ข่าวในประเทศ

ตรวจสอบชื่อ-นามสกุล ผู้ต้องหาคดีขนยาเสพติดฝ่าเคอร์ฟิว หลังพบแอบอ้างชื่อผู้อื่นในการทำผิด

ตรวจสอบชื่อ-นามสกุล ผู้ต้องหาคดีขนยาเสพติดฝ่าเคอร์ฟิว หลังพบแอบอ้างชื่อผู้อื่นในการทำผิด

ตำรวจปราบปรามยาเสพติด สอบสวนผู้ต้องหาร่วมกันลำเลียงยาเสพติดฝ่าเคอร์ฟิวที่ อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ ซึ่งมีการวิสามัญฆาตรกรรมผู้ต้องหาไป 1 ราย ส่วนภรรยาของผู้ต้องหาที่ขับรถนำให้การภาคเสธ และเจ้าหน้าที่พบว่าแอบอ้างชื่อนามสกุลผู้อื่นในการกระทำผิด     จากปฏิบัติการบุกเข้าจับกุมนายปกรณ์ ธานีจิรัฐิติกาล อายุ 40 ปี พร้อมกับนางสุรีย์ อายุ 26 ปี ขับรถทะเบียน จ.เชียงใหม่ ลำเลียงยาเสพติด ในช่วงกลางคืนของวันที่ 29 พฤษภาคม ที่ผ่านมา หลังจากตำรวจปราบปรามยาเสพติดสะกดรอยตามพบพิรุธและคนร้ายขับรถฝ่าด่านตรวจพุ่งชนเจ้าหน้าที่ จนถูกวิสามัญฆาตรกรรม ส่วนนางสุรีย์ ตำรวจพบว่าเป็นภรรยาของผู้ต้องหา และตามจับตัวได้ภายหลัง      นางสุรีย์ถูกควบคุมตัวมาสอบสวน ให้การภาคเสธ และยังบ่ายเบี่ยงไม่บอกชื่อสกุลจริง กลับอ้างชื่อสกุลผู้อื่นที่คล้ายกันว่า นามสกุลแซ่ลี ซึ่งเป็นชื่อสกุลที่ปรากฎตามทะเบียนราษฎร์มีถึง ถึง15คน และมีอายุที่เท่ากันและหน้าตาใกล้เคียงกัน 1 คน อาศัยอยู่ที่จ.ตาก  ซึ่งตำรวจได้เข้าไปพบตัว นส.สุรีย์ที่ถูกแอบอ้าง กระทั่งพบว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการลำเลียงยาเสพติดแต่อย่างใด     แม้นางสุรีย์ ผู้ต้องหาตัวจริง จะไม่รับสารภาพแต่จากพยานหลักฐานทำให้ตำรวจเชื่อว่า ร่วมกระทำผิด ด้วยกัน และตำรวจได้ควบคุมตัวฝากขังต่อศาลอาญารัชดาแล้ว  

5 ชม. ที่ผ่านมา

680 views

ศบค.แถลงไทยพบผู้ป่วยเพิ่ม 1 ราย เพิ่งกลับจากซาอุฯ และตรวจพบเชื้อระหว่างกักตัว

ศบค.แถลงไทยพบผู้ป่วยเพิ่ม 1 ราย เพิ่งกลับจากซาอุฯ และตรวจพบเชื้อระหว่างกักตัว

สถานการณ์โควิดในประเทศไทยและต่างประเทศที่ตอนนี้ มียอดผู้ติดเชื้อสะสมรวมแล้วอย่างน้อยเกือบ 6 ล้าน 4 แสนคน โดยประเทศไทยพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 1 คน และ มีผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 คน ซึ่งจากกรณีนี้ทำให้มีผู้ถูกกักตัวถึงเกือบ 100 คน     ศบค. แถลงพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 1 คน รักษาหายเพิ่ม 1 คน เสียชีวิต 1 คน ทำให้ขณะนี้มีผู้ติดเชื้อรวม 3,083 คน รักษาหาย 2,966 คน อยู่โรงพยาบาล 59 คน และ เสียชีวิตรวม 58 คน      สำหรับผู้ป่วยรายใหม่เป็นชายไทยวัย 32 ปี กลับจากประเทศซาอุดีอาระเบีย ผ่านเข้าประเทสไทยทางด่านปาดังเบซาร์ และตรวจพบเชื้อระหว่างการกักตัว      ส่วนผู้เสียชีวิต เป็นชายไทย อายุ 80 ปี เข้ารับการรักษาตัวเมื่อวันที่ 28 เมษายน ก่อนที่วันที่ 1-2 พฤษภาคม ระหว่างอยู่ในห้อง ICU ก็ได้สัมผัสผู้ป่วยยืนยันในนั้น นอกจากนี้บุตรชายและบุตรสาวที่ไปเยี่ยมก็ติดเชื้อเช่นกัน ก่อนที่อาการจะทรุดลงและเสียชีวิตวันที่ 1 มิ.ย. ที่ผ่านมา และกรณีดังกล่าวทำให้มีผู้ถูกกักตัวถึง 95 คน แต่ไม่มีผู้ใดติดเชื้อ

5 ชม. ที่ผ่านมา

207 views

รอลุ้นวันศุกร์! วธ.จ่อชง ศบค.ชดเชยวันหยุดสงกรานต์ หยุดยาว 6 วัน คาดช่วง 4-9 ก.ค.นี้

รอลุ้นวันศุกร์! วธ.จ่อชง ศบค.ชดเชยวันหยุดสงกรานต์ หยุดยาว 6 วัน คาดช่วง 4-9 ก.ค.นี้

นายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม ได้เตรียมเสนอวันหยุดชดเชยช่วงวันสงกรานต์ให้ที่ประชุม ศบค. พิจารณาในวันศุกร์ที่ 5 มิถุนายนนี้    โดยได้เสนอให้หยุดต่อจากช่วงวันอาสาฬหบูชา และ วันเข้าพรรษา ที่จะมีวันหยุดต่อเนื่องตั้งแต่วันเสาร์ที่ 4 - 6 กรกฎาคม ซึ่งถ้า ศบค. เห็นชอบก็จะได้วันหยุดเพิ่มอีก 3 วัน รวมเป็น 6 วัน คือ 4-9 กรกฎาคม  หรืออาจพิจารณาเป็นช่วงปลายเดือนกรกฎาคม ที่จะมีวันหยุดเนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม  

5 ชม. ที่ผ่านมา

388 views

รักกันมาก! ลุงวัย 59 เลี้ยงไก่ชนไว้แก้เหงา ดูแลเหมือนลูก ไปไหนไปกันทุกที่

รักกันมาก! ลุงวัย 59 เลี้ยงไก่ชนไว้แก้เหงา ดูแลเหมือนลูก ไปไหนไปกันทุกที่

คุณลุงวัย 59 ปี เจ้าของไก่ชน ที่ใครเห็นเป็นต้องอมยิ้ม เพราะคุณลุงเลี้ยงดูเจ้าไก่ชนเสมือนลูกไปเที่ยวไปทำงานก็จะพาซ้อนท้ายรถจักรยายนต์ไปด้วยกันทุกที่ และน่าแปลกที่โดยปกติไก่จะไม่สามารถยืนทรงตัวได้ในขณะที่รถขับอยู่บนท้องถนน     ต่อมาได้เดินทางไปพบนายอภิรมย์ ภู่ขันเงิน หรือลุงรมย์ อายุ 59 ปี อาชีพรับจ้างทั่วไป ชาวหมู่ 10 ตำบลด่านสวี อ.สวี จ.ชุมพร โดยมีไก่ชนขนสีขาวทั้งตัวชื่อ กุ๊ก กุ๊ก อายุประมาณ 7-8 เดือน เดินเล่นอยู่ใกล้ๆ     ลุงรมย์ เล่าให้ฟังว่า เมื่อประมาณ 2 เดือนก่อน ได้ไปทำงานรับจ้างปอกมะพร้าวบังเอิญเห็นนายจ้างอุ้มไก่ชนมาตัวหนึ่งแล้วบอกให้ญาติอีกคนแต่ไม่อยู่ ตนเห็นไก่ก็รู้สึกชอบเกิดถูกชะตาขึ้นมาทันทีจึงเอ่ยปากของ นายจ้างเลยยื่นให้แต่กำชับว่าห้ามเอาไปขายหรือเชือดกินตนก็รับปาก เพราะตั้งใจมีไว้เลี้ยงดูแก้เหงาเนื่องจากอยู่ตัวคนเดียวลูกเมียไม่มี และต่อมาได้ตั้งชื่อว่า กุ๊ก กุ๊ก     ลุงรมย์เล่าให้ฟังอีกว่า หลังจากพากลับมาบ้านแล้วจะออกไปทำงานหรือไปเที่ยวบ้านเพื่อนๆจะปล่อยให้ กุ๊ก กุ๊ก อยู่บ้านตัวเดียวก็กลัวว่าสุนัขละแวกใกล้ๆมาตะครุบกินซะก่อน คิดว่าไม่ปลอดภัยแน่ๆ จึงพายืนซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ไปด้วยทุกครั้ง แรกๆให้ยืนโดยใช้เชือกผูกขาติดรถไว้ทั้งสองข้างไม่ให้หล่น ค่อยๆฝึกทำแบบนั้นอยู่นานหลายวัน หลังจากนั้นทดลองปล่อยเชือกปรากฏว่ายืนเองได้โดยไม่กระโดดลง จึงพายืนซ้อนท้ายเรื่อยมาจนทำให้ชาวบ้านที่ผ่านไปผ่านมาเห็นเป็นเรื่องแปลกตาเนื่องจากไม่เคยเห็นมาก่อน ฝึกหมาฝึกแมวยังฝึกได้ แต่ฝึกไก่ให้ยืนท้ายรถและยังเชื่องติดสอยห้อยตามเจ้าของไปด้วยทุกที่ไม่ยอมห่าง     ส่วนอาหารการกินนั้นเจ้า กุ๊ก กุ๊ก ชอบกินขนมเปี๊ยะเป็นชีวิตจิตใจต้องหาซื้อให้ทุกวัน แต่เมื่อ 5-6 วันก่อนไม่ได้ไปทำงานปล่อยเจ้า กุ๊ก กุ๊ก เดินเล่นอยู่บริเวณบ้านไปตีกับตัวไก่ชนตัวอื่นถูกแทงกลับมาหลายแผลทำให้มีอาการซึมๆเศร้าๆหลังป้อนยาแล้วอาการน่าจะดีขึ้นในอีกวันสองวัน” ลุงรมย์เล่าให้ฟัง     ชมผ่านยูทูบที่นี่ : https://youtu.be/j0XgNCT2lGk

7 ชม. ที่ผ่านมา

1,189 views

น่ารักสุดๆ ครอบครัวนากทะเลร่าเริง อาบแดดริมหาดเกาะพยาม จ.ระนอง หลังปิดไม่ให้ นทท.เข้าจากโควิด

น่ารักสุดๆ ครอบครัวนากทะเลร่าเริง อาบแดดริมหาดเกาะพยาม จ.ระนอง หลังปิดไม่ให้ นทท.เข้าจากโควิด

ระนองฮือฮา ครอบครัวนากทะเลออกมาโชว์ตัวตากอากาศ แทนนักท่องเที่ยวต่างชาติ ที่เกาะพยาม หลังระบบธรรมชาติบริเวณชายฝั่ง และหมู่เกาะต่างๆ เกิดการฟื้นฟูของระบบนิเวศ เงียบสงบ จนทำให้เจ้านากทะเล กลับมายึดเป็นชายหาดส่วนตัว     เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม 2563 ชาวเน็ตแชร์ภาพสุดน่ารัก เมื่อ"นากทะเล" ที่ว่ายน้ำจากพื้นที่ชุ่มน้ำ ปากแม่น้ำกระบุรี แนวชายแดนประเทศไทยและเมียนมา ขึ้นมานอนเล่นบนชายหาดที่เกาะพยาม จ.ระนอง เพราะทั้งหาดว่างเปล่าไร้นักท่องเที่ยว หลังจังหวัดระนอง ประกาศปิดการเดินทางเข้า-ออกทั้งทางอากาศ,ทางบกและทางทะเล นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่มาพักผ่อนบนเกาะพยาม ต่างเดินทางกันกลับประเทศ จนทำให้ระบบธรรมชาติบริเวณชายฝั่ง และหมู่เกาะต่างๆ เกิดการฟื้นฟูของระบบนิเวศ เงียบสงบ จนทำให้เจ้านากทะเล กลับมายึดเป็นชายหาดส่วนตัว     คุณจุฑารัตน์ ลัดแก้ว เจ้าของรีสอร์ท บนเกาะพยาม(ทรายทองบังกะโล) และผู้บันทึกภาพที่ถ่ายได้ ให้ข้อมูลสั้นๆ ว่า “สุดดีใจและตื่นเต้นกับสิ่งที่พบเห็น ไม่เคยสบายใจและฟินอะไรแบบนี้มาก่อน เช้า ๆ เงียบ สงบ หาดที่ไม่มีฝรั่งมาอาบแดด แต่มีนักท่องเที่ยวกลุ่มแฟมิลี่ กลุ่มใหม่มาอาบแดดแทน”     ซึ่งหมายถึง กลุ่มนากทะเล ที่เป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม จำนวน 10 ตัว และอาศัยอยู่รวมกันเป็นครอบครัว ขึ้นจากน้ำมากระดึบๆ ถูขนหลังและขนหน้าท้อง บนทรายตามชายหาด เป็นภาพที่น่าประทับใจ ร่วม 30 นาที จนสุดท้าย เจ้าตูบ สัตว์เลี้ยงในรีสอร์ท เจ้าถิ่นตัวจริงออกมาดูด้วยความ ก่อนครอบครัวนากทะเลจะรีบลงน้ำ ว่ายดำผลุบดำโผล่ ออกไปทันที     นายสนชัย อุ่ยเต็กเค่ง นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดระนอง ให้สัมภาษณ์ว่า จากการที่จังหวัดระนองประกาศปิดเมืองก่อนหน้า เนื่องจากภัยของโรคโควิด-19 พร้อมมีการปิดเกาะต่างๆ จนทำให้ชาวต่างประเทศที่เดินทางมาท่องเที่ยวต่างเดินทางกลับประเทศกัน จึงทำให้ธรรมชาติหลายๆพื้นที่ได้มีการฟื้นตัวของระบบนิเวศ เห็นได้จาก นากทะเลที่อาศัยอยู่ตามปากแม่น้ำกระบุรี ได้ออกมาหากินออกมาเที่ยวกันตามหมู่เกาะต่างๆ จนมาถึงที่เกาะพยามระนอง ทั้งมาเล่นน้ำ มาเล่นหาดทรายและมานอนพักผ่อนแทนฝรั่งชาวต่างชาติ จนเป็นที่ฮือฮามาก และเป็นตัวชี้วัดได้ว่า ระนองมีความสมบูรณ์ของธรรมชาติมาก     นากทะเล ที่ปรากฏอาศัยอยู่ในพื้นที่ชุ่มน้ำระนอง ถือเป็นนากทะเลชนิด นากใหญ่ขนเรียบ ซึ่งเป็น 1ใน4 นากทะเลที่พบในประเทศไทย ชาวประมงพื้นบ้านระนองที่หากินตามชายฝั่งและลำน้ำกระบุรี จะไม่มีการล่านากในพื้นที่ ส่งผลให้สามารถขยายพันธุ์เพิ่มมากขึ้น เนื่องจากไม่มีภัยมาคุกคาม     นากทะเล เป็นสัตว์น่ารัก ฉลาดเพราะเป็นนิสัยตามธรรมชาติที่นากจะมีความอยากรู้อยากเห็น ว่องไว ตื่นตัวตลอดเวลาและเรียนรู้ได้อย่างรวดเร็วด้วย จะอาศัยอยู่บริเวณชายฝั่ง และแนวป่าชายเลนแล้ว ยังชอบหาสาหร่ายทะเล ,เม่นทะเล ,หอยต่าง ๆ กุ้งบางชนิด และปลาบางชนิด รวมทั้งวิธีการใช้หินทุบเปลือกหอยกระติ๊บหรือหอยนางนมขนาดเล็กที่เกาะบริเวณโขดหินต่างๆเป็นอาหาร นากทะเล ถือว่าเป็น “ทูตแห่งพื้นที่ชุ่มน้ำ” เป็นสัตว์ที่สามารถวัดความอุดมสมบูรณ์ของพื้นที่ได้อีกด้วย     ชมผ่านยูทูบที่นี่ : https://youtu.be/6ZfG4NggkNw

7 ชม. ที่ผ่านมา

718 views

ฮือฮา งานฌาปนกิจศพ จ.ราชบุรี แจกเงิน 600 บาท ให้ผู้เข้าร่วมงานกว่าพันราย

ฮือฮา งานฌาปนกิจศพ จ.ราชบุรี แจกเงิน 600 บาท ให้ผู้เข้าร่วมงานกว่าพันราย

เมื่อช่วงเวลา 16.30 น. ของวันที่ 31 พ.ค.63 ที่เมรุวัดท่ามะขาม ต.สามเรือน อ.เมือง จ.ราชบุรี มีการจัดงานฌาปนกิจศพ คุณพ่อสุพจน์ กันเกตุ อายุ 69 ปี ที่เสียชีวิตเมื่อวันที่ 23 พ.ค.63 ด้วยโรคประจำตัว ซึ่งมีการประกอบพิธีสวดพระอภิธรรมศพเป็นเวลา 9 คืน      โดยภายในงานมี พระเทพสุเมธี สุปฏิปันโนราชบุรี (ไสว วัฑฒโน) เจ้าคณะจังหวัดราชบุรี ฝ่ายธรรมยุต เจ้าอาวาสวัดศรีสุริยวงศ์ พระอารามหลวง เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ และนายชยาวุธ จันทร ผวจ.จังหวัดราชบุรี เป็นประธานฝ่ายฆราวาส พร้อมแขกแขกผู้มีเกียรติเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก ซึ่งทางลูกหลานและญาติได้จัดงานอย่างเรียบง่าย เนื่องจากคุณพ่อสุพจน์ เป็นผู้ที่คนใน ต.ดอนทราย และตำบลใกล้เคียงให้ความนับถือเป็นอย่างมาก      คุณพ่อสุพจน์ เป็นคนช่วยให้การช่วยเหลือเรื่องสาธารณประโยชน์ โดยภายหลังได้ะมาธุรกิจฟาร์มเป็ดเพื่อขายไข่ จนสามารถส่งลูกหลานเรียนจบระดับสูง จนลูกหลานมีหน้าที่การงานที่ดีและมั่นคงเกือบทุกคน และยังชอบนำเงินที่ได้กำไลจากการประกอบธุรกิจมาช่วยเหลือชาวบ้านในพื้นที่อีกด้วย จึงทำให้ชาวบ้านรักใคร่และเคารพนับถือเป็นอย่างมาก     สำหรับแขกที่มาร่วมงานมีมากกว่า 1,200 คน พร้อมนิมนต์พระสงฆ์จำนวน 80 รูป มาสวดมาติกา บังสุกุล ก่อนประกอบพิธีฌาปนกิจศพตามประเพณี แต่ว่าพิธีฌาปนกิจศพคุณพ่อสุพจน์ ไม่เหมือนงานศพทั่วไป ตรงที่ลูกหลานของคุณพ่อสุพจน์      ซึ่งเป็นเจ้าภาพจัดงาน ไม่รับเงินช่วยงาน และได้นำธนบัตรฉบับละ 500 และ 100 บาท พร้อมหนังสือธรรมมะ และของชำร่วย มาแจกเป็นของชำร่วยให้กับแขกที่มาร่วมในพิธีวางดอกไม้จันทน์ฌาปนกิจคุณพ่อสุพจน์ รวมเป็นเงิน 800,000 บาท ซึ่งเป็นเงินที่คุณพ่อสุพจน์ และคุณแม่ถนอม กันเกตุ ที่ช่วยกันเก็บหอมรอมริบตั้งแต่ตั้งตัวจนถึงปัจุบัน เพื่อเป็นการดำเนินตามเจตนารมณ์ของคุณพ่อสุพจน์ ที่ชอบทำบุญ และได้สั่งลูกหลานไว้ก่อนจากไป เป็นการช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19     จากการสอบถาม นายยิ่งนันธ์ กันเกตุ ผญบ.หมู 8 ต.ดอนทราย ทราบว่า การจัดงานฌาปนกิจให้กับคุณพ่อสุพจน์ ที่ได้เสียชีวิตลง ที่วัดท่ามะขาม ต.ดอนทราย อ.โพธาราม จ.ราชบุรี เนื่องจากคุณพ่อเป็นคนชอบทำบุญ อุปนิสัยชอบช่วยเหลือผู้คนและในช่วงนี้ทีมีโรคระบาดโควิด-19 อยู่ ผมก็เป็นผู้ใหญ่บ้าน คุณพ่อก็ชอบทำบุญ คุณแม่ก็ชอบทำบุญช่วยเหลือผู้อื่นเพราะเราก็เคยจนมาก่อน เคยลำบากกันมาก่อน แม่ก็เคยหาบหมอนขายตั้งเนื้อตั้งตัว ได้พ่อเป็นคนขยัน เหล้าไม่กินบุหรี่ไม่สูบ เป็นตัวอย่างที่ดีของคนในชุมชน      ทีนี้พ่อมาเสียชีวิตกระทันหันตอนที่เรากำลังจะสบายกัน เริ่มพอมีอันจะกินนิดหน่อย เพราะเรารู้จักกินจักใช้เลยมีวันนี้ ลูกก็ดีหลานก็ดี วันนี้จัดงานให้คุณพ่อ จึงอยากจะช่วยเหลือชาวบ้านที่ลำบากกันมากช่วงนี้ เลยทำหนังสือแจกเป็นให้ความรู้ทางปัญญา และแจกขนมอาหารนิดหน่อยเป็นการให้ทางกาย และเรายังมีแจกเงินให้กับชาวบ้านที่มาร่วมในงาน แต่เรายังไม่บอกว่าจำนวนเท่าไหร่ คนมาร่วมงานต้องไปเปิดดูเอาเอง ซึ่งถือว่าเป็นการทำบุญให้กับคุณพ่อที่เสียไป และได้ดำเนินตามเจตนารมณ์ของคุณพ่อสุพจน์ ที่ชอบทำบุญและสั่งไว้ก่อนจากไป เป็นการช่วยเหลือชาวบ้านไปอีกทางหนึ่งด้วย     ชมผ่านยูทูบที่นี่ :  https://youtu.be/-c788BQ9O3Q  

7 ชม. ที่ผ่านมา

4,332 views

ภรรยาแจ้งจับสามีหอบเงินถูกหวย 12 ล้านบาทหนีไป บอกให้เอาเงินมาแบ่งกัน

ภรรยาแจ้งจับสามีหอบเงินถูกหวย 12 ล้านบาทหนีไป บอกให้เอาเงินมาแบ่งกัน

ภรรยาขึ้นโรงพักแจ้งความจับสามีหอบเงินที่ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 รวม 12 ล้านบาทหนีไป บอกให้เอาเงินมาแบ่งกัน   นางสาว ณัฐนันท์ สิริสุขธนานนท์ หรือ แอ๊ด พร้อม ทนายรณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม นำภาพถ่ายคู่กับสามี และ พยานอีก 2 คน เข้าแจ้งความกับ ตำรวจ สน.ท่าข้าม ให้ดำเนินคดีกับ นาย วรายุ สุขสวัสดิ์ หรือ แป๊ะ สามี ในข้อหา ยักยอกทรัพย์ในกรรมสิทธิ์ร่วม หลังสามีถูกหวยรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 กุมภาพันธ์ จำนวน 12 ล้านบาท แต่ไม่แบ่งเงินให้ นางสาว ณัฐนันท์ ยืนยันว่า ไม่เคยเลิกรากับ นายแป๊ะ ที่ผ่านมาเธอเป็นคนดูแลเรื่องค่าใช้จ่ายทุกอย่างในบ้าน เมื่อถูกลอตเตอรี่นายแป๊ะกลับหนีหาย ติดต่อไม่ได้ ตอนนี้ต้องการให้มาเจรจาแบ่งเงินกัน    ทีมข่าวไปที่บ้านของนายแป๊ะ ย่านพระราม 2 เพื่อนบ้านบอกว่า นายแป๊ะอาศัยอยู่กับครอบครัวที่นี่นานกว่า 16 ปี แต่ นางสาว ณัฐนันท์ ไม่ได้พักอยู่ด้วย ทราบเพียงว่าเป็นคนจ้าง นาย แป๊ะ ให้ขับรถส่งของเท่านั้น ต่อมา นาย แป๊ะ เลิกขับแท็กซี่ และไปทำงานให้กับ นางสาว ณัฐนันท์ คาดว่าน่าจะไปอยู่บ้านหลังเดียวกัน ที่ผ่านมานายแป๊ะเคยบ่นน้อยใจว่า ทำงานแล้วไม่ได้เงิน เมื่อนางสาวณัฐนันท์ถูกหวยได้เงินกว่า 4 ล้านบาทก็ไม่แบ่งเงินให้ใช้ ส่วนเรื่องถูกลอตเตอรี่ 12 ล้านบาท นายแป๊ะมาว่าถูกจริงและซื้ออาหารมาเลี้ยงด้วย     ชมผ่านยูทูบที่นี่ : https://youtu.be/II1zs7Gy2WE

12 ชม. ที่ผ่านมา

1,582 views

ลูกโพสต์ขอความเป็นธรรม พ่ออายุ 78 ปี มีอาการอัลไซเมอร์ เดินเข้าบ้านผิดหลัง แล้วถูกทำร้ายร่างกาย

ลูกโพสต์ขอความเป็นธรรม พ่ออายุ 78 ปี มีอาการอัลไซเมอร์ เดินเข้าบ้านผิดหลัง แล้วถูกทำร้ายร่างกาย

หญิงโพสต์ขอความเป็นธรรม พ่ออายุ 78 ปี มีอาการอัลไซเมอร์ เดินเข้าบ้านผิดหลัง กลับถูกทำร้ายร่างกาย ลูกสาวไปแจ้งความ ตำรวจไม่รับแจ้ง บอกให้พ่อมาแจ้งความเอง    โดยในโพสต์ดังกล่าวเป็นภาพของผู้สูงอายุ ถูกทำร้ายร่างกายมีบาดแผลบริเวณศีรษะ และแขน เลือดโชก พร้อมระบุว่า เรื่องเกิดขึ้นเมื่อวันที่พุธที่ผ่านมา เวลาประมาณบ่าย 2 พ่อของผู้โพสต์อายุ 78 ปี เป็นคนแก่หลงๆ ลืมๆ เข้าบ้านบ้านผิด จนมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับพ่อของคนข้างบ้านอายุประมาณ 60 ปี แต่คนที่ทำร้ายร่างกาย เป็นลูกชายของเพื่อนบ้าน    ทีมข่าวเดินทางไปที่บ้านของผู้บาดเจ็บ พบว่าคุณตากลับมารักษาตัวที่บ้านแล้ว ทราบชื่อนายอำนวย โดยลูกสาวเล่าให้ฟังว่า ถูกคู่กรณีที่อยู่บ้านติดกัน ใช้มีดฟันมีบาดแผลหลายแห่ง ต้องเย็บ 39 เข็ม นอกจากนี้ยังถูกกระโดดถีบ จนแขนหัก ขณะที่ลูกสาวไปแจ้งความ ตำรวจยังไม่รับแจ้งความ โดยนัดมารับแจ้งความที่บ้านของผู้บาดเจ็บในวันพรุ่งนี้     ขณะสอบถามเพื่อนบ้านเล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ นายอำนวยเดินถือมีดเข้าไปในบ้านของคู่กรณี โดยบิดาของสท.ป้อม นอนอยู่ โดยนายอำนวยจะใช้มีดฟันเจ้าของบ้าน จึงเกิดการแย่งมีดกันขึ้น และเจ้าของบ้านใช้มีดฟันนายอำนวยจนบาดเจ็บสาหัส    ส่วนเจ้าของบ้านก็ถูกนายอำนวย ใช้มีดฟันจนได้รับบาดเจ็บเย็บ 14 เข็มเช่นกันบุตรสาวบอกว่าสาเหตุเกิดจากความขัดแย้งเรื่องคู่กรณีบุกรุกที่ดินของพ่อ และบาดหมางกันเรื่อยมา แต่ไม่เชื่อว่าพ่อบุกรุกเข้าไปในบ้าน เพราะพ่อจะหลงๆ ลืมๆ เดินไปทั่ว จนคนต้องนำมาส่งบ้านหลายครั้งแล้ว   ชมผ่านยูทูบที่นี่ : https://youtu.be/99zfHvT2OuY

12 ชม. ที่ผ่านมา

2,418 views

พ่อวัย 80 กระหน่ำแทงลูกชายบาดเจ็บ หลังทะเลาะกันเรื่องตีหลาน

พ่อวัย 80 กระหน่ำแทงลูกชายบาดเจ็บ หลังทะเลาะกันเรื่องตีหลาน

สุดสลดพบพ่อเฒ่าวัย 80 ปี เก็บกดถูกลูกชายต่อว่าเรื่องตีหลาน คว้ามีดกระหน่ำแทงเลือดสาดเจ็บปางตาย ด้านผู้บาดเจ็บ เผยถ้าสู้พ่อต้องถูกแทงตาย   เกิดเหตุที่บ้านหลังหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี พบผู้บาดเจ็บ คือ นายกิตติ อายุ 54 ปี ถูกแทงด้วยมีดบริเวณหลัง 1 แผล, ศีรษะ 1 แผล และลำคอ 1 แผล ตำรวจเร่งปฐมพยาบาลเบื้องต้น และนำส่งโรงพยาบาล  ส่วนผู้ก่อเหตุตำรวจคุมตัวไว้ได้ ชื่อ นายสุวัสส์ อายุ 80 ปี สภาพถอดเสื้อมีเลือดเต็มตัว   สอบถาม นางสุภาวรรณ อายุ 78 ปี ภรรยาของผู้ก่อเหตุ และเป็นแม่คนเจ็บ บอกว่า เมื่อ 2 วันก่อน สามีได้นำหนังสือพิมพ์มาตีหลานเข้าที่ดวงตา และลูกชายเห็นก็เข้ามาห้ามไม่ให้ตี ซึ่งคาดทำให้สามีเก็บกดมาตลอด กระทั่งช่วงเช้า สามี ถามว่า "มีดอยู่ตรงไหน" ลูกสะใภ้จึงหยิบมาให้ และนำมีดมาก่อเหตุดังกล่าว   ด้าน นายกิตติ บอกว่า ตนเองมีปากเสียงกับพ่อมาหลายครั้งแล้ว เรื่องตีหลาน จนวันนี้พ่อก็มาใช้มีดแทงตนเอง ซึ่งไม่อยากสู้ ถ้าสู้พ่อก็ต้องถูกแทงตายไปแล้ว   ขณะที่ นายสุวัสส์ รับสารภาพว่า ตนเองไปตีหลานชายซึ่งลูกชายก็ไม่พอใจ จนเกิดมีปากเสียงกันถึงขั้นเดือด จึงใช้มีดแทงไป 3 ครั้ง จนลูกชายได้รับบาดเจ็บ   ส่วนทางคดี พ.ต.ต.ศิโรจน์ แนบเนียน สารวัตรสอบสวน สภ.คลองหลวง หลังตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบอาวุธมีดทำครัวเปื้อนเลือดอยู่ 1 เล่ม จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน พร้อมกับนำตัวนายสุวัสส์ ไปสอบสวนเพิ่มเติมที่โรงพัก ก่อนจะดำเนินต่อไป     ชมผ่านยูทูบที่นี่ : https://youtu.be/LL27-gDY7bQ

12 ชม. ที่ผ่านมา

1,847 views

ฝนตกน้ำท่วมย่านเคหะบางพลี ชาวบ้านเผยหนักสุดในรอบ 20 ปี จนกลายเป็นทะเล

ฝนตกน้ำท่วมย่านเคหะบางพลี ชาวบ้านเผยหนักสุดในรอบ 20 ปี จนกลายเป็นทะเล

น้ำท่วมขังในหมู่บ้านเคหะเมืองใหม่บางพลี จ.สมุทรปราการหนักสุดในรอบ 20 ปี จากฝนที่ตกหนักเพียงไม่กี่ชั่วโมง ล่าสุดน้ำได้ลดระดับลงบ้างแล้ว คาดหากฝนไม่ตกลงมาอีกค่ำนี้จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ   สภาพน้ำท่วมขังภายในหมู่บ้านเคหะเมืองใหม่บางพลี ต.และอ.บางเสาธง กลายเป็นทะเล หลังฝนตกหนักและน้ำท่วมขังถนนสายหลักในหมู่บ้าน ทุกสาย สูงกว่า 1 เมตร รถเล็กสัญจรไปมาไม่ได้ อีกทั้งมีรถยนต์และรถจักรยานยนต์จอดเสียข้างทางหลายคัน   รปภ.หมู่บ้านบางพลีทาวโฮม กล่าวว่า ทำงานที่นี่มา 10 กว่าปี ไม่เคยมีน้ำท่วมขังสูงขนาดนี้ ทุกครั้งจะท่วมแค่ตาตุ่ม เพราะถนนหน้าหมู่บ้านเป็นพื้นสูง แต่ครั้งนี้น้ำเยอะมากจากฝนตกเพียงไม่กี่ชั่วโมง เช่นเดียวกับเจ้าของร้านเสริมสวยแอร์บิวตี้บอกว่า น้ำได้ไหลทะลักเข้าไปในร้านอย่างรวดเร็ว จนเก็บอุปกรณ์เสริมสวยไม่ทัน ถือว่าท่วมสูงมากในรอบ 20 ปี   และจนถึงขณะนี้เทศบาลบางเสาธงได้เร่งสูบน้ำออกผ่านเครื่องสูบน้ำ 13 เครื่อง เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของชาวบ้าน โดยล่าสุด บางจุดน้ำได้ลดระดับลง แต่ยังไม่แห้งสนิท คาดว่าถ้าฝนไม่ตกลงมาซ้ำอีก น่าจะระบายน้ำจะคืนสภาพปกติได้ในช่วงเย็นวันนี้ ซึ่งอุปสรรคปัญหาคือ ขยะจากชุมชนมีปริมาณมาก ไปอุดตันท่อขณะสูบน้ำ     ชมผ่านยูทูบที่นี่ : https://youtu.be/-zY0IajA-_Y

12 ชม. ที่ผ่านมา

3,971 views

นายกฯ เผยเปิดเทอม 1 ก.ค.นี้ และจบการศึกษาช้าสุด 15 พ.ค.64

นายกฯ เผยเปิดเทอม 1 ก.ค.นี้ และจบการศึกษาช้าสุด 15 พ.ค.64

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี  ได้ชี้แจงถึงกำหนดการเปิดภาคเรียน ปีการศึกษา 2563 ว่า หากสถานการณ์คลี่คลายแบบนี้ ให้เริ่มนับเวลาเรียนตั้งแต่ 1 ก.ค แต่หากนับเวลาแล้วไม่เพียงพอให้เปิดสอนชดเชยให้ครบตามโครงสร้างเวลาเรียน โดยจะอนุมัติให้สำเร็จการศึกษา 9 เม.ย.ปีหน้า แต่หากมีผลการเรียนไม่สมบูรณ์ ให้ประเมินผลและอนุมัติสำเร็จการศึกษา ภายในวันที่ 15 พ.ค.ปีหน้า   ชมผ่านยูทูบที่นี่ : https://youtu.be/a-0N_tyRPQE  

12 ชม. ที่ผ่านมา

758 views

ศบค.แถลงไทยมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น 1 ราย พบเดินทางกลับจากต่างประเทศ

ศบค.แถลงไทยมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น 1 ราย พบเดินทางกลับจากต่างประเทศ

ศบค. แถลงพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 1 คน รักษาหายเพิ่ม 1 คน เสียชีวิต 1 คน ทำให้ขณะนี้มีผู้ติดเชื้อรวม 3,083 คน รักษาหาย 2,966 คน อยู่โรงพยาบาล 59 คน และ เสียชีวิตรวม 58 คน   สำหรับผู้ป่วยรายใหม่เป็นชายไทยวัย 32 ปี กลับจากประเทศซาอุดีอาระเบีย เข้าไทยผ่านด่านปาดังเบซาร์ และตรวจพบเชื้อระหว่างการกักตัว   ส่วนผู้เสียชีวิต เป็นชายไทย อายุ 80 ปี ซึ่งเข้ารับการรักษาตัวเมื่อวันที่ 28 เม.ย. ก่อนที่วันที่ 1-2 พ.ค.ระหว่างที่อยู่ในห้อง ICU ก็ได้สัมผัสผู้ป่วยยืนยันในนั้น นอกจากนี้บุตรชายและบุตรสาวที่ไปเยี่ยมก็ติดเชื้อเช่นกัน ก่อนที่อาการจะทรุดลงและเสียชีวิตวันที่ 1 มิ.ย. ที่ผ่านมา และกรณีดังกล่าวทำให้มีผู้ถูกกักตัวถึง 95 คน แต่ไม่มีผู้ใดติดเชื้อ   ชมผ่านยูทูบที่นี่ : https://youtu.be/rrtKnYtw80Q  

12 ชม. ที่ผ่านมา

537 views

วธ.เตรียมชง ศบค.ชดเชยวันหยุดสงกรานต์ หยุดยาว 6 วัน ในเดือน ก.ค.นี้

วธ.เตรียมชง ศบค.ชดเชยวันหยุดสงกรานต์ หยุดยาว 6 วัน ในเดือน ก.ค.นี้

หลังสอบถามกันถึงเรื่องวันหยุดช่วงเทศกาลสงกรานต์ ล่าสุดกระทรวงวัฒนธรรมเตรียมเสนอ ศบค. พิจารณาวันศุกร์นี้ ให้นำมารวมเป็นวันหยุดยาวในเดือนกรกฎาคม   โดยเสนอให้หยุดต่อจากวันอาสาฬหบูชา และ วันเข้าพรรษา ที่จะมีวันหยุดต่อเนื่องตั้งแต่วันเสาร์ที่ 4 - 6 ก.ค. ถ้า ศบค.เห็นชอบก็จะได้วันหยุดเพิ่มอีก 3 วัน รวมเป็น 6 วัน คือ 4 - 9 กรกฎาคม   หรืออีกตัวเลือก คือเสนอให้หยุดชดเชยสงกรานต์ในช่วงปลายเดือนกรกฎาคม ซึ่งจะมีวันหยุดเนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม   อย่างไรก็ตาม นายกรัฐมนตรี กล่าวว่าอย่าเพิ่งถามเรื่องวันหยุดตอนนี้ ต้องติดตามสถานการณ์จากการผ่อนคลายมาตรการระยะที่ 3 ก่อน ซึ่งขอให้ทุกคนปฏิบัติตามมาตรการด้านสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด เพื่อเดินหน้าในระยะต่อไป   ชมผ่านยูทูบที่นี่ : https://youtu.be/l0VzggJzL1o

12 ชม. ที่ผ่านมา

1,768 views

ทลายโกดังปลูกกัญชาออร์แกนิค เดลิเวอรี่ ยึดของกลางกว่า 1,000 ต้น มูลค่าหลายล้านบาท

ทลายโกดังปลูกกัญชาออร์แกนิค เดลิเวอรี่ ยึดของกลางกว่า 1,000 ต้น มูลค่าหลายล้านบาท

หนุ่มจีนหัวใสเช่าโกดังย่านอ่อนนุชปลูกกัญชาออแกนิค ส่งขายกิโลกรัมละ 7 แสนบาท เจ้าของโกดังบอกค่าเช่า 4 หมื่น แต่ค่าไฟเดือนละเกือบ 1 แสนบาท   ตำรวจนครบาลทองหล่อคุมตัว นาย วู ดิง บิน อายุ 41 ปี สัญชาติจีน มาที่โกดังแห่งหนึ่ง ภายในซอยอ่อนนุช 82 แขวงประเวศ เขตประเวศ กรุงเทพมหานคร ซึ่งด้านในดัดแปลงเป็นห้องปรับอุณหภูมิ แอบปลูกต้นกัญชาไว้ราว 1,000 ต้น แต่นาย วู ดิง บิน อ้างว่า มีหน้าที่เป็นช่างดูแลระบบไฟฟ้าภายในพื้นที่โกดังเท่านั้น ไม่รู้วิธีการปลูกต้นกัญชา   แต่ตำรวจมีพยานยืนยันว่า นาย วู ดิง บินคือ เจ้าของกัญชาทั้งหมด เพราะเมื่อต้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ตำรวจจับ นาย หม่า โฮ ยิน อายุ 36 ปี ชาวฮ่องกง พร้อมกัญชาแห้ง น้ำหนัก 1 กิโลกรัม และต้นกัญชา 317 ต้น ได้ที่บ้านเช่าย่านประเวศ โดยซัดทอดว่ารับกัญชามาจาก นาย วู ดิง บิน ในราคากิโลกรัมละ 250,000 บาท   ประกอบกับเจ้าของโกดังที่ให้เช่า ผิดสังเกตเรื่องค่าไฟที่สูงผิดปกติ เพราะค่าเช่าโกดัง 4 หมื่น แต่ค่าไฟสูงถึงเดือนละกว่า 7 หมื่นบาท   เบื้องต้นแจ้งข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมายกฎหมาย และผลิตยาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) โดยผิดกฎหมาย   ชมผ่านยูทูบที่นี่ :  https://youtu.be/PB4yVyl4UEw

12 ชม. ที่ผ่านมา

948 views

ป้าเด็ก ม.2 ท้องปริศนา มั่นใจพ่อเลี้ยงเป็นคนทำ แต่อ้างเป็นฝีมือองค์เทพรักษาโรค

ป้าเด็ก ม.2 ท้องปริศนา มั่นใจพ่อเลี้ยงเป็นคนทำ แต่อ้างเป็นฝีมือองค์เทพรักษาโรค

ป้าเด็ก ม.2 ที่ท้องปริศนา มั่นใจพ่อเลี้ยงเป็นคนทำ เคยได้ยินหลานเล่าชอบหึงหวง ไม่เชื่อว่าองค์เทพเป็นคนทำ เพราะเว้นลูกตัวเอง และองค์เทพจริงจะไม่ทำให้ใครท้องได้ แค้นแทนหลานที่แม่น่าจะรู้กลับเข้าข้างผัว พี่ชายหลานที่เป็นทหารลั่นให้เอาเรื่องถึงที่สุด   วันที่ 2 มิ.ย.63 นางไพ (นามสมมุติ)อายุ 49 ปี พี่สาวพ่อแท้ๆของเด็ก ม.2 ที่ตั้งท้องมาเป็นเดือนที่ 2 ได้ออกมาระบุอย่างดุเดือด กรณีหลานตัวเองวัยเพียง 14 ปีตั้งท้องโดยไม่มีใครรู้ว่าใครเป็นคนทำ ว่า   ครอบครัวนี้ มีลูกทั้งหมด 6 คน รวมกับพ่อแม่เป็น 8 คน ลูกติดแม่ 3 คน ชายอายุ 24 ปี หญิง 2 คน อายุ 22 ปี และอายุ 14 ปีคือน้องที่ตั้งท้อง ฝ่ายสามีคือนายวี(นามสมมุติ) อายุ 48 ปี มีลูกติด 2 คน ชายอายุ 21 ปี และหญิง 20 ปี และมีลูกใหม่ด้วยกัน 1 คน เป็นหญิงอายุประมาณ 6 ปี   ทั้งสองอยู่กินกันมาประมาณ 12 ปี หลังจากสามีของแม่น้อง 14 ปีเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ ตอนนั้นหลานคนนี้อายุได้เพียง 2 ปี ทั้งสองประกอบอาชีพขายกับข้าวใส่รถกระบะ เร่ขายตามหมู่บ้าน (รถพุ่มพวง)   เท่าที่รู้ ทั้ง 2คนชอบไปดูหมอ เชื่อเรื่องเจ้าเข้าทรง ไม่ค่อยสุงสิงกับเพื่อนบ้าน ทางครอบครัวตนก็ไม่ค่อยยุ่งเกี่ยวกับสะใภ้คนนี้ แต่หลานๆจะไปมาหาสู่กันประจำที่ผ่านมาจะคอยบอกหลานคือพี่สาวคนโตตลอดว่าให้ระวังพ่อเลี้ยง เพราะหลานเป็นเด็กหน้าตาดี   และมักจะได้ยินหลานเล่าให้ฟังเสมอว่า ถูกพ่อเลี้ยงห้ามไม่ให้ไปคบเพื่อน ไม่ให้ไปไหนมาไหนกับใคร ถ้าออกจากบ้านก็มักจะโทรศัพท์ตาม รวมถึงห้ามไม่ให้มีแฟนหรือคบกับชายคนใด เหมือนกับหึงหวง   พอมาทราบข่าว รู้สึกเสียใจมาก เพราะไม่คิดว่านายวี พ่อเลี้ยงจะทำกับเด็กได้ขนาดนี้ ทั้งที่เลี้ยงมาตั้งแต่อายุ 2 ขวบ เหมือนกับลูกในไส้ก็ว่าได้ โดยพี่ชายของน้อง ซึ่งรับราชการเป็นทหาร ได้โทรศัพท์กำชับให้เอาเรื่องถึงที่สุด   ส่วนกรณีที่นายวี อ้างว่าองค์เทพเป็นคนทำนั้น ตนไม่เชื่อ เพราะเทพจะต้องทำหรือสอนในแต่สิ่งที่ดี ไม่สามารถทำให้คนท้องได้ และมั่นใจว่านายวี ตั้งใจและคิดมานานแล้ว จึงวางแผนให้เมียเชื่อเรื่องสิ่งนี้   ป้าเด็ก เล่าด้วยว่า ความรู้สึกส่วนตัว แม่ของหลานน่าจะรู้เรื่องทุกอย่าง แต่แปลกใจทำไมต้องหลงสามีจนลืมไปว่าลูกเป็นทุกข์ อยากฝากถึงแม่เด็กได้สำนึกและหันกลับมาดูแลลูก ให้ล้มความคิดเรื่ององค์เทพเอาไว้ก่อน เพราะถ้าองค์เทพเข้าสิ่งสามีตัวเองแล้วไปล่วงละเมิดคนอื่นโดยไม่รู้ตัวจริง ทำไมองค์ไม่ทำกับลูกตัวเองซึ่งเป็นสาวสวยบ้าง   ชมผ่านยูทูบที่นี่ :  https://youtu.be/k6Mvfpbo3UQ

12 ชม. ที่ผ่านมา

2,536 views

1234...689