สกัดจับวุ่น! หญิงเมาลักพาตัวเด็ก 4 คน ลุงซิ่งสกายแลปตาม ช่วยเด็กปลอดภัย

วันนี้ (6 ก.พ.67) ศูนย์วิทยุ 191 จ.อุดรธานี รับแจ้งมีคนร้ายเข้าไปลักพาตัวเด็กที่บ้านหนองผึ้ง ต.พันดอน อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี คนร้ายได้ขับรถหลบหนีออกจากหมู่บ้านไป เบื้องต้นชาวบ้านแจ้งว่า คนร้ายเป็นหญิง ขับรถมิตซูบิชิ สีดำภายในรถคันดังกล่าวมีเด็กนักเรียน อายุประมาณ 5-10 ขวบรวมอยู่ 4 คน เป็นชาย 1 หญิง 3 ต่อมาพนักงานวิทยุ สภ.กุมภวาปีได้แจ้งให้ ตร.สายตรวจรถยนต์ รถจักรยานยนต์ พร้อมด้วยกู้ภัยประชาธรรมกุมภวาปี และ สภ.ใกล้เคียง ให้สกัดจับ ทราบว่า หลังคนร้ายพาเด็กออกมาจากหมู่บ้าน ได้ขับมุ่งหน้าเข้าตัวเมือง จ.อุดรธานี


เจ้าหน้าที่ไปพบคนร้ายจอดรถอยู่ร้านสะดวกซื้อใกล้ทางพาดรถไฟกุมภวาปี เจ้าหน้าที่ ตร. ได้เข้าไปควบคุมตัวหญิงคนดังกล่าว ทราบชื่อคือ น.ส.ภัทรภร อายุ 47 ปี ชาว จ.อุดรธานี มีสภาพเมา พูดจาไม่รู้เรื่อง เจ้าหน้าที่พยายามนำตัวไปยัง สภ.กุมภวาปี แต่น.ส.ภัทรภรได้โวยวายบอกไม่ไปๆ อย่ามาจับฉัน จังหวะนั้นเองผู้ปกครองของเด็กๆ และญาติได้กรูเข้าไปตะโกนด่า จะเข้าไปทำร้าย เจ้าหน้าที่ต้องห้ามชุลมุน และรีบนำผู้ก่อเหตุขึ้นรถสายตรวจไปยัง สภ.กุมภวาปี เพื่อสอบสวนเพิ่มเติมทันที


จากการสอบสวน เบื้องต้นยังมีอาการเมา พูดจาวกวน แต่ทราบว่าหญิงรายนี้เข้าไปถามหาคนชื่อเบียบในหมู่บ้าน และออกอุบายให้เงินเด็กและพาขึ้นรถขับออกจากหมู่บ้านไปทันที โดยมีกล้องวงจรปิดในภาพจับภาพเอาไว้ได้หลายมุม


ขณะที่มีเรื่องที่น่าชื่นชม ลุงขับสกายแล๊ปท่านหนึ่ง ได้ยินชาวบ้านบอกว่า มีคนมาลักเด็กในหมู่บ้าน ลุงจึงรีบซิ่งสามล้อเครื่องออกมาจากบ้านทันทีและช่วยกันตามหา ตอนแรกทราบข่าวคนร้ายขับรถมุ่งหน้า จ.อุดรธานี แต่อาจจะเพราะเขาเมา เขาก็ขับวนอยู่แถวนี้ พอตนขับถึงร้านสะดวกซื้อ ก็เห็นเด็กๆ รู้ว่าเป็นเด็กในหมู่บ้าน จึงรีบบอกให้ขึ้นสามล้อ เด็กไม่พูดอะไรมีแต่ร้องไห้ จังหวะนั้นเองหญิงรายนี้ออกจากร้านสะดวกซื้อจะรีบขึ้นรถ ตอนที่เขาเปิดประตูจะก้าวขึ้นรถ ตนเองก็ไปกดประตูไว้ไม่ให้เขาไปได้ ต่อมามีคนมาช่วยและ ตร.มาถึงทันที ก็ดีใจที่ช่วยเด็กๆ เอาไว้ได้

โดย panisa_p

6 ก.พ. 2567

385 views

EP อื่นๆ