อากงวัย 77 หูไม่ดีขึ้นรถเมล์เรียกกระเป๋าเสียงดัง ทำชายไม่รู้จักหัวร้อนต่อยฟันหัก!

เตือนภัย! อากงหูไม่ดีขึ้นรถเมล์สาย 131 เรียกกระเป๋าเสียงดัง ทำชายคล้ายคนเมาหัวร้อนไม่พอใจ ลุกขึ้นมาต่อยจนฟันหัก


มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก โพสต์ข้อความว่า อากงโดนทำร้ายร่างกาย โดยอากง อายุ 77 ปี โดนชายอายุประมาณ 30 ปี สีผิวดำ สูงประมาณ 165 ทำร้ายร่างกายบนรถเมล์สาย 131 ช่วงเวลา 11.30 น. สภาพคนร้ายเหมือนเมายาหรือเหล้า เนื่องจากนั่งพูดคนเดียวตั้งแต่ต้นสาย เข้ามาทำร้ายร่างกาย ต่อยบริเวณหน้าหลายที จนมีบาดแผลแตกที่ริมฝีปาก เหตุเกิดจากการที่อากงส่งเสียงเรียกกระเป๋ารถเมล์ให้มาเก็บตัง แต่ชายดังกล่าว ไม่รู้อาการไหนเข้ามาทำร้ายร่างกาย แล้วยังให้อากงยกมือไหว้ขอโทษอีก หลังจากนั้นได้มีคนช่วยเหลืออากงจับแยกออกมา ซึ่งถึงบริเวณที่อากงต้องลงพอ จึงลงรถมา


ผู้เห็นเหตุการณ์ได้บันทึกภาพไว้เป็นช่วงที่ชายคนดังกล่าวพยายามให้ผู้บาดเจ็บไหว้กราบขอโทษตัวเองและคนในรถ พร้อมยังด่าทอ และพยายามบังคับให้ขอโทษ ซึ่งเหตุการณ์ในคลิปเป็นจังหวะที่ชายคนนี้ทำร้ายร่างกายผู้บาดเจ็บไปแล้ว


โดยตลอดที่รถเมล์วิ่ง ชายคนดังกล่าวก็ยังด่าไม่หยุด จนคนขับรถเมล์ต้องจอด และหยิบหัวคันเกียร์มาเพื่อปรามให้ชายคนดังกล่าวสงบลง แต่ก็เกิดการโต้เถียงกัน คนขับพยายามไล่ให้ชายคนดังกล่าวไปนั่งที่เดิม และบอกว่าหากไม่หยุด ขับไปเจอด่านจะบอกจะส่งตัวตำรวจ เถียงกันแป๊ปนึงก่อนที่ชายคนดังกล่าวจะไปนั่งที่เดิมแต่เรื่องราวก็ไม่จบ ชายคนดังกล่าวก็ยังพูดไปเรื่อย จนถึงป้ายใกล้บ้านของผู้บาดเจ็บ ชายคนดังกล่าวก็เดินมาใกล้อีก ทำให้คนขับรถเมล์ต้องบอกพนักงานเก็บค่าโดยสารมากันไว้ ป้องกันชายคนดังกล่าวถีบลุงผู้บาดเจ็บ


ขณะที่ทีมข่าวได้คุยกับลุงผู้บาดเจ็บ ก็ได้โชว์ร่องรอยบาดแผลจากการถูกต่อยทำร้าย มีปากแตก กกหูข้างซ้าย ยังมีรอยแดกช้ำบวมอยู่ และได้เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า ตนเองขึ้นรถเมล์สาย 131 มาหลายปีแล้ว แต่วันนี้ตนเองจะจ่ายเงินด้วยบัตรประชาชน แต่เครื่องไม่สามารถ ซึ่งเป็นจังหวะที่กระเป๋ารถเมล์เดินหันหลังไปแล้วทำให้ผู้บาดเจ็บต้องตะโกน เรียกว่าคนเก็บค่าโดยสารเพื่อมารับเงิน โดยเรียกว่า ”อา อา อา“ จากนั้นชายคนดัวกล่าวก็เข้ามาต่อยทันที ประมาณ 3-4 ครั้ง ที่บริเวณใบหน้า จากนั้นก็ด่าตามคลิปในข้างต้น


อากงวัย 77 ปี ยังบอกอีกว่า สาเหตุที่ถูกทำร้าย อาจเป็นเพราะ ชายคนดังกล่าวฟังผิดก็ได้ จากคำว่า อา เป็น ไอ้ อาจจะสร้างความไม่พอใจ ประกอบกับตนเองหูไม่ค่อยได้ยินดีเท่าไหร่ จะต้องตะโกนเสียงดังกว่าปกติ และลุงผู้ยาดเจ็บยังบอกอีกว่า ขอบคุณคนขับรถเมล์ที่เข้ามาช่วย เพราะหากไม่เข้ามาช่วยชายคนดังกล่าวก็อาจะทำร้ายคนเจ็บหนักกว่านี้  และหลังเกิดเหตุก็ได้ไปตรวจร่างกายและไปแจ้งควาไว้ที่ สน.มีนบุรี


นอกจากนี้ ทีมข่าวยังลงพื้นที่ไปพบพนักงานขับรถ เล่าเหตุการณ์ว่า ตนเองได้ยินเสียงดังคล้ายคนทะเลาะกันก็หันไปดู พบว่า ชายคนก่อเหตุได้ต่อยผู้บาดเจ็บและพยายาบังคับให้ขอโทษ ซึ่งตนเองเห็นท่าไม่ดี จึงหยิบคันเกียร์ไปด้วยและสั่งให้คนก่อเหตุนั่งลง โดยนายสุวิทย์ บอกว่าตนเองขับรถเมล์มาหลายปีก็พอจะมีเหตุการณ์แบบนี้บ้างและหากถ้าเหตุการณ์แบบนี้มาก็พยายามไม่ให้เรื่องบานปลายหรือไม่ก็จะขับรถไปยังด่านตรวจของตำรวจเพื่อให้ช่วยเหลือ


ขณะที่กล้องวงจรปิดบนรถเมล์ก็เกิดขัดข้องช่วงที่รถคันดังกล่าวขับออกไปให้บริการประชาชนทำให้ไม่มีภาพเหตุการณ์ตอนที่ลุวผู้บาดเจ็บโดนทำร้ายร่างกาย

โดย parichat_p

5 ก.พ. 2567

140 views

EP อื่นๆ