ไอที

เจอข้อความสแปมบนมือถือ แก้ไขอย่างไรดี ?

เจอข้อความสแปมบนมือถือ แก้ไขอย่างไรดี ?

 เจอข้อความสแปมบนมือถือ แก้ไขอย่างไรดี ?   วิธีแรก คือ เปิดระบบการคัดกรอง ไม่ให้รับข้อความจากบุคคลที่ไม่รู้จัก โดยเข้าไปที่ตั้งค่า / ข้อความ / เปิดฟิลเตอร์ผู้ส่งที่ไม่รู้จัก   วิธีที่ 2 คือ ปิดการทำงาน iMessage  โดยเข้าไปที่ตั้งค่า /  ข้อความ / และปิดการทำงาน iMessage โดยวิธีนี้จะปิดเฉพาะข้อความที่ส่งมาทาง iMessage เท่านั้น ชมผ่านยูทูบที่นี่ : https://youtu.be/ANmymVEi3As

11 ชม. ที่ผ่านมา

1,419 views

เจ๋ง! นวัตกรรมเนื้อสัตว์จากพืชฝีมือคนไทย อีกทางเลือกของคนรักสุขภาพ

เจ๋ง! นวัตกรรมเนื้อสัตว์จากพืชฝีมือคนไทย อีกทางเลือกของคนรักสุขภาพ

ตอนนี้กระแสเนื้อสัตว์ทดแทน ที่ทำมาจากพืช กำลังมาแรงสุด ๆ ร้านฟาสต์ฟู้ดในต่างประเทศมีการนำเนื้อสัตว์ทดแทนนี้ไปในเมนูอาหารกันแล้ว เพื่อขายเป็นทางเลือกให้คนไม่ทานเนื้อ     ซึ่งจากเดิมที่เรานำเข้าเนื้อเหล่านี้ แต่มีสตาร์ทอัพในไทยเล็งเห็นว่าเราก็ทำได้เหมือนกัน จึงเกิดเป็นเนื้อหมูจากพืชฝีมือคนไทย     คุณวรกันต์ ธนโชติวรพงศ์ Co-Founder & CMO บริษัท More Foods Innitech Co., Ltd  กล่าวว่า จริง ๆ ปัจจุบันไทยเราให้การยอมรับและมีคนทานอาหารสุขภาพมากขึ้น เช่น เมื่อเทียบการทานหมูสับ 100 กรัม เนื้อสัตว์ทดแทนมีแคลอรีต่ำกว่า 3 เท่า และยังมีไขมันต่ำกว่า 10 เท่า ที่สำคัญคือมีไฟเบอร์และไม่มีโคเลสเตอรอล      แต่เรื่องยากของเนื้อชนิดนี้ก็คือ ผิวสัมผัส ที่ทำอย่างไรไม่ให้เหมือนโปรตีนเกษตร เราใช้เห็ดแคลง ที่เราได้สนับสนุนเกษตรชุมชนที่สงขลามาผสมกับพืชอื่น ๆ เพื่อให้รสชาติที่ดี     รับชมผ่านยูทูปได้ที่นี่ : youtu.be/4a6Cm1w8SO0

เมื่อวานนี้

1,469 views

รวมวิธีป้องกัน SMS เว็บพนันก่อกวนไอโฟน เตือนห้ามคลิกลิ้งก์เด็ดขาด!

รวมวิธีป้องกัน SMS เว็บพนันก่อกวนไอโฟน เตือนห้ามคลิกลิ้งก์เด็ดขาด!

จากปัญหาของผู้ใช้โทรศัพท์มือถือไอโฟน ได้รับข้อความขยะ ที่ถูกส่งเข้ามาในโทรศัพท์ส่วนตัว สร้างความรำคาญกับผู้ใช้เป็นอย่างมาก อีกทั้งหากพลาดกดเข้าไปในลิ้งก์ที่ส่งมา อาจทำให้ข้อมูลส่วนตัวถูกละเมิด   ล่าสุดเพจ iPhone Thailand ได้แนะนำวิธีการป้องกันข้อความในลักษณะดังกล่าว ความว่า โปรดระมัดระวังข้อความลักษณะเชิญชวนให้เข้าไปเล่นในเว็บการพนันต่างๆซึ่งช่วงนี้เพื่อนสมาชิกในกลุ่ม iPhone Thailand ที่ใช้ iPhone จะได้รับ SMS แปลกๆหลายคนเลย   ห้ามกดเข้าไปที่ลิ้งก์นั้นเด็ดขาด   ล่าสุดมีคนอื่นโดนหักบัตรเครดิตออกไปเลยอัตโนมัติเป็นหลักหมื่นบาท หรือเป็นสกุลเงินต่างชาติแปลกๆโดยที่ไม่ได้กดเข้าไปที่ลิ้งก์ด้วยซ้ำ   ดังนั้นให้เพื่อนๆสังเกตของบัตรเครดิตหรือบัญชีธนาคารของเราไว้ด้วยนะครับ ซึ่งตอนนี้ก็ยังไม่ทราบถึงปัญหาแน่ชัดว่าเกิดจากอะไร ต้องรอดูกันอีกที   วิธีการป้องกัน อันดับแรกสามารถทำได้ดังนี้ 1 : คลิกที่ 3 คน จากนั้นเลือก ข้อมูล 2 : คลิก กดออกจากการสนทนา  2 รอบ จากนั้นกดเสร็จสิ้น 3 : กด แจ้งว่าเป็นขยะ   วิธีป้องกันแบบที่ 2 1 : เข้าไปที่ การตั้งค่า เลือก ข้อความ จากนั้นคลิกที่ ฟิลเตอร์ผู้ส่งที่ไม่รู้จัก   วิธีป้องกันแบบที่ 3 สำหรับคนที่ไม่ค่อยได้ใช้ iMessage เลย แต่ถ้าใครจะใช้ก็กลับมาเปิดอีกได้ แต่ช่วงนี้แอดมินแนะนำให้ปิดไปก่อน 1 : เข้าไปที่ การตั้งค่า เลือก ข้อความ จากนั้นคลิกปิด iMessage   ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/DlLek6JMaWA

เมื่อวานนี้

58.5k views

กฟผ.ใช้รถมินิบัสไฟฟ้า 11 คัน รับส่ง พนง. - ติดตั้ง 23 สถานีอัดประจุไฟฟ้ารถยนต์

กฟผ.ใช้รถมินิบัสไฟฟ้า 11 คัน รับส่ง พนง. - ติดตั้ง 23 สถานีอัดประจุไฟฟ้ารถยนต์

Adam's Story กับ อ.อดัม แบรดชอว์ ปัญหาฝุ่นละอองเป็นปัญหาใหญ่ที่ทุกคนต้องเจอ ซึ่งทุกคนต้องหาหน้ากากมาใส่เพื่อป้องกัน   กฟผ.เป็นหน่วยงานภาครัฐที่ได้นำรถมินิบัส ซึ่งใช้ไฟฟ้าในการขับเคลื่อนทั้งหมด มาใช้งานมากที่สุดในประเทศถึง 11 คัน ซึ่งรถมินิบัสเหล่านี้ ใช้บริการรับส่งพนักงานระหว่างสถานีรถไฟฟ้าและสำนักงาน รวมถึงอำนวยความสะดวกให้กับนักเรียน นักศึกษาและประชาชนที่มาศึกษาดูงานในพื้นที่สำนักงาน  โรงไฟฟ้า เขต เขื่อน และศูนย์การเรียนรู้ กฟผ.ทั่วประเทศจำนวน 8 แห่ง   ทาง กฟผ.ยังสนับสนุนให้มีการใช้รถยนต์ไฟฟ้าอย่างแพร่หลาย โดยการติดตั้งสถานีอัดประจุไฟฟ้าในเขตพื้นที่ของ กฟผ.ทั้ง 8 แห่งดังกล่าว จำนวนรวมทั้งหมด 23 สถานี     เรียนภาษาอังกฤษกับ อ.อดัม            Do you wear a mask when you go outside? คุณใส่หน้ากากเวลาไปข้างนอกไหม? Minibus รถโดยสารขนาดเล็ก Let's take the minibus today. วันนี้เรานั่งมินิบัสกันเถอะ EV Charging Station สถานีอัดประจุไฟฟ้า EV ย่อมาจาก Electric Vehicle แปลว่า รถยนต์ไฟฟ้า ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/9A6fKzaWD4Q

เมื่อวานนี้

570 views

รู้หรือไม่ เราสามารถรวมอีเมลจากทั้ง Hotmail-Gmail ไว้ในที่เดียวกัน?

รู้หรือไม่ เราสามารถรวมอีเมลจากทั้ง Hotmail-Gmail ไว้ในที่เดียวกัน?

รู้หรือไม่ เราสามารถรวมอีเมลจากทั้ง Hotmail และ Gmail ไว้ในที่เดียวกัน อัปเดตผ่านช่องทางเดียว สะดวกกว่ากันเยอะ วิธีมีดังนี้     ลงชื่อเข้าใช้ใน Outlook จากนั้นคลิกที่รูปฟันเฟือง เลือก ดูการตั้งค่าทั้งหมด กดที่ 'ซิงค์อีเมล' จากจากให้ทำการล็อคอิน Gmail ของเราที่ต้องการซิงค์ แล้วกดอนุญาต รอสักครูเพื่อให้ระบบดึงข้อมูล ไม่นานเราก็จะได้เห็นอีเมลจากทั้งทาง Hotmail และ Gmail ในที่เดียวกัน   สามารถรับชมทางยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/6ih2aEPtu8E

29 พ.ค. 2563

1,198 views

วิธี Calibrate battery ให้โชว์ค่าแบตเตอรีที่เหลือตามจริง ยืดอายุการใช้งาน

วิธี Calibrate battery ให้โชว์ค่าแบตเตอรีที่เหลือตามจริง ยืดอายุการใช้งาน

แบตเตอรีโทรศัพทท์มือถือ ยิ่งใช้งานนานก็ยิ่งเสื่อมทำให้เก็บประจุได้น้อยลง ซึ่งหลายคนไม่รู้ว่าถ้าเราทำการ Calibrate battery จะช่วยให้ยืดอายุให้ใช้งานได้นานขึ้น     ซึ่งตัวเลขแบตฯ ที่โชว์อยู่บนหน้าจอก็ไม่ใช่ปริมาณแบตเตอรีที่เหลือจริง ๆ วิธีนี่จึงเป็นการทำเพื่อปรับความแม่นยำในการวัดระดับแบตเตอรีให้ตรงความเป็นจริง     โดยให้เสียบสายชาร์จมือถือจนกว่าแบตเตอรีจะขึ้นเต็ม 100% เมื่อเต็มแล้วให้เสียบสายทิ้งไว้อีก 2 ชม. เนื่องจากตัวเลข 100% ที่เห็นอาจเป็นค่าจากตัววัดประจุแต่ไม่ใช้ 100% จริงของแบตเตอรี ครบ 2 ชม. ก็ถอดสายชาร์จ จากนั้นใช้งานตามปกติจนกว่าเครื่องจะดับ แล้วก็ชาร์จแบตเตอรีอีก ทำแบบนี้สัปดาห์ละครั้ง ช่วยให้แบตเตอรีมีอายุการใช้งานที่นานขึ้น     รับชมผ่านยูทูปได้ที่นี่ : youtu.be/ThCp3mUsa-s

28 พ.ค. 2563

5,377 views

แอพพลิเคชั่น 'Minds' จะเข้ามาแทนที่ 'Twitter' ?

แอพพลิเคชั่น 'Minds' จะเข้ามาแทนที่ 'Twitter' ?

ว่ากันว่าแอพพลิเคชั้น 'Minds' อาจจะแซง 'Twitter'ได้ในอนาคตจริงหรือ?   แอพพลิเคชั่นมาใหม่มาแรงอย่าง 'Minds' มีข้อดีที่ความเป็นส่วนตัวสูง และสมัครใช้งานง่าย เพียงสมัครใช้งานอีเมลล์ ก็สามารถเปิดใช้บัญชีได้แล้ว อีกทั้งการใช้งานยังไม่มีการระบุตัวตน ส่วนในกรณีที่พบเนื้อหาที่มีความสุ่มเสี่ยงนั้น จะให้ผู้ใช้งานด้วยกันเองตัดสินใจว่าควรลบเนื้อหาดังกล่าวไหม   ระบบเป็นซอฟต์แวร์โอเพนซอร์ซ (open source software - OSS) เพื่อความโปร่งใสในการใช้่งาน รวมทั้งยังแสดงผลเนื้อหาแบบ 100% ไม่มีการจำกัดยอดการเข้าถึง ดังนั้นเมื่อผู้ใช้งานติดตามใครไว้ จะสามารถเห็นโพสต์ของบุคคลเหล่านั้นได้ทั้งหมด    และยังสามารถสร้างรายได้จากสิ่งที่เราโพสต์ จากการที่เพื่อนถูกใจเนื้อหาของเรา โดยอาจให้เป็นของรางวัลหรือเงินดิจิทัล   อย่างไรก็ดี แม้ว่าเรื่องอิสระและความเป็นส่วนตัว น่าจะเป็นทั้งหมดที่ผู้ใช้งานต้องการ แต่อย่าลืมว่าในประเทศไทยยังคงมี พรบ.คอมพิวเตอร์ ในการกำกับดูแล ดังนั้นควรพิจารณาก่อนโพสต์สุ่มเสี่ยง

27 พ.ค. 2563

1,622 views

ตั้งค่าความปลอดภัย TikTok / รายชื่อหน่วยงานทีไม่อยู่ใต้ พ.ร.บ.คุ้มครอง ข้อมูลส่วนบุคคล /  SME แชทบอทจองคิวบริการร้านค้าฟรี

ตั้งค่าความปลอดภัย TikTok / รายชื่อหน่วยงานทีไม่อยู่ใต้ พ.ร.บ.คุ้มครอง ข้อมูลส่วนบุคคล / SME แชทบอทจองคิวบริการร้านค้าฟรี

อัพเดทข่าวเทคโนโลยีกับ 'ข่าวสั้น C3' รายชื่อ 22 หน่วยงานทีไม่อยู่ใต้บังคับ พ.ร.บ.คุ้มครอง ข้อมูลส่วนบุคคล ก.พาณิชย์ จดทะเบียนเว็บ TraceThai.com CIS Virtual Conference รวมนวัตกรและผู้เชี่ยวชาญระดับโลก เปิดให้ SME ใช้งานแชทบอทจองคิวบริการร้านค้าฟรี Alibaba.com จัดสัมมนาออนไลน์ ส่งเสริม SME ไทย TiKtok เผย 4 ตัวช่วยตั้งค่าความปลอดภัย HarmonyOS ของหัวเว่ย  จะแข่งขันกับ Google และ Apple       รับชมผ่านยูทูปได้ที่นี่ : youtu.be/7C5wqSAGdSM

26 พ.ค. 2563

1,368 views

รู้หรือไม่? 'เทคโนโลยี' ทำให้รูปแบบการจ้างงานในปี 2020 เปลี่ยนไป

รู้หรือไม่? 'เทคโนโลยี' ทำให้รูปแบบการจ้างงานในปี 2020 เปลี่ยนไป

ปัจจุบันเทคโนโลยีกำลังทำให้การจ้างงานเปลี่ยนไป ล่าสุด Glassdoor เว็บหางานรายใหญ่ของโลก ได้ออกมาคาดการกับตลาดแรงงานในปีนี้ ดังนี้     1. คนจะหางานผ่านมือถือมากขึ้น 2. เนื่องด้วยเศรษฐกิจที่ถดถอย บริษัทต่างๆ จะเปลี่ยนวิธืเลือกจ้างงาน และนำเอาเทคโนโลยีเข้าช่วย เพื่อให้ได้คนที่ต้องการมากยิ่งขึ้น 3. AI จะมีบทบาทในการบริหารจัดการทรัพยากรบุคคล ช่วยให้พนักงานทั่วไปทำงานได้ดีขึ้น 4. ทั่วโลกกำลังเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ ทำให้เกิดการขยายช่วงอายุการเกษียณออกไป ส่งผลให้กลุ่มวัย 65 ปีจะเป็นกลุ่มแรงงานที่มีการขยายตัวมากที่สุด 5. บริษัทต่าง ๆ จะหันมาเน้นวัฒนธรรมองค์กรมากขึ้น รวมถึงรับพนักงานที่มีความหลากหลายเรื่องเพศและผู้พิการ เพื่อลดอคติในเรื่องเหล่านี้     รับชมผ่านยูทูปได้ที่นี่ : youtu.be/-OhJEB0sxSA

25 พ.ค. 2563

880 views

HOW TO ถ่ายภาพเอกสารผ่านมือถือ คัดลอกไปทำงานต่อบนคอมฯ ได้ทันที

HOW TO ถ่ายภาพเอกสารผ่านมือถือ คัดลอกไปทำงานต่อบนคอมฯ ได้ทันที

เทคโนโลยีเป็นเครื่องมือที่ช่วยให้เกิดผลลัพธ์ที่ดีกว่า เร็วกว่า และมีประสิทธิภาพมากกว่า รวมถึงวิธีการจัดการกับเอกสารด้วยเช่นเดียวกัน สามารถทำให้กลายเป็นเรื่องงานได้ในทุกที่ทุกเวลา   ผ่านทางการใช้แอพพลิเคชั่น Google Lens ที่สามารถถ่ายภาพเอกสารผ่านทางโทรศัพท์มือถือ แล้วให้เนื้อหาไปแสดงผลบนหน้าจอคอมพิวเตอร์ได้ทันที ไม่ว่าจะเป็นตัวพิมพ์หรือตัวหนังสือที่เขียนด้วยลายมือ   อย่างไรก็ดี การใช้งานตามวิธีข้างต้น มีเงื่อนไขคือต้องล็อกอินผู้ใช้ Google บัญชีเดียวกัน ทั้งบนมือถือและบนคอมฯ และต้องอัปเดท google chrome เป็นเวอร์ชั่นล่าสุด       สามารถรับชมทางยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/Efa5XYbB1OY

22 พ.ค. 2563

2,502 views

'ซี ฉัตรปวีณ์' แนะนำของใช้หน้าตาธรรมดา แต่ไฮเทคกว่าที่คิด!

'ซี ฉัตรปวีณ์' แนะนำของใช้หน้าตาธรรมดา แต่ไฮเทคกว่าที่คิด!

ใช้หน้าตาธรรมดาแต่ไฮเทคกว่าที่คิด ไม่เพียงแต่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อให้ชีวิตมนุษย์สะดวกสบายขึ้นเท่านั้น แต่ยังช่วยในเรื่องของความปลอดภัยอีกด้วย อีกทั้งยังมีขนาดเล็กเพื่อให้สามารถพกพาได้ง่ายขึ้นด้วย   ไม้แคะหู ที่มาพร้อมกล้องความละเอียดสูง และไฟเพื่อใช้ส่องดูว่าขี้หูอยู่ตรงไหน และแสดงผลผ่านจอมือถือ โดยสามารถเลือกเปลี่ยนหัวแปรงได้หลายแบบ ช่วยทำความสะอาดได้อย่างหมดจด   จุกยางรถยนต์ ที่ทำให้ล้อรถกลายเป็นล้อรถอัจฉริยะ ซึ่งเมื่อยางรถมีปัญหาจะมีการแจ้งให้รู้ทันที โดยทำงานเชื่อมต่อกับแอพฯ บนมือถือ    ถังขยะ ที่ช่วยเปลี่ยนขยะเศษอาหารให้กลายเป็นปุ๋ยต้นไม้ ช่วยลดปริมาณขยะได้ถึง 90%

21 พ.ค. 2563

273 views

Facebook เดินหน้าหนุน SME ไทย / บริการ "คลิกสั่งไว ไม่รอคิว" / 'BOT COVID-19' รวมข้อมูลช่วยเหลือทางการเงิน

Facebook เดินหน้าหนุน SME ไทย / บริการ "คลิกสั่งไว ไม่รอคิว" / 'BOT COVID-19' รวมข้อมูลช่วยเหลือทางการเงิน

อัพเดทข่าวเทคโนโลยีกับ 'ข่าวสั้น C3' 'BOT COVID-19' รวมข้อมูลมาตรการช่วยเหลือทางการเงิน Facebook ประเทศไทย เดินหน้าหนุน SME ไทย 'ดอลฟิน' เปิดตัวบริการ "คลิกสั่งไว ไม่รอคิว" 'ทรู ดิจิทัล โรโบคอร์' โซลูชันหุ่นยนต์อัจฉริยะครบวงจร สมาร์ทโฟน Mi 10 series ยอดขายทะลุ 1 ล้านเครื่องในจีน   ชมผ่านยูทูบที่นี่ :  https://youtu.be/T9ez3IY2Cbk

20 พ.ค. 2563

544 views

'JADOH' แอปฯ เรียนภาษาแบบแหวกแนว ลบภาพจำศัพท์ด้วยวิธีน่าเบื่อๆ

'JADOH' แอปฯ เรียนภาษาแบบแหวกแนว ลบภาพจำศัพท์ด้วยวิธีน่าเบื่อๆ

ด้วยความเชื่อที่ว่าการเรียนภาษาที่จะให้ผลดี ผู้เรีนต้องรู้สึกสนุกสนานระหว่างเรียน มากกว่าการถูกบังคับให้เรียน ถือเป็นที่มาของ 'JADOH' แอพพลิเคชั่นเพื่อการเรียนการสอนด้านภาษาแบบแหวกแนว ผ่านทางการดูซีรี่ส์, หนัง, เพลงที่ชื่นชอบ สามารถเลือกเปลี่ยนได้ถึง 3 ภาษา คือ อังกฤษ, ญี่ปุ่น และจีน โดยอาจไม่ได้เน้นหนักในเรื่องไวทยากร แต่เป็นการเรียนสั้นๆ เพื่อเรียนรู้ศัพท์ใหม่ๆ ตัวอย่างประโยค การออกเสียงที่นิยมใช้บ่อยๆ  รวมทั้งบทเรียนที่ทางแอพฯ จัดทำขึ้นมาให้ได้ทดสอบด้วย   ชมผ่านยูทูบที่นี่ : https://youtu.be/-KOjGS1ihC0

19 พ.ค. 2563

996 views

เตือนภัย แอดมินปลอมใน OPENCHAT พร้อมวิธีสังเกต

เตือนภัย แอดมินปลอมใน OPENCHAT พร้อมวิธีสังเกต

LINE OPENCHAT เริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้นในแอปฯ LINE จากการค้าขายออนไลน์ แต่ปัจจุบันมีปัญหาแอดมินตัวปลอมระบาดในกลุ่ม OPENCHAT ค่อนข้างมาก เราจึงมีวิธีระวัง เพื่อให้รู้ว่าคนไหนตัวปลอม คนไหนตัวจริงกันแน่     ปัญหาแอดมินปลอมหลอกโอนเงินบ้าง ส่งลิงก์ที่มีมัลแวร์บ้าง หรือกระทั่งขโมยข้อมูลส่วนตัว ให้คนหลงเชื่อกดเข้าไปดู โดยวิธีสังเกตว่าใครเป็นตัวปลอม มีดังนี้ 1. ไอคอนรูปมงกุฎ แอดมินตัวจริงจะมีสัญลักษณ์รูปมงกุฎที่รูปโปรไฟล์ 2. ในรายชื่อสมาชิกรวมกลุ่ม แอดมินจะมีชื่ออยู่ด้านบนสุดเสมอ     ส่วนคนที่เป็นแอมินตัวจริงก็ควรหมั่นเข้าตรวจสอบ ไม่ว่าจะส่งลิงก์ ประกาศ หรืออะไรกก็ตาม ให้เขียนเป็นโน้ตกลุ่มไว้ให้ชัดเจน เพื่อให้เห็นชัดเจนว่าเป็นประกาศจากแอดมินตัวจริง     รับชมผ่านยูทูปได้ที่นี่ : youtu.be/c74lbW0s5cc

18 พ.ค. 2563

1,413 views

How to ใช้ 'ไอโฟน' สแกนและเซ็นเอกสารได้ทันที

How to ใช้ 'ไอโฟน' สแกนและเซ็นเอกสารได้ทันที

เทคนิคใช้ 'ไอโฟน' สแกนและเซ็นเอกสารได้ทันที    โดยการใช้งานระบบปฏิบัติการต้องเป็น ios 13 หรือใหม่กว่านั้น เพราะจะมีการเพิ่มฟีเจอร์แสกนเอกสารมาในกล้องถ่ายรูปแล้ว จากนั้นเพียงเปิดแอพ Note กดที่รูปกล้องถ่ายรูปเพื่อเริ่มถ่ายสแกนเอกสาร    ส่วนขั้นตอนการเซ็นชื่อ เพียงเข้าไปที่เอกสารที่ได้แสกนเอาไว้ก่อนหน้า กดไอคอนแชร์ที่มุมบนด้านขวา เลือกคำสั้ง 'ทำเครื่องหมาย' กดที่ไอคอนเครื่องหมายบวก (+) เลือกที่ลายเซ็น และเซ็นได้ทันที ก่อนที่จะลาดไปวางตำแหน่งที่ต้องการบนหน้าเอกสาร       สามารถรับชมทางยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/oJzoM2k9-FE

15 พ.ค. 2563

3,833 views

1234...13