เศรษฐกิจ

เศรษฐกิจ

เหตุน้ำมันสำรองลด ทำราคาน้ำมันโลกดีดตัวเกือบ 2% ด้านน้ำมันสิงคโปร์ ปรับลงเล็กน้อย

ราคาน้ำมันโลกดีดตัวขึ้นอีกเกือบ 2%   สาเหตุมาจาก ปริมาณน้ำมันสำรองลดลงจากที่คาดหมายเอาไว้  ส่งผลให้ราคาน้ำมันโลก มีดังนี้- ตลาดไนเม็กซ์ นิวยอร์ก เพิ่มขึ้น 1.40 ดอลลาร์สหรัฐฯ/บาร์เรล ปิดที่ 74.37 ดอลลาร์สหรัฐฯ/บาร์เรล- ตลาดเบรนท์ ลอนดอน เพิ่มขึ้น  0.99 ดอลลาร์สหรัฐฯ/บาร์เรล ปิดที่ 79.27 ดอลลาร์สหรัฐฯ...

12 ชั่วโมงที่แล้ว

18 views

ข่าวล่าสุด

2 ชั่วโมงที่แล้ว

ภาคเหนือเครื่องฟอกอากาศขายดีจนหมดสต็อก หลังปชช. แห่ซื้อสู้วิกฤตฝุ่นควัน

สถานการณ์ฝุ่นควันในพื้นที่ภาคเหนือ ส่งผลประชาชนออกกว้านซื้อเครื่องฟอกอากาศ ยอดขายดีเพิ่มเท่าตัวร้อยตรีจักรา ยอดมณี รองอธิบดีกรมการค้าภายใน กล่าวว่า ขณะนี้ความต้องการซื้อเครื่องฟอกอากาศมีสูงมาก ซึ่งจากการหารือกับผู้นำเข้า ผู้ผลิตและจำหน่ายเครื่องฟอกอากาศ พบว่า ความต้องการเกิดขึ้นสูงกว่าเท่าตัวในพื้นท...

panwilai_c

2 ชั่วโมงที่แล้ว

MEA คาดความต้องการใช้ไฟฟ้าปีนี้พุ่ง 4% พีคช่วง พ.ค.

อากาศที่ร้อนระอุ ส่งผลความต้องการใช้ไฟฟ้าพุ่ง 4% และคาดว่าจะดพีคสุด ช่วงเดือนพฤษภาคมนายวิลาศ เฉลยสัตย์ ผู้ว่าการ MEA หรือ การไฟฟ้านครหลวง เปิดเผยสถิติการใช้ไฟฟ้าในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล ในช่วงฤดูร้อนปีนี้ คาดว่าจะมีความต้องการใช้ไฟฟ้าเพิ่มขึ้น 4% จากปีที่แล้ว ตามการฟื้นตัวของเศรษฐกิจ , การใช้งาน...

panwilai_c

2 ชั่วโมงที่แล้ว

เวิล์ดแบงก์ เผยเศรษฐกิจไทยฟื้นตัวหลังโควิด ช้าสุดในอาเซียน

ธนาคารโลก เผย เศรษฐกิจประเทศไทย ยังฟื้นตัวจากโควิดได้ช้ากว่าประเทศอื่นในอาเซียนธนาคารโลกเผยแพร่รายงานแนวโน้มเศรษฐกิจฉบับล่าสุดในวันนี้ (31 มี.ค.) คาดการณ์เศรษฐกิจไทยปี 2566 นี้ จะเติบโตได้ 3.6% เพิ่มขึ้นจากปี 2565 ที่เติบโตได้ 2.6% แต่เป็นระดับที่ลดลงอย่างมากจาก 4.1% ในการคาดการณ์เมื่อเดือนตุลาคมที่...

panwilai_c

7 ชั่วโมงที่แล้ว

ธนาคารโลก คาดการณ์ GDP ไทย ปี 66 โต 3.6% ฟื้นจากโควิด-19 ช้าสุดในอาเซียน

ธนาคารโลก คาดการณ์เศรษฐกิจไทยปี 2566 จะเติบโตได้ 3.6% เพิ่มขึ้นจากปี 2565 ที่เติบโตได้ 2.6% แต่การเติบโตทางเศรษฐกิจของไทย ยังฟื้นตัวจากสถานการณ์ระบาดของโควิด-19 ได้ช้ากว่าประเทศอื่นในอาเซียน โดยแรงขับเคลื่อนที่สำคัญของเศรษฐกิจไทยปีนี้ จะมาจากภาคการท่องเที่ยว และการบริโภคภายในประเทศเป็นหลักในขณะที่ภา...

paranee_s

loading