ข่าวในประเทศ

หวังดี! คุณลุงช่วยโบกรถให้งูข้ามถนน แต่ดันเลื้อยเข้าไปหลบในรถเก๋งบ้านตรงข้ามแทน

หวังดี! คุณลุงช่วยโบกรถให้งูข้ามถนน แต่ดันเลื้อยเข้าไปหลบในรถเก๋งบ้านตรงข้ามแทน

ที่ชลบุรี พบลุงใจดีโบกรถให้ งูหลือมยาวกว่า 4 เมตร เลื้อยข้ามถนน แต่สุดท้ายงูกลับเลื้อยตรงเข้าไปหลบอยู่ในรถเก๋งทำให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมงจึงจับได้   โดยภาพเหตุการณ์ขณะพลเมืองดี ได้เห็นงูกำลังจะข้ามถนน จึงได้โบกรถที่วิ่งด้วยความเร็วบนถนนบายพาสเลี่ยง หมู่ 5 ต.ห้วยกะปิ อ.เมือง จ.ชลบุรี ให้ชะลอความเร็ว เพื่อให้งูเหลือมที่กำลังเลื้อยข้ามถนน ซึ่งผู้ที่ขับรถก็ชะลอความเร็วและจอดให้งูเลื้อยข้ามไปได้   แต่งูเหลือมตัวดังกล่าวกลับเลื้อยตรงไปที่รถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า วีออส สีขาว ที่จอดอยู่หน้าบ้านหลังหนึ่ง แล้วเลื้อยเข้าไปในรถเก๋งโดยเลื้อยพาดบนรถก่อนที่จะเข้าไปใต้ท้องรถ ทำให้ทางนายอภิรักษ์ น้อยไทย อายุ 43 ปี เจ้าของรถต้องแจ้งขอความช่วยเหลือจากทางเทศบาลตำบลห้วยกะปิ   ต่อมา นายวิทยา เงินแสน เจ้าหน้าที่ป้องกันสาธารณภัย เทศบาลห้วยกะปิ มาพร้อมกับอุปกรณ์การจับงู แต่ไม่สามารถจับได้เพราะงูเข้าไปแอบในรถ ทำให้จำเป็นต้องรื้อรถออกเป็นบางส่วน ต้องใช้เวลานานกว่า 2 ชั่วโมง จึงสามารถจับได้    เป็นงูเพศผู้ มีความยาวกว่า 4 เมตร นำใส่ถังพลาสติกไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป ด้านนายวิทยา ได้ฝากเตือน ช่วงนี้หน้าฝนให้ประชาชนระวัง เพราะงูจะออกมาหากิน ถ้าพบให้แจ้งเจ้าหน้าที่ผู้ชำนาญการมาจับ อย่าจับเองอาจเป็นอันตรายได้ นายอภิรักษ์ เจ้าของรถเผยอีกว่า งูเลื้อยตรงมาเข้ารถเก๋งอาจจะนำโชคลาภมา ซึ่งจะเอาเลขทะเบียนรถไปเสี่ยงโชคหวยที่ออกงวดวันที่ 16 ก.ค.นี้     รับชมผ่านยูทูปได้ที่นี่ : youtu.be/jNtfPMLP4-c

2 ชม. ที่ผ่านมา

1,245 views

พริบตาเดียว! หนุ่มจับงูเหลือมยักษ์ด้วยมือเปล่า ในเวลาไม่ถึง 2 นาที

พริบตาเดียว! หนุ่มจับงูเหลือมยักษ์ด้วยมือเปล่า ในเวลาไม่ถึง 2 นาที

คุณจิรวัฒน์ เอี่ยมละมัย อายุ 28 ปี ได้ทำการจับงูเหลือม ขนาดใหญ่ยาวกว่า 3 เมตร ด้วยมือเปล่า หลังได้แอบย่องเข้าไปกินแมวแล้วเข้าไปซุกซ่อนตัวอยู่ในวงล้อยางรถยนต์ที่ตั้งกระถางต้นไม้ บริเวณหน้าบ้านของ นาย หริทัศน์ เครือใย อายุ 46 ปี    โดยทาง คุณจิรวัฒน์ ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือว่าพบงูเหลือมขนาดใหญ่ ขดตัวอยู่ในวงล้อยางรถยนต์หน้าบ้าน จึงเข้าไปตรวจสอบ พบว่างูกำลังนอนอยู่อย่างสบายใจ ในวงล้อยางรถยนต์ จึงใช้มือเปล่าล้วงไปจับที่บริเวณหัวงูเหลือมแล้วดึงขึ้นมาอย่างง่ายดาย โดยใช้เวลาไม่ถึง 2 นาที ได้สร้างความฮือฮาแก่ชาวบ้านที่พบเห็น   คุณจิรวัฒน์ เล่าให้ฟังว่า ตนเองเป็นเจ้าหน้าที่พิทักษ์งู ซึ่งมีความชำนาญในการจับงูและสัตว์เลื้อยคลานทุกชนิด ขอฝากเตือนพี่น้องประชาชน ในช่วงนี้ฝนตกชุก จะพบงูและสัตว์เลื้อยคลานแอบหนีซุกช่อนเข้าไปในบ้านเรือนประชาชนบ่อยมาก เมื่อพบเห็นก็ขอให้แจ้งกับเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญ อย่าไปทำการลงมือจับเองอย่างเด็ดขาด เพราะเป็นสัตว์ที่มีพิษและอันตราย พลาดพลังอาจทำให้เสียชีวิตได้   โดยแมวที่บ้านของ นาย หริทัศน์ ได้หายไปนานประมาณ 1 สัปดาห์ และได้พบว่ามีงูเหลือมตัวขนาดใหญ่ในวงล้อยางรถยนต์บริเวณหน้าบ้าน คาดว่าเจ้างูเหลือมคงได้แอบย่องมากินแมว แล้วเจอที่ซ่อนตัวเป็นวงล้อรถยนต์ จึงแอบเข้านอนอาศัยอยู่ ก่อนที่เจ้าของบ้านจะมาพบ และได้แจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยจับนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป     รับชมผ่านยูทูปได้ที่นี่ : youtu.be/oLlForjsT50

2 ชม. ที่ผ่านมา

354 views

เพื่อร.ร.เล็กๆของเรา! ชาวบ้านพร้อมนร.บ้านทุ่งพัฒนา ร่วมปลูกผักเป็นอาหารกลางวัน และหารายได้เข้าร.ร.

เพื่อร.ร.เล็กๆของเรา! ชาวบ้านพร้อมนร.บ้านทุ่งพัฒนา ร่วมปลูกผักเป็นอาหารกลางวัน และหารายได้เข้าร.ร.

ที่ โรงเรียนบ้านทุ่งพัฒนา อำเภอควนโดน จังหวัดสตูล ซึ่งเป็นโรงเรียนขนาดเล็กมีนักเรียน 67 คน ทราบข่าวว่าโรงเรียนขนาดเล็กกำลังถูกยุบ ทำให้ผู้ปกครองมีความกังวลว่าบุตรหลานจะไม่มีที่เรียน    ทั้งครูและผู้ปกครอง จึงร่วมกันสร้างจุดเด่นให้โรงเรียน ด้วยการช่วยกันปลูกผักสร้างรายได้ เป็นอาหารกลางวันให้กับเด็ก อีกทั้งยังสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างนักเรียนกับผู้ปกครอง ชุมชนและโรงเรียน โดยผู้ปกครองและนักเรียนร่วมกันดูแลผักที่ช่วยกันปลูก    ทำให้นักเรียนได้มีแหล่งเรียนรู้ใหม่ อีกทั้งยังทำตามปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง เกิดความอบอุ่นในครอบครัวและคุณภาพชีวิตดีขึ้น ขณะที่ผู้ปกครองก็ใช้เวลาว่างจากการกรีดยาง มาดูแลผัก ที่ทางโรงเรียนจัดสรรพื้นที่ 5 ไร่ในการปลูกพืชผักและข้าวโพด   ทางโรงเรียนได้ประชุมผู้ปกครองจึงคิดร่วมมือกัน เพื่อไม่ให้โรงเรียนถูกยุบด้วยการทำการเกษตร นอกจากเป็นแหล่งเรียนรู้ของเด็กแล้ว ผู้ปกครองมีรายได้ ทั้งเป็นอาหารกลางวันอีกด้วย โดยตนเองเข้ามาทำหลังจากกรีดยางเสร็จในตอนเช้าและเวลาช่วงเย็นมาดูแลแปลงผักทั้งขาวโพด ผักสวนครัวต่างๆพริก มะเขือ ชะอม มะละกอ เป็นการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์และมีรายได้และที่สำคัญอย่างได้กินผักที่ปลอดสารเคมีด้วย แปลงเกษตรนี้โรงเรียนทำมา 5-6 เดือนแล้ว    ด้าน คุณสุนทรี ณ นคร ผอ.โรงเรียนบ้านทุ่งพัฒนา กล่าวว่ามีการหารือร่วมกับผู้ปกครอง หลังทราบข่าวว่าโรงเรียนอาจจะมีการถูกยุบ โดยได้แนวคิดขึ้นมาว่าต้องทำให้โรงเรียนนั้นมีจุดเด่นเพราะโรงเรียนมีศักยภาพประกอบกับโรงเรียนมีพื้นที่ถึง 22 ไร่ และพื้นที่รอบโรงเรียนส่วนใหญ่จะทำการเกษตร จึงได้ทำโครงการจิตอาสาโดยมีผู้ปกครองที่อาสาเข้ามามีส่วนร่วมโดนนำพื้นที่ 5 ไร่ ทำการเกษตรปลูกผักต่างๆ ร่วมกับนักเรียน   โดยปลูก และนำไปขายในชุมชนกลายเป็นแหล่งเรียนรู้อีกทางหนึ่งของนักเรียน และพืชผักที่ได้ในแต่ละวันนั้นไปทำอาหารกลางวัน และนำไปขายเป็นรายได้ หลังจากทำมา 5-6 เดือนขณะนี้มีรายได้เข้ามา 40,000 บาท ซึ่งแบ่งเป็นรายได้ 50% ให้กับผู้ปกครอง 20% ให้กับโรงเรียน และ 30% ให้กับกองกลางของโครงการ   รับชมผ่านยูทูปได้ที่นี่ : youtu.be/KV_Faa_JBlg

2 ชม. ที่ผ่านมา

323 views

'ปลัดแม่ริม' จ่อแจ้งความ 'ฌอน' ข้อหายักยอก-ฉ้อโกง ลั่นต้องเข้าแจงเรื่องเงิน 1.2 ล้านเอาไปทำอะไร!

'ปลัดแม่ริม' จ่อแจ้งความ 'ฌอน' ข้อหายักยอก-ฉ้อโกง ลั่นต้องเข้าแจงเรื่องเงิน 1.2 ล้านเอาไปทำอะไร!

ความคืบหน้ากรณี ฌอน บูรณะหิรัญ ไลฟ์โค้ช ที่ถูกตั้งข้อสงสัยกรณีเปิดรับเงินบริจาคช่วยเหลือทีมดับไฟป่าและเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์เป็นอย่างมาก      ล่าสุดวานนี้ วานนี้ (10 ก.ค.)นายบุญญฤทธิ์ นิปวณิชย์ ปลัดอำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่  เผยผลการตรวจสอบบัญชีธนาคารกสิกรไทย สาขารวมโชค จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นบัญชีที่เปิดรับบริจาคของฌอน บูรณหิรัญ หลังพบข้อสงสัยหลายอย่างที่อาจเข้าข่ายความผิด      โดยบัญชีดังกล่าว มีเงินคงค้างบัญชีที่ 90,286 บาท และนับตั้งแต่เปิดรับบริจาคตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม – 3 เมษายน พบว่ามีเงินเข้าบัญชี 5,960 ครั้ง ยอดเงินรวม 1,338,889 บาท    ซึ่งจากการตรวจสอบพบยอดถอนทั้งหมด 7 ครั้ง พบรายละเอียด 6 ครั้ง เป็นเงิน 1,200,000 บาท ในการถอนเงินที่พบ 4 ครั้งแรก เป็นวันที่ 3 และ 4 เมษายน เป็นการโอนจ่ายบัตรเครดิต 4 ครั้ง ครั้งละ 50,000 บาท รวม 200,000 บาท หลังจากนั้นวันที่ 7 เมษายน โอนเข้าบัญชีของฌอนธนาคารไทยพาณิชย์ สองครั้ง ครั้งละ 5 แสนบาท รวม 1 ล้านบาท การถอนและโอนเงินทั้งหมดนี้ เกินยอดคงค้างเดิมในบัญชีที่มีอยู่ 90,286 บาท ทำให้ต้องตรวจสอบว่าเงินส่วนเกินที่นำไปใช้ เป็นการนำไปใช้จ่ายตามวัตถุประสงค์ของการเปิดรับบริจาคช่วยไฟป่าหรือไม่    แต่จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่พบว่ามีการโอนเงินช่วยเหลือไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหรือดำเนินการจัดซื้อสิ่งของเพื่อช่วยไฟป่า มีเพียงการจัดซื้อหน้ากากอนามัยจากบริษัทเชียงใหม่เดลต้า จำนวน 224,998 บาท ในวันที่ 12 มิถุนายน ที่ผ่านมา ซึ่งผ่านพ้นวิกฤตไฟป่าไปแล้ว     นายบุญฤทธิ์ กล่าวว่า ฌอนต้องเข้ามาชี้แจงให้ได้ว่าเงินที่นำไปใช้กว่า 1.2 ล้าน เอาไปทำอะไร มีหลักฐานแสดงหรือไม่ หากอธิบายไม่ได้ก็อาจเข้าข่ายยักยอกเงินของประชาชน เพราะผู้บริจาคโอนให้เพื่อให้ไปช่วยไฟป่า ไม่สามารถนำไปใช้ได้ตามอำเภอใจ ซึ่งในที่สุดหากฌอนไม่มาพบหรือส่งตัวแทนชี้แจง ตามกำหนดเวลาที่ให้ไวในวันที่ 17 กรกฏาคม      ทางอำเภอแม่ริมก็เตรียมรวบรวมพยานหลักฐานเข้าแจ้งความร้องทุกข์ เนื่องจากเป็นท่องที่เกิดเหตุ ทั้งข้อหาเรี่ยไรโดยไม่ได้รับอนุญาต ยักยอกทรัพย์ หรือฉ้อโกง ซึ่งเอกสารบัญชีธนาคารจะถือว่าเป็นเอกสารที่ปรากฏต่อพนักงานเจ้าหน้าที่แล้ว ซึ่งการแจ้งความเป็นความต้องการของชาวบ้านในพื้นที่ที่เรียกร้องให้ดำนินคดีไม่ให้เป็นตัวอย่าง      รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/vFHsjv65MY4  

8 ชม. ที่ผ่านมา

554 views

เดือดร้อนหนัก! กองทัพแมลงวันบุกถึงบ้าน คาดต้นตอมาจากเล้าไก่ เทศบาลสั่งปิดทำความสะอาด 15 วัน

เดือดร้อนหนัก! กองทัพแมลงวันบุกถึงบ้าน คาดต้นตอมาจากเล้าไก่ เทศบาลสั่งปิดทำความสะอาด 15 วัน

สระบุรี-ชาวบ้านเดือดร้อนหนัก กองทัพแมลงวันบุกบ้าน คาดต้นเหตุมากจากเล้าไก่  ในพื้นที่ตำบลตลาดน้อย    ชาวบ้านตำบลตลาดน้อย อ.บ้านหมอ จ.สระบุรี กว่า 100 ครัวเรือน ร้องเรียนเดือดร้อนจากกองทัพแมลงวันจำนวนมากมายมหาศาล ต่างเอากระดาษกาว ดักจับ ได้แมลงวันจำนวนมาก หลายแผ่นกระดาษกาว เคยร้องเรียนไปหลายหน่วยงานก็เป็นกลับมาเป็นอีกทุกครั้ง   ล่าสุดเทศบาลตำบลตลาดน้อยเตรียมวางแผนแก้ไขซึ่งคาดว่าต้นเหตุมาจากฟาร์มไก่แห่งหนึ่งในพื้นที่ ทั้งนี้จึงได้ให้ทางฟาร์มเล้าไก่ หยุดเพื่อปัญหาดังกล่าว 15 วัน เพื่อทำความสะอาด      รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/-NEu3Z0eJUl

8 ชม. ที่ผ่านมา

332 views

สั่งไม่ฟ้อง! 3 ยายเก็บเห็ด ตร.ส่งคืนเสียม-ตระกร้า ใจดีแถมไข่ไก่ 1 ในแก๊งลั่นจะไม่เข้าไปแล้ว

สั่งไม่ฟ้อง! 3 ยายเก็บเห็ด ตร.ส่งคืนเสียม-ตระกร้า ใจดีแถมไข่ไก่ 1 ในแก๊งลั่นจะไม่เข้าไปแล้ว

ศรีสะเกษ-จากกรณียาย 3 คน เข้าไปเก็บเห็ดมากินประทังชีวิต เกิดโดนแจ้งจับข้อหาบุกรุกและลักลอบเก็บเห็ดนั้น     ล่าสุดวันนี้ (11 ก.ค.63) พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ แสงกล้า ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ เปิดเผยว่า ขณะนี้ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ ได้สรุปสำนวนการสอบสวนคดีนี้เรียบร้อยแล้ว โดยได้มีความเห็นสั่งไม่ฟ้องผู้ต้องหาทั้งสามคน และได้ดำเนินการส่งสำนวนการสอบสวนคดีอาญาที่1002/2563 ไปยังพนักงานอัยการ ซึ่งพนักงานอัยการได้รับสำนวนการสอบสวนไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว    อีกทั้งได้มอบของกลางประกอบด้วยเสียม จำนวน 3 เล่ม ตระกร้าจำนวน 3 ใบ เห็ดจำนวนหนึ่ง คืนให้กับทั้ง 3 คนไปแล้ว และเพื่อเป็นปันสุขให้กับชาวบ้านทั้ง 3 คน ตนจึงได้มอบไข่ไก่ให้กับชาวบ้านทั้ง 3 คน ๆ ละ 3 ถาดเพื่อนำไปเป็นอาหารเลี้ยงตนเองและครอบครัวอีกด้วย     นางปราณี โยแก้ว อายุ 63 ปีเผยว่า ต้องขอขอบคุณ ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ และทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องที่ได้ให้ความกรุณาช่วยเหลือตนกับพวกในครั้งนี้ ต่อไปตนจะระมัดระวังในการออกไปหาเก็บเห็ดและจะไม่เข้าไปในเขตที่มีการหวงห้ามอย่างเด็ดขาด           รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/BxySzb9udYg  

8 ชม. ที่ผ่านมา

1,896 views

ช่างภาพหื่นยื่น 2 แสนประกันตัว ปัดทำอนาจาร 2 นางแบบสาว

ช่างภาพหื่นยื่น 2 แสนประกันตัว ปัดทำอนาจาร 2 นางแบบสาว

  จากกรณี 2 นางแบบสาว นำหลักฐานรูปภาพ และข้อความแชท บอกเล่าพฤติกรรมช่างภาพชื่อดังรายหนึ่ง ที่พยายามลวนลามถูกเนื้อต้องตัวนางแบบ ขณะถ่ายแบบแนวเซ็กซี่ โดยพบว่ามีผู้เสียหายกว่า 50 คน ซึ่งบางรายถูกซูมถ่าย นมราดตัวแล้วเลีย จึงเข้าแจ้งความที่ สน.ท่าข้าม เพื่อขอให้ดำเนินคดีกับช่างภาพคนดังกล่าว ตามที่เสนอข่าวไปนั้น อ่านข่าว 2นางแบบสาว แจ้งความช่างภาพดังลวนลาม แฉเหยื่อเพียบทั้งซูม-ราดนมเลีย   ความคืบหน้าวานนี้ (10 ก.ค.) พ.ต.ท.ภาวัต วรรธสุภัทร รอง ผกก.สส.สน.ท่าข้าม นำกำลังจับกุม นายธนากฤต หรือโอม อายุ 42 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาข้อหากระทำอนาจารแก่บุคคลอายุกว่าสิบห้าปี โดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยจับกุมตัวได้ที่ บ้านพัก ย่าน แขวงบางบอนใต้ เขตบางบอน กทม.   จากการสอบสวน นายธนากฤต ยอมรับเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับที่มีนางแบบ 2 ราย เข้าแจ้งความกับตำรวจ สน.ท่าข้าม ให้ดำเนินคดีจริง ปัจจุบันนอกจากเป็นช่างภาพแล้วยังทำธุรกิจเกี่ยวกับการขายเสื้อผ้าออนไลน์และรับออกแบบลายเสื้อผ้า เนื่องจากเคยศึกษาด้านนี้มา   แต่ปฏิเสธว่าไม่ได้กระทำอนาจารและใช้กำลังประทุษร้ายผู้เสียหายรายใด เนื่องจากเป็นการยินยอมพร้อมใจนัดหมายไปถ่ายแบบด้วยกันทั้ง 2 ฝ่าย    ล่าสุด (11 ก.ค.63) นายธนากฤต ใช้เงินสดจำนวน 2 แสนบาทเพื่อขอยื่นประกันตัวในชั่นพนักงานสอบสวนและได้รับการปล่อยตัว ซึ่งทางด้านพนักงานสอบสวนจะสรุปจำนวนความเห็นทางคดี ส่งพนักงานอัยการพิจารณาความเห็นสั่งฟ้องต่อไป        รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/FkyIFlGuqGs  

8 ชม. ที่ผ่านมา

202 views

นักช็อปออนไลน์ระวัง! สมอ.บุกทลายโกดังสินค้าเจอ 'หม้อทอดไร้น้ำมัน' ไร้มาตรฐานนับพัน

นักช็อปออนไลน์ระวัง! สมอ.บุกทลายโกดังสินค้าเจอ 'หม้อทอดไร้น้ำมัน' ไร้มาตรฐานนับพัน

เตือนผู้บริโภคซื้อหม้อทอดไร้น้ำมันทางออนไลน์ ระวังเป็นสินค้าไม่ได้มาตรฐาน หลังสมอ. ขยายผลเข้าตรวจสอบพบเครื่องใช้ไฟฟ้าหลายชนิดไม่ได้รับใบอนุญาตนับพัน   วานนี้ (10 ก.ค.63) นายวันชัย พนมชัย เลขาธิการสำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม หรือ สมอ. เปิดเผยว่า พบมีการจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้า และของเล่น หลายรายการโดยไม่แสดงเครื่องหมาย มอก. ในเว็บไซต์ขายสินค้าออนไลน์ จึงขยายผลเข้าตรวจสอบแหล่งต้นตอที่มาของสินค้าดังกล่าว   จากการเข้าตรวจสอบโกดังเก็บสินค้าย่านอ่อนนุช  พบว่ามีสินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้าและของเล่นจำนวนมากอยู่ภายในโกดัง จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า บริษัทดังกล่าวนำเข้าเครื่องใช้ไฟฟ้าหลายชนิด รวมทั้งของเล่น ซึ่งเป็นสินค้าที่ สมอ. ควบคุม โดยไม่ได้รับใบอนุญาตจำนวนรวมกว่า 1,400 ชิ้น มูลค่ากว่า 2.3 ล้านบาท ในจำนวนนี้เป็นหม้อทอดไร้น้ำมันกว่า 1,000 ใบ นอกนั้นเป็นกระทะปิ้งย่าง หม้อสุกี้ เครื่องทำแซนวิช ตู้อบ และของเล่น โดยสินค้าส่วนใหญ่จะส่งจำหน่ายทางออนไลน์ในเว็บไซต์ขายสินค้ายอดนิยมต่างๆ สมอ. จึงยึดอายัดไว้ทั้งหมดเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป      สำหรับผู้ประกอบการรายนี้ต้องระวางโทษในกรณีนำเข้าสินค้าโดยไม่ได้รับใบอนุญาต จำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 2 ล้านบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ       รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/2-sIBI1ttdo

8 ชม. ที่ผ่านมา

1,859 views

ไทยพบผู้ติดเชื้อโควิด เพิ่ม 14 ราย! กลับจาก ตปท.อยู่ใน State Quarantine

ไทยพบผู้ติดเชื้อโควิด เพิ่ม 14 ราย! กลับจาก ตปท.อยู่ใน State Quarantine

สถานการณ์โควิด-19 ในประเทศไทย ประจำวันเสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563  เวลา 11.30 น. พบผู้ป่วยรายใหม่ 14 ราย มาจาก บาห์เรน 1 ราย สหรัฐอเมริกา 1 ราย และซูดาน 12 ราย ทั้งหมดอยู่ในสถานที่กักันของรัฐ รวมผู้ติดเชื้อสะสม 3,216 ราย     และมีผู้ป่วยหายเพิ่ม 1 ราย รวมหายป่วยแล้ว 3,088 ราย ไม่มีผู้เสียชีวิต ยอดเสียชีวิตสะสม 58 ราย     รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/FXVBnBdpUq0

9 ชม. ที่ผ่านมา

319 views

เปิดใจเจ้าของร้านตัดผม 'ไม่รับตัดทรงนักเรียน' ต่อต้านการละเมิดสิทธิ หลังเด็กถูกครูตัดผมแหว่งมาขอให้แก้ทรง

เปิดใจเจ้าของร้านตัดผม 'ไม่รับตัดทรงนักเรียน' ต่อต้านการละเมิดสิทธิ หลังเด็กถูกครูตัดผมแหว่งมาขอให้แก้ทรง

กรณีที่มีกระแสดราม่า วิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับการตัดผมทรงผมนักเรียน หลังจากที่ทางกระทรวงศึกษาธิการ ออกกฎระเบียบใหม่ขึ้นมา นักเรียนสามารถไว้ผมได้แต่ต้องไม่เกินตีนผม และห้ามไม่ให้มีการลงโทษด้วยการตัดผมแหว่ง ขณะเดียวกันยังพบว่ามีนักเรียนออกมาเรียกร้องเกี่ยวกับการไว้ทรงผม เนื่องจากหลายโรงเรียนยังยึดตามกฏระเบียบเดิมและยังคงพบว่ามีนักเรียนถูกทำโทษโดยการตัดผมอยู่      ล่าสุด ชาวเน็ตมีการแชร์ภาพหน้าร้านตัดผมแห่งหนึ่ง มีการขึ้นป้ายข้อความหน้าร้านว่า "ร้านนี้ไม่ตัดผมทรงนักเรียน ต่อต้านการละเมิดสิทธิส่วนบุคคล ละเมิดกฎกระทรวง นักเรียนไม่ได้โง่ลงเพราะผมยาว คุณครูครับ..โตได้แล้ว" จนมีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก     โดย นายสันติ (สงวนนามสกุล) อายุ 50 ปี เจ้าของร้านตัดผม จ.แพร่ เผยว่า เรื่องการตัดผมทรงนักเรียนนั้น ตนไม่เห็นด้วยมานานแล้ว รู้สึกว่าสิทธิของเด็กโดนละเมิด ด้วยกฎกระทรวงที่ออกกฎระเบียบออกมาให้นักเรียนไว้ทรงรองทรงที่ไม่เกินตีนผมได้ แต่มีครูบางกลุ่มที่ไม่ทำตาม ซึ่งทรงดังกล่าวไม่ได้ทำให้โรงเรียนเสื่อมเสีย ไม่ได้ทำให้ชุดนักเรียนหรือตัวนักเรียนด้อยค่าลง แต่ไม่ได้บอกว่าทรงนักเรียนไม่ดี ก็เป็นทรงที่สวยงาม แต่นักเรียนควรมีสิทธิ์ในการเลือก ถ้าเขาเลือกแล้วแต่ครูไปตัดผมเขา มันก็เป็นเรื่องไม่ถูกต้อง      ซึ่งก่อนหน้านี้ มีเด็กนักเรียนหลายคนที่ถูกครูตัดผมจนแหว่ง แล้วมาขอให้ตนแก้ทรงให้ เช่นกรณีล่าสุดเป็นนักเรียนชั้น ปวช. ถูกครูตัดผมด้านบนตรงกระหม่อม 3 จุด จนเกือบชิดหนังศีรษะ ตนก็แก้ให้โดยตัดเป็นทรงที่สั้นที่สุด แต่ก็ยังมีรอยแหว่งอยู่ ตนถึงกับทนไม่ไหว เขียนจดหมายฝากให้เด็กนักเรียนไปส่งให้ครูคนที่ตัด บอกว่า "ให้อาจารย์ลองคิดใหม่กับสิ่งที่อาจารย์ได้ทำไป ว่ามันละเมิดสิทธิ์ของใครบ้าง ขอประณามสิ่งที่อาจารย์ทำนั้นไม่ถูกต้อง" ส่วนนักเรียนที่ถูกครูตัดจนแหว่งมานั้น ทุกคนล้วนมีสีหน้าไม่มีความสุขเมื่อมาขอให้ตนช่วยแก้      ทั้งนี้ ตนไม่รับตัดทรงนักเรียนมานานกว่า 2 ปีแล้ว เพียงแต่เพิ่งมาขึ้นป้ายตอนนี้เท่านั้น โดยตนจะไม่รับตัดหากครูสั่งให้มาตัด แต่ถ้าตัวเด็กหรือผู้ปกครองมีความต้องการที่จะตัดทรงนักเรียนเองตนก็ยินดีจะตัดให้ อย่างไรก็ตาม อยากให้ครูช่วยทำตามกฎกระทรวงและเลิกการตัดผมนักเรียนจนแหว่งเสียที เพราะเป็นการละเมิดสิทธิส่วนบุคคล และการตัดผมไม่ได้ทำให้นักเรียนฉลาดน้อยลงแต่อย่างใด     ด้าน นายประเสริฐ บุญเรือง ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ทำหนังสือถึงทุกโรงเรียน ให้ยึดกฎกระทรวงเป็นหลัก ที่ให้ไว้ผมได้ถึงตีนผม แต่ละโรงเรียนถ้าจะไว้ผมทรงอื่นต้องทำประชาวิจารณ์ ขอความเห็นจากนักเรียนและผู้ปกครอง     รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/gTKDEA5d98s

9 ชม. ที่ผ่านมา

350 views

'บ๊วย เชษฐวุฒิ' รับรู้สึกตกเป็นเหยื่อหลังดราม่าบานปลาย ย้อนถามเคยดู 'ช่องส่องผี' หรือยัง ?

'บ๊วย เชษฐวุฒิ' รับรู้สึกตกเป็นเหยื่อหลังดราม่าบานปลาย ย้อนถามเคยดู 'ช่องส่องผี' หรือยัง ?

ประเด็นดราม่ารายการช่องส่องผี ที่ตระเวนเล่าเรื่องลี้ลับในพื้นที่โบราณสถาน โดยไม่ได้ขออนุญาต และอาจบิดเบือนประวัติศาสตร์    ล่าสุด  บ๊วย เชษฐวุฒิ  ได้ให้สัมภาษณ์ว่าตอนนี้เรื่องราวบานปลาย ซึ่งหลายประเด็นไม่ใช่ความจริง จนทำให้รู้สึกตกเป็นเหยื่อ ขณะที่บางคนได้ออกมาต่อว่ารายการช่องส่องผี ตนจึงอยากถามกลับว่าได้ดูรายการแล้วหรือยัง หรือดูตามคลิปบางส่วนในโลกออนไลน์ พร้อมย้ำว่ารายการช่องส่องผีมีความตั้งใจที่จะมุ่งเน้นให้คนทำดีให้เชิญในบาปบุญ    ส่วนในการถ่ายทำนั้นก็ได้รับการเชิญ ให้ทางรายการเข้าไปถ่ายทำเพื่อเป็นโปรโมทให้คนสนใจเข้าวัดทำบุญ แต่กลับมีการกล่าวหาว่าไม่ได้รับอนุญาต     ตนจึงอยากถามว่าในช่วงการถ่ายทำบางวัดมีพระสงฆ์พาไปชมเอง ซึ่งบางครั้งก็การถ่ายทำจนถึงดึก จึงตั้งคำถามกลับว่าไม่ได้รับอนุญาตได้อย่างไร ซึ่งตนน้อมรับและพร้อมที่จะขอขมา  .     รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/a7vM5gPM41M  

9 ชม. ที่ผ่านมา

2,724 views

แม่พาลูกชายวัย 16 ปี ร้องถูกคู่กรณีชนเจ็บสาหัส แต่ไม่มาเยียวยา

แม่พาลูกชายวัย 16 ปี ร้องถูกคู่กรณีชนเจ็บสาหัส แต่ไม่มาเยียวยา

แม่อุ้มลูกชายวัย 16 ปี และญาติเข้าร้องทุกข์กับทางช่อง 3 ซึ่งลูกชายมีสภาพเจาะคอ บริเวณท้องต้องต่อท่อสายยางออกมาเพื่อขับถ่ายอุจจาระ ปัสสาวะ     เมื่อวันที่ 14 มิถุนายนที่ผ่านมา ลูกชายวัย 16 ได้ขี่รถจักรยานยนต์จะไปช่วยแม่ทำงาน ถูกรถกระบะขับด้วยความเร็ว เลี้ยวตัดหน้ากะทันหัน บนถนนกรุงเทพฯ-ลำลูกกา บนพื้นที่ของสถานีตำรวจนครบาลสายไหม ผ่านมา 7 เดือนเต็ม ยังไม่มีการตั้งข้อกล่าวหากับตัวผู้ก่อเหตุ บริษัทประกันชื่อดังฝั่งญี่ปุ่น ก็ไม่ได้มีการช่วยเหลือผู้ประสบเหตุแต่อย่างใด     มีการโทรศัพท์ติดต่อกับทางเจ้าหน้าที่ต่อหน้าสื่อมวลชนกว่าร้อยคน ได้สอบถามร้อยเวรพนักงานสอบสวน ยศร้อยตำรวจโท ถึงความคืบหน้าของคดีที่เด็กวัย 16 ถูกเฉี่ยวชน อาการสาหัสจนถึงขั้นพิการ ในการรักษามีการผ่ากะโหลกศรีษะเพื่อขูดเลือดที่คลั่งออกมา เจาะคอ ต่อสายยางเพื่อขับถ่ายอุจจาระ ปัสสาวะ  แต่ตัวแทนของบริษัทประกันภัยชื่อญี่ปุ่่น บอกว่าขณะนี้ยังทำอะไรไม่ได้ ต้องรอให้พ่อ แม่ ของผู้ประสบเหตุไปขอบัตรคนพิการ     รับชมผ่านทางยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/SzMEMjauqqo

9 ชม. ที่ผ่านมา

718 views

แก๊สบึ้มบ้านกลางเมืองราชบุรี บาดเจ็บ 4 ราย คาดหนูกัดสายแก๊สรั่ว

แก๊สบึ้มบ้านกลางเมืองราชบุรี บาดเจ็บ 4 ราย คาดหนูกัดสายแก๊สรั่ว

ราชบุรี - เกิดเหตุระเบิดของแก๊สหุงต้มภายในอาคารพาณิชย์ 3 ชั้นครึ่ง หน้าวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี เขตเทศบาลเมือง อ.เมือง      โดยแรงระเบิดส่งผลให้ ฝ้าเพดาน มุ้งลวดหล่นลงมาใส่รถยนต์ รถจักรยานยนต์ สิ่งของภายในบ้านถูกแรงระเบิดได้รับความเสียหาย เศษกระจกเกลื่อนกระจายหล่นพื้นออกมาบริเวณผิวถนนจำนวนมาก ผนังปูนอาคารบ้านมีร่องรอยของการถูกแรงอัดของแก๊สระเบิดหล่นเกลื่อนเป็นช่องกว้าง      ด้านในยังมีตู้เย็นแช่พืชผัก และอาหารหลายอย่างไว้ในตู้ มีเศษกระจกแตก เหลือแต่โครง พบถังแก๊สหลายใบมีทั้งขนาดใหญ่ และขนาดเล็กตั้งวางอยู่ด้านใน     เบื้องต้นเจ้าหน้าที่นำผู้บาดเจ็บจำนวน 4 ราย นำตัวส่งโรงพยาบาลราชบุรี อาการปลอดภัย     นอกจากนี้แรงระเบิดยังสร้างความเสียหายไปยังบ้านเรือนใกล้เคียงที่ปลูกอยู่ใกล้กันอีกรวม 7 หลัง มีทั้งแบบชั้นเดียวและ 2 ชั้น และบ้านใกล้เคียงถูกแรงระเบิดได้รับความเสียหายเล็กน้อย ชาวบ้านหลายคนกำลังกวาดเศษกระจกที่หล่นเกลื่อน เก็บฝ้าที่หล่นลงมาจากเพดานด้านบน มีชาวบ้านได้เข้ามาดูบ้านที่เกิดเหตุ จำนวนมาก ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องนำเชือกมากั้นเขตเป็นพื้นที่อันตรายห้ามเข้า เพื่อความปลอดภัย     จากการสอบถามเจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ เปิดเผยว่า ที่บ้านมีอาชีพขายอาหารอยู่ในวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี โดยเมื่อช่วงเช้าสามีได้ตื่นลงมาด้านล่าง และบอกว่ารู้สึกเหม็นกลิ่นแก๊ส ซึ่งที่บ้านก็ไม่ได้เปิดอะไรทิ้งไว้เลย พอแฟนเปิดสวิตช์ไฟเท่านั้นก็เกิดระเบิดบึ้ม      โดยก่อนหน้านี้มีหนูเข้ามาในบ้าน จึงเอากาวดักหนูคงจะตายแล้วและอาจจะมีหนูอยู่อีก จึงคาดว่าหนูอาจจะไปกัดสายแก๊ส เพราะส่วนมากเราไม่ได้ปิดถังแก๊ส เนื่องจากจะมีระบบตัดแก๊สได้เอง หนูอาจกัดสายแก๊สจนเกิดระเหยขึ้นมา และแฟนไม่รู้อาจไปเปิดสวิตช์ไฟทำให้เกิดระเบิดขึ้นทันที      อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ปิดกั้นการจราจรบริเวณหน้าวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีชั่วคราว เพื่อความปลอดภัย และได้นำรถโกยตักเข้ามาเก็บเศษซากปรักหักพังที่อยู่ในที่เกิดเหตุสภาพแตกเกลื่อนถนน มีบ้านเรือนหลายหลังอยู่ด้านใน ทำให้รถเข้า ออกไม่ได้ พร้อมทั้งได้นำเชือกกั้นเขตพื้นที่ควบคุม เพื่อความปลอดภัยของประชาชน พร้อมตรวจสอบหาสาเหตุการระเบิดครั้งนี้อย่างละเอียด           รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/cYsLma_dzL0

9 ชม. ที่ผ่านมา

659 views

โชเฟอร์สิบล้อเล่าระทึก จู่ๆ ถนนทรุดตัวลึกเกือบเมตร ล้อหลังติดหวิดตกหลุม

โชเฟอร์สิบล้อเล่าระทึก จู่ๆ ถนนทรุดตัวลึกเกือบเมตร ล้อหลังติดหวิดตกหลุม

สมุทรปราการ-ถนนทรุดลึกเกือบเมตร สิบล้อบรรทุกทรายหวิดตกหลุม   วานนี้ (10 ก.ค.)สภ.สำโรงเหนือ สมุทรปราการ ได้รับแจ้งเกิดเหตุถนนทรุดตัว ทำให้รถสิบล้อบรรทุกทรายช่วงล้อหลังตกลงไปในหลุมที่เกิดเหตุทรุดตัว ที่บริเวณถนนศรีนครินทร์ ขาออกมุ่งหน้าแยกศรีเทพา ตำบลสำโรงเหนือ อำเภอเมือง สมุทรปราการ   ที่เกิดเหตุพบรถบรรทุก 10 ล้อได้พบว่าล้อหลังข้างซ้ายตกลงไปอยู่ในหลุมที่ถนนเกิดการทรุดตัวลงไปจนเป็นหลุมกว้างยาวประมาณ 1 X 3 เมตร และลึกลงไปประมาณ 1 เมตร ทำให้รถสามารถใช้การได้พียง 2 เลน      จากการสอบถาม คนขับรถบรรทุก ได้เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนขับรถที่บรรทุกทรายมาเต็มท้ายรถจาก ขณะที่ตนขับรถมาเรื่อยๆ ทางด้านเลนซ้าย มาถึงที่เกิดเหตุอยู่ๆ ถนนได้เกิดทรุดตัวทำให้ล้อหลังของรถตนตกลงไปในหลุมที่มีความลึกประมาณ 1 เมตรเศษ จนไม่สามารถขับรถขึ้นมามาได้   เบื้องต้นได้นำแอดวานมาเททับ เพื่อเป็นการแก้ไขก่อนจะประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาตรวจสอบสาเหตุการทรุดตัวและทำการซ่อมแซมถนนในจุดที่เกิดเหตุเพื่อให้กลับเข้าสู่สภาวะปกติโดยเร็ว       รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/lHWTmhlZCrU  

10 ชม. ที่ผ่านมา

362 views

รวบแล้ว! มือวางเพลิงเผาอุโบสถวัด ที่แท้คือสามเณรวัย 15 รับทำไปเพราะโดนพระรุ่นพี่หยามว่าเป็นเด็กกำพร้า

รวบแล้ว! มือวางเพลิงเผาอุโบสถวัด ที่แท้คือสามเณรวัย 15 รับทำไปเพราะโดนพระรุ่นพี่หยามว่าเป็นเด็กกำพร้า

จ.ปทุมธานี-รวบมือวางเพลิงเผาพระอุโบสถวัดกลางคลองสี่ ที่แท้คือสามเณรหนุ่ม รับสารภาพมีปัญหากับพระในวัด      วานนี้ (10 ก.ค.) เวลา 11.00 น. เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุกรณีไฟไหม้อุโบสถ วัดกลางคลองสี่ ต.ลาดสวาย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบสามเณรหนุ่ม อายุ 15 ปี เดินไปที่อุโบสถ และได้เกิดไฟไหม้ จึงนำหลักฐานมอบให้กับ พ.ต.ต.ธราพงษ์ ภูมิถิ่นเหว่อ สารวัตรสอบสวน สภ.คูคต พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ควบคุมตัวสามเณรรูปดังกล่าว วัดกลางคลองสี่ ซึ่งเป็นผู้ต้องสงสัยวางเพลิงเผาพระอุโบสถ จึงได้ควบคุมตัวก่อนนำตัวให้เจ้าอาวาสทำการสึก    การตรวจสอบประวัติของพบมีปัญหาเครียดกับพระภายในวัดทำเกินกว่าเหตุ เนื่องจากเด็กเขามีปัญหาทางครอบครัวไม่ได้อยู่กับพ่อแม่ตั้งแต่อายุ 4 ขวบ โดยได้รับการดูแลจากบ้านสร้างสรรค์เด็กคลองสาม มาจนถึงปัจจุบันจนอายุ 15 ปี ได้มาบวชเป็นสามเณรอยู่ที่วัดกลางคลองสี่เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2563 โดยมีคำกล่าวอ้างของผู้ต้องหาว่าปากเสียงกับพระรุ่นพี่ที่พูดจาเหยียดหยามว่าเป็นเด็กกำพร้า ซึ่งก็อาจสร้างความกดดันจนก่อเหตุดังกล่าวขึ้นภายในวัดถึง 3 ครั้ง     พะเยา-บุกรวบตัวหนุ่มอายุ 23 ปี ในพื้นตำบลสันป่าม่วงหลังพบมีพฤติกรรมว่า เกี่ยวข้องกับคดีไฟป่าในพื้นที่เขตป่าสงวนแห่งชาติ บริเวณวัดอนาลโยทิพยาราม ตำบลบ้านสันป่าม่วง อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา ซึ่งเป็นเหตุให้ไฟป่าลุกลามสร้างความเสียหายให้กับอาคารและอุโบสถของวัดเป็นจำนวนมาก โดยมูลค่าความเสียหายมากกว่า 3ล้านบาท เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้ตั้งขอข้อหา “ในเขตป่าสงวนแห่งชาติห้ามมิให้บุคคลใด ยึดถือครอบครอง ที่ดินก่อสร้าง แผ้วถาง เผาป่า ทำไม้ และหาของป่า หรือกระทำด้วยประการใดๆ อันเป็นการเสี่ยมเสียแก่สภาพป่าสงวนแห่งชาติ  

10 ชม. ที่ผ่านมา

516 views

1234...850