ต่างประเทศ

ต่างประเทศ

สหรัฐฯเผยพบเชื้อรา 'ซูเปอร์บัค' ระบาดหลังโควิด มีความอันตรายเพิ่มขึ้น 3 เท่า ในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา

คณะนักวิจัยจาก ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคติดต่อสหรัฐฯ (CDC) เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้พบการระบาดของเชื้อรา 'ซูเปอร์บัค' ที่มีความอันตรายเพิ่มขึ้นถึง 3 เท่า ในช่วง 3 ปีที่ผ่านมานี้ โดยพบว่าการระบาดเพิ่มมากขึ้น หลังจากเกิดการระบาดของโควิดคณะนักวิจัยระบุว่า ขณะนี้มากกว่าครึ่งของรัฐทั้งหมดในสหรัฐฯ ได้พบ...

24 มี.ค. 2566

768 views

ข่าวล่าสุด

26 มี.ค. 2566

ฐานปลูก 'ผลไม้เขตร้อน' หนุนพัฒนาการการเกษตรและการท่องเที่ยว

สำนักข่าวซินหัว รายงานว่า จากที่จีนมีโครงการ 'หน้าต่างสู่ผลไม้เขตร้อนระดับโลก' มีฐานการดำเนินงานใน ต.ต้าลู่ เมืองฉยงไห่ มณฑลไห่หนาน ทางตอนใต้ของจีน และเป็นโครงการหลักของเขตนำร่องความร่วมมือทางการเกษตรระดับชาติ รวมถึงส่งเสริมการพัฒนาเชิงบูรณาการการเกษตรและการท่องเที่ยวโดยเริ่มปลูกผลไม้เขตร้อน...

weerawit_c

26 มี.ค. 2566

พายุทอร์นาโดพัดถล่มรัฐมิสซิสซิปปี เสียชีวิตอย่างน้อย 26 ราย-บ้านเมืองพังเสียหาย

ภาพความเสียหายพายุทอร์นาโดพัดถล่มรัฐมิสซิสซิปปี ของสหรัฐอเมริกา เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 26 คน และทำบ้านเมืองพังเสียหายยับเยินพายุทอร์นาโดที่พัดถล่มรัฐมิสซิสซิปปี เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น ก่อให้เกิดความเสียหายในหลายเมืองของรัฐ เป็นระยะทางยาวกว่า 160 กิโลเมตร อิทธิพลของพายุทำใ...

kanyapak_w

24 มี.ค. 2566

TikTok แจงต่อสภาคองเกรส ยันปกป้องข้อมูลผู้ใช้ ย้ำไม่เกี่ยวรัฐบาลจีน

ซีอีโอของ TikTok ในสหรัฐฯ ได้เข้าไปชี้แจงต่อคณะกรรมาธิการสภาคองเกรสเกี่ยวกับเนื้อหาที่เป็นอันตรายต่อเยาวชน รวมไปถึง การปกป้องข้อมูลผู้ใช้งานในสหรัฐฯซีอีโอ TikTok ที่เข้าไปชี้แจงต่อคณะกรรมาธิการสภาคองเกรสสหรัฐฯ คือนายโซว จื่อ ชิว (Shou Zi Chew) ซึ่งการชี้แจงใช้เวลาประมาณ 5 ชั่วโมง โดยหัวข้อใหญ่ๆ ที่เ...

chiwatthanai_t

24 มี.ค. 2566

ซีอีโอ Tik Tok เข้าชี้แจงต่อสภาคองเกรสสหรัฐฯ

ซีอีโอ Tik TOk ที่เข้าไปชี้แจงต่อคณะกรรมาธิการสภาคองเกรสสหรัฐฯ คือนายโจว จื่อชิว (Shou Zi Chew) การชี้แจงใช้เวลาประมาณ 5 ชั่วโมง หัวข้อใหญ่ๆที่เขาจะต้องตอบข้อซักถามมี 2 เรื่อง คือ แอพพลิเคชั่นนี้ปกป้องข้อมูลผู้ใช้งานในสหรัฐฯหรือไม่ และอยู่ภายใต้การควบคุมของรัฐบาลจีนหรือไม่ ซึ่งนายโจว ยืนยันว่า แอพแช...

onjira_n

loading