สังคมออนไลน์

พิเรนทร์ท้านรก! หนุ่มโผล่ออกมานั่งหน้าต่างรถฝั่งคนขับ คันหลังเผยคลิปนาทีสุดหวาดเสียว

พิเรนทร์ท้านรก! หนุ่มโผล่ออกมานั่งหน้าต่างรถฝั่งคนขับ คันหลังเผยคลิปนาทีสุดหวาดเสียว

'อย่าหาทำ มันอันตราย' ชาวเน็ตจวกยับ หนุ่มเล่นพิเรนทร์ โผล่ตัวออกมารับลมนอกรถ     เพจ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ Travel ได้เผยแพร่คลิปของผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ  Nampon Prasittihettkit ที่บันทึกภาพขณะที่รถเก๋งสีขาวคันหนึ่งขับอยู่บนถนน แต่ระหว่างนั้นคนขับรถได้โผล่ออกมาทางหน้าต่าง ลักษณะคล้ายออกมานั่งรับลม ไม่จับพวงมาลัยรถควบคุมรถขณะที่รถวิ่งอยู่บนถนน    ซึ่งหลังจากที่มีการโพสต์คลิปดังกล่าวออกไป ก็มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ตำหนิการกระทำดังกล่าว เช่น เป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม เพราะนอกจากจะเป็นอันตรายต่อตัวเองแล้ว ยังอาจเป็นอันตรายต่อคนอื่นด้วย, อย่าหาทำ และไม่เห็นโลงศพไม่หลั่งน้ำตาจริงๆ สามารถรับชมทางยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/Vt4-tr2-nTQ

5 ชม. ที่ผ่านมา

722 views

เข้าใจผิดแล้ว! เภสัชกร แจงกินวิตามินซีทุกวันป้องกันหวัดไม่ได้ ชี้ทำได้แค่ช่วยบรรเทา เตือนอย่ากินเกิน 2 พัน มก./วัน

เข้าใจผิดแล้ว! เภสัชกร แจงกินวิตามินซีทุกวันป้องกันหวัดไม่ได้ ชี้ทำได้แค่ช่วยบรรเทา เตือนอย่ากินเกิน 2 พัน มก./วัน

มีการส่งต่อข้อความกันว่าวิตามินซี ที่เด็กๆ ชอบทานนั้น สามารถป้องกันหรือรักษาโรคหวัดได้นั้น     จากข้อมูลจากคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ระบุว่า การทานวิตามินซีเป็นประจำทุกวันไม่สามารถป้องกันหวัดได้ และไม่มีผลลดความเสี่ยงในการเป็นหวัด แต่จะช่วยลดความรุนแรงและระยะเวลาในการเป็นหวัดได้ โดยทานในปริมาณ 1-3 กรัมต่อวัน       สรรพคุณหลักๆ ขอวิตามินซีคือช่วยป้องกันอาการเลือดออกตามไรฟัน ชะลอความชรา บำรุงผิวพรรณ เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่สำคัญ และช่วยให้ร่างกายดูดซึมธาตุเหล็กด้วย แหล่งอาหารที่อุดมไปด้วยวิตามินซี ได้แก่ ผักและผลไม้ โดยเฉพาะผลไม้ตระกูลส้ม และผลไม้รสเปรี้ยว นอกจากนี้ยังสามารถได้รับวิตามินซีจากอาหารเสริมด้วย      ข้อควรระวัง คือไม่ควรได้รับวิตามินซีเกิน 2,000 มิลลิกรัมต่อวัน เพราะอาจทำให้เกิดปัญหาสุขภาพตามมา เช่น นิ่วในไต คลื่นไส้ และท้องเสีย       ชมผ่านยูทูปที่นี่ : https://youtu.be/YJT0-xzXoiY

7 ชม. ที่ผ่านมา

1,412 views

ผวา! ลุงอดีตทหารอากาศ เฝ้าหน้าบ้าน 3 คืน หวังฉุดสาว 17 แฉชอบโพสต์ FB พร่ำเพ้อรักหลานตัวเอง

ผวา! ลุงอดีตทหารอากาศ เฝ้าหน้าบ้าน 3 คืน หวังฉุดสาว 17 แฉชอบโพสต์ FB พร่ำเพ้อรักหลานตัวเอง

ระยอง-ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Choco Bäll ได้โพสต์ขอความช่วยเหลือ เนื่องจากถูกคุกคามจากทหารอากาศนอกราชการ ยศนาวาอากาศเอก คนหนึ่งที่เดินทางมาจาก กทม. โดยมีเจตนาจะฉุดน้องสาวแท้ ๆ อายุ 17 ปี ของตน   นางพินรัตน์ (สงวนนามสกุล) มารดาของบุตรสาววัย 17 ที่พี่สาวได้ร้องขอความช่วยเหลือผ่านสื่อเล่าว่า ชายต้องสงสัย เป็นสามีพี่สาวตนเอง มีศักดิ์เป็นลุง เป็นข้าราชการบำนาญทหารอากาศ เดินทางมาจากกทม. หวังฉุดลูกสาวตน พร้อมข่มขู่ให้ทุกคนออกจากบ้าน ไม่เช่นนั้นจะฆ่าให้หมด   โดยพฤติกรรมของพี่เขย คือจะมานั่งเฝ้าลูกสาวทุกเช้า ส่วนช่วงค่ำจะนั่งที่ศาลาในหมู่บ้าน กินเหล้าขาวทุกคืน สังเกตการณ์คนในบ้าน โดยขณะลูกสาวออกจากบ้านไปโรงเรียน ชายคนดังกล่าวได้เข้ามาฉุดมือลูกสาว แต่ตนได้ผลักออกไป และให้เพื่อนบ้านขับรถไปส่งที่โรงเรียนแทน   นางพินรัตน์ เล่าต่อว่า ตนกังวลมาก เพราะทหารคนดังกล่าว มานั่งกินเหล้าที่ศาลาอยู่ 3-4 คืน แล้ว จนต้องพาลูกสาวไปซ่อนตัวที่บ้านญาติ ซึ่งทางโรงเรียนได้มีการประสานกับมูลนิธิปวีณาฯ ขณะที่ทางบ้านได้เรียกสายตรวจ สภ.ราชกรูด มาช่วยดูแลความปลอดภัย โดยเจ้าหน้าที่ได้เข้าไปพูดคุย แตก็มีการด่าทอหยาบคายกับตำรวจ   ส่วนกรณีที่นายทหารอ้างว่าส่งเสียบุตรสาวมา 3 ปี ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด ตนเลี้ยงลูกมาคนเดียวตลอด ไม่มีเงินก็ไปกู้เงินกู้มาให้ลูกเรียน แต่ไม่เคยยืมเงินจากผู้ชายคนนี้สักครั้ง   ล่าสุดตนได้เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ สภ.ราชกรูด เพื่อดำเนินคดีกับพี่เขยในข้อหา หน่วงเหนี่ยวหรือกักขังผู้อื่น หรือกระทำด้วยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะออกหมายจับ เพื่อติดตามชายคนดังกล่าวมาดำเนินคดีต่อไป   นอกจากนี้ยังมีการเผยว่า ลุงอดีตทหารอากาศรายนี้ชอบโพสต์เฟซบุ๊ก ว่าหลงรักหลานวัย 17 มาตั้งนานแล้ว ทั้งยังมีการโพสต์พร่ำเพ้อถึงน้องเป็นประจำ แต่ในเวลาต่อเจ้าตัวก็อ้างว่าตนเองทำโทรศัพท์หาย แล้วมีใครไม่รู้มาโพสต์ข้อความแบบนี้ และที่มานั่งดักรอเช้า เย็นนั้น ไม่ได้จะมาฉุดหลาน แต่มาเพื่อรออธิบายว่าโทรศัพท์หาย ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/117Rusz3H5o

11 ชม. ที่ผ่านมา

71.0k views

บุรุษพยาบาล โพสต์รีวิวขึ้นเงินรางวัลที่ 1 ซึ่งฝันเป็นจริง ได้ปลดหนี้ให้แม่

บุรุษพยาบาล โพสต์รีวิวขึ้นเงินรางวัลที่ 1 ซึ่งฝันเป็นจริง ได้ปลดหนี้ให้แม่

โลกออนไลน์แชร์เรื่องราวของ นายสุทธิพงษ์ วงษ์หาริมาตย์ อายุ 25 ปี บุรุษพยาบาล รพ.สมเด็จพระยุพราชท่าบ่อ โชคดีถูกหวยรางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 1 สิงหาคม 2563 หมายเลข 569391 ถึง 2 ใบ ได้รับเงินรางวัล 12 ล้านบาท พร้อมกับโพสต์รีวิวขณะที่ไปขึ้นเงินรางวัลที่กองสลากอย่างละเอียด ได้รับเงิน 11.9 ล้านบาท หลังหักภาษี โดยระบุว่า   "มันคือความดีใจที่ไม่มีรอยยิ้มแต่มีน้ำตา ใครจะคิดว่าวันนึงเราจะมายืนจุดนี้ได้ จุดที่ใช้หนี้ให้พ่อกับแม่ได้ จุดที่ไม่คิดไม่ฝันว่าวันนึงเราได้ทำให้ครอบครัวมีรอยยิ้มที่มากขึ้น แค่ความฝันลมๆแล้งๆ แต่ทำให้เราภูมิใจในตัวเองมากที่สุดในชีวิตที่ได้ให้พ่อกับแม่ได้ขนาดนี้ ขอบคุณตัวเอง ขอบคุณ #น้ำตาลูกผู้ชาย" ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/a_0oxEN7f00

12 ชม. ที่ผ่านมา

6,635 views

ประณามเก๋งขาวใจบาป ตั้งใจถอยทับหมา ทั้งที่นอนอยู่ดีๆบนถนน เจ็บร้องลั่น

ประณามเก๋งขาวใจบาป ตั้งใจถอยทับหมา ทั้งที่นอนอยู่ดีๆบนถนน เจ็บร้องลั่น

โลกออนไลน์แชร์คลิปจากเฟซบุ๊กเอ็ม รักพวกพ้อง โดยเป็นคลิปรถเก๋งสีขาวคันหนึ่ง ขับรถผ่านมาบนถนนเส้นหนึ่งกลางดึก ซึ่งมีสุนัขนอนอยู่กลางถนน   โดยรถคันดังกล่าวได้ขับผ่านไป ก่อนจะหยุดจอดและถอยหลังมาทับสุนัขที่นอนอยู่อย่างจัง และพยายามถอยทับอยู่อีกหลายรอบจนสุนัขตัวดังกล่าวส่งเสียงร้องด้วยความเจ็บปวด ก่อนจะขับรถหนีไป กระทั่งชาวบ้านที่อยู่ละแวกดังกล่าวที่ได้ยินเสียงสุนัขร้องได้เดินออกมาดู   ทั้งนี้ หลังจากคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก็ทำให้มีผู้คนเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก สร้างความสะเทือนใจให้กับผู้รักสัตว์ พร้อมเรียกร้องให้เอาผิดกับคนขับรถเก๋งสีขาวคันดังกล่าวโดยเร็ว ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/rjTbv-F_qmg

13 ชม. ที่ผ่านมา

1,280 views

แม่หวั่นลูกสาววัย 17 ไม่ปลอดภัย หลังโดนลุงเขยคุกคาม ซดเหล้าขาวเฝ้าหน้าบ้านถึง 3 คืน

แม่หวั่นลูกสาววัย 17 ไม่ปลอดภัย หลังโดนลุงเขยคุกคาม ซดเหล้าขาวเฝ้าหน้าบ้านถึง 3 คืน

ระนอง-สาวร้องผ่านโซเชียล ลุงเขยวัย 60 อดีตนายทหารอากาศ มาซดเหล้าขาวนั่งเฝ้าหน้าบ้าน 3 คืน หวังจะฉุดน้องสาววัย 17 ปี    เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม 2563เฟซบุ๊ก Choco Bäll ได้โพสต์ขอความช่วยเหลือเนื่องจากถูกคุกคามจากชายวัย 60 คนหนึ่ง ซึ่งเป็นลุงเขยของตัวเอง และมีเจตนาจะฉุดน้องสาวตน โดยได้โพสต์ข้อความว่า   "#ช่วยเป็นกระบอกเสียงหน่อย #ช่วยแชร์หน่อย โดนคุกคามมากค่ะ มันมาอยู่หน้าบ้าน 2 วันแล้วค่ะ มันเป็นแฟนของป้า พี่สาวของแม่ มันชอบน้องสาวของเรา มันมาจากกรุงเทพ เมื่อเช้าน้องเราไปเรียน มันมากระชากน้องเรา มันจะเอาน้องเราทำเมีย เราแจ้งตำรวจแล้ว แต่มันเอายศมาขู่เพราะมันเป็นทหาร มันเอายศมันขู่ตำรวจ ตำรวจเลยได้แต่มาคุย ทำไรมันไม่ได้ ตอนนี้โดนคุกคามมากเลย มานั่งพูดหน้าบ้านว่าจะเอา น้องสาวเรา ช่วยแชร์หน่อย แชร์ให้ถึงคนที่ช่วยเราได้ เราเครียด สงสารน้องสาวมาก #โดนคุกคามทางเพศ คือตอนนี้ มันมันนั่งเล่าให้คนแถวบ้านฟังว่ามัน คุยกับน้องสาวเรา น้องสาวเราบอกไม่เคยคุยกับมันเลย มันบอกว่ามันส่งตังให้ตลอด มโนเองอะไรหมด เรื่องมันมีมานานแล้วตั้งแต่ที่เรายังเรียน พี่สาวแม่เราโทรมาว่าแม่เรา น้องสาวเราตลอดว่าให้เลิกคุย ทั้ง ๆ ที่น้องสาวเราไม่เคยคุยกับมันเลย พี่สาวแม่เราก็เชื่อแต่ลุงนี้ ไม่เชื่อหลานเลย มายื่นด่าแม่เราหน้าบ้าน. ช่วยทีเหอะ.."   ล่าสุด ภายหลังจากเป็นข่าวดังในสื่อออนไลน์ ผู้สื่อข่าว จ.ระนอง ได้เดินทางไปที่เกิดเหตุเกิด พบกับมารดา นางพินรัตน์ รัชนินนนธ์  มารดาของเด็กวัย 17 ปี คนดังกล่าว โดยเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า ชายต้องสงสัยเป็นสามีพี่สาวตนเอง มีศักดิ์เป็นลุง ข้าราชการบำนาญทหารอากาศ เดินทางมาจาก กทม. หวังฉุดบุตรสาว โดยข่มขู่ให้ทุกคนออกจาบ้านไปมิเช่นนั้นจะฆ่าให้หมด โดยมานั่งเฝ้าบุตรสาวทุกเช้าและในเวลาช่วงค่ำ ที่ศาลาในหมู่บ้าน โดยมีการดื่มเหล้าขาวทุกคืน และคอยสังเกตการณ์คนในบ้าน และเมื่อวานที่ผ่านมาขณะลูกสาวจะออกจากบ้านไปโรงเรียนโดยรถรับส่งนักเรียน ชายคนดังกล่าวได้เข้ามาฉุดมือบุตรสาวของตน แต่ตนได้ผลักออกไป และให้เพื่อนบ้านขับรถไปส่งที่โรงเรียนทันที   ด้านพี่สาวก็ตามไปบอกอาจารย์ที่โรงเรียนว่ามีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น ซึ่งทางอาจารย์ได้ให้คำปรึกษา และพาตัวบุตรสาวพาไปแอบซ่อนไว้ที่บ้านญาติ เพื่อจะได้ไม่เกิดอันตราย และทางโรงเรียนได้มีการประสานกับมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ก่อนให้คำปรึกษา และมีการถ่ายคลิปเหตุการณ์เมื่อคืนที่ผ่านมา โดยทางบ้านได้ ได้เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ที่ สภ.ราชกรูด พร้อมกับเรียกสายตรวจมาช่วยดูแลความปลอดภัย มีการเข้าเจรจาแต่ก็มีการด่าทอหยาบคายกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ พอตกดึกได้เดินหายไป และไม่พบตัวอีกเลย   นางพินรัตน์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ทางลุงมีการปล่อยข่าวว่าเค้าส่งเสียบุตรสาวมา 3 ปี ซึ่งเรื่องดังกล่าวไม่จริง และเราไม่เคยได้เงินจากตรงนั้นด้วย ซึ่งหลังจากเข้าแจ้งความ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะออกหมายจับ เพื่อติดตามชายคนดังกล่าวมาดำเนินคดีต่อไป ทางแม่ยืนยันว่าจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุดเพื่อความปลอดภัยของลูกสาวตน   รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/sMMYL0E6FEY

14 ชม. ที่ผ่านมา

1,814 views

ระทึก! ชายซิ่งเก๋งพุ่งชน ตร.จราจรกลางสี่แยกบาดเจ็บ เจ้าตัวรับไม่เห็น ตร. ช่วงนั้นหันไปคุยกับลูก

ระทึก! ชายซิ่งเก๋งพุ่งชน ตร.จราจรกลางสี่แยกบาดเจ็บ เจ้าตัวรับไม่เห็น ตร. ช่วงนั้นหันไปคุยกับลูก

เชียงใหม่-คลิปวงจรปิดนาที หนุ่มซิ่งเก๋งไปทำงานตอนเช้าพุ่งชนตำรวจจราจรกำลังปฏิบัติหน้าที่กลางแยกเมืองเชียงใหม่ โชคดีแค่เจ็บ   ช่วงเช้าที่ผ่านมา  (6 ส.ค.63) เกิดอุบัติเหตุบริเวณแยกทุ่งโฮเต็ล ถนนแก้วนวรัฐ อำเภอเมืองจังหวัดเชียงใหม่ โดยระหว่างที่ดาบตำรวจกมลชัย อินต๊ะ เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร กำลังปฏิบัติหน้าที่อำนวยความสะดวกการจราจรให้กับผู้ใช้รถใช้ถนน ได้ ถูก รถยนต์เก๋ง ชน ดาบตำรวจกมลชัย จนล้มลงนอนฟุบอยู่กลางถนน   เบื้องต้น พบว่าได้รับบาดเจ็บบริเวณขาด้านขวา และยังมีสติดี จึงช่วยกัน นำตัวส่งโรงพยาบาล พบว่ากระดูกข้อเท้าขวาแตก จากนั้นได้ทำการส่งตัวรักษาต่อที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่    ส่วนคนขับรถยนต์เก๋งที่ชน ทราบชื่อคือนาย กฤตกร จินดาสถาน อายุ 49 ปี เผยว่าตอนเกิดเหตุขับรถกำลังไปส่งลูกที่โณงเรียน ในช่วงนั้นได้หันไปคุยกับลูก รู้อีกทีชนดาบตำรวจ       ชมผ่านยูทูปที่นี่ : https://youtu.be/9XyLADbUJVs

เมื่อวานนี้

3,408 views

สายลดน้ำหนักควรฟัง! แพทย์ชี้ นมไขมันต่ำไม่ทำให้น้ำหนักลดลง ซ้ำปริมาณน้ำตาลเทียบเท่านมจืด

สายลดน้ำหนักควรฟัง! แพทย์ชี้ นมไขมันต่ำไม่ทำให้น้ำหนักลดลง ซ้ำปริมาณน้ำตาลเทียบเท่านมจืด

สำหรับสาวๆ ที่ตั้งใจลดน้ำหนัก มักหาตัวช่วยเช่นการเลือกทานอาหาร จนมีการแชร์ข้อความต่อกันว่า หากต้องการลดน้ำหนัก ควรดื่มนมไขมันต่ำ หรือนมพร่องมันเนย เรื่องนี้จริงหรือไม่      พญ.ชนิดา ขวัญฐิตินันท์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเวชศาสตร์ชะลอวัย บอกว่าข้อมูลนี้ไม่เป็นความจริง นมพร่องมันเนย หรือนมไขมันต่ำ คือนมที่ผ่านการกรองเอาไขมันออกไป จนเหลือปริมาณไขมันน้อยกว่า 15 เปอร์เซ็นต์จากปกติ ซึ่งดูเหมือนว่าการเอาไขมันออกจากน้ำนม น่าจะทำให้ร่างกายไม่ต้องมีไขมันเพิ่ม       แต่ว่าโดยปกติแล้ว ไขมันคือตัวสร้างพลังงานให้กับร่างกาย และทำให้อิ่มท้องได้นานกว่า ดังนั้นเมื่อนมไขมันต่ำ มีปริมาณไขมันที่น้อยลง ก็อาจทำให้เราไม่อิ่มท้องและกินอาหารเพิ่มขึ้น ซึ่งก็จะมีทั้งแป้ง คาร์โบไฮเดรตที่จะทำให้เราอ้วนได้ง่ายขึ้น       นอกจากนี้ ในนมไขมันต่ำยังพบว่าแม้ไขมันจะน้อยลง แต่น้ำตาลยังเท่าเดิม จึงควรคำนวณการได้รับสารอาหารที่เพียงพอและเหมาะสม        ชมผ่านยูทูปที่นี่ : https://youtu.be/jIiVb8AYtZA

เมื่อวานนี้

2,821 views

ตามคาด! หนุ่มโพสต์บูลลี่รูปร่างลูกค้า หงายการ์ด "รู้เท่าไม่ถึงการณ์" อ้างแค่ล้อเล่นกับแฟน

ตามคาด! หนุ่มโพสต์บูลลี่รูปร่างลูกค้า หงายการ์ด "รู้เท่าไม่ถึงการณ์" อ้างแค่ล้อเล่นกับแฟน

จากกรณีมี ลูกจ้างร้านก๋วยเตี๋ยวแอบถ่ายภาพหญิงสาวร่างอวบ ขณะมานั่งกินก๋วยเตี๋ยว พร้อมข้อความว่า "โทษนะคับคุณลูกค้าแต่ผมเห็นรูปนี้แล้ว ผมรู้สึกว่าเมียผมหุ่นดีมากเลย" ก่อนจะถูกโลกโซเชียลรุมถล่มยับเยิน      ล่าสุดวันที่ 5 ส.ค. ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปพบกับเจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวดังกล่าว ใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ก็พบ นายปรีชา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 45 ปี เจ้าของร้าน และ นายอนุวัฒน์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 28 ปี ซึ่งเป็นลูกน้องและเป็นคนที่ถ่ายภาพดังกล่าว     จากการสอบถาม นายอนุวัฒน์ ก็ยอมรับว่าเป็นคนถ่ายภาพและนำมาโพสต์ลงในเฟซบุ๊กจริง แต่ทำไปเพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ไม่คิดว่าจะกลายเป็นเรื่องใหญ่ขนาดนี้ เพราะตอนนั้นเพียงแค่ต้องการล้อเล่นกับแฟนเท่านั้น เพราะแฟนของตนก็อ้วนเหมือนกัน ไม่คิดจะดูถูกลูกค้าคนนี้แต่อย่างใด หลังเป็นเรื่องขึ้นมาก็ได้โพสต์ไปขอโทษลูกค้าคนนี้แล้ว และได้ลบโพสต์ออกไป ซึ่งตนก็ยอมรับผิดทุกอย่าง ทำไปเพราะล้อเล่นกับแฟนจริงๆ     ด้าน นายปรีชา กล่าวว่า ต้องขอโทษแทนลูกน้องและยอมรับผิดชอบทุกอย่าง ที่ลูกน้องทำไปเพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์จริงๆ และเป็นบทเรียนให้ระวังในการที่จะโพสต์อะไรลงไป เพราะอาจทำให้คนอื่นเสียหายโดยที่เราไม่รู้ตัว โดยเฉพาะลูกค้าที่เข้ามากินในร้าน ซึ่งเขาตั้งใจมากิน จึงควรให้เกียรติกับเขา ตนก็ได้ตักเตือนลูกน้องไปแล้ว     ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่บรรยากาศที่ร้านก๋วยเตี๋ยว ซึ่งเป็นร้านเกิดเหตุ ก็ปิดร้านชั่วคราว จากกระแสโซเชียลที่โดนถล่มอย่างหนัก     ต่อมาหญิงผู้เสียหายได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวว่าได้ทำการแจ้งความเอาผิดไว้เรียบร้อยแล้ว แต่เมื่อผู้สื่อข่าวได้ตรวจสอบไปยัง สภ.หาดใหญ่ ซึ่งเป็นพื้นที่เกิดเหตุพบว่ายังไม่มีการแจ้งความเกี่ยวกับกรณีดังกล่าวแต่อย่างใด รวมทั้งพยายามติดต่อไปยังโพสต์เฟซบุ๊กของผู้เสียหายก็ยังไม่ได้รับการตอบกลับ         รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/MPH24KrG_g4

เมื่อวานนี้

2,579 views

แพทย์ตอบชัด ‘น้ำอัดลมแช่บอระเพ็ด’ ไม่มีสรรพคุณแก้อาการมือเท้าชา แนะไม่ควรบริโภค

แพทย์ตอบชัด ‘น้ำอัดลมแช่บอระเพ็ด’ ไม่มีสรรพคุณแก้อาการมือเท้าชา แนะไม่ควรบริโภค

มีการแชร์คลิปวิดีโอว่า ดื่มน้ำอัดลมแช่บอระเพ็ด จะช่วยแก้อาการมือชาเท้าชาได้ ไม่เป็นความจริง    กรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก บอกว่า ไม่ควรปฏิบัติตาม แม้บอระเพ็ดมีสรรพคุณในการลดบวม และต้านการอักเสบได้จริง แต่ไม่ควรกินติดต่อกันเป็นเวลานาน เนื่องจากอาจทำให้ตับอักเสบได้ในผู้ป่วยบางราย อีกทั้งปัจจุบันมียารักษาลดอาการปวดข้อที่มีประสิทธิผล และมีความปลอดภัยสูงอยู่แล้ว   ขณะที่เพจเฟชบุ๊ก อาจารย์เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ ก็บอกอีกว่า น้ำอัดลมแช่บอระเพ็ด ก็ไม่ได้ช่วยรักษาโรคเก๊าท์หรือปวดตามข้อด้วย  และเคยมีรายงานถึงความเป็นพิษของบอระเพ็ด ว่าเกิดความเป็นพิษต่อตับในชายชาวเวียดนาม อายุ 49 ปี ที่เป็นดีซ่าน จากการรับประทานยาเม็ดจากบอระเพ็ด วันละ 10 เม็ด ติดต่อกัน 4 สัปดาห์      หากต้องการรับประทานสมุนไพรเสริม ควรต่องปรึกษาแพทย์ เภสัชกร ก่อนทุกครั้ง ซึ่งคลิปวิดีโอที่ส่งต่อกันว่า ดื่มน้ำอัดลมแช่บอระเพ็ดช่วยแก้มือเท้าชาได้ สรุปข่าวนี้ปลอม       ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/1kAMm6slsPs

05 ส.ค. 2563

3,188 views

นาทีชีวิต! รถหน่วยแพทย์ อ.สังขละบุรี พลิกคว่ำกลางป่า ขณะเดินทางปฏิบัติภารกิจดูแลสุขภาพชาวบ้าน

นาทีชีวิต! รถหน่วยแพทย์ อ.สังขละบุรี พลิกคว่ำกลางป่า ขณะเดินทางปฏิบัติภารกิจดูแลสุขภาพชาวบ้าน

กาญจนบุรี - เปิดภาพเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอเดินทางเข้าช่วยเหลือผู้ป่วย ประสบอุบัติเหตุรถคว่ำ โชคดีไร้ผู้บาดเจ็บ-เสียชีวิต     จากโพสต์ของผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งที่มีชื่อว่า 'สมชาย ทองผาภูมิพรท' เผยให้คลิปเหตุการณ์ทีมเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอสังขละบุรี บันทึกภาพระหว่างการเดินทางเข้าไปปฏิบัติภารกิจ ให้ความรู้กับเจ้าหน้าที่อสช และดูแลสุขภาพให้กับประชาชน ในพื้นที่บ้านที่ไล่ป้า และบ้านสาละวะ ตำบลไล่โว่ อำเภอสังขละบุรี ซึ่งถือเป็นพื้นที่ห่างไกลทุรกันดาร อยู่ภายในป่าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร โดยในระหว่างที่รถกระบะ 4 ประตูคันสุดท้ายที่บรรทุกเจ้าหน้าที่สาธารณสุขมาเต็มคัน กำลังขับลงเนินดินที่เปียกชุ่มไปด้วยน้ำฝน จนพื้นถนนกลายเป็นดินโคลน จู่ๆ รถก็ได้เกิดเสียหลักพลิกตะแคงไหลลงมาจากเนินดิน ท่ามกลางความตื่นตกใจของเจ้าหน้าที่คนอื่นๆ ที่ยืนรอลุ้นให้รถคันดังกล่าวผ่านพ้นบริเวณดังกล่าวมาได้      โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กคนดังกล่าวได้โพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความว่า "เปิดคลิปดูแล้วน่าเห็นใจ จนท.สาธารณสุขสังขละบุรี ถึงตัวจะตายก็ช่างมัน ต้องให้ชาวบ้านมีสุขภาพพลานามัยที่ดี หมอชายขอบไม่ใช่เพียงแต่ฉีดยา ต้องเอาชีวิตตัวเองเข้าแลกเพื่อเข้าถึงการรักษาชาวบ้าน ให้มีสุขภาพที่ดี กลางป่าทุ่งใหญ่นเรศวรรมดกโลก หลังจากที่ฟ้ากระหน่ำฝนติดต่อกันไม่หยุดย่อน 5วัน เกือบจะเอาชีวิต 20 นาย จนท.สาธาณะสุขสังขละบุรี เกือบไม่รอดเหตุรถพลิกคว่ำกลางป่าทุกคนปลอดภัยดี ส่งกำลังใจ ให้กัปตันทีม หมอจาง แห่งสาธารณสุขอำเภอสังขละบุรี จ.กาญจนบุรี อำเภอที่ห่างไกลจากจังหวัด 300 กว่ากิโลเมตร ถึงแม้ตัวเองเหลืออีกเดือนกว่าก็จะเกษียณอายุราชการ แต่ก็ทำงานให้เต็มที่"     ล่าสุด ดร.ศุภกร สุขประสิทธิ์ สาธารณสุขอำเภอสังขละบุรี ซึ่งเป็นผู้นำทีมเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอสังขละบุรี เดินทางเข้าไปปฏิบัติภารกิจภายในป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อช่วงเวลาประมาณ 12.15 นาฬิกา ของวันที่ 4 สิงหาคม 2563 ขณะที่เจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอสังขละบุรีใช้รถกระบะจำนวน 4 คัน นำเจ้าหน้าที่ 19 คน เข้าไปปฏิบัติภารกิจ ตามโครงการพัฒนาชุมชน ในเขตอนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ซึ่งจุดที่เกิดเหตุ เป็นทางลงเนินดินช่วงระหว่างบ้านทิไล่ป้า ดับ บ้านสาละวะ อำเภอสังขละบุรี ซึ่งระหว่างที่รถกระบะคันเกิดเหตุกำลังพยายาม โรงงานดินที่เปียกโชกไปด้วยน้ำฝนรถได้เกิดเสียหลักพลิกตะแคง ทำให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขที่อยู่ในรถจำนวน 5 คน ได้รับบาดเจ็บ      หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่คนอื่นๆ ที่ยืนรอลุ้นเหตุการณ์ได้รีบวิ่งเข้าไปช่วยเหลือ เพื่อนที่อยู่ภายในรถ โดยพบว่าแต่ละคนได้รับบาดเจ็บเป็นแผลพกช้ำ หัวปูดบวมกันไปคนละเล็กน้อย โดยหลังจากใช้เวลาอยู่นานก็สามารถ ซ่อมแซมรถที่ได้รับความเสียหายจนสามารถเดินทางเข้าไปปฏิบัติภารกิจจนสำเร็จได้ ดร.ศุภกร ได้กล่าวอีกว่า การปฏิบัติภารกิจในพื้นที่ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ถือเป็นภารกิจที่เจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอสังขละบุรีทำกันเป็นประจำ ในช่วงเวลาปกติที่ไม่มีฝนตกการเดินทางจะใช้เวลาประมาณ 1 วัน     แต่ในช่วงที่ฝนตกต่อเนื่องยาวนานเช่นนี้ ทำให้การเดินทางค่อนข้างลำบาก เนื่องจากถนนทางไปยังหมู่บ้านแต่ละแห่ง มีความลาดชัน เมื่อถูกน้ำฝนที่ตกลงมาต่อเนื่อง ก็จะกลายเป็นดินโคลนยิ่งทำให้การเดินทางยากลำบากมากขึ้นไปอีก ต้องใช้ระยะเวลาในการเดินทางปฏิบัติภารกิจ 2-3 วันในแต่ละครั้ง ซึ่งครั้งนี้นับว่าโชคดีที่เจ้าหน้าที่สาธารณสุขซึ่งอยู่ภายในรถได้รับบาดเจ็บกันเพียงเล็กน้อย จึงไม่มีความสูญเสียใดๆ เกิดขึ้น     ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/zx4VvoMfwUE

05 ส.ค. 2563

927 views

นาทีชีวิต! ม้วนเหล็กหนัก 3 ตัน ล้มทับคนงานเจ็บสาหัส

นาทีชีวิต! ม้วนเหล็กหนัก 3 ตัน ล้มทับคนงานเจ็บสาหัส

คลิปจากกล้องวงจรปิดที่ภายในโรงงานเหล็กม้วนแห่งหนึ่งในย่านถนนหลังวัดหนามแดง ต.บางแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ที่บันทึกภาพเหตุการณ์ขณะคนงานของโรงงานดังกล่าวกำลังใช้ลอกไฟฟ้าทำการยกม้วนเหล็กขนาดใหญ่เพื่อเคลื่อนย้ายมาเรียงกันที่บริเวณประตูทางเข้าโกดังโรงงาน และคนงานคนดังกล่าวได้เดินทางจัดระเบียบที่วางม้วนเหล็กก่อนที่จะถูกม้วนเหล็กที่วางอยู่ก่อนหน้าแล้วที่มีน้ำหนักกว่า 3 ตันล้มลงมาทับขาทั้งสองข้างจนหัก      โดยมีเพื่อนร่วมงานที่อยู่ใกล้พากันวิ่งเข้ามาช่วยเหลือใช้ลอกไฟฟ้ายกม้วนเหล็กดังกล่าวออก และประสานรถกู้ชีพจากโรงพยาบาลจุฬารัตน์ 3 มาให้การปฐมพยาบาลเบื้องต้นและนำส่งรักษาที่โรงพยาบาลเปาโล สมุทรปราการ โดยเหตุเกิดเมื่อช่วงสายของวันที่ 3 สิงหาคม     รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/RIIvLFEYChw

05 ส.ค. 2563

547 views

ร้านตามสั่งขอเคลียร์ หลังสาวโพสต์ซื้อกะเพราหมูสับถุงละ 120.- ได้น้อยนิดไม่สมราคา

ร้านตามสั่งขอเคลียร์ หลังสาวโพสต์ซื้อกะเพราหมูสับถุงละ 120.- ได้น้อยนิดไม่สมราคา

ชลบุรี-จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า Weerawan Hancharontaworn ได้โพสต์ภาพและข้อความกรณี ซื้อผัดกะเพราะหมูสับ จำนวน 1 ถุง จากร้านอาหารตามสั่งธรรมดาในราคา 120 บาท พร้อมวิจารณ์ว่าราคาแพงกว่าที่ควรจะเป็น เพราะเป็นเพียงหมูสับธรรมดา ไม่ใช่ผัดกะเพราทะเล อีกทั้งปริมาณก็ไม่ได้เยอะมาก   ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ร้านอาหารตามสั่งป้าเขียว ตั้งอยู่ริมชายทะเล บ้านแหลมฉบัง ม.3 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พบนางอนงค์ บัวขาว อายุ 69 ปี หรือป้าเขียว เจ้าของร้าย พร้อมด้วยนายมานะ ครองทรัพย์ อายุ 38 ปี ลูกชาย และ น.ส.แจ่มจันทร์ เปลี้ยจันทึก อายุ 40 ปี ลูกสะใภ้ กำลังช่วยกันทำอาหารตามสั่ง ให้กับลูกค้า ผู้ใช้แรงงานอยู่   ด้านนายมานะ กล่าวว่า หลังจากที่ทราบว่าลูกค้านำไปโพสต์ ตนเองก็ได้รีบติดต่อไป เนื่องจากไม่สบายใจเป็นอย่างมากที่เกิดเรื่องขึ้น ทั้งนี้ตนเองก็ได้มีการขอโทษทางลูกค้าไป และเจรจาให้ลูกค้านำสินค้ามาคืน ทางร้านยินดีคืนเงิน ซึ่งทางลูกค้าก็ระบุว่า ไม่เป็นไร แกะถุงผัดกะเพราะหมูสับแล้ว ทั้งนี้ตนเองจึงได้ขอให้ลูกค้าลบโพสต์ออก แต่ทางลูกค้าก็ไม่ยอมลบ   ขณะที่ น.ส.แจ่มจันทร์ ลูกสะใภ้ กล่าวต่อว่า ในขณะที่ลูกค้ารายนี้เข้ามาสั่ง ผัดกะเพราะหมูสับเป็นกับข้าว เอากลับบ้าน แม่ของตนเองก็เข้าไปทำอาหาร เมื่อทำเสร็จ ลูกค้าก็ถามว่าราคาเท่าไหร่ แม่ของตนเองก็บอกว่า 120 บาท ลูกค้าก็หยิบเงินจ่ายตามปกติ ไม่ได้พูดจาอะไรหรือมีข้อโต้แย้งอะไร   หลังจากนั้นก็มาทราบว่าลูกนำเรื่องราวของทางร้านไปโพสต์เฟซบุ๊ก จนทางร้านได้รับความเสียหาย อย่างไรก็ตามตนเองก็ยังไม่เข้าใจ ว่าทำไมลูกค้า ไม่มีการพูดหรือข้อโต้แย้งตั้งแต่แรก ว่าราคาอาหารนี้แพงไปหรือป่าว แต่กลับนำเรื่องไปโพสต์ ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/RE-eWCkpasI

05 ส.ค. 2563

58.8k views

เปิดใจเจ้าของร้านอาหารตามสั่ง หลังถูกสาวโพสต์ประจานกะเพราหมูสับถุงละ 120 บาท

เปิดใจเจ้าของร้านอาหารตามสั่ง หลังถูกสาวโพสต์ประจานกะเพราหมูสับถุงละ 120 บาท

จากกรณีที่ผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า Weerawan Hancharontaworn ได้โพสต์ข้อความที่ระบุว่า เคยเห็นแต่ในข่าว ไม่คิดว่าจะเจอกับตัว ร้องไม่ออก ผัดกระเพราะหมูสับ ถุงละ 120 จ้าาา ร้านอาหารตามสั่งบ้านแหลม กลัวแล้วว ต้มมาม่ากินเถอะ ยอมแล้วแม่จ๋า พร้อมภาพ ถุงผัดกระเพราะหมูสับ จำนวน 1 ถุง นอกจากนี้ผู้ใช้เฟสบุ๊ครายดังกล่าว ยังได้แชร์ข้อความไปยังกลุ่ม กินไรดีศรีราชา ส่งผลให้ผู้ใช้เฟสบุ๊ครายอื่นๆ เข้ามาแสดงความผิดเห็น และแสดงความไม่พอใจเป็นจำนวนมาก     ล่าสุดเมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 4 สิงหาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้ลงพื้นที่ไปติดตามความคืบหน้าในกรณีดังกล่าว ที่บริเวณร้านอาหารตามสั่งป้าเขียว ตั้งอยู่ริมชายทะเล บ้านแหลมฉบัง ม.3 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พบนางอนงค์ บัวขาว อายุ 69 ปี หรือป้าเขียว เจ้าของร้าน พร้อมด้วยนายมานะ ครองทรัพย์ อายุ 38 ปี ลูกชาย และ น.ส.แจ่มจันทร์ เปลี้ยจันทึก อายุ 40 ปี ลูกสะใภ้ กำลังช่วยกันทำอาหารตามสั่ง ให้กับลูกค้า ผู้ใช้แรงงานอยู่     ด้านนายมานะ กล่าวว่า หลังจากที่ผู้ใช้เฟสบุ๊ครายดังกล่าว ได้นำเรื่องราวของทางร้านไปโพสต์เฟสบุ๊คนั้น ตนเองก็ได้รีบติดต่อไป เนื่องจากไม่สบายใจเป็นอย่างมากที่เกิดเรื่องขึ้น ทั้งนี้ตนเองก็ได้มีการขอโทษทางลูกค้าไป และเจรจาให้ลูกค้านำสินค้ามาคืน ทางร้านยินดีคืนเงิน ซึ่งทางลูกค้าก็ระบุว่า ไม่เป็นไร แกะถุงผัดกระเพราะหมูสับแล้ว ทั้งนี้ตนเองจึงได้ขอให้ลูกค้าลบโพสต์ออก แต่ทางลูกค้าก็ไม่ยอมลบ     อีกทั้งยังโพสต์ข้อความที่พูดคุย และเขียนโพสต์ต่อว่า จากกรณีกระเพราะหมูสับถุงละ 120 บาท ทางร้านได้ทักมาคุยแล้ว #ขายราคานี้ปกติ และ#ขอโทษที่ไม่ได้แจ้งราคาให้ทราบล้วงหน้า และให้เรานำไปคืน แต่เราแกะชิมไปแล้ว จึงไม่ได้นำไปคืน และอยากให้เราออกมาอธิบายให้กับเพื่อนๆ เข้าใจ ตามรูป คือแชทที่เรากับทางร้านคุยกันค่ะ     ด้าน น.ส.แจ่มจันทร์ ลูกสะใภ้ กล่าวต่อว่า ในขณะที่ลูกค้ารายนี้เข้ามาสั่ง ผัดกระเพราะหมูสับเป็นกับข้าว เอากลับบ้าน แม่ของตนเองก็เข้าไปทำอาหาร และเมื่อทำเสร็จ ลูกค้าก็ถามว่าราคาเท่าไหร่ แม่ของตนเองก็บอกว่า 120 บาท ลูกค้าก็หยิบเงินจ่ายตามปกติ ไม่ได้พูดจาอะไรหรือมีข้อโต้แย้งอะไร หลังจากนั้นก็มาทราบว่าลูกนำเรื่องราวของทางร้านไปโพสต์เฟสบุ๊ค จนทางร้านได้รับความเสียหาย อย่างไรก็ตามตนเองก็ยังไม่เข้าใจ ว่าทำไมลูกค้า ไม่มีการพูดหรือข้อโต้แย้งตั้งแต่แรก ว่าราคาอาหารนี้แพงไปหรือป่าว แต่กลับนำเรื่องไปโพสต์     รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/gDuQ_WNJk_k

05 ส.ค. 2563

10.5k views

หมอชายขอบเสี่ยงชีวิต ลุยตรวจสุขภาพชาวสังขละ รถลื่นไถลบนภูเขาหลังฝนตกหนัก

หมอชายขอบเสี่ยงชีวิต ลุยตรวจสุขภาพชาวสังขละ รถลื่นไถลบนภูเขาหลังฝนตกหนัก

กาญจนบุรี-ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ สมชาย ทองผาภูมิพรทวี ได้โพสต์ภาพคลิปนาทีรถของเจ้าหน้าที่สาธารณสุข อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี ลื่นไถลพลิกตะแคงข้างบนภูเขา เนื่องจากฝนที่ตกติดต่อกันมาหลายวัน ทำให้หน้าดินชุ่มน้ำ โดยระบุข้อความว่า   "เปิดคลิปดูแล้วน่าเห็นใจ จนท.สาธารณสุขสังขละบุรี ถึงตัวจะตายก็ช่างมัน ต้องให้ชาวบ้านมีสุขภาพพลานามัยที่ดี   หมอชายขอบไม่ใช่เพียงแต่ฉีดยา ต้องเอาชีวิตตัวเองเข้าแลก เพื่อเข้าถึงการรักษาชาวบ้านให้มีสุขภาพที่ดี กลางป่าทุ่งใหญ่นเรศวรมรดกโลก หลังจากที่ฟ้ากระหน่ำฝนติดต่อกันไม่หยุด 5 วัน จนท.สาธาณสุขสังขละบุรี 20 นาย เกือบเอาชีวิตไม่รอด เพราะรถพลิกคว่ำกลางป่า แต่ทุกคนปลอดภัยดี   ส่งกำลังใจ ให้กัปตันทีม หมอจาง แห่งสาธารณสุขอำเภอสังขละบุรี จ.กาญจนบุรี อำเภอที่ห่างไกลจากจังหวัด 300 กว่ากิโลเมตร ถึงแม้ตัวเองเหลืออีกเดือนกว่าก็จะเกษียณอายุราชการแต่ก็ทำงานให้เต็มที่" ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/4IccrnkDPl8

05 ส.ค. 2563

2,326 views

1234...98