สังคมออนไลน์

โซเชียลระอุ แห่แชร์คลิป ตร.มหาชัยตบหนุ่มขี่รถ จยย. ก่อนอ้างเสียหลักล้มเอง

โซเชียลระอุ แห่แชร์คลิป ตร.มหาชัยตบหนุ่มขี่รถ จยย. ก่อนอ้างเสียหลักล้มเอง

ที่ จ.สมุทรสาคร แชร์สนั่นโซเชียล เผยคลิปภาพตำรวจตบหัวหนุ่มวัยรุ่นขี่มอเตอร์ไซด์ ขณะหลบหนี ในช่วงเคอร์ฟิว   คลิปภาพขณะที่ตำรวจ 2 นาย ขี่รถมอเตร์ไซด์ ไล่ตามรถมอเตอร์ของวัยรุ่น 2 คน มาเพื่อขอให้จอด จากนั้นตำรวจได้ลงจากรถ แล้วตบหัวหนึ่งในวัยรุ่นไป 1 ที และระหว่างนั้นมีรถอีกคันขี่มา ก่อนจะมีการโต้เถียงกัน และแยกย้ายกันไป   ทีมข่าวฯ สอบถาม ดาบตำรวจ พุฒินันท์ ธนันทา บุคคลที่อยู่ในคลิปภาพ เล่าว่า เมื่อเวลาประมาณตีหนึ่ง ที่ผ่านมา ขณะที่ตนเองออกตรวจพื้นที่ช่วงเคอร์ฟิว พบมีวัยรุ่นขี่รถมา ตนเองจึงขี่ตามไปเพื่อตรวจสอบ เนื่องจากเป็นช่วงเคอร์ฟิว และระหว่างนั้นได้เกิดโต้เถียงกัน   ส่วนภาพที่เห็นว่ามีการตบหัวนั้นไม่เป็นความจริง เพราะผู้เสียหายได้หลบหนี จนเสียหลักรถล้ม ทำให้ได้รับบาดเจ็บเอง ซึ่งตนก็ได้ตรวจยึดรถไว้ตรวจสอบ   ดาบตำรวจ พุฒินันท์ ยังบอกว่า ขณะนี้ผู้บังคับบัญชา ได้ให้ตนเองทำหนังสือชี้แจงแล้ว ซึ่งความรู้สึกขณะนี้รู้สึกสงสารตนเองมาก ส่วนที่วัยรุ่นคู่กรณีจะร้องเรียนนั้นก็สุดแล้วแต่เขา   ขณะที่ วัยรุ่นคู่กรณี เล่าว่า ระหว่างเดินทางกลับบ้าน ได้เจอกับรถตำรวจ 2 นาย บอกให้หยุดรถ ซึ่งตนเองได้ขี่มาจอดรถตรงหน้าบ้านแล้ว ทางตำรวจก็เลี้ยวโค้งมา แล้วชนรถจนล้มเสร็จก็ลงมาตบหัว และช่วงนั้นไม่ใช่เวลาเคอร์ฟิว   ด้าน พ.ต.ท.อภิวิทย์ แจ่มแจ้ง สารวัตรปราบปราม สภ.เมืองสมุทรสาคร กล่าวว่า เบื้องต้นจะเรียก ดาบตำรวจ พุฒินันท์ฯ และคู่กรณีมาสอบถามข้อเท็จจริง ก่อนจะดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป   ชมผ่านยูทูบที่นี่ : https://youtu.be/wRbX36ZeJZw

10 ชม. ที่ผ่านมา

1,170 views

ดราม่า! ร.ร.กำหนดสีหน้ากากอนามัย ให้นักเรียนเพศหญิง-ชาย ซัดโบ้ยภาระให้ผู้ปกครอง

ดราม่า! ร.ร.กำหนดสีหน้ากากอนามัย ให้นักเรียนเพศหญิง-ชาย ซัดโบ้ยภาระให้ผู้ปกครอง

การใส่หน้ากากอนามัย ถือเป็น New Normal และการเปิดเทอมที่จะถึงนักเรียนทุกคนก็ต้องใส่หน้ากากอนามัย แต่ล่าสุดโลกออนไลน์ได้มีดราม่าเกิดขึ้น เมื่อโรงเรียนแห่งหนึ่งกำหนดสีของหน้ากากอนามัยที่นักเรียนจะใช้ได้   โลกออนไลน์ได้แชร์ภาพของป้ายประกาศโรงเรียนแห่งหนึ่ง ซึ่งกำหนดตัวอย่างของหน้ากากอนามัย ซึ่งระบุว่า "เหมาะสมกับเครื่องแบบนักเรียน"   โดยยกตัวอย่างเช่น สีของหน้ากากที่ใช้ ต้องเป็นสีพื้น ไม่มีลวดลาย เช่นสีขาว สีเทา สีดำ สีชมพู สีฟ้า สีเขียว และยังยกตัวอย่างด้วยว่า นักเรียนหญิงต้องใช้สีอ่อน เช่นสีขาว สีชมพู ส่วนนักเรียนชายต้องใช้สีเข้ม สีเทา สีดำ ซึ่งผู้โพสต์บอกว่า ไม่เข้าใจว่าทำไมต้องกำหนดเช่นนี้เพราะเป็นการผลักภาระไปให้ผู้ปกครอง   ขณะที่ ดร.กวินทร์เกียรติ นนธ์พละ รองเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ยืนยันว่ากระทรวงศึกษาธิการไม่บังคับให้นักเรียนต้องสวมหน้ากากอนามัยสีใด การไปบังคับ หรือกำหนดสี เป็นการสร้างภาระให้นักเรียนและผู้ปกครอง ขอเน้นย้ำว่าโรงเรียนไม่ควรไปกะเกณฑ์หรือห้ามให้นักเรียนใช้หน้ากากอนามัยสีใดหรือลวดลายใด เพราะต้องการให้ใส่ เพื่อป้องกันโควิด -19   ชมผ่านยูทูบที่นี่ : https://youtu.be/WDO_CpWfrg0

10 ชม. ที่ผ่านมา

4,372 views

คลิป จยย.ชนคุณยายในซอยเล็กๆ ล้มได้รับบาดเจ็บ เตือนคนใช้รถใช้ถนนโปรดระวัง

คลิป จยย.ชนคุณยายในซอยเล็กๆ ล้มได้รับบาดเจ็บ เตือนคนใช้รถใช้ถนนโปรดระวัง

เรื่องราวของอุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ทุกที่ทุกเวลาแม้แต่ในซอยเล็กๆ อย่างเช่นที่จังหวัดอุดรธานี เกิดอุบัติเหตุรถมอเตอร์ไซด์ขับมาชนกับคุณยายวัย 81 ปีจนได้รับบาดเจ็บ ฝากเตือนและเป็นอุทาหรณ์คนใช้รถใช้ถนนในซอย ต้องระวังเป็นพิเศษ   เฟสบุ๊คของนายกิตติพศ วรรณชนะชัย เจ้าของร้าน KT แก๊ส ซอยศรีสุข 1เขตเทศบาลนครอุดรธานี เผยให้เป็นภาพรถมอเตอร์ไซด์ขับชนคุณยายที่กำลังเดินข้ามถนนในซอยและได้รับบาดเจ็บ พร้อมกับข้อความ "อุทาหรณ์!! คนแก่ เดินข้ามถนนในหมู่บ้านเจอมอเตอร์ไซค์ขับมาชนจังๆ"   เหตุการณ์นี้เกิดเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 29 พฤษภาคม คุณยาย เดินข้ามถนนมาเพื่อทิ้งขยะ ประจวบกับมีรถจักรยานยนต์ส่งของ ขี่คล้ายกับใจลอย ชนบริเวณด้านข้างคุณยายจนล้มกลิ้ง เบื้องต้นทราบว่า คุณยายสะโพกร้าว ค่าพยาบาลรักษาเบื้องต้น 14,000 บาท และทางคู่กรณีก็จ่ายให้ 29,000 บาท นายกิตติพศฯ บอกว่า อยากจะฝากคนที่ใช้รถใช้ถนน ควรระวังเวลาขับรถในซอย เพราะอุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ   สำหรับผู้บาดเจ็บทราบว่าอายุ 81 ปี ขณะนี้นอนพักรักษาตัวอยู่ที่บ้าน ส่วนคู่กรณีขอรับผิดชอบทั้งหมด โดยบริษัทดังกล่าวอยู่ด้านหน้าปากซอยนั่นเอง   ชมผ่านยูทูบที่นี่ :  https://youtu.be/VsAPwicv6tM

10 ชม. ที่ผ่านมา

528 views

ผู้เชี่ยวชาญ ยันเดินห้างช่วงนี้ไม่มีเชื้อราในอากาศ ชี้ถ้ายังกังวลให้สวมหน้ากากอนามัยทุกครั้ง

ผู้เชี่ยวชาญ ยันเดินห้างช่วงนี้ไม่มีเชื้อราในอากาศ ชี้ถ้ายังกังวลให้สวมหน้ากากอนามัยทุกครั้ง

จากกรณีที่มีการแชร์ข้อความต่อกันในโลกออนไลน์ว่า ควรหลีกเลี่ยงการเดินห้างในบ้านเราช่วงนี้ หลังจากปิดไปนานช่วงโควิด-19 เพราะอาจมีเชื้อราลอยอยู่ในอากาศ    โดยข้อความที่ส่งต่อกัน เป็นภาพเครื่องหนัง และที่นั่งในโรงหนังที่ขึ้นรา โดยระบุว่าเป็นเพราะถูกปิดไปนานช่วงโควิด-19 จึงควรหลีกเลี่ยงการเดินห้างในช่วงนี้      ทางอธิบดีกรมอนามัย ได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า เป็นเหตุการณ์ที่เกิดในต่างประเทศ และจากการสำรวจห้างสรรพสินค้า และโรงหนังในบ้านเรา ยังไม่พบกรณีดังกล่าว ซึ่งในบ้านเราแม้ว่าจะปิดห้าง แต่ก็ยังเปิดระบบปรับอากาศบางส่วนเพื่อให้มีอากาศหมุนเวียน และทางกรมอนามัยก็ยังสุ่มตรวจอยู่เป็นระยะ    ขณะที่อาจารย์เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์  ให้ความเห็นว่าห้างน่าจะเปิดระบบอากาศเตรียมตัวกันมาเป็นสัปดาห์แล้ว ซึ่งพวกเชื้อราต่าง ๆ ไม่น่าจะมีสะสมแล้ว  ส่วนเก้าอี้โรงหนังที่มีเชื้อราขึ้น ก็ใช้น้ำยาซักผ้าขาวเช็ดทำความสะอาดได้ เพราะโซเดียมไฮโปคลอไรท์สามารถฆ่าเชื้อราได้ และต้องทำให้อากาศแห้งและถ่ายเท เพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีเชื้อราอยู่ตามท่อส่งลม ก่อนที่จะเปิดแอร์อีกครั้ง      แต่ถ้าหลายคนยังกังวล การสวมหน้ากากอนามัย ก็ช่วยป้องกันไม่ให้หายใจเอาเชื้อราเข้าไปได้เช่นกัน      ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/BbqyMekhun0

16 ชม. ที่ผ่านมา

503 views

สุดเอือม! หนุ่มมือบอนพ่นสีสเปรย์ลงบนผนังกั้นทางขณะท่องเที่ยวที่ภูทับเบิก โซเชียลเดือดรุมด่ายับ

สุดเอือม! หนุ่มมือบอนพ่นสีสเปรย์ลงบนผนังกั้นทางขณะท่องเที่ยวที่ภูทับเบิก โซเชียลเดือดรุมด่ายับ

เพชรบูรณ์ - ชาวเน็ตจวกยับ หนุ่มมือบอน พ่นสีสเปรย์ ลงบนผนังกั้นทาง ขณะมาเที่ยวที่ภูทับเบิก แหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดเพชรบูรณ์ วันที่ 1 มิถุนายน 2563 กลายเป็นกระแส ขึ้นมาทันทีเมื่อ ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ความฮักที่อ้ายก่อ ฝากเขาสานต่อให้แหน่เด้อ ได้โพสสต์ภาพ ชายหนุ่มซึ่งสวมเสื้อผ้าหลากหลายสีสัน คู่กับธรรมชาติ ที่มีหมอกรายล้อม ที่ ภูทับเบิก อำเภอหล่มเก่า จังหวัดเพชรบูรณ์ แต่มีภาพปรากฏชายหนุ่มคนดังกล่าว กำลังพ่นสีสเปรย์ สีแดง คำว่า “ พิจิตร” ลงบนแบริเออร์ หรือผนังกั้นข้างทาง ซึ่งเป็นช่วงระหว่างทางขึ้นภูทับเบิก โดยภาพดังกล่าวได้ฉุดกระแสชาวโซเชียล โดยจากกลุ่มเฟซบุ๊ก ต่าง ๆ ในจังหวัดเพชรบูรณ์ ให้ออกมารุมด่ายับ เพราะไม่พอใจพฤติกรรมความไม่สร้างสรรค์ ของการท่องเที่ยวแบบนี้ ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ตรวจสอบ ผู้ใช้เฟซบุ๊กต้นทางที่โพสต์ภาพดังกล่าวพบว่า เจ้าตัวได้มีการลบภาพที่โพสต์ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็ถือเป็นอุทาหรณ์ ของบรรดาสายห้าวมือบอนทั้งหลาย ว่าทำอะไรให้คิดก่อนโพสต์ ไม่ใช่จะโพสต์ แล้วออกมาพูดว่า “ขอโทษ ทำไปเพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์ “แบบนี้       รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/tKFiqvETJl4

16 ชม. ที่ผ่านมา

560 views

บิ๊กไบค์ทำเงิน 3 หมื่นเกลื่อนถนน คนแห่เก็บอื้อ ได้พลเมืองดีส่งคืน 1.5 หมื่น ที่เหลือหายเงียบ

บิ๊กไบค์ทำเงิน 3 หมื่นเกลื่อนถนน คนแห่เก็บอื้อ ได้พลเมืองดีส่งคืน 1.5 หมื่น ที่เหลือหายเงียบ

ฉะเชิงเทรา - คลิปวงจรปิดบิ๊กไบค์ทำเงิน 3 หมื่นเกลื่อนถนนก่อนจะมีคนจอดรถแย่งกันเก็บ พอบิ๊กไบค์ขี่วนกลับมาได้เงินจากรถกระบะสีดำ 10,000 บาท แล้วยังมีการติดต่อคืนเงินผ่านเพจคนข่าวบางปะกง 5,000 บาทที่เหลือยังไม่มีการคืน ภาพวงจรปิดเมื่อเวลา 13.09 น. วันที่ 30 พ.ค. 63 หน้าโชว์รูมมิตซูบิซิ ถนนเทพรัตน(บางนา-ตราด) กม.43 ช่องคู่ขนาน ขาเข้ากทม. หมู่2 ต.บางสมัคร อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา จับภาพขณะที่ชายคนหนึ่ง ขี่บิ๊กไบค์ ซีบีอาร์ สีเหลือง ด้วยความเร็ว แล้วเกิดทำเงินในกระเป๋าตกเกลื่อนปลิวเต็มถนน   ซึ่งเป็นแบงค์พันจำนวน 3 หมื่นบาท ก่อนที่จะมีรถที่ขับตามหลังมาจอดเก็บกันวุ่นวาย ซึ่งคนขับรถกระบะคันสีดำ ได้วิ่งจอดเก็บเป็นคันแรกได้เงินมาจำนวน 10000 บาทซึ่งหลังจากนั้นชายที่ขี่บิ๊กไบค์ได้วนรถกลับมาเพราะมีคนตามไปบอกว่าทำเงินตก จนได้เงินคืน 10,000 บาท   และเมื่อมีการโพสต์คลิปลงในเพจคนข่าวบางปะกง ทางสมาชิกเพจซึ่งเป็นผู้หญิงได้ติดต่อมาทางข้อความของเพจแล้วส่งมอบเงินคืนจำนวน 5,000 บาท ซึ่งทางเจ้าของรถกระบะสีดำได้ส่งกล้องหน้ารถที่บันทึกเหตุการณ์ที่มีทั้งคนขับรถเก๋ง รถกระบะ รถพ่วง 18 ล้อที่จอดรถเก็บเงินดังกล่าว แต่ไม่มีการส่งคืนให้เจ้าของและไม่มีใครติดต่อผ่านมาทางเพจ ทำให้เจ้าของเงินได้แต่ทำใจบอกว่าเป็นคนสะเพร่าของตัวเอง และโชคดีที่ยังมีคนใจดีที่ส่งเงินให้ครึ่งนึง ดีกว่าไม่เหลืออะไรเลย ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สัมภาษณ์เปิดใจนายสนธยา ไทรทอง อายุ 33 ปี หนุ่มโรงงานที่เป็นพลเมืองดี หลังอยู่ในคลิปวงจรปิดที่หนุ่มบิ๊กไบค์ทำเงินปลิวเกลื่อนถนน 30,000 บาท บนถนนเทพรัตน (บางนา-ตราด) กม.43 ช่องคู่ขนาน ขาเข้ากทม. หมู่2 ต.บางสมัคร อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา โดยเผยว่าวันเกิดเหตุ ขณะที่กำลังขับรถกลับบ้าน รถบิ๊กไบค์ได้ขี่แซงตนไปด้วยความเร็ว ก่อนที่จะมีเศษกระดาษปลิวว่อนกระจายเกื่อนถนน ก่อนที่จะมีแบงค์พันปลิวมาติดที่กระจกหน้ารถ ทำให้ต้องรีบจอดแล้ววิ่งเก็บได้มาจำหนวนหนึ่ง ซึ่งยังมีรถคันอื่นจอดเก็บอีกหลายคัน หลังจากนั้นเจ้าของเงินก็ขี่บิ๊กไบค์กลับมาที่เกิดเหตุพร้อมสอบถามในสภาพน้ำตาคลอ ก่อนที่ตนจะรีบคืนเงินที่เก็บได้ทั้งหมดไปซึ่งมารู้ทีหลังว่าจำนวน 10,000 บาท โดยตนยังเห็นรถคันที่จอดเก็บจอดอยู่ก็รีบบอกให้เจ้าของเงินขี่ไล่ตามไปขอเงินคืน โดยตนเองก็พยายามขับรถไล่ตามรถบรรทุกที่จอดเก็บเงินแต่ไม่ทัน ซึ่งตนคิดว่าเจ้าของเงินนั้นต้องเดือดร้อนแน่นอน ซึ่งเงินที่ได้มาก็ไม่ใช่เงินตนเองอีกทั้งอยากให้คนที่เก็บได้ส่งคืนเจ้าของเงินด้วย       รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/QqZFSAjkA-k

17 ชม. ที่ผ่านมา

48 views

ไม่เนียน! มิจฉาชีพต่างชาติ แชทจีบหญิงไทย จะส่งของมาให้ แต่ใช้รูป 'จัสติน บีเบอร์'

ไม่เนียน! มิจฉาชีพต่างชาติ แชทจีบหญิงไทย จะส่งของมาให้ แต่ใช้รูป 'จัสติน บีเบอร์'

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Chloe Chloe โพสต์รูปแชทที่ให้คำปรึกษาหญิงคนหนึ่ง โดยหญิงคนดังกล่าวมีชาวต่างชาติมาจีบ บอกว่าจะส่งของมาให้ แต่ตอนนี้อยู่ในคุก ของถึงไทยแล้ว ต้องเสียค่ารับกล่องพัสดุ   ซึ่งรูปแบบการเข้าหา และคำพูดต่าง ๆ ดูเป็นมุกที่มิจฉาชีพใช้กัน แต่ความไม่เนียนที่สุดของมิจฉาชีพรายนี้คือ การใช้รูป จัสติน บีเบอร์ นักร้องชื่อดัง มาแอบอ้าง ซึ่งผู้โพสต์ก็ให้คำแนะนำว่าให้เลิกคุย บล็อกไปเลย ทุกอย่างปลอม มิจฉาชีพแน่นอน ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/S_rPCr2B5Bw

17 ชม. ที่ผ่านมา

14.9k views

ฟังกันจะๆ คลิป ตร.ฉาวเรียกเงิน 4 หมื่นสาวตรวจฉี่ ล่าสุดให้ออกจากราชการแล้ว 8 นาย

ฟังกันจะๆ คลิป ตร.ฉาวเรียกเงิน 4 หมื่นสาวตรวจฉี่ ล่าสุดให้ออกจากราชการแล้ว 8 นาย

เพชรบุรี-จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก เกรียงไกร ไทยอ่อน โพสต์คลิปวิดีโอ นายแน่มาก เป็นภาพการเจรจาต่อรองในห้องหนึ่งบน สภ.หนองจอก โดยมีเสียงผู้ชายซึ่งคาดว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจกับผู้หญิง ต่อรองค่าตรวจฉี่ เรียกเงินจาก 40,000 บาท จบกันที่ 33,000 บาท ทำให้โลกโซเชียลวิพากษ์วิจารณ์กันจำนวนมาก   พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ได้รับรายงานว่า พล.ต.ต.เทียนชัย คามะปะโส ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี ได้มีคำสั่งตั้งกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง พ.ต.อ.ภาณุทัต เหลืองสัจกุล ผกก.สภ.หนองจอก พร้อมมีคำสั่งให้ไปปฏิบัติราชการยัง ศปก.ภ.จว.เพชรบุรี โดยให้ขาดจากตำแหน่งเดิม   สืบเนื่องจากกรณีที่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจสังกัด สภ.หนองจอก ถูกกล่าวหาว่ากระทำผิดวินัยอย่างร้ายแรง และเพื่อให้การตรวจสอบข้อเท็จจริงเรื่องดังกล่าวเป็นไปด้วยความเรียบร้อย เป็นธรรม ไม่มีข้อครหา ประกอบกับได้มีคำสั่งตั้งกรรมการสอบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องทั้ง 8 นาย และให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทั้ง 8 นาย ออกจากราชการไว้ก่อน เพื่อรอฟังผลการสอบสวนพิจารณาทางวินัย ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย.เป็นต้นไป   นอกจากนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้กำชับคณะกรรมการสอบสวน เร่งดำเนินการ สืบสวนสอบสวนและรวบรวมพยานหลักฐาน ในการพิสูจน์ข้อเท็จจริงและคลี่คลายข้อสงสัยที่เกิดขึ้น ด้วยความรวดเร็ว โปร่งใส และเป็นธรรม หากผลการตรวจสอบข้อเท็จจริงพบว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจได้กระทำความผิดตามที่ถูกกล่าวหาจริง จะดำเนินการทั้งทางอาญาและวินัยอย่างเด็ดขาด ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/_dJjR8To8-A

17 ชม. ที่ผ่านมา

448 views

สั่งให้ออกจากราชการ ตำรวจภูธรหนองจอก 8 นาย เซ่นคลิปฉาวรีดเงินตรวจปัสสาวะ

สั่งให้ออกจากราชการ ตำรวจภูธรหนองจอก 8 นาย เซ่นคลิปฉาวรีดเงินตรวจปัสสาวะ

เพชรบุรี - แชร์กระฉ่อนคลิปตำรวจต่อรองค่าตรวจฉี่ จาก 40,000 เหลือ 33,000 บาท ผู้การตำรวจเผยสั่งย้ายและตั้งกรรมการสอบ ให้ออกจากราชการแล้ว จากกรณีเฟสต์บุกของผู้ใช้ชื่อ เกรียงไกร ไทยอ่อน โพสต์คลิปวีดีโอ ชื่อ นายแน่มาก โดยเป็นภาพเสียงเจรจาต่อรอง ในห้องหนึ่งบนสภ.หนองจอก อำเภอท่ายาง จังหวัดเพชรบุรี โดยมีเสียงเจรจาต่อรองระหว่างผู้ชายซึ่งคาดว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจนายหนึ่งกับผู้หญิง ต่อรองเรียกเงินจาก 40,000 บาท จบกันที่ 33,000 บาท ทำให้โลกโซเชียลมีการวิพากษ์วิจารณ์กับจำนวนมาก โดยคลิปดังกล่าวมีเรื่องราวโดยสรุปว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรหนองจอก ทำการตั้งด่านตรวจในพื้นที่รับผิดชอบ ทำการตรวจปัสสาวะผู้สัญจรผ่านจุดตรวจดังกล่าวแล้วพบว่ามีสารเสพติดให้โทษในร่างกายจำนวน 3 ราย จึงได้นำตัวไปยังสถานีตำวจภูธรหนองจอก จากนั้นได้ต่อรองเรียกรับผลประโยชน์เป็นจำนวนเงิน 40,000 บาท เพื่อไม่ดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิด จึงตกลงกันได้ในจำนวนเงิน 33,000 บาท จากนั้นได้ปล่อยตัวผู้กระทำความผิดไป โดยทาง พล.ต.ต.เทียนชัย คามะปะโส ผบก.จว.เพชรบุรีกล่าวว่า ได้มีการตรวจสอบคลิปดังกล่าวหรือยัง และเป็นเรื่องจริงหรือไม่ รวมทั้งเกี่ยวพันกับผู้ใต้บังคับบัญชาหรือเปล่า ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบุรี กล่าวว่า หลังมีการเผยแพร่คลิปดังกล่าว ตนได้สั่งการให้ทาง ผกก.สภ.หนองจอก รายงานเรื่องดังกล่าวมาแล้วในเบื้องต้น และได้สั่งตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง ตามคำสั่งตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบุรี เรื่องแต่งตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง และสั่งการให้ตำรวจชุดดังกล่าวรวม 8 นาย มาปฏิบัติหน้าที่ ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบุรีทันที โดยให้ขาดจากตำแหน่งหน้าที่ต้นสังกัด จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง ซึ่งหากพบว่ามีการกระทำความผิดจริงก็จะสั่งตั้งกรรมการสอบสวนวินัยด้วย ซึ่งล่าสุดมีคำสั่งเพิ่ม ให้ตำรวจทั้ง 8 นาย ออกราชการไว้ก่อน มีผลในทันที           รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/jXSS_mAY-yE  

18 ชม. ที่ผ่านมา

467 views

สัตวแพทย์ยันเส้นปริศนาในไข่ไก่ไม่ใช่พยาธิ รอผลตรวจชี้ชัดจากแล็บอีก 1 สัปดาห์

สัตวแพทย์ยันเส้นปริศนาในไข่ไก่ไม่ใช่พยาธิ รอผลตรวจชี้ชัดจากแล็บอีก 1 สัปดาห์

จากกรณีมีหญิงสาวพบเส้นยาวประหลาดคล้ายพยาธิ ขณะต้มไข่ ทำให้เกิดข้อสงสัยว่า สิ่งแปลกปลอมดังกล่าวคืออะไรกันแน่   ล่าสุดศาสตราจารย์ นายสัตวเเพทย์ ดร.ทวีศักดิ์ ส่งเสริม หัวหน้าห้องปฏิบัติการหน่วยชันสูตรโรคสัตว์ คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ยืนยันว่า วัตถุที่มีลักษณะเป็นเส้นที่พบในไข่ไก่ ตามที่มีการเผยแพร่ในสังคมออนไลน์ไม่ใช่พยาธิอย่างที่หลายฝ่ายกังวล หลังได้ตรวจสอบตัวอย่างของไข่ไก่ผ่านกล้องจุลทรรศน์ และไม่พบวัตถุตามปรากฎในข่าว แต่พบลักษณะของเนื้อเยื่อหุ้มไข่ที่เกิดจากการเน่าของไข่เอง    ซึ่งอาจเกิดจากการสะสมของแบคทีเรียที่ปนเปื้อน สอดคล้องกับผลการตรวจสอบที่คณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย นอกจากนี้ยังได้ยืนยัน ว่าไม่มีทางที่จะพบพยาธิลักษณะนี้ในไข่ไก่ได้   ไข่ไก่กลุ่มนี้ยังถูกส่งไปตรวจสอบ ที่กรมควบคุมโรคอีกด้วย คาดว่าจะได้รับทราบผลภายในอีก 1 สัปดาห์  สำหรับนางสาวรังสิยา สาระอุปถัมภ์ ผู้ที่พบความผิดปกติในไข่ต้ม ยืนยันไม่ได้ต้องการเรียกร้อง เพียงอยากทราบว่าสิ่งที่พบคืออะไร ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/1PjKZXWQCLE

18 ชม. ที่ผ่านมา

732 views

อุทาหรณ์ คลิปฝากระโปรงรถ หล่นทับศีรษะช่างขณะซ่อมรถ

อุทาหรณ์ คลิปฝากระโปรงรถ หล่นทับศีรษะช่างขณะซ่อมรถ

ปทุมธานี-ผู้ใช้เฟซบุ๊กใช้ชื่อว่า หนึ่ง อิเล็กทรอนิกส์ เซอร์วิส ได้โพสต์คลิปเหตุการณ์ในร้านซ่อมรถ เมื่อช่างติดตั้งเกี่ยวกับอุปกรณ์ไฟฟ้ารถยนต์ จู่ๆฝากระโปรงของรถยนต์รุ่นที่ไม่มีขาค้ำได้หล่นมาทับศีรษะช่าง   โดยนายสมเกียรติ ศรีปิติวิทยานันท์ อายุ 43 ปี เจ้าของร้านหนึ่งอิเล็กทรอนิกส์เซอร์วิส ถ.เสมาฟ้าคราม ม.2 ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ได้กล่าวว่า วันเกิดเหตุมีลูกค้าเข้ามาติดใช้บริการติดตั้งแตรรถ ซึ่งในระหว่างที่ติดแตรนั้น ต้องเปิดฝากระโปรงรถ โดยรถที่มาใช้บริการนั้นเป็นรถรุ่นเก่าไม่มีขาค้ำยัน แต่จะเป็นโช้คสำหรับค้ำยัน เนื่องจากสภาพโช้คเป็นรุ่นเก่า   ตนไม่ได้ทันได้สังเกต จึงได้ยกฝากระโปรงขึ้นไม่ทันระวัง จึงก้มดูโน่นดูนี่ สักพักนึงฝากระโปรงรถก็ค่อยๆเอนลงมาแล้วทับที่ศรีษะตามคลิป โชคดีที่ลงมาไม่แรงทำให้เจ็บบริเวณท้ายทอยเล็กน้อย   แต่โชคดีที่ฝากระโปรงมันค่อยๆ เลื่อนลงมาทับศรีษะ แต่หากถ้ามันพับเข้ามาอย่างแรงก็คงจะได้รับบาดเจ็บ หลังจากเกิดเหตุ ได้นำคลิปจากกล้องวงจรปิดมาโพสต์เตือนภัย ฝากไปยังผู้ที่ใช้รถเรื่องเล็กๆ น้อยๆ อย่าประมาทบางครั้งหากลงแรงขึ้นมาอาจได้รับบาดเจ็บ ฝากถึงพี่น้องประชาชนที่ใช้รถให้ตรวจสอบ โดยเฉพาะตรงโช้คไม่เหมือนรถรุ่นใหม่ แต่ก็ให้ดูด้วยความระมัดระวังโดยที่ไม่ประมาท ชมผ่านยูทูปได้ที่ :  https://youtu.be/Q_HECQNo8AA

19 ชม. ที่ผ่านมา

37.6k views

จวกยับ! หญิงเมาแอ๋ ขับรถชน จยย.ไม่ช่วยคนเจ็บ ซ้ำร้องเพลงลั่นท่ามกลางเสียงประณามของชาวบ้าน

จวกยับ! หญิงเมาแอ๋ ขับรถชน จยย.ไม่ช่วยคนเจ็บ ซ้ำร้องเพลงลั่นท่ามกลางเสียงประณามของชาวบ้าน

สระแก้ว - คลิปหญิงเมาแอ๋ ดื่มเหล้าริมอ่างท่ากระบาก ขับรถชน จยย.ไม่ช่วยคนเจ็บแถมด่าอีกพร้อมท้าทายญาติผู้บาดเจ็บ แถมยังร้องเพลงหนูชื่อเจนอีกด้วย จากกรณี ที่ บริเวณหัวอ่างเก็บน้ำท่ากระบาก หมู่ 10 ต.ท่าแยก อ.เมือง จ.สระแก้ว ได้เกิดอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้า รุ่นแจ๊ส สีบรอนซ์เงินชนกับรถจักรยานยนต์ จนทำให้รถจักรยานยนต์ถูกทับบริเวณด้านหน้าได้รับความเสียหาย   ส่วนกันชนหน้ารถเก๋งพังยับ เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นหญิงคนขับรถจักยานยนต์ 1 ราย และหลานอายุประมาณ 4-5 ปี อีก 1 คน ที่นั่งซ้อนท้ายหน้ารถจักรยานยนต์มาด้วย ซึ่งผู้เห็นเหตุการณ์ได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทับใหม่ และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างสระแก้ว เข้าช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน จากการตรวจสอบเบื้องต้น ทราบว่า หญิงที่ได้รับบาดเจ็บชื่อ นางละมัย ปักอินทรีย์ ได้รับบาดเจ็บจากแรงกระแทก ต้องช่วยดึงออกมาจากตัวรถและปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯจะนำตัวส่งรักษาที่ รพ.วัฒนานคร พร้อมกับเด็กที่ได้รับบาดเจ็บ ที่บริเวณคอ แขนและขา เนื่องจากกระเด็นออกจากตัวรถระหว่างเกิดอุบัติเหตุ ทั้งนี้ คลิปเหตุการณ์หลังเกิดอุบัติเหตุซึ่งชาวบ้านถ่ายไว้ ขณะที่หน่วยกู้ภัยฯพร้อมชาวบ้านกำลังช่วยเหลือผู้บาดเจ็บอยู่ หญิงสาวคนดังกล่าวอายุประมาณ 43 ปี อยู่ในสภาพเปียกและเมาสุรา ซึ่งกำลังยืนพิงข้างรถที่เกิดอุบัติเหตุโดยไม่ได้คิดจะไปช่วยเหลือผู้บาดเจ็บเลย พยายามกดแต่โทรศัพท์ พร้อมกับพูดว่า "ทำไมมาเยอะกันจัง ไม่ตายก็ดีแล้ว" เมื่อมีคนเข้าไปสอบถามว่า มากับใคร เธอก็ตอบเสียงดังด้วยอาการเมาอ้อแอ้ว่า "มาคนเดียวซิ มากับใคร" พร้อมกับพยายามโทรศัพท์หาญาติ และโวยวายด้วยคำสบถหลายคำ ก่อนจะพูดว่า "ไม่ต้องเคลียร์ ก็ดีเน้อ จะซ่อมรถเท่าไหร่ฮึ!!" โดยผู้เห็นเหตุการณ์ บอกว่า หญิงคนนี้หลังจากเล่นน้ำและดื่มสุราจนเมา เมื่อเล่นน้ำเสร็จก็ขับรถขึ้นมาอย่างรวดเร็วและชนรถจักรยานยนต์ แล้วเหยียบรถจักรยานยนต์จนล้อฟรีโดยที่เครื่องยังไม่ได้ดับ ส่วนผู้บาดเจ็บก็ติดอยู่กับรถจักรยานยนต์ด้วย หากไม่ติดจักรยานยนต์ก็คงพุ่งไปเหยียบย่าและหลานแล้ว นายวัฒนา ไม่เปิดเผยนามสกุล ลูกชายผู้ประสบเหตุและพ่อของเด็กที่ประสบอุบัติเหตุ กล่าวว่า หลังตำรวจนำหญิงผู้ก่อเหตุไปที่ รพ.วัฒนานคร ได้มีการเจาะเลือดตรวจวัดแอลกอฮอลฺ์แล้ว พบว่า เมาสุรา ขณะที่แม่ของตนเองรู้สึกตัวแต่จำอะไรไม่ค่อยได้ มีอาการเหมือนจะอาเจียน ซึ่งหากอาเจียนแสดงว่าสมองได้รับการกระทบกระเทือนมีเลือดคลั่งในสมองได้ ต้องส่งต่อให้ รพ.ใหญ่ดูแลต่อ ซึ่งหมอให้รอผลอาการอีก 1 วัน ส่วนเรื่องคดีขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ได้ทำอะไรเลย คู่กรณีจะให้แฟนมาคุย และเพียงแค่รับปากจะจ่ายค่ารักษาพยาบาลให้เท่านั้น จากการสอบถามไปที่ พ.ต.อ.ชวาลย์ วงษ์รอด ผกก.สภ.บ้านทับใหม่ และ ร.ต.อ.รุ่งโรจน์ ชาวโยธา ตำแหน่ง รอง สว.(สอบสวน) ร้อยเวรเจ้าของคดี แจ้งว่า ขณะนี้ตำรวจยังไม่ได้มีการแจ้งข้อกล่าวหา ต้องรอให้ผู้เสียหายมาพูดคุยกันในวันพรุ่งนี้ก่อน สำหรับกรณีดังกล่าว หากตรวจพบดื่มแอลกอฮอล์ก็จะถูกตั้งข้อหาเมาแล้วขับ และข้อหาขับรถประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บและทรัพย์สินเสียหายไว้     อีกทั้ง พื้นที่อ่างเก็บน้ำท่ากระบาก นายวรพันธุ์ สุวัณณุสส์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว ได้ออกประกาศจังหวัด ห้ามขายและดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในบริเวณอ่างเก็บน้ำเพียง 1 สัปดาห์ เหตุใดจึงมีการปล่อยปละละเลยให้มีการกระทำผิด จนนำไปสู่การเกิดอุบัติเหตุดังกล่าวด้วย รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/mAo64XECEU8  

19 ชม. ที่ผ่านมา

1,601 views

ฝูงนากออกมาร่าเริงวิ่งเล่น จับปลา หลังมนุษย์ต้องล็อคดาวน์

ฝูงนากออกมาร่าเริงวิ่งเล่น จับปลา หลังมนุษย์ต้องล็อคดาวน์

ฝูงนากใหญ่ขนเรียบ 7-8 ตัว บริเวณโรงเรียนทวีธาภิเศก บางขุนเทียน กทม. ออกมาใช้ชีวิตร่าเริง หลังมนุษย์ต้องล็อคดาวน์จากโควิด-19 วิ่งเล่น จับปลาในพื้นที่บ่อปลาของประชาชน   ชมผ่านยูทูปได้ที่ :   https://youtu.be/6lejzLSzTUY

20 ชม. ที่ผ่านมา

1,089 views

สัตวแพทย์เผย ผลตรวจเส้นปริศนาในไข่ต้มไม่ใช่พยาธิ รอผลตรวจยืนยันในอีก 1 สัปดาห์

สัตวแพทย์เผย ผลตรวจเส้นปริศนาในไข่ต้มไม่ใช่พยาธิ รอผลตรวจยืนยันในอีก 1 สัปดาห์

จากกรณีที่สังคมออนไลน์มีการแชร์ภาพ การพบเส้นลักษณะคล้ายพยาธิในไข่ไก่ต้มเมื่อ 31 พฤษภาคมที่ผ่านมา ว่าขึ้นขึ้นได้อย่างไรกับไข่ที่ไม่ควรออกมาเป็นลักษณะแบบนี้ สร้างความสงสัยเป็นวงกว้าง ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยังห้างสรรพสินค้าที่ผู้โพสต์ซื้อไข่ไก่มาพร้อมพบกับผู้แทนห้างและเจ้าหน้าที่ควบคุมโรค นำเอาไข่นี้ไปตรวจสอบแล้ว หลังจากนี้จะมีการตรวจสอบไปถึงฟาร์มไข่ไก่ด้วยที่ทางห้างเขารับมาจำหน่าย เพื่อการวางแนวทางแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น ส่วนตัวของไข่ที่มีไปปัญได้ส่งไปตรวจกับทางผู้เชี่ยวชาญ ด้านหน่วยชันสูตรโรคสัตว์ คณะสัตวแพทยศาสตร์ เกษตรศาสตร์ ยืนยันผลการตรวจสิ่งผิดปกติที่พบในไข่ไก่ต้ม นั้น ไม่ใช่พยาธิอย่างที่หลายฝ่ายเข้าใจ และไม่มีทาง ที่จะพบพยาธิ ลักษณะนี้ในไข่ไก่อย่างแน่นอน ขณะที่ศาสตราจารย์ นายสัตวเเพทย์ ดร.ทวีศักดิ์ ส่งเสริม หัวหน้าห้องปฏิบัติการหน่วยชันสูตรโรคสัตว์ เปิดเผยว่า วัตถุที่มีลักษณะเป็นเส้นที่พบในไข่ไก่ตามที่มีการเผยแพร่ในสังคมออนไลน์ไม่ใช่พยาธิอย่างที่หลายฝ่ายกังวล หลังได้ตรวจสอบตัวอย่างของไข่ไก่ผ่านกล้องจุลทรรศน์ และไม่พบวัตถุตามปรากฎในข่าว แต่พบลักษณะของเนื้อเยื่อหุ้มไข่ที่เกิดจากการเน่าของไข่เอง ซึ่งอาจเกิดจากการสะสมของแบคทีเรียที่ปนเปื้อน สอดคล้องกับผลการตรวจสอบที่คณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย นอกจากนี้ยังได้ยืนยัน ว่าไม่มีทางที่จะพบพยาธิลักษณะนี้ในไข่ไก่ได้ ทั้งนี้ไข่ไก่กลุ่มนี้ยังถูกส่งไปตรวจสอบ ที่กรมควบคุมโรคอีกด้วย คาดว่าจะได้รับทราบผลภายในอีก 1 สัปดาห์       รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/TKHrcWHkNuI

20 ชม. ที่ผ่านมา

6,372 views

โลกออนไลน์ชื่นชมตำรวจ สภ.หลังสวน ปั๊มหัวใจชาวสวนถูกไฟช็อตหมดสติ

โลกออนไลน์ชื่นชมตำรวจ สภ.หลังสวน ปั๊มหัวใจชาวสวนถูกไฟช็อตหมดสติ

เพจเฟซบุ๊กของ พันตำรวจโทอรุณ ศิริคณินทร์ โพสต์คลิปตำรวจปั๊มหัวใจช่วยชีวิตชาวบ้าน โดยระบุว่า ขอยกย่องตำรวจ สภ.หลังสวน จังหวัดชุมพร ปั๊มหัวใจช่วยเหลือชีวิตชาวสวนทุเรียน ซึ่งขึ้นต้นทุเรียนถูกไฟฟ้าช็อต เอาไว้ได้อย่างน่ามหัศจรรย์ยิ่งนักขอสรรเสริญครับ เมื่อคลิปนี้ได้เผยแพร่ออกไป ชาวโซเชียลก็เข้ามาชื่นชมเป็นจำนวนมาก     ทีมข่าวสอบถาม พันตำรวจเอกนิรันดร์ กันจู ผูักำกับ สภ.หลังสวน บอกว่าเหตุเกิดเมื่อวันเสาร์ ขณะร้อยตำรวจเอกอภิเชษฐ์ คีรีเพชร ออกปฏิบัติงานจับกุมยาเสพติด มีชาวบ้านเรียกให้ช่วย พอไปถึงก็พบว่าชาวสวนที่ถูกไฟฟ้าช็อตหมดสติ หัวใจหยุดเต้น ประมาณ 5 นาที ระหว่างรอกู้ภัยมารับตัวไปส่งโรงพยาบาล ร้อยตำรวจเอกอภิเชษฐ์      ตรวจสอบเบื้องต้นประเมินว่าน่าจะปั๊มหัวใจช่วยได้ จากนั้นก็ลงมือปั๊มหัวใจ ใช้เวลาประมาณ 20 นาที ชาวสวนจึงฟื้นได้สติ และนำส่งโรงพยาบาล ซึ่งเจ้าหน้าที่ทุกคนได้รับการฝึกอบรมวิธีการช่วยชีวิตเป็นประจำทุกปี     ด้านเจ้าของสวน บอกว่า น้องชายปีนต้นทุเรียนที่อยู่ติดกับเสาไฟฟ้าแรงสูง ถูกไฟฟ้าช็อตตกลงมา ตอนนั้นคิดว่าเสียชีวิตแล้ว จึงเรียกให้คนช่วย พอดีมีตำรวจผ่านมาจึงเรียกให้มาช่วยชันสูตร แต่พอตำรวจมาถึงก็ช่วยปั๊มหัวใจจนน้องฟื้นขึ้นมา   รับชมผ่านยูทูปได้ที่นี่ : youtu.be/VNs0j9Y9gCY

เมื่อวานนี้

1,599 views

1234...67