สังคมออนไลน์

หนุ่มแกร็บไบค์ช็อก! เจอลูกค้าฝากซื้อออยให้ไปส่งถึงห้อง เจอนอนแก้ผ้าสุดสยิว ล่าสุดถูกแบนแล้ว

หนุ่มแกร็บไบค์ช็อก! เจอลูกค้าฝากซื้อออยให้ไปส่งถึงห้อง เจอนอนแก้ผ้าสุดสยิว ล่าสุดถูกแบนแล้ว

หนุ่มแกร็บไบค์รายหนึ่ง โพสต์เรื่องราวเตือนภัย หลังเจอเหตุการณ์สุดช็อก ลูกค้าสั่งซื้อของให้ไปส่งที่ห้อง เปิดห้องไปพบนอนแก้ผ้าอยู่ ถึงกับต้องอ้อนวอนให้กดยกเลิกงานให้ เสียเวลาฟรีๆ ไม่ได้ค่าจ้าง พร้อมโพสต์รูปภาพและแชทการสนทนากับลูกค้ารายดังกล่าว     โดยเจ้าของโพสต์เผยกับผู้สื่อข่าวว่า ตนเพิ่งขับแกร็บได้เพียง 10 กว่าวัน วันเกิดเหตุ ประมาณ 5 โมงเย็น ลูกค้าเรียกใช้บริการประเภทแกร็บวิน โดยให้ไปรับที่หอพักแห่งหนึ่งในตัวเมืองอุดรธานี เพื่อไปส่งอีกแห่งหนึ่ง แต่ระหว่างทางไปรับ ลูกค้าได้แชทมาสั่งให้ซื้อออยยี่ห้อหนึ่ง ตนจึงขอให้ลูกค้าส่งภาพขวดออยที่จะให้ซื้อมาให้ดู แต่ลูกค้ากลับส่งภาพขวดออยที่ถ่ายติดภาพเป้าตัวเองที่สวมเพียงกางเกงในมาให้ นอกจากนี้ยังแชทบอกว่าให้ช่วยทาออยให้ด้วย ตนจึงตอบเลี่ยงๆไปว่าตนต้องรีบไปรับงานต่อ     ขณะนั้น ตนก็เริ่มเอะใจแล้วว่าลูกค้าคนนี้แปลกๆ แต่ก็ไม่คิดอะไร คิดว่าเขาแค่อ่อยเฉยๆ และด้วยความที่งานนี้เป็นลูกค้าคนแรกของวัน รวมถึงตนได้ซื้อออยตามที่เขาสั่งแล้ว จึงตัดสินใจไปส่งให้ เมื่อไปถึง ลูกค้าก็ไม่ยอมลงมารับของ แต่บอกให้ขึ้นไปส่งให้ถึงในห้อง ตนก็เอะใจแล้วว่าต้องมีอะไรเกิดขึ้นแน่ๆ พอเปิดประตูเข้าไปก็เจอลูกค้านอนหงายอยู่บนเตียง โดยสวมเพียงกางเกงในและนอนเอาผ้าปิดตาอยู่ สภาพทาออยทั้งตัวจนผิวมัน และแสดงอาการคล้ายมีอารมณ์ทางเพศ      ตนจึงรีบเอาโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายรูปไว้ และเรียกเขา เขาก็ลุกขึ้นมาเอาเงินค่าออยให้ ตนถึงถามเขาว่าจะให้ไปส่งที่ไหน เขาก็บอกว่าไม่ได้ให้ไปส่ง แค่ฝากซื้อออยเฉยๆ ตนก็คิดในใจว่า อย่างนี้ก็ได้เหรอ เสียเวลาและไม่ได้ค่าส่งอะไรเลย แต่ตนก็พยายามใจเย็น ไม่โวยวายอะไร และบอกให้เขาช่วยกดยกเลิกงานให้หน่อย แต่เขากลับนอนลงท่าเดิมแล้วเอาผ้าปิดตาเหมือนเดิม ตนจึงบอกเขาอีกครั้งก่อนออกห้อง จนเขาลุกขึ้นมากดยกเลิกให้        ส่วนตัวตนรู้สึกแย่ เพราะเสียเวลารับงานไปฟรีๆ ยิ่งในช่วงนี้งานค่อนข้างน้อย กว่าจะได้แต่ละงานก็ลำบาก ตนจึงนำเรื่องราวโพสต์ลงเฟซบุ๊กเพื่อเตือนเป็นอุทธาหรณ์ให้กับคนอื่นๆ ซึ่งหลังจากที่ตนโพสต์ ก็มีรุ่นพี่ร่วมอาชีพเจอลูกค้ารายนี้เรียกให้ซื้อออยและส่งรูปลักษณะเดียวกันให้ดู แต่เขาเห็นท่าไม่ดีจึงกดยกเลิกงานทันที ล่าสุด ทางบริษัทแกร็บได้ทำการแบนลูกค้ารายนี้แล้ว เนื่องจากใช้แอพพลิเคชั่นไม่ตรงจุดประสงค์ ส่วนตนไม่ได้ทำอะไรผิด สามารถทำงานต่อได้ตามปกติ      รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/er4Uu_1W5Po  

3 ชม. ที่ผ่านมา

35 views

โค้ดลดราคาแอป 'Foodpanda' ผิดพลาด จากลด 100 บาท เป็น 100% ลูกค้าแห่สั่งกินฟรี

โค้ดลดราคาแอป 'Foodpanda' ผิดพลาด จากลด 100 บาท เป็น 100% ลูกค้าแห่สั่งกินฟรี

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้หลายคนต้องทำ Social Distancing อยู่บ้าน จึงต้องสั่งอาหารผ่านแอปพลิเคชัน โดยหนึ่งในนั้นคือ Foodpanda      ปรากฎว่าเกิดข้อผิดพลาด ซึ่งปกติแล้วคูปองสั่งอาหารจะเป็นส่วนลด 100 บาท แต่กลับลด 100% จนมีคนจำนวนมากแห่ไปกดสั่งจำนวนมาก และบันทึกภาพมาโพสต์อวดลงโซเชียล     ทำให้คนบนโลกออนไลน์วิพากษ์วิจารณ์ถึงความสมควร เพราะมันเกิดจากข้อผิดพลาด ไม่สมควรจะทำแบบนี้ และแสดงความเห็นใจ Foodpanda     รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/sk3LSZHS8HQ

3 ชม. ที่ผ่านมา

84.5k views

บุคลากรทางการแพทย์คัฟเวอร์ 'เจน นุ่น โบว์' ดัดแปลงเนื้อร้อง ให้เข้าสถานการณ์การโควิด-19

บุคลากรทางการแพทย์คัฟเวอร์ 'เจน นุ่น โบว์' ดัดแปลงเนื้อร้อง ให้เข้าสถานการณ์การโควิด-19

อีกหนึ่งสีสันในโลกโซเซียลในขณะที่หลายคน อยู่บ้านเพื่อหยุดรับเชื้อ ป้องกันโควิด-19 เพลงนี่ก็ดังมากๆ มีคนแชร์กันเยอะ และมีคนมาคัฟเวอร์เยอะด้วยนั้น   ล่าสุดบุคลากรทางการแพทย์ได้ออกมาคัฟเวอร์ด้วยเช่นกัน ซึ่งดัดแปลงเนื้อร้องให้เข้ากับสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 

4 ชม. ที่ผ่านมา

2,763 views

ห้ามทำ! หากพบใส่หน้ากากอนามัยผิดวิธี เชิญออกจากตลาด

ห้ามทำ! หากพบใส่หน้ากากอนามัยผิดวิธี เชิญออกจากตลาด

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ภาพของตลาดสะพานใหม่ เป็นภาพข้อความห้ามใส่หน้ากากอนามัยผิดวิธี หากพบจะเชิญออกจากตลาด    โดยผู้โพสต์ระบุข้อความว่า "แม่ถ่ายให้ดูจากตลาดสะพานใหม่ฮามาก"     รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/d2C5HdrMZcc

5 ชม. ที่ผ่านมา

3,936 views

นศ.ไทยในอินเดีย ติดต่อสถานฑูตขอเดินทางกลับ แต่ได้คำตอบ "ให้อดทนรอ"

นศ.ไทยในอินเดีย ติดต่อสถานฑูตขอเดินทางกลับ แต่ได้คำตอบ "ให้อดทนรอ"

นักศึกษาไทยคนหนึ่งที่อยู่ในอินเดีย โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า ตนเองมาเรียนอยู่ที่อินเดีย อยากจะขอเดินทางกลับประเทศไทย แต่ไม่สามารถโทรติดต่อสถานทูตได้ จึงส่งอีเมลไปแทน แต่ปรากฎว่าคำตอบที่ได้รับจากสถานฑูตคือ ให้อดทนรอ     โดยนักศึกษาคนดังกล่าวโพสต์ข้อความว่า "สถานการณ์ COVID-19 ที่อินเดียในขณะนี้อยู่ในขั้นที่เริ่มวิกฤตแล้ว ยอดผู้ป่วยพุ่งขึ้นเฉียด 3,000 คนในวันนี้ และยังไม่มีทีท่าว่าจะดีขึ้นได้ ขนาด Lockdown ยังขนาดนี้ ถ้าไม่ Lockdown จะขนาดไหน ป่านนี้น่าจะพุ่งสู่หลักหมื่นไปแล้ว ซึ่งการ Lockdown โดยฉับพลันส่งผลโดยตรงต่อการเป็นอยู่ของคนในสาธารณะรัฐโดยตรง ไม่สามารถออกไปซื้ออาหารได้ และอาหารที่มีอยู่ไม่เพียงพอต่อโอกาสในการขยายเวลา Lockdown ของประเทศอินเดีย (ไม่สามารถกินอาหารที่หอพักจัดไว้ให้เพราะเป็นอาหารมังสวิรัติทั้งหมด) ตอนนี้คุณภาพชีวิตต่ำมาก     ผมเป็นนักศึกษาทุนเรียนภาษาฮินดีที่เมืองอัครา ประเทศอินเดีย ทางมหาลัยปิดการเรียนการสอนแล้ว และนักศึกษาต่างชาติเริ่มทยอยกลับประเทศต้นทางผ่านการประสานงานกับหน่วยงานภาครัฐและสถานทูตของประเทศอื่นๆ ได้ประสานกับทางรัฐบาลอินเดีย เพื่อส่งเที่ยวบินพิเศษมารับประชาชนของประเทศตัวกลับไปโดยเร็วที่สุด เพราะพวกเขาเล็งเห็นแล้วว่าขืนอยู่ต่อไปประชาชนของพวกเขาต้องได้รับความลำบากมากกว่านี้ หรืออาจจะติดเชื้อได้อย่างแน่นอน      แล้วประเทศไทยละ มีการประสานหรือส่งเที่ยวบินกลับไหม? ฝันไปเถอะ     หลังจากมีการ Lockdown ประเทศอินเดีย ผมพยายามประสานกับทางสถานทูตไทย ณ กรุงนิวเดลี ทั้งการโทรศัพท์ที่ไม่สามารถติดต่อได้เลยในทุกเบอร์ที่ให้ไว้ จึงตัดสินใจส่ง E-mail เพื่อแจ้งถึงสภาพความเป็นอยู่และความประสงค์ที่จะกลับประเทศไทยโดยเร็วที่สุด โดยแจ้งความประสงค์และคำถามที่ไม่สามารถหาคำตอบได้เองเป็นจำนวน 3 ข้อ ดังนี้ 1. การแสดงความประสงค์ขอเดินทางกลับมายังประเทศไทยโดยเร็วที่สุด 2. การสอบถามเที่ยวบินพิเศษในการเดินทางกลับประเทศไทย 3. การสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับการตรวจร่างกายก่อนบินกลับประเทศไทย (โรงพยาบาลที่สามารถเข้าถึงได้ รายละเอียดที่ไม่สามารถหาคำตอบเองได้) ผมได้พยายามประสานทางสถานทูตไทยก่อนวันที่ 2 เม.ย. 62 ที่รัฐบาลไทยจะประกาศเคอร์ฟิวและชะลอการเดินทางกลับของคนไทยในต่างประเทศด้วยซ้ำ     แต่สิ่งที่ทางสถานทูตตอบกลับมานั้นตอบได้เพียงว่า ให้อดทนรอ รอ รอ แล้วก็รอ ซึ่งไม่รู้ว่ารออะไร และต้องรอไปถึงเมื่อไหร่ อีกทั้งยังไม่ตอบคำถามหรือให้รายละเอียดที่ชัดเจนทั้งสิ้น แถมเบอร์ที่ให้ไว้ก็ไม่สามารถติดได้ ติดต่อแต่เพียงเบอร์ของศูนย์รับฟังปัญหาของสถานทูต ที่ก็ไม่สามารถตอบคำถามหรือให้ข้อมูลใดๆ ได้เช่นกัน     ผมได้พยายามติดต่อและทำทุกวิถีทางในการขอกลับประเทศไทย แต่ไม่ได้รับความช่วยเหลือในการประสานงานกลับประเทศจากทุกฝ่าย ความช่วยเหลือเพียงสิ่งเดียวที่ได้รับคือให้ย้ายไปอาศัยอยู่ที่อยู่ใหม่ ซึ่งเป็นที่ที่มีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อมาก และไม่มั่นใจในเรื่องของความปลอดภัย และที่สำคัญหากต้องการย้ายที่อยู่ต้องอาจจะเสียค่าใช้จ่ายในการย้ายที่อยู่เองอีกด้วย เพราะเมื่อถามถึงเรื่องค่าใช้จ่ายก็พูดจาอึกอัก     การมาเรียนต่างประเทศในครั้งนี้ และเกิดเหตุการณ์ COVID-19 นี้ทำให้รู้สึกว่าถูกสถานทูตไทยและรัฐบาลทอดทิ้ง มันน่าเศร้านะ ที่เวลาประเทศอื่นๆถามว่า ประเทศคุณไม่ส่งเครื่องบินมารับเหรอ เราก็ตอบได้เพียงว่า “รัฐบาลเขาไม่สนใจพวกฉันหรอก”"           รับชมผ่านยูทูบได้ที่ :  https://youtu.be/IsMdFhbTZ7c

6 ชม. ที่ผ่านมา

6,746 views

ดังฝ่าโควิด-19 ! เพลงซุปเปอร์วาเลนไทน์ 'เจน นุ่น โบว์' คัมแบ็ค ชาวเน็ตแห่โคฟเวอร์เต็มโซเซียล

ดังฝ่าโควิด-19 ! เพลงซุปเปอร์วาเลนไทน์ 'เจน นุ่น โบว์' คัมแบ็ค ชาวเน็ตแห่โคฟเวอร์เต็มโซเซียล

อีกหนึ่งสีสันในโลกโซเซียลในขณะที่หลายคน อยู่บ้านเพื่อหยุดรับเชื้อ ป้องกันโควิด-19 เพลงนี่ก็ดังมากๆ มีคนแชร์กันเยอะ และมีคนมาคัฟเวอร์เยอะด้วย       ซึ่งเป็นเพลง Super วาเลนไทน์ ที่มี 3 นักร้อง เจน / นุ่น /โบว์ ร้องเอาไว้เมื่อ 10 ปีก่อน และกลับมาดังอีกครั้งในช่วงเวลานี้ โดยเฉพาะท้อนฮุกที่เป็นการแนะนำตัวของทั้ง 3 คน ท่อนที่ร้องว่า       "เจนค่ะๆ หนูชื่อเจน มากับนุ่นและก็มากับโบว์ นุ่นค่ะๆ หนูชื่อนุ่น มากับเจนและก็มากับโบว์ โบว์ค่ะๆ หนูชื่อโบว์ มากับนุ่นและก็มากับเจน" บวกกับดนตรีที่สนุกสนาน ให้ได้ร้องและเต้นตาม       หลังจากมีคนเอาเพลงมาพูดถึง ก็ถูกแชร์กันอย่างรวดเร็ว และพูดถึงกัน เพราะเนื้อเพลงและทำนองติดหูมากๆ และหลายคนก็ได้เต้นเพลงนี้ในแอฟติ๊กต๊อก 

เมื่อวานนี้

8,920 views

7-11 ยืนยัน ลิงก์แจกบัตรกำนันฟรีเป็นเว็บปลอม !

7-11 ยืนยัน ลิงก์แจกบัตรกำนันฟรีเป็นเว็บปลอม !

จากการที่มีการแชร์ลิงก์ต่อกันมาว่า 7-11 มีการแจกบัตรกำนันฟรีเพียงแค่เข้าไปตอบคำถามตามลิงค์ที่ได้รับ เรื่องนี้ทางบริษัท CP ALL ออกมาชี้แจงแล้วว่าไม่เป็นความจริง   เว็บไซต์ดังกล่าวเป็นเว็บปลอม โดยทางบริษัทไม่มีนโยบายที่จะแจกคูปอง หรือว่าเงินสดและซึ่งในขณะนี้กำลังอยู่ในขั้นตอนการรวบรวมหลักฐานและดำเนินคดีตามกฎหมาย   นอกจากนี้ยังมีคำเตือนจาก ปอท.ว่ามีการหลอกลวงจของมิจฉาชีพในลักษณะนี้ไม่ว่าจะเป็นการส่งลิงค์ให้โหวตญาติๆ หรือชำระค่าสินค้าแทนเพื่อน เป็นต้น หลังจากที่กดเข้าไปจะหลอกให้เรากรอกข้อมูลต่างๆซึ่งอาจจะก่อให้เกิดความเสียหายได้ หลายข้อความที่ส่งกลับมาว่าจะได้รับของและสิทธิประโยชน์ต่างๆจากบริษัทชื่อดังโดยไม่มีที่มาที่ไป และถ้าเจอแบบนี้ให้รีบตั้งข้อสังเกตไว้ก่อนว่าอาจจะเป็นเล่ห์กลของมิจฉาชีพ        ชมผ่านยูทูปที่นี่ : https://youtu.be/Tj1MoobQG5c

เมื่อวานนี้

986 views

เพื่อนลุงป่วยโควิด-19 ดับบนรถไฟ และวัยรุ่นในภาพ ยันแค่ถามทาง ไม่ได้ไอใส่!

เพื่อนลุงป่วยโควิด-19 ดับบนรถไฟ และวัยรุ่นในภาพ ยันแค่ถามทาง ไม่ได้ไอใส่!

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง เขียนเล่าเรื่องชีวิตของลุงที่เสียชีวิตบนรถไฟ ซึ่งต่อมาตรวจพบว่าเสียชีวิตจากการติดเชื้อโควิด-19 โดยหลังการเสียชีวิต มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอของลุงคนดังกล่าว ที่มีอาการไอ ขณะรอซื้อตั๋วอยู่ที่สถานีชุมทางบางซื่อ       #นายช่างเปาะยาที่ผมรู้จัก เมื่อวานทุกคนคงได้อ่านข่าวจากหลายๆสำนัก ที่ลงข่าวของ"ลุง" คนหนึ่งที่เสียชีวิตบนรถไฟที่ทับสะแก ขณะเดินทางกลับบ้านที่สุไหงโกลก       ผมอาจจะเขียนยาวหน่อย และขอให้ทนอ่านจนจบ เพราะจะได้เข้าใจระบบนิเวศทางสังคมของสามจังหวัดด้วย ตอนแรกว่าจะไม่เขียนเพราะถือเป็นเรื่องส่วนตัวของผู้ที่จากไปแล้ว แต่พอดูคอมเมนต์ในหลายๆที่ ทำให้อยากเขียนขึ้นมา       บุรุษผู้นี้ในหมู่เพื่อนสนิทจะเรียก เปาะยา เป็นคนสุไหงโกลกอายุรุ่นเดียวกับผม สมัยเด็กๆไม่ได้สนิทกัน แค่ทักทายกันธรรมดาเพราะเคยเรียนอัลกุรอ่านที่เดียวกัน       แต่ในระดับร.ร ประถมเรียนคนละโรง คนสุไหงโกลกที่เกิดปี 05-06 ทั้งเจ๊กจีน แขก จะรู้จักเขาดีในเรื่องความฉลาด เขาจะสอบได้อันดับต้นๆ ยังไม่ทันจบประถม หนุ่มเปาะยาข้ามฝั่งไปเรียนอีกประเทศ ( อันนี้เป็นความสามารถพิเศษของคนชายแดนที่ข้ามฝั่งไปเรียนได้ คนที่อื่นเลียนแบบไม่ได้) ทำให้เราห่างเหินและขาดการติดต่อกันตั้งแต่นั้นมา และเขาจบประถมด้วยคะแนนข้อสอบกลางแบบดีเยี่ยม จนได้รับคัดลือกให้เข้าเรียนมัธยมmrsm pengkelan chepa เป็นร.ร ประจำชั้นเยี่ยม เพื่อนร่วมรุ่นคนหนึ่งก็คือ ดาโต๊ะสรี มุคริส มาฮาเดร์ มุขมนตรีรัฐกือดาห์       สุดท้ายเปาะยา ไปจบวิศวกรรมเครื่องกลที่สหรัฐอเมริกา ผมมาเจอกับเปาะยาอีกครั้งเมื่อปีค.ศ1991 ในไซต์งานซ่อมทางสายจือลี - กือริก คือถนนที่ตัดผ่านยอดเขาตีตีวังษา( สันกาลาคีรี) ถนนที่เต็มไปด้วยโค้งปราบเซียนและยังมีช้างป่าเดินเพ่นพ่านตลอดเวลา       เปาะยา มาเป็นวิศวกรเครื่องจักรกล แต่ที่ทำให้ผมแปลกใจก็คือเขาต้องใช้ไม้พยุงใต้รักแร้ทั้งสองข้างในการเดินเหิน ผมเพิ่งรู้ก็คราวนี้แหละว่าเขาประสบอุบัติเหตรถจักรยานยนต์ล้มจนขาหักหัวเข่าเสีย ทั้งๆที่ใช้ไม้เท้าไม้พยุงนี่แหละ นายช่างเปาะยาก็ยังสามารถที่จะปีนขึ้นไปตรวจถังไซโลปูนซีเมนต์และไซโลยางมะตอยได้ด้วยตนเอง       ผมได้ร่วมงานกับนายช่างเปาะยาอีกสองไซต์งานในงานก่อสร้างถนนสายอีโปห์- คาเมรอนไฮแลนด์ ตอนนั้นตำแหน่งผมเริ่มใหญ่ขึ้นก็เลยมีโอกาศร่วมประชุมระดับบริหารไซต์งาน ก็เลยได้รับรู้ถึงระดับความสามารถในภาษาอังกฤษของนายช่างเปาะยาแบบแจ่มแจ้ง เวลาเขาพูด ถ้าเราปิดตาฟัง คงคิดว่ามีอเมริกันอัฟริกันมาร่วมประชุมด้วย       เราแยกกันอีกครั้งใน ปี2000 นายช่างเปาะยาลาออกจากบริษัทในเครือที่ผมทำงานด้วยเพื่อร่วมงานก่อสร้างเขื่อนทีอุตรประเทศในอินเดีย ที่อิตาเลียนไทยได้งาน และแล้วนายช่างเปาะยาก็ลาออกจากงานทั้งหมดกลับมาอยู่บ้านและเริ่มทำงานดะวะห์ประมาณสัก ปีที่แล้ว       เปาะยาเป็นคนโลว์โปรไฟล์ แม้จะจบนอกทำงานมีหน้ามีตา แต่เขาทำตัวสบายๆ นุ่งยีนส์เก่าๆใส่เสื้อยืดตราห่านและคาดผ้าขาวม้าที่เอวใว้ซับเหงื่อ ไม่สูบซิกาแร้ต แต่สูบยาเส้นห่อใบจากแบบคนงาน       นายช่าง น่าจะมีโรคเบาหวานมาตั้งแต่อายุ30ต้นๆ ถ้าไม่รู้จักเขาดี เปาะยาจะดูเป็นคนที่คบยาก แต่สำหรับผม เขาคือคนที่น่าคบคนหนึ่งและคบง่าย เปาะยาทำอาหารได้รสชาดมากโดยเฉพาะแกงเขียวหวาน พอเปาะยากลับมาอยู่บ้าน เราก็เจอกันบ่อยขึ้น       เจอกันครั้งสุดท้ายเมื่อประมาณสักสองเดือนที่ผ่านมา แกแวะมาละหมาดมัฆริบที่มัสยิดที่ผมไปบ่อย เรายืนอยู่แถวหน้าสุด เปาะยาพิงไม้เท้าของเขาที่ตู้ข้างหน้า ขณะกำลังซูยุด ไม้เท้าเกิดล้มดังครืน ตกใจกันทั้งแถว ครั้งนี้เป็นครั้งสุดท้ายที่เราได้เจอกัน       ในคลิปวิดีโอที่เอามาแชร์กันที่เปาะยาเดินเข้าช่องขายตั๋วรถไฟ บางคนถึงกับใส่ร้ายว่าเปาะยาจงใจไอหรือจามใส่คนที่ยืนอยู่ข้างหน้า ผมเป็นคนคิดบวก ลองเราเป็นเปาะยาบ้าง มือข้างหนึ่งจับกำถือไม้คํ้าซึ่งเป็นมือข้างที่ถนัด แล้วเวลาจะจามนี่ จะคิดได้ทันหรือ เราคนปกติบางทีก็ปล่อยแม่งออกมาแบบนั้นแหละ       และอีกอย่างก็คือ มุมกล้องทำให้ดีเป็นร้ายได้ทันที อันนี้คนใช้กล้องเขาจะเข้าใจดี แต่ก็มีคอมเมนต์เหยียดๆตามกันมา เพราะท่านผิดมาตั้งเกิดแล้ว ผิดที่เกิดมาเป็นแขก หลับให้สบายนะนายช่างเปาะยา อัลลอห์รักท่าน จึงดึงท่านมาทำงานดะวะห์ในบั้นปลายชีวิต    

เมื่อวานนี้

8,619 views

สาวสองกลับบ้าน ตจว. ถูกญาติทำร้าย แถมโดนไล่ หวั่นเอาโควิด-19 มาระบาด ด้านป้าเผยทำไปเพราะสั่งสอน

สาวสองกลับบ้าน ตจว. ถูกญาติทำร้าย แถมโดนไล่ หวั่นเอาโควิด-19 มาระบาด ด้านป้าเผยทำไปเพราะสั่งสอน

ร่องรอยขีดข่วน ตามแขนทั้ง 2 ข้าง ของน้องหญิง สาวสอง อายุ 17 ปี ที่นำมาโพสต์ระบายความน้อยใจที่ถูกญาติ ซึ่งเป็นป้าทำร้ายร่างกาย โดยในเฟซบุ๊ก ระบุข้อความว่า ตนเองทำงานอยู่สถานบันเทิงแห่งหนึ่งใน จังหวัดฉะเชิงเทรา หลังจากที่มีการประกาศปิดสถานบันเทิง จึงกลับบ้านไปหายาย แต่ปรากฎว่าคนในหมู่บ้านกลัวว่าเธอจะนำเชื้อโควิดมาติดคนในบ้านละแวกใกล้เคียง โดนไล่ให้ออกจากพื้นที่ และมีการทำร้ายร่างกาย      จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ผู้สื่อข่าว สอบถามไปยัง น้องหญิง สาวสอง เจ้าของเฟซบุ๊ก เล่าว่า เหตุเกิดเมื่อวานนี้ หลังเกิดการแพร่ระบาดโควิด ซึ่งเธอทำงานอยู่ในสถานบันเทิงได้ปิดตัวลง จึงได้กลับมาอยู่บ้าน ซึ่งเป็นบ้านของยาย แต่ระหว่างนั้น เธอนอนอยู่บนบ้าน และได้ยินเสียงดุด่า เสียงดังจึงลงมาดู ก็พบว่าป้า ซึ่งอาศัยอยู่ระแวกเดียวกับบ้านยาย มาดุด่าไล่เธอให้ไปอยู่ที่อื่น เพราะเกรงว่าเธอจะมาแพร่เชื้อโควิด ให้กับคนในบ้าน ซึ่งเธอก็ได้พูดโต้เถียงกับไป ก่อนจะเก็บเสื้อผ้าหนีไปอยู่กับแม่ที่ห้องเช่า       ซึ่งขณะนั้นเธอได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก เพื่อระบายความน้อยใจ ซึ่งคาดว่าป้า เห็นข้อความ จึงได้โทรศัพท์นัดเจอ เพื่อเคลียร์ปัญหาคาใจกัน แต่เธอไม่คิดว่าเมื่อมาถึงกับถูกป้าทำร้าย     ขณะที่ฝ่ายญาติ ซึ่งเป็นป้า ของ น้องหญิงสาวสอง ออกมาเผยว่า สาเหตุที่ทำร้ายหลานเพราะ ต้องการสั่งสอนที่หลานโต้เถียง และโพสต์เฟซบุ๊กทำให้ตนเองเสียหาย และประเด็นหลักคือ หลานสาวทำงานในสถานบันเทง แล้วพบเจอกับบุคคลที่เป็นกลุ่มเสี่ยงจะแพร่เชื้อโควิด เมื่อรู้ว่าหลานกลับมาอยู่บ้าน ซึ่งมีผู้สูงอายุเป็นยายอาศัยอยู่ จึงไปตักเตือนแต่หลานสาวไม่ฟัง และพูดจาข่มขู่ จึงบันดาลโทสะจนเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น    

เมื่อวานนี้

32.2k views

หนังคนละม้วน! สาวโต้ทันควันหลังโดนหนุ่มแฉยับ ยันคืนเงินแสนแล้วไม่เอาเอง ชี้มีหลักฐานสัญญาชัดเจน แถมโดนบังคับแต่งงาน

หนังคนละม้วน! สาวโต้ทันควันหลังโดนหนุ่มแฉยับ ยันคืนเงินแสนแล้วไม่เอาเอง ชี้มีหลักฐานสัญญาชัดเจน แถมโดนบังคับแต่งงาน

หนุ่มสายเปย์หมั้นสาวหลังหนีคบนักการเมือง เล่าให้ทีมข่าวฟังว่าตนรู้จักกับผู้หญิงคนนี้มาตั้งแต่ ม.4 ผู้หญิงเป็นคนทักมาคุยกับตนหลังจากนั้นก็คุยกันเรื่อยมาจนได้นัดกันไปเที่ยว พอไปเที่ยวผู้หญิงก็คุยทำทีให้ตนซื้อเสื้อผ้าให้      บางครั้งคุยกันในไลน์ตนก็โอนเงินให้ตลอดเดือนละ 30,000-40,000 บาท เพราะผู้หญิงอ้างว่าตนเป็นผู้ใหญ่แล้ว อยากให้ดูแล      2 ปีผ่านไป ผู้หญิงอ้างว่าพ่อมีหนี้สินเป็นจำนวนมากทำให้ไม่สามารถออกจากบ้านได้ ตนจึงขอคุยกับพ่อแต่ผู้หญิงไม่ให้คุยตนจึงคุยกับแม่ และบอกกับแม่ว่าคบกับลูกสาวมาร่วม 2ปี แล้ว ตนขอหมั้นหมายลูกสาวโดยให้ทอง 7.5 บาท และเงินอีกจำนวนหนึ่ง แม่และผู้หญิงตกลง หลังจากหมั้นหมายเสร็จ ผู้หญิงก็ทำทีออกห่าง ไม่สามารถติดต่อได้บ้าง      อยู่ๆคิดจะหายก็หายไป คิดจะทักมา ก็ทัก พอทักมาก็จะจบกันด้วยเรื่องเงินตลอด ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาร่วม 5ปีที่รู้จักกันมา ตนโอนเงินและช่วยค่าใช้จ่ายเรื่องเรียนให้ครึ่งหนึ่งมาโดยตลอด รวมแล้วขั้นต่ำ ห้าแสนบาท สูงสุดน่าจะเกือบหนึ่งล้านบ้าน     ตอนนี้ที่ตนออกมาพูดเพราะรู้ข่าวว่าทางผู้หญิงไปคบกับนักการเมืองและบอกตนว่า เคาให้มากกว่า ตนรู้สึกเสียใจเสียความรู้สึกจึงขอออกมาพูดและตกลงกันเรื่องของหมั้นว่าจะคือหรือไม่คืน      ส่วนเรื่องสัญญาตนไม่มีมีแต่รูปที่เป็นหลักฐาน ถ้าฝ่ายหญิงไม่สบายใจจะนัดคืนเงินที่สถานีตำรวจก็ได้ตนยินดี แต่ถ้าจะไม่คืนก็บอกมาตนไม่ติดใจอะไร  

เมื่อวานนี้

8,347 views

อุทาหรณ์ หนุ่มแกร็บพาเด็กไปด้วย จยย.เสียหลักล้ม สิบล้อทับเด็กเสียชีวิต

อุทาหรณ์ หนุ่มแกร็บพาเด็กไปด้วย จยย.เสียหลักล้ม สิบล้อทับเด็กเสียชีวิต

เฟซบุ๊ก Warisara Yimyaem แชร์คลิปอุบัติเหตุจากกล้องหน้ารถจับภาพ คนขับแกร็บไบค์พาเด็กมาด้วย เกิดเสียหลักล้มจนถูกรถบรรทุกสิบล้อที่ขับตามมาทับร่าง ส่งผลให้เด็กที่โดยสารมาเสียชีวิต เป็นอุทาหรณ์ของบรรดาแกร็บไบค์ว่า ไม่ควรพาเด็กติดรถมาขณะปฏิบัติงาน เพราะเสี่ยงจะเกิดอันตรายได้ โดยผู้โพสต์ระบุ   “เคยใช้บริการ Grab บ่อยๆ และเคยเจอคนขับที่พาเด็กๆมารับส่งอาหารด้วย ซึ่งก็ค่อนข้างอันตราย วันนี้มีคลิปเป็นอุทาหรณ์ให้พี่ๆคนขับที่พาเด็กๆมาทำงานด้วยค่ะ เป็นคลิปอุบัติเหตุของรถ Grab จากกล้องหน้ารถ แถวมีนบุรีเส้นรามอินทรา แฟนถ่ายได้วันนี้ค่ะ   พี่คนขับพาเด็กมาด้วย อยากให้เป็นอุทาหรณ์ว่าถ้าเป็นไปได้อย่าพาเด็กๆมาขับรถด้วยเลยค่ะ บนท้องถนนมันอันตราย ถ้าเลี่ยงไม่ได้จริงๆยังไงขอให้ใส่หมวกกันน็อคด้วยนะคะ เพราะไม่อยากให้มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก (ลุงคนขับสิบล้ออัพเดทว่าน้องเสียแล้วค่ะ เสียที่โรงพยาบาล) (ส่วนตัวไม่ได้ติดต่อกับพี่คนขับ ที่ลงคลิปตั้งใจจะเตือนคนอื่นด้วยค่ะ ถ้าไม่สะดวกใจยังไงติดต่อให้ลบได้นะคะ)”   รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/Hb3XCjoRQiY    

เมื่อวานนี้

910 views

ญาติโยมหาวิธีใส่บาตรแบบใหม่ แทนจกข้าวเหนียว เว้นระยะห่างไม่ใกล้พระ

ญาติโยมหาวิธีใส่บาตรแบบใหม่ แทนจกข้าวเหนียว เว้นระยะห่างไม่ใกล้พระ

โลกออนไลน์แชร์ภาพจากเฟซบุ๊ก "พระเจ้าจอมคำ เมืองนคร" ได้โพสต์ภาพญาติโยมออกมาใส่บาตรตอนเช้าริมถนน ในพื้นที่ จ.นครพนม ซึ่งเป็นภาพที่พระสงฆ์เดินออกรับบิณฑบาต โดยมีญาติโยมนั่งรอตักบาตรริม 2 ข้างทาง   แต่ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในขณะนี้ ทำให้ชาวบ้านต้องหาวิธีเว้นระยะและป้องกันตัวเอง ด้วยการใช้ไม้และสิ่งที่หาได้มาเป็นเครื่องมือใส่บาตร เพื่อให้เกิดระยะห่าง และไม่สัมผัสตัวกัน   ทั้งนี้มีรายงานพระวัดโพนสวรรค์ จะให้ญาติโยม จัดอาหารเป็นชุดใส่ถุงแล้วค่อยใส่บาตร และจะออกรับบิณฑบาตอีกครั้งในวันที่ 15 เมษายน 63 หากสถานการณ์ดีขึ้น   รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/Ycp0H21AVIo    

เมื่อวานนี้

2,730 views

พยาบาลสาว โพสต์ท้อถูกสังคมรังเกียจ-สั่งห้ามใส่ชุดพยาบาลไปซื้อข้าว หวั่นนำเชื้อโรคไประบาด

พยาบาลสาว โพสต์ท้อถูกสังคมรังเกียจ-สั่งห้ามใส่ชุดพยาบาลไปซื้อข้าว หวั่นนำเชื้อโรคไประบาด

จากการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 ที่ระบาดอยู่นั้น ทำให้บุคลาการทางการแพทย์ต้องทำงานอย่างหนักนั้น   ล่าสุดมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ข้อความระบุว่า เจอคำสั่งตอนหกทุ่ม ห้าม!! ให้รู้ว่าเราเป็นพยาบาล ห้ามใส่ชุดพยาบาลไปซื้อข้าว ห้ามไปเซเว่น ห้ามไปตลาด...ห้ามไปไหนมาไหน เพราะตอนนี้คนเขาบอกว่า เราดูแลคนไข้ เราคือตัวแพร่เชื้อโควิด ขอโกรธแล้วกะร้องไห้อีกรอบได้บ่เนี่ยชุดพยาบาลอันมีเกียรติ      ตอนนี้เดินไปไหนสังคมก็รังเกียจ เราเสียสละแต่เราโดนรังเกียจ เราดูแลตัวเราเองครอบครัวเราคนรักเราได้ดีกว่าคุณอีกนะ เราดูแลคนไข้และเราไม่รังเกียจคนไข้แต่ทำไมคุณรังเกียจเรา แล้วถ้าเราไม่ดูแลคุณ ใครจะดูแล เรารังเกียจคุณบ้างได้ไหม๊ รังเกียจความคิดต่ำๆตรรกะป่วยๆแบบนี้อ่ะ ดูแลตัวเองให้ดีอย่าทำตัวเป็นภาระของสังคม อย่าป่วย อย่ามาโรงพยาบาล อยู่บ้าน และควรปรับทัศนคติให้คิดดีๆให้เป็น       เราเชื่อว่าคุณมีเซลล์ในสมองมากกว่า 84,000 เซลล์ ... #Saveพยาบาล #Saveตรูด้วยตรูทำงานอยู่โรงบาลมากกว่าอยู่บ้านอีก #ตรูเซง #เมื่อยใจ #รอยยิ้มช้านหายไป #แชร์ให้โลกรับรู้ด้วยว่าพยาบาลก็มีความรู้สึกเราก็มีหัวใจอย่าว่าเราเลยเราเลือกไม่ได้   

02 เม.ย. 2563

5,861 views

แพทย์ควักไม้เด็ด ให้คนไข้สาบานก่อนรักษา หวั่นปกปิดข้อมูลเสี่ยงโควิด-19

แพทย์ควักไม้เด็ด ให้คนไข้สาบานก่อนรักษา หวั่นปกปิดข้อมูลเสี่ยงโควิด-19

ชาวบ้านต่างชื่นชม หลังเพจหมอออกมามาโพสต์ ข้อความให้ผู้ป่วยที่มาใช้บริการตนก่อนซักประวัติ ให้พูดความจริง     จากกรณีที่เพจ Bern Setasak Akeuwejakul โพสต์ข้อความว่า บอกกันดีๆไม่ได้ใช่ไหม ปล.ที่อยากได้ความร่วมมือเพราะหมอเองก็ไม่อยากรับเชื้อ และเป็นSuper spreader โดยข้อความที่พิมพ์ลงในติดกระดาษ แปะติดไว้หน้าเคาว์เตอร์ ประชาสัมพันธ์ว่า คำสาบานของผู้ป่วยที่จุดซักประวัติคัดกรอง “ข้าพเจ้าขอสาบานต่อพระแก้วมรกรต พระสยามเทวาธิราช หลวงพ่อทองคำผู้ให้กำเนิดโรงพยาบาลศรีสังวรสุโขทัย และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายว่า ข้าพระเจ้าจะบอกประวัติด้วยความสัตย์จริง ไม่ปิดบังความเสี่ยงโรคโควิด หากข้าพระเจ้าโกหก ปิดบังความจริงแม้แต่น้อย ขอให้โรคข้าพระเจ้ามาตรวจครั้งนี้ รักษาไม่หาย ลุกลามจนตายด้วยความทรมาน อีกทั้งครอบครัวและคนที่ข้าพระเจ้ารัก ก็เป็นเช่นเดียวกัน แต่หากข้าพระเจ้ากล่าวความจริง ไม่ปิดบังความเสี่ยงประวัติความเสี่ยง โรคโควิด ขอให้ข้าพระเจ้าและครอบครัวมีสุขภาพแข็งแรง ปราศจากโรคภัยทั้งปวง ประสบแต่ความสุขความเจริญตลอดไป   หลังจากที่โพตท์ข้อความ ปรากฏว่า มีแฟนเพจ คอมเมนท์มาเป็นจำนวนมาก แสดงความรู้สึกเห็นด้วยกับเพจดังกล่าว ชื่นชมในแนวความคิดที่คุณหมอที่โพสต์ และอยากให้เป็นเพจตัวอย่าง ที่สร้างสรรค์ ให้ความสำคัญของแพทย์พยาบาล ตลอดจนผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องทุกคน  

02 เม.ย. 2563

4,619 views

กรมเจ้าท่าแจงมาตรการตรวจจับความเร็วเรือ โทษหนักสุดยึดประกาศนียบัตรผู้ทําการในเรือ

กรมเจ้าท่าแจงมาตรการตรวจจับความเร็วเรือ โทษหนักสุดยึดประกาศนียบัตรผู้ทําการในเรือ

จับข่าวลวง... จากกรณีที่โลกออนไลน์มีการแชร์ข้อมูลว่า ตอนนี้กรมเจ้าท่าออกมาตรการ ในการตรวจจับนายท้ายเรือ ที่ขับเรือเร็วเกินกว่ากำหนดนั้น   นายมาโนช สรังษี รักษาการผู้อำนวยการสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขานครปฐม ยืนยันว่าเรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องจริง โดยความเร็วของเรือหางยาวที่กำหนดไว้ หากเป็นเรือที่มีผู้โดยสารจะต้องไม่เกิน 15 กม./ชม. แต่ถ้าไม่มีผู้โดยสารต้องไม่เกิน 20 กม./ชม. เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2563 ที่ผ่านมา มีการตั้งจดตรวจในคลองดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี จับผู้กระทำความผิดได้ 5 ราย    ซึ่งการประกาศเขตควบคุมการเดินเรือมีมาตั้งแต่ปี 2562 ภายหลังมีประชาชนที่อาศัยอยู่ตามริมคลองร้องเรียนเข้ามา ว่าได้รับผลกระทบจากเรือซิ่ง ทางสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาค 3 จึงออกมาตรการดังกล่าว และมีการขึนทะเบียนเรือที่มีอยู่กว่า 500-600 ลำ    คนที่กระทำความผิดจะถูกบันทึกชื่อไว้ เมื่อทำผิดครั้งต่อไปจะมีอัตราโทษปรับสูงขึ้น เมื่อครบ 4 ครั้ง จะถูกยึดประกาศนียบัตรผู้ทําการในเรือ     ชมผ่านยูทูปที่นี่ : https://youtu.be/uFUxEVcy9mc

02 เม.ย. 2563

779 views

1234...36