สังคม

แม่ร้อง ลูกชาย 10 ขวบ ถูก ผอ.ตบหัวกว่า 20 ครั้ง ฐานเขียนหนังสือผิด ผอ.โต้ไม่ได้ตี แค่ลูบให้สมองโล่ง

โดย panisa_p

17 มี.ค. 2566

231 views

วันที่ 17 มี.ค. 66 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้าน อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ ว่าลูกชายอายุ 10 ขวบ นักเรียนชั้น ป.4 ถูก ผอ.โรงเรียนทำร้าย เกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม เพราะบ้านมีฐานะยากจน และอยากให้มีคนมาเยียวยาจิตใจลูกชาย


จากการตรวจสอบพบนางบุญหลง อายุ 40 ปี แม่เด็กชายเอ (นามสมมติ) เล่าว่า เมื่อวันจันทร์ที่ 13 มี.ค.ที่ผ่านมา ลูกชายซึ่งเรียนอยู่ชั้น ป.4 หนีออกจากโรงเรียนแห่งหนึ่งใน ต.กระสัง ไปอยู่โคกหนองนาโมเดล จึงรีบไปหาลูกชาย พบนอนซมอยู่ในกระท่อม บอกกับแม่ว่าปวดหัว เมื่อสอบถามลูกชายบอกว่า ถูก ผอ.โรงเรียน ใช้มือตบเป็นประจำ และหนักสุดคือวันเกิดเหตุ มีการรัวตบแบบรุนแรง นับครั้งไม่ถ้วน


ยอมรับตอนนั้นยังไม่เชื่อลูก เพราะอาจจะไม่อยากไปโรงเรียน วันต่อมาได้พาลูกไปส่งที่โรงเรียน เมื่อไปถึงลูกชายร้องไห้ บอกว่าไม่อยากเข้าโรงเรียน เพราะกลัว ผอ.ทำร้าย ครูเวรโรงเรียนบอกว่าหากเด็กปวดหัวก็ลาไปหาหมอได้ แต่ตนไม่ยอมให้ลูกไปเรียนในวันนั้นเหมือนเดิม


วันต่อมาได้พยายามถามเพื่อนลูกชายซึ่งอยู่หมู่บ้านเดียวกัน ปรากฏว่า ที่ลูกชายเล่ามาเป็นความจริงทั้งหมด เพื่อนลูกชายบอกว่าวันจันทร์ ผอ.กระหน่ำตบหัวลูกชายเท่าที่นับได้ 21 ครั้ง เมื่อมาถามลูกอีก ลูกชายบอกว่าหนูโดนประจำ แต่วันนั้นหนักสุด จึงพาลูกไปหาหมอและขอใบรับรองแพทย์มาด้วย


นางบุญหลง ยังเล่าด้วยว่า เมื่อคิดย้อนหลังรู้สึกสงสารลูกมาก เพราะแม่ไม่ยอมเชื่อลูก ปล่อยให้ไปเผชิญกับสิ่งที่เลวร้ายทุกวัน จนต้องหนีโรงเรียน เพราะความกลัว จริงแล้ว ผอ.เป็นถึงผู้บริหารไม่ควรจะทำแบบนี้กับเด็กอายุเพียง 10 ขวบเท่านั้น


ขณะน้องเอ เล่าว่า สาเหตุที่ ผอ.ตบทุกวัน เพราะตนเขียนหนังสือผิด ซึ่งการตบแต่ละครั้ง ผอ.จะด่าด้วยคำว่า กูจะตบมึงให้ตาย ยอมรับว่าเจ็บและกลัวมาก ไม่กล้าหนีหรือแม้แต่จะร้องไห้ต่อหน้า ผอ.


จากการสอบถามผู้อำนวยการโรงเรียน กล่าวว่า สาเหตุที่ไปสอน เพราะครูประจำชั้นได้ย้ายโรงเรียน จึงเข้าไปทำหน้าที่สอนแทน ยืนยันไม่ได้ตบเด็ก แค่เอามือลูบหัวเด็กเท่านั้น แต่ยอมรับว่าเสียงดัง เพราะอยากจะสอนให้เด็กมีวิชาความรู้ และทำเพียงครั้งเดียว คือการเอามือไปถูที่หัวลักษณะคลึงให้สมองลื่น

คุณอาจสนใจ