที่นา ส่วนอีกศพที่อยู่ถัดไปเป็นศพของ พี่ชายของตนเอง เป็นตำรวจ ชื่อ พ.ต.ท.ประยูร ทันแก้ว อายุ 50 ปี สังกัด สภ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ทั้งนี้ทั้งคู่ก็นเป็นลูกพี่ลูกน้องกัน ส่วนมูลเหตุการเสียชีวิต ตนก็ยังไม่ทราบเช่นกัน รู้เพียงก่อนเกิดเหตุนายสมศักดิ์ ขี่รถมาหาพี่ชาย  ซึ่งอยู่ห่างกันประมาณ 200 เมตร ตนก็ไม่ได้เอะใจอะไร กระทั้งเวลาประมาณ 14.00 น.ภรรยาของ พ.ต.ท.ประยูร โทรมาจาก จ.ปราจีนบุรี บอกว่าช่วยไปตามสามีให้หน่อยเพราะโทรมาก็ไม่รับสาย ครั้งแรกตนก็ไปเรียกหาแต่ไม่พบใคร  จนกระทั้งเวลาประมาณ 16.00 น.ญาติๆที่ตามหาพบว่าทั้งคู่กลายเป็นศพไปแล้ว   ขณะที่ชาวบ้านบริเวณจุดเกิดเหตุเผยว่า  ช่วงเวลาประมาณ 14.00 น.ตนได้ยินเสียงดังเหมือนเสียงประทัด จำนวน 2 นัด ตนนึกว่ามีใครจุดประทัดไล่นก จึงไม่สนใจอะไร ก่อนที่จะมาทราบเหตุสลดดังกล่าว   ด้านนายจวน เอ็นดู ผู้ใหญ่บ้าน ม.4 ต.ท่าตูม เล่าว่าสาเหตุของทั้งคู่น่าจะมาจากเรื่องที่ดินมรดกจำนวน 21 ไร่ ที่ยังแบ่งกันไม่ได้ อาจจากสาเหตุใดไม่ทราบ ตนคาดว่าทั้งคู่ น่าจะนัดมาเคลียร์กันเรื่องนี้ เมื่อตกลงกันไม่ได้ ฝ่ายตำรวจอาจเป็นฝ่ายยิงนายสมศักดิ์ แล้วมายิงตังเองตายทีหลัง       ชมผ่านยูทูปที่นี่ : https://youtu.be/kX7vJn33aDM  

11 ชม. ที่ผ่านมา

4,238 views

เจอตัวคนฉกมือถือ 'จารุชาติ' อ้างถ่ายรูปคู่ไว้เยอะ หวั่นกระทบลงเลือกตั้งท้องถิ่น

เจอตัวคนฉกมือถือ 'จารุชาติ' อ้างถ่ายรูปคู่ไว้เยอะ หวั่นกระทบลงเลือกตั้งท้องถิ่น

เชียงใหม่-คืบหน้าคดีอุบัติเหตุการเสียชีวิตของนายจารุชาติ มาดทอง พยานปากสำคัญในคดีบอส วรยุทธ โดยล่าสุดมีการชี้แจงกรณีที่โทรศัพท์ของนายจารุชาติสูญหายไปนั้น   ทางตำรวจได้สอบสวนพบว่าผู้ที่นำไป คือ นายพศิน อัครเดชธนโชติ หรือล้าน ซึ่งเป็นลูกน้องคนสนิทของ สว.ก๊อง หรือนายชูชัย เลิศพงษ์อดิศร เพราะหลังจากที่ทางนายพศินทราบว่า นายจารุชาติเป็นพยานของคดีดัง จึงเกิดความกลัวได้นำมือถือของนายจารุชาติผู้ตายไปทำลายทุบทิ้งและทิ้งขยะหน้าบ้าน   โดยนายพศินอ้างว่า ตนได้ถ่ายรูปคู่นายจารุชาติไว้เยอะ เกรงว่าจะส่งผลกระทบต่อการลงสมัครนักการเมืองท้องถิ่นของเทศบาลตำบลสุเทพ ซึ่งขณะนี้ทางตำรวจกำลังเร่งแกะรอยขอข้อมูลเบอร์โทรศัพท์ของนายจารุชาติอยู่ เพื่อหาข้อมูลเชื่อมโยงว่ามีสิ่งผิดปกติอะไรกับเรื่องนี้อยู่ ซึ่งล่าสุดทางครอบครัวนางตา วังมูล อายุ 75 ปี แม่นายจารุชาติได้เข้าแจ้งความกับ ตำรวจ สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ กับนายพศิน อัครเดชธนโชติ ข้อหายักยอกทรัพย์แล้ว   ส่วนการตรวจสอบบัญชีธนาคารและเส้นทางการเงินของนายจารุชาติ ย้อนหลังพบว่ามีเงินอยู่ในบัญชีไม่มาก และไม่พบการเข้าออกของเงินอย่างผิดปกติ โดยพบเงินเข้าหลักพัน และมากสุดหมื่นต้นๆ ขณะที่ในส่วนทรัพย์สินของครอบครัวและญาติของนายจารุชาตินั้น จากการตรวจสอบและสังเกตเบื้องต้น ไม่พบว่า มีทรัพย์สินเงินทองผิดปกติจะชาวบ้านทั่วไปแต่อย่างใด ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/gYMRwdCaBpc

13 ชม. ที่ผ่านมา

986 views

'ชูวิทย์' ยัน 'บอย บ้านครัว' นี่แหละมือปลิดชีพ โต้ 'สิระ' สภาไม่มีบ่อน แค่นั่งเล่นแก้เครียด

'ชูวิทย์' ยัน 'บอย บ้านครัว' นี่แหละมือปลิดชีพ โต้ 'สิระ' สภาไม่มีบ่อน แค่นั่งเล่นแก้เครียด

จากกรณี เหตุยิงกันภายใน​บ่อนพระราม 3 ซึ่งเปิดเป็นบ่อนการพนัน​ ทำให้มีผู้เสียชีวิต​ จำนวน​4​ ราย​ ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ พ.ต.ต.วัทธเศรษฐ์ สำเนียงประเสริฐ สว.(สอบสวน) สน.แสมดำ หรือสารวัตรแม็กซ์   เรื่องนี้นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตหัวหน้าพรรครักประเทศไทย เผยว่า จากข้อมูลที่ได้มาซึ่งเชื่อถือได้ ระบุว่า นายถาวร 1 ในผู้ตายเป็นนักพนัน และไปเล่นเสียในบ่อนดังกล่าวประมาณ 50 ล้าน ซึ่งเล่นโต๊ะเดียวกันกับสารวัตรแม็กซ์ เมื่อสารวัตรแม็กซ์เล่นได้แต่นายถาวรเล่นเสีย จึงคิดว่าสารวัตรแม็กซ์โกง จึงทวงเงินที่สารวัตรแม็กซ์เป็นหนี้อยู่ แต่สารวัตรแม็กซ์ไม่ยอมคืนและเดินหนีนายถาวรจึงชักปืนยิงเช้าที่ศีรษะเสียชีวิตคาที่ จากนั้นก็ยิงอีก 2 คนที่เป็นเจ้ามือไพ่ เพราะคิดว่าสมรู้ร่วมคิดกันโกง เสร็จแล้วพยายามหลบหนี กระทั่งถูกนายบอย บ้านครัว ซึ่งเป็นคนคุมบ่อน ยิงเสียชีวิต   กรณีที่นายสันธนะ ประยูรรัตน์ เชื่อว่า บอย บ้านครัว ไม่ใช่มือปืนยิงนายถาวร เชื่อเป็นแพะเพราะถูกกดดันจากใครบางคนและคนยิงเป็นชายชุดดำ น่าเชื่อว่าเป็นเจ้าหน้าที่นั้น นายชูวิทย์ ระบุว่า นายบอย บ้านครัว นี่แหละที่เป็นคนยิง ไม่มีชายชุดดำอะไรหรอก เพราะนายบอยเป็นคนคุมบ่อนดังกล่าวมานานแล้ว จึงจำเป็นต้องยิง ไม่เช่นนั้นนายถาวรก็จะไปยิงคนอื่นอีก เชื่อว่านายบอยไม่ใช่แพะอย่างแน่นอน   กรณีที่สถานที่เกิดเหตุถูกถอดกล้องวงจรปิดออกทั้งหมดนั้น เชื่อว่าเป็นเรื่องที่จำเป็นต้องทำ เพราะแค่เปิดบ่อนก็ผิดอยู่แล้ว นี่ยังมีคนตายอีก ที่ถอดออกก็เพื่อจะปกปิดเรื่องบ่อน คงไม่ใช่การปกปิดเรื่องใครเป็นคนยิงนายถาวร เพราะคนที่ถอดก็เป็นคนในบ่อน จริงๆเรื่องนี้ไม่ได้ซับซ้อน แค่นักพนันยิงกัน คนคุมบ่อนก็ต้องระงับเหตุไม่ให้บานปลายโดยการหยุดคนยิงก็เท่านั้นเอง   ส่วนกรณีที่ นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานกรรมาธิการ (กมธ.)กฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน เรียกตนเข้าพบในวันที่ 19 ส.ค. นี้นั้น เพื่อขอให้ตนช่วยให้การเรื่องดังกล่าว ตนก็ยินดี เพราะตนก็เคยเป็นประธานอนุกรรมาธิการการตำรวจมาก่อน ก็เข้าใจว่าข้อมูลที่ตนให้จะเป็นประโยชน์แน่นอนหากเขาทำจริง ส่วนที่บอกว่าในสภามีบ่อนนั้น ตนยืนยันว่าไม่มี แต่ทั้งนี้ อาจมีบ้างที่มีการเล่นไพ่กันแก้เครียดครั้งละสลึงสองสลึง อันนี้ไม่เรียกว่าเป็นบ่อน ว่ากันไม่ได้ เล่นกันสนุกๆ แก้เครียด เพราะในสภามันเครียด ไม่ใช่เล่นกันเป็นแสนเป็นล้าน ไม่ถึงขนาดนั้น ซึ่งตนก็เคยเห็น และถือว่าเรื่องนี้ไม่ควรจะเอามาพูด    สำหรับเรื่องที่ตนออกมาพูดเรื่องบ่อนออนไลน์ ที่มีตำรวจชื่อย่อ ซ. นั้นเพราะหากใครจะทำบ่อนก็ทำไป แต่อย่าให้ยศ ตำแหน่งใช้การเป็นผู้บังคับใช้กฎหมาย แต่กลับมาผิดทำเสียเอง แบบนี้มันน่าเกลียด หากเป็นคนธรรมดาก็คงไม่ว่ากัน ซึ่งตนบอกได้เลยว่า 3 เจ้าใหญ่ในวงการบ่อนออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยขณะนี้ ตนใช้รหัสว่า “ซอส” โดยมีชื่อย่อ ซ. , อ. และ ส. แต่ อ. และ ส. ไม่ได้มียศหรือตำแหน่งอะไร   ทั้งนี้ อยากฝากไปถึง ผบ.ตร. ให้ดูแลเสียหน่อย หากลูกน้องมาทำผิดกฎหมายเสียเองแบบนี้มันน่าเกลียด และฝากถึง ผบช.น. ให้ทำคดีบ่อนเฮียตี้ให้จริงจัง ให้ความจริงปรากฏ อย่าทำให้กระบวนการยุติธรรมบิดเบี้ยวไปมากกว่านี้ อย่างไรก็ตาม ขอชื่นชมที่กล้าออกมายอมรับและขอโทษสังคม ทำถูกแล้ว ถ้ายิ่งปฏิเสธก็จะยิ่งพังกันไปใหญ่ ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/K1sNopKYXwQ

14 ชม. ที่ผ่านมา

2,053 views

'สันธนะ' เปิดหน้า 'เฮียตี้' ยันเป็นเจ้าของบ่อนตัวจริง เชื่อ 'บอย บ้านครัว' ตกเป็นแพะ

'สันธนะ' เปิดหน้า 'เฮียตี้' ยันเป็นเจ้าของบ่อนตัวจริง เชื่อ 'บอย บ้านครัว' ตกเป็นแพะ

กรณีเหตุยิงสนั่นในบ่อนพนันเฮียตี้ ย่านพระราม 3 เสียชีวิต 4 คน หนึ่งในนั้นคือ พ.ต.ต.วัทธเศรษฐ์ สำเนียงประเสริฐ หรือ สารวัตรแม็กซ์ สว.(สอบสวน) สน.แสมดำ โดยพบว่ากล้องวงจรปิดจากเดิมที่ถูกติดตั้งไว้บริเวณรอบอาคารที่ดัดแปลง ชั้น 1 เป็นสถานที่ลักลอบเปิดบ่อนพนันและภายในอาคาร ถูกถอดออกไปเกือบทั้งหมดเหลือเพียงสายไฟ   ซึ่งต่อมามีการเผยคลิปกลุ่มชายฉกรรจ์ ใช้บันไดปีนขึ้นไปถอดกล้องวงจรปิดที่ติดบนเพดาน และเร่งขนย้ายสิ่งของที่อยู่ในบ่อนออกไป ภาพบางช่วงยังเห็นศพผู้ตายนอนอยู่กับพื้น มีการสั่งนำโซ่มาปิดล็อคประตูเพื่อเคลียร์พื้นที่ด้านในก่อนที่จะเปิดให้ตำรวจ  เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าไปตรวจสอบ และกู้ภัยเข้าเก็บศพ   ความคืบหน้าเมื่อวานนี้ (6 ส.ค.) ตำรวจ สน.ทุ่งมหาเมฆ นำตัวชายคนหนึ่ง (คนที่ยืนขนเก้าอี้) มาสอบปากคำ กันตัวไว้ในห้องสอบสวนไม่เปิดเผยตัวว่าเป็นใคร และไม่ให้ผู้สื่อข่าวบันทึกภาพ เจ้าหน้าที่ ระบุว่า ชายคนดังกล่าวให้การเป็นประโยชน์ ซึ่งอาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับการถอดกล้องวงจรปิดเพื่อทำลายหลักฐานด้วยก็ได้ อยู่ระหว่างสอบปากคำอย่างละเอียด   มีรายงานข่าวว่า บอย บ้านครัว  มือยิงนายถาวร สีสด อายุ 51 ปี ได้ติดต่อขอเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่เช่นกันในเร็ว ๆนี้ พร้อมจะนำอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุมามอบให้กับเจ้าหน้าที่ แต่ล่าสุดก็ยังไม่พบตัวนายบอย   สำหรับบอย บ้านครัว นั้นเป็นฉายาในวงการพนัน เบื้องต้นพบว่าเป็นชายอายุ 60 ปี มีประวัติเคยก่อเหตุฆ่าผู้อื่นและชอบเล่นการพนันมาตั้งแต่เด็ก มีนิสัยเป็นนักเลง ซึ่งมักจะเข้าไปเล่นพนันในบ่อนพระราม 3 เป็นประจำ   จากหลักฐานพยาน พบว่า เป็นคนก่อเหตุยิงนายถาวรเสียชีวิตให้การว่าเป็นการยิงป้องกันตัวจากนายถาวร เพราะตอนเกิดเหตุนายถาวร ยิงปืนส่ายไปมา หากไม่ยิงสกัดอาจทำให้มีคนเสียชีวิตมากกว่านี้ สอดคล้องกับการตรวจสอบวิถีกระสุนของเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน พบว่า การก่อเหตุนั้นมีลักษณะการยิงแบบสะเปะสะปะ   นอกจากนี้ตำรวจจะเร่งติดตามตัว ชาย 3 คน ที่ปีนบันไดช่วยกันถอดกล้องวงจรปิดทำลายหลักฐานในบ่อนช่วงเกิดเหตุซึ่งปรากฎในคลิปและภาพนิ่งที่มีการเผยแพร่ก่อนหน้านี้ ยังไม่ได้รับการประสานติดต่อมอบตัว ซึ่งเจ้าหน้าที่รู้ตัวแล้วทั้ง 3 คน หากไม่เข้าพบตำรวจก็จะออกหมายจับตามภาพ   ด้านนายสันธนะ  ประยูรรัตน์ อดีตรองผู้กำกับการตำรวจสันติบาล เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.พิทักษ์ สุทธิกุลรองผู้บังคับการอารักขาและควบคุมฝูงชน(รอง ผบก.อคฝ.) รักษาราชการแทน ผกก.สน.ทุ่งมหาเมฆ เพื่อให้ข้อมูลเกี่ยวกับคดียิงกลางบ่อนย่านพระราม 3   พร้อมระบุว่าส่วนตัวเชื่อว่านายบอย ไม่ได้เป็นคนยิง อาจจะตกเป็นแพะในคดีนี้ เนื่องจากเจ้าตัวเคยต้องโทษคดีอาวุธปืนมาก่อน ซึ่งเป็นเหตุให้คนเชื่อว่าเป็นคนยิง อีกทั้งนายบอย เป็นแค่คนดูแล ไม่ได้ใหญ่เกินกว่าจะคุมบ่อนได้  เจ้าตัวไม่ได้เป็นคนมีฐานะทางการเงิน   เชื่อว่านายบอย ได้รับการช่วยเหลือให้หลบหนีหลังเกิดเหตุ ล่าสุดตนเพิ่งพบกับนายบอย เมื่อไม่กี่เดือนก่อน โดยหลังจากที่เกิดเหตุดังกล่าว นายบอย ได้ติดต่อมายังลูกน้องของตน ขอให้หาที่กบดานให้ แต่ตนเองไม่ได้รับปาก ซึ่งตนได้คุยกันชั่วคราวเท่านั้น ไม่ได้คุยอะไรกันมาก และไม่ได้เล่าเรื่องอะไรให้ฟัง และไม่ได้เล่าว่าเป็นคนลงมือยิงนายถาวรสีสด หรือไม่ ตนเพียงแค่แสดงความห่วงใยเท่านั้น   ส่วนตัวมีข้อมูลคดียิงในบ่อนย่านพระราม 3 มาตั้งแต่ช่วงเกิดเหตุทั้งหมด แม้ว่าตนเองจะไม่ได้เห็นเหตุการณ์โดยตรงแต่ยืนยันว่าได้รับข้อมูลมาจากผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์โดยตรง ที่แจ้งข่าวให้ตนเองทราบตั้งแต่เวลา 21.00 น. ของวันเกิดเหตุ จนกระทั่งมีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจสอบในบ่อนตามปรากฏเป็นข่าว   ส่วนนายตี้ หรือเฮียตี้ ตนในฐานะที่เคยให้ข่าวไปว่าเป็นเจ้าของบ่อนแห่งนี้ จึงขอรับผิดชอบด้วยการพาเขามาเฉพาะรูปถ่าย(ไม่ได้พาตัวจริงมา) ซึ่งได้นำรูปถ่ายที่อ้างว่าเป็นเฮียตี้ ไปมอบกับตำรวจเพื่อเป็นหลักฐานทางคดี ตอนนี้คาดว่าเฮียตี้ ไปอยู่กับผู้ใหญ่ที่ไว้เนื้อเชื่อใจ ตนไม่ได้รู้จักกันเป็นการส่วนตัว ยืนยันเฮียตี้ เป็นเจ้าของบ่อนพระราม 3 ตัวจริงเรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องส่วนตัวแต่เป็นเรื่องของสังคม   นายสันธนะ กล่าวต่อว่า ในคืนวันเกิดเหตุนั้น เชื่อว่ามีการยิงปืนโดยทำเป็นปฏิบัติการ โดยมีชายชุดดำ 4-5 คน แต่งกายคล้ายเจ้าหน้าที่เข้าไปรัวยิงปืนใส่ ปัดตอบเป็นคนมีสี  ซึ่งก่อนจะเข้าไปในบ่อน มีการดับไฟหน้าทางเข้าก่อน เมื่อก่อเหตุเสร็จแล้วก็หลบหนีออกกันทางประตูหลังบ่อน และส่งสัญญาณให้ตำรวจเข้าไปตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุตามที่ตนทราบนั้นมีคนได้ยินเสียงปืนเป็นสิบๆ นัด ทั้งๆ ที่มีตำรวจประจำบริเวณจุดเกิดเหตุ   ส่วนกรณีมี พ.ต.ท.ชื่ออักษรย่อ ซ.โซ่ ที่นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ พูดถึงนั้น เป็นตำรวจรุ่นใหม่อายุรุ่นหลานแล้ว ชื่อ ‘สารวัตรซัว’ และยังมีตำรวจตำแหน่งระดับผู้กอง ที่มีส่วนพัวพันกับการพนันออนไลน์ด้วย แต่ตนไม่ได้รู้จักเป็นการส่วนตัวทั้งนี้ยอมรับด้วยว่า คลิปการขนย้ายข้าวของต่างๆ ในบ่อนตอนเกิดเหตุที่ถูกเผยแพร่ทางโลกออนไลน์นั้นก็เป็นคลิปของตนด้วย   ทั้งนี้ข้อมูลของตนจะแย้งกับตำรวจ ก็ไม่เป็นไร แต่ร่องรอยกระสุนหลักฐานมันเปลี่ยนแปลงไม่ได้ ตนยอมรับในคำพูดเพราะมีหลักฐานจึงมาพูด ไม่ใช่เอาสนุก ขอให้จับตาว่าคดียิงกันในบ่อนนี้ดูเหมือนพึ่งเกิดเหตุได้ไม่นาน   แต่ต้องจับตาว่าจะทำสำนวนแบบคดีนายวรยุทธ หรือ บอส อยู่วิทยาหรือไม่ ที่ตนออกมาเพราะ ตนไม่ห่วงตัวเอง แต่ห่วงสังคมมากกว่า เพราะกล้องวงจรปิดรอบบ่อนก็มีมากมาย รู้หมดว่าใครเข้าออกตรงไหน มีรอยนิ้วมือ ถ้าดำเนินการตามข้อเท็จจริง ตนก็ไม่คงมายุ่งเกี่ยว ที่ผ่านมาตนก็เฉยมาตลอด แต่พอดูข่าวเห็นการปิดสื่อสังคม จึงต้องออกมา ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/XnDLEeW_uPk

14 ชม. ที่ผ่านมา

1,941 views

ผบช.น.แจงเครียด ยืดอกรับผิดปมบ่อนกลางกรุง 'จักรทิพย์' จี้ 3 วันต้องจบ ไม่งั้นสั่งเด้ง

ผบช.น.แจงเครียด ยืดอกรับผิดปมบ่อนกลางกรุง 'จักรทิพย์' จี้ 3 วันต้องจบ ไม่งั้นสั่งเด้ง

ความคืบหน้าการสืบสวนติดตามจับกุมคนร้าย ที่ก่อเหตุยิงกันเสียชีวิตในอาคารพาณิชย์พระราม 3 ซอย 66 แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา ทำให้มีผู้เสียชีวิต 4 ราย ในเขตพื้นที่ สน.ทุ่งมหาเมฆ   พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้สั่งการให้ พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาตำรวจนครบาล (ผบช.น.)เร่งรัดติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุ มาดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมขยายผลในส่วนของการลักลอบเปิดบ่อนการพนัน โดยขีดเส้นให้ พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. ดำเนินติดตามจับกุมคนร้าย ให้ได้ภายใน 3 วันหากพ้นวันที่ 10 สิงหาคม จะมีการพิจารณาให้ พล.ต.ท.ภัคพงศ์ มาช่วยราชการที่ ศปก.ตร.ต่อไป   ด้าน พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาตำรวจนครบาล กล่าวชี้แจงว่าหลังการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง ยอมรับว่าเป็นบ่อนการพนันซึ่งเปิดมาระยะเวลาหนึ่งแล้ว และตำรวจพยายามสืบสวนรวบรวมพยานหลักฐานให้แน่ชัดว่าใครเป็นเจ้าของ พร้อมยอมรับว่ามีการทำลายหรือซ้อนเร้นหลักฐาน หรือให้การช่วยเหลือจริง อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน และดำเนินคดีหลังจากนี้   ส่วนประเด็นเรื่องของการฆาตกรรม เบื้องต้นเชื่อว่ามีคนร้ายมากกว่าหนึ่งคน ตอนนี้ได้เบาะแสมาแล้ว1 คน โดยไม่ใช่ตำรวจ แต่จะพยามเร่งรัดจับกุมผู้ต้องหา ทั้งนี้ยังไม่ยืนยันว่าเป็นนายบอยหรือไม่ เนื่องจากจะกระทบกับสำนวนการสอบสวน   สำหรับกรณีชายฉกรรจ์ที่เข้าไปทำลายหลักฐานกล้องวงจรปิด ซึ่งสังคมตั้งข้อสังเกตว่าเป็นเจ้าหน้าที่นั้น ผู้บัญชาการตำรวจนครบาลบอกว่าจากสอบสวนสามารถพิสูจน์ทราบได้จำนวนหนึ่งและกำลังจะติดตามตัวมาดำเนินคดี   เมื่อถามว่าการย้าย 5 เสือเพียงพอแล้วหรือไม่นั้น ย้ำว่าเรื่องนี้ต้องไปสอบสวนทั้งหมดว่าเป็นอย่างไร ไม่เพียงการย้าย 5เสือ เมื่อออกมาก็ตั้งกรรมสอบสวนข้อเท็จจริง ยังกล่าวย้ำว่าเรื่องนี้ไม่เกี่ยวข้องกับรัฐบาลและนายกรัฐมนตรี รวมถึงผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แต่เป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับกองบัญชาการตำรวจนครบาล ก็คือตัวเองที่รับผิดชอบขณะนี้ดำเนินการอยู่   และเมื่อถามย้ำว่าจะยืดอกรับไว้เองหรือไม่ ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ว่าเรื่องนี้อยู่ในท้องที่ของตนเอง ตนเองก็ต้องรับ ตนเป็นผู้บัญชาการ และต้องมีมาตรการป้องกันปราบปราม ซึ่งหากทำให้ประชาชนผิดหวังก็ขออภัย และหากตรวจสอบแล้วว่ามีตำรวจเข้าไปเกี่ยวข้องก็จะดำเนินคดี ควรจะรับผิดชอบอย่างไรผู้บังคับบัญชาตอนนี้ขอ ทำให้เรื่องทั้งหมดเกิดความกระจ่างก่อน ส่วนเรื่องนั้นก็เป็นเรื่องของผู้บังคับบัญชา   ส่วนโทษของผู้ที่เกี่ยวข้องจะร้ายแรงมากกว่าการสั่งย้ายหรือไม่นั้นเรื่องนี้ พลตำรวจโทภัคพงศ์กล่าวย้ำว่าให้เป็นไปตามระเบียบกฎเกณฑ์ ที่พิจารณาอยู่ 3 ส่วน 1. การพนัน 2. การทำลายหลักฐานในที่เกิดเหตุ และ 3.การฆาตกรรม พร้อมยืนยันว่าตำรวจทำงานอย่างตรงไปตรงมา ขอเวลาในการตรวจสอบ เพราะผู้ที่อยู่ในที่เกิดเหตุทั้งหมดเป็นผู้ต้องหาในคดีการพนัน ส่วนจะเกี่ยวข้องกับการทำลายหลักฐานหรือไม่ ขึ้นอยู่กับข้อเท็จจริงซึ่งยังไม่มีใครแสดงตน และย้ำว่าใครมีเบาะแส แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ยินดี และขอขอบคุณที่ร่วมสร้างความกระจ่างให้สังคม   ส่วนข้อสงสัยว่า สน.ในพื้นที่รับเงินจากบ่อนการพนันหรือไม่ อยู่ระหว่างการตรวจสอบและไม่ แต่ปฏิเสธที่จะตอบคำถามว่าจะมีจากมีผู้มามอบตัวเพิ่มเติมใช่หรือไม่   นอกจากนี้พลตำรวจโทภัคพงศ์ ยืนยันว่า กรณีที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งเหตุ เมื่อช่วงเวลาประมาณ 22.30 นาฬิกา และตำรวจไปถึงที่เกิดเหตุในเวลา 22.45 นาฬิกา ส่วนจะมีการประวิงเวลาในการแจ้งเหตุช้า เพื่อทำลายหลักฐานหรือไม่นั้น น่าเชื่อได้ว่า เป็นไปได้เพราะมีร่องรอยทำลายพยานหลักฐาน แต่กรณีนี้ก็อยู่ในสำนวนที่จะต้องทำการสอบสวน เนื่องจากขณะนี้ยังไม่มีภาพจากกล้องวงจรปิด เพราะยังไม่เจอเซิฟเวอร์ และหากใครมีข้อมูลหลักฐานสามารถส่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทันที   ล่าสุดมีรายงานว่า ชายที่ปรากฎในคลิปว่าเป็นคนจับบันได ให้ผู้ชายอีกคนถอดกล้องวงจรปิดเข้าพบตำรวจแล้ว และนาย บอย บ้านครัว มือปืนที่ยิงนายถาวร สีสด ประสานตำรวจเข้ามอบตัวแล้วเช่นกัน ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/EuBVCXTv5XQ

14 ชม. ที่ผ่านมา

703 views

เปิดใจเหยื่อ 18 ล้อเบรกแตก พลิกคว่ำทับรถยนต์เชฟ 2 คันพังยับ รอดตายปาฏิหาริย์

เปิดใจเหยื่อ 18 ล้อเบรกแตก พลิกคว่ำทับรถยนต์เชฟ 2 คันพังยับ รอดตายปาฏิหาริย์

จากอบุัติเหตุรถบรรทุก 18 ล้อเบรกแตก เสียหลักพลิกคว่ำทับรถยนต์ 2 คัน จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บติดภายในซากรถ เหตุเกิดที่ จ.ชลบุรี ล่าสุดเจ้าของรถยนต์ที่รอดชีวิตราวปาฏิหาริย์เปิดใจ   เหตุการณ์ที่รถบรรทุก 18 ล้อ ยี่ห้ออีซูซุ สีดำ อยู่ในสภาพพลิกตะแคงข้าง โดยที่บริเวณตู้คอนเทนเนอร์ทับหลังคารถยนต์เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ สีขาว จนยุบลงไป พบผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย เป็นชาย 1 ราย และเด็กชายอีก 2 ราย ได้รับบาดเจ็บจากการกดทับ เจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยกันใช้อุปกรณ์ตัดถ่างนำร่างผู้บาดเจ็บออกจากซากรถ   ล่าสุด นายณเดชน์ วรกมลเดชน์ อายุ 43 ปี คนขับรถเชฟโรเลตที่รอดชีวิต เปิดใจนาทีเกิดเหตุว่า ขณะนั้นตนเองกำลังพาลูกไปซ้อมฟุตบอล ระหว่างทางรถติดไฟแดงบริเวณเก้ากิโล ถนนคู่ขนานมอเตอร์เวย์ สาย 7 ตอนที่ 3 อ.ศรีราชา โดยจอดต่อแถวอยู่คันที่ 7 สักพักเห็นรถบรรทุกคันดังกล่าวเสียหลักมาแล้วเกิดพลิกคว่ำ จนตู้คอนเทนเนอร์พลิกมาทับหลังคารถยนต์ของตน ในใจคิดถึงแต่หน้าพ่อหน้าแม่ และลูกที่อยู่ในรถ ก่อนจะสลบไป ตื่นมาอีกที ก็พบว่าตัวเองถูกหลังคารถและคอนโซลรถกดทับอยู่ และได้ยินเสียงร้องไห้ของลูกๆ โชคดีที่กู้ภัยมาช่วยเหลือได้อย่างรวดเร็ว ถ้าหากช้ากว่านี้ ตนเองก็อาจเสียชีวิตได้   ด้านลูกชายนายณเดชน์ อายุ 9 ขวบ อยู่ในรถด้วย บอกว่า ตกใจกับเหตุการณ์นี้มาก ทำอะไรไม่ถูก พอรู้ว่าพ่อโดนรถทับ ก็ได้แต่ร้องไห้ และรีบหาคัตเตอร์มาช่วยตัดเข็มขัดนิรภัยของพ่อออก รับชมผ่านยูทูปได้ที่นี่ : youtu.be/SQeTLfE0Lz8

เมื่อวานนี้

3,922 views

จับตา! มือยิง 'เสี่่ยถาวร' จ่อเข้ามอบตัว ล่าสุดมีรายงาน ตร.ขอตรวจสอบจุดเกิดเหตุยิงสนั่น 4 ศพ ใช่บ่อนจริงหรือไม่

จับตา! มือยิง 'เสี่่ยถาวร' จ่อเข้ามอบตัว ล่าสุดมีรายงาน ตร.ขอตรวจสอบจุดเกิดเหตุยิงสนั่น 4 ศพ ใช่บ่อนจริงหรือไม่

จากกรณีเกิดเหตุยิงสนั่น บ่อนเฮียตี้ ย่านพระราม 3 มีผู้เสียชีวิต 4 ราย หนึ่งในนั้นเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทราบชื่อต่อมาคือ พ.ต.ต.วัทธเศรษฐ์ สำเนียงประเสริฐ หรือ สารวัตรแม็กซ์ สังกัด สน.แสมดำ นั้น       ล่าสุด (6 ส.ค.63) มีรายงานว่า มือปืนที่ยิง นาย ถาวร คือ "บอย บ้านครัว" ติดต่อขอเข้ามอบตัวที่ สน.ทุ่งมหาเมฆแล้ว โดยอ้างว่าเป็นการยิงเพื่อป้องกันตัว เพราะช่วงนั้น นาย ถาวร กราดยิงไปทั่ว อาจทำให้มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิตเพิ่ม ซึ่งก็สอดคล้องกับการตรวจสอบวิถีกระสุนของเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานกลาง ที่พบลักษณะการยิงแบบสะเปะสะปะ และมีการยิงต่อสู้กันด้วย   ขณะที่ พลตำรวจตรีโชคชัย เหลืองอ่อน รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ดูงานด้านวินัย เดินทางมาจุดเกิดเหตุ ก่อนลงรถตู้ เข้าไปภายในทันที    เบื้องต้นทราบว่าพลตำรวจตรีโชคชัย เดินทางมาตรวจสอบจุดเกิดเหตุ ว่าพื้นที่ดังกล่าวเข้าข่ายการเปิดเป็นบ่อนการพนันหรือไม่ เพื่อนำข้อมูลไปประกอบการพิจารณาของคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง -ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้มีคำสั่งเด้ง 4 เสือ สน.ทุ่งมหาเมฆ และผู้บังคับการตำรวจนครบาล5 ให้ปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการ กองบัญชาการตำรวจนคร เมื่อวันที่ 4 สิงหาคมที่ผ่านมา       ชมผ่านยูทูปที่นี่ : https://youtu.be/Vb1NfFtTTuc

เมื่อวานนี้

2,903 views

ผบช.น. รับแล้วจุดเกิดเหตุยิงสนั่น 4 ศพ เป็นบ่อนจริง-เร่งตามล่าเอาผิดกลุ่มชายฉกรรจ์ ขนของ-ถอดกล้องวงจรปิด

ผบช.น. รับแล้วจุดเกิดเหตุยิงสนั่น 4 ศพ เป็นบ่อนจริง-เร่งตามล่าเอาผิดกลุ่มชายฉกรรจ์ ขนของ-ถอดกล้องวงจรปิด

จากกรณีเกิดเหตุยิงสนั่น บ่อนเฮียตี้ ย่านพระราม 3 มีผู้เสียชีวิต 4 ราย หนึ่งในนั้นเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทราบชื่อต่อมาคือ พ.ต.ต.วัทธเศรษฐ์ สำเนียงประเสริฐ หรือ สารวัตรแม็กซ์ สังกัด สน.แสมดำ นั้น อีกทั้งเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ถึงกรณีถอดกล้องวงจรปิดและขนของในบ่อน ซึ่งก่อนหน้านี้มีภาพหลุดถึงกลุ่มชายฉกรรจ์กำลังเคลื่อนย้ายของนั้น   ล่าสุด พลตำรวจโท ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ยอมรับแล้วว่า สถานที่เกิดเหตุเป็นบ่อนการพนันจริง และเปิดมาซักระยะหนึ่งแล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบย้อนหลังว่าเปิดมานานแค่ไหนแล้ว    ส่วนคลิปหลังเกิดเหตุภายในบ่อนที่มีการขนของและหรือกล้องวงจรปิดนั้น เร่งรัดให้ติดตามตัวคนที่ปรากฎในคลิปทั้งหมดมาดำเนินคดี     ขณะที่ช่วงเช้าวันนี้มีรายงานว่า มือปืนที่ยิง นาย ถาวร คือ "บอย บ้านครัว" ติดต่อขอเข้ามอบตัวที่ สน.ทุ่งมหาเมฆแล้ว โดยอ้างว่าเป็นการยิงเพื่อป้องกันตัว         ชมผ่านยูทูปที่นี่ : https://youtu.be/LkIh7NnMsEI    

เมื่อวานนี้

4,024 views

1234...164