เอาอะไรไปสู้! เพจดังเผยจีนผลิต 'กางเกงช้าง' ขายถูก 30 บาท แนะโรงงานไทยเอาคุณภาพเข้าสู้

เพจดังเผยโรงงานจีนผลิต 'กางเกงช้าง' ขายราคาถูกตัวละ 30 บาท แนะโรงงานไทยเอาคุณภาพเข้าสู้

กระแสความนิยมของ 'กางเกงช้าง' ไม่ว่าใครก็ต้องการหามาสวมใส่ ดูแล้วก็น่าจะดีกับอุตสาหกรรมการผลิตเสื้อผ้าและสิ่งทอของไทย แต่ความจริงแล้วสินค้าส่วนใหญ่กลับผลิตในประเทศจีนและประเทศเพื่อนบ้าน แล้วนำเข้ามาขายในไทยอีกที

วันนี้ (5 ก.พ. 67) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจลุยจีน ได้เปิดราคากางเกงช้างจากโรงงานจีน พบว่าราคานั้นแสนถูก เฉลี่ยตัวละ 30 บาทเท่านั้น ทั้งนี้เพจได้ตั้งคำถามว่า ที่จีนเขาผลิตออกมาด้วยราคาถูกขนาดนี้ โรงงานไทยจะเอาอะไรไปสู้เขา? พร้อมแนะนำว่าวิธีคือ 'เอาคุณภาพเข้าสู้' 

กางเกงช้างจีนขายในเว็ปจีนเริ่ม 30 บาท คนไทยจะเอาอะไรไปสู้เค้า?
อันนี้แคปมาจาก 1688 กางเกงช้าง 大象裤 ในเว็ปขายส่ง 1688 ของจีนเค้าขายส่งตัวละ 6 หยวน(30 บาท) ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า ดูเอาละกันบางร้านออเดอร์ 30 วันที่ท่านมาเป็นหมื่นเป็นแสนหยวน(คุณ 5 เป็นบาท)

ส่วนพ่อค้าแม่ค้าไทยรับมาขายท๊อปอัพราคาไปอีก ขาสั้นเริ่ม 65 บาท ขายาวเริ่ม 75 บาท บางที่ขายแบบทีละ 2 ตัว 3 ตัว 150 บ้าง 199 บ้าง ถามว่าที่จีนเค้าผลิตออกมาด้วยราคาถูกขนาดนี้ โรงงานไทยจะเอาอะไรไปสู้เค้า???

สู้ต้นทุนยังไงก็ไม่ชนะ‼️
ต้องสู้ที่คุณภาพสินค้าอย่างเดียว แต่ก็ต้องคุมราคาให้มันไม่โดดจนเกินไป ให้แข่งขันได้ แบบเป็นสินค้าที่ใส่สบาย ใส่ได้นาน คุ้มราคา อันนี้สำหรับพวกกางเกงช้างที่เน้นขายแมสนะ ส่วนอันที่เป็นของแบรนด์มาทำก็ทำดีแล้ว สู้ต่อไป ต้องใช้เวลาสักระยะในการทำการตลาดกับสร้างฐานลูกค้าใหม่ๆ

ของจีนเป้ามันขาดบ่อยขาดง่ายขาเต่อไซส์ไม่มาตรฐาน โปรโมทไปเลยของเราใช้ผ้าดีใส่แล้วเป้าไม่ขาด ใช้ทน (แต่ต้องให้ได้อย่างที่คุยจริงๆนะ) ลายสวย ลายออริจอนัล ลาย+เนื้อผ้ามีสตอรี่บลาๆๆ ยังไงลูกค้าถ้าได้เปรียบเทียบได้ลองใช้ มันจะปากต่อปากเอง แล้วไปนานๆจะแยกกลุ่มลูกค้าเองว่ากลุ่มไหนชอบ "ของถูก" กลุ่มไหนชอบ "ของดี"...

ต้องมอง painpoint ของกางเกงช้างให้แตก‼️
พยายามทำให้มันเป็นเสื้อผ้าที่ไม่ใช่แค่ใส่ที่ไทย แต่ต้องเอากลับไปใส่โชว์ที่บ้านเค้าด้วย แล้วกางเกงช้างแบบ "กางเกงวอร์ม" ส่วนตัวคือเชียร์อยากให้ทำมาก เอาไว้ไปออกกำลังกายใส่วิ่งใส่ในบ้าน หรือชาวต่างชาติซื้อไปใส่หน้าหนาวบ้านเค้าได้ อันนี้ก็จะดีมากๆ

อันนี้ฝากไว้ให้คิดครับ ในฐานะผู้บริโภคชาวไทยที่อยากเห็นกางเกงช้างไม่ใช่แค่แมส แต่เป็นของคุณภาพดีจากเมืองไทยที่ใส่ได้ทุกประเทศทุกโอกาส

ปล. กระทรวงพาณิชย์อาจเข้ามาดูเรื่องเครื่องหมาย Thai Select ด้วยก็ดีนะ แบบผู้ผลิตเจ้าไหนทำแล้วโอเคก็จะได้มีเครื่องหมายนี้บนแท๊กสินค้า เพื่อรับรองคุณภาพ ส่วนถ้ามรโรงงานไหนปลอมตรานี้ก็ลงโทษให้หนัก

กำแพงภาษีก็ส่วนนึง แต่อาจไม่ช่วยเพราะกางเกงช้างจีนพวกนี้ส่งมาทางรถแบบหนีภาษี...


โดย paweena_c

5 ก.พ. 2567

146 views

EP อื่นๆ