บันเทิง

‘โอปอล์’ ชี้แจง เป็นยาลดอาการเจ็บปวด หลังโดนชาวเน็ตจวก สูบบุหรี่ไฟฟ้าในคลินิก ‘หมอโอ๊ค’

โดย chutikan_o

20 มิ.ย. 2567

5.8K views

‘โอปอล์ ปาณิสรา’ ขอแจง! หลังโดนชาวเน็ตจวก สูบบุหรี่ไฟฟ้าในคลินิก 'หมอโอ๊ค' เผยเป็นตัวยาลดอาการเจ็บปวด


ล่าสุดเกือบจะกลายเป็นดรามา สำหรับคุณแม่ลูกแฝด ‘โอปอล์ ปาณิสรา’ โดยเริ่มต้นเกิดจากที่เพจดังเพจหนึ่งออกมาแชร์เรื่องราวของ ‘น้องอลิน’ ลูกสาวของ ‘โอปอล์’ และ ‘หมอโอ๊ค’ ที่ไม่เชื่อว่าพ่อเคยเป็นนักร้อง เคยมีเพลงซื้อกุหลาบให้ตัวเอง และไม่เชื่อว่าแม่เคยเป็นแอร์โฮสเตส โดย น้องอลิน บอกว่า “พ่อไม่ใช่นักร้อง ส่วนแม่ไม่มีอาชีพ”


แต่ปรากฏว่ามีชาวเน็ตรายหนึ่งเข้าไปคอมเมนต์ติงแม่โอบใต้โพสต์ดังกล่าวว่า “และถ้าให้ดี แม่ไม่ควรสูบบุหรี่ไฟฟ้าในคลินิกของพ่อ และเอาออกสื่อโซเชียลค่ะ วันนั้นบังเอิญดูคลิปแล้วเห็นพอดี”


ทันทีที่โอปอล์เห็นคอมเมนต์ของชาวเน็ตคนดังกล่าวก็รีบเข้าไปคอมเมนต์ชี้แจงทันทีว่า “สวัสดีค่ะ โอปอล์นะคะ เกรงว่าจะมีความเข้าใจผิดค่ะ ที่เห็นปอถือในคลิป เรียกว่า Penthrox เป็นตัวยา ลดความเจ็บปวด ที่ไว้ใช้ทางการแพทย์ในคลีนิกเวชกรรม ตามมาตรฐานการรักษา คลีนิกเป็นเขตปลอดบุหรี่ และปอไม่สูบบุหรี่ ทั้งบุหรี่ธรรมดา และบุหรี่ไฟฟ้าค่ะ ขอบคุณนะคะ” พร้อมกับแนบภาพตัวยาดังกล่าว


นอกจากนี้ โอปอล์ยังได้แชร์โพสต์ของเพจดังกล่าว และเขียนชี้แจงในเฟซบุ๊กส่วนตัวเพิ่มเติมอีกว่า “จากโพสต์นี้ มี Comment ที่กล่าวหาว่า แม่โอปสูบบุหรี่ไฟฟ้าในคลีนิค ซึ่งแม่โอปถือว่าเป็นข้อกล่าวหาที่น่ากลัวมาก แม่โอปจะขออนุญาตแปะคลิปต้องสงสัยไว้ใน Comment นี้ของแม่โอป


และขออนุญาตชี้แจงว่า ที่เห็นแม่โอปถือในคลิป เรียกว่า Penthrox เป็นตัวยา ลดความเจ็บปวด ที่ไว้ใช้ทางการแพทย์ ในคลีนิคเวชกรรม ตามมาตรฐานการรักษา คลีนิคเป็นเขตปลอดบุหรี่ แม่ไม่สูบบุหรี่ ทั้งบุหรี่ธรรมดา และบุหรี่ไฟฟ้าค่ะ รบกวนพิจารณา ข้อเท็จจริง ก่อน Comment ให้เกิดความเสียหายนะคะ ขอบคุณค่ะ” และยังได้แนบลิงก์ขณะใช้ยาตัวนี้ระหว่างที่สามีทำหัตถการให้ตัวเองได้ดูกันอีกด้วยรับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/CIM2Mzi7IYk

คุณอาจสนใจ

Related News