ข่าวโซเชียล

'หลวงพี่อุเทน' วัดท่าไม้ แจงเหตุผล 'พุฒ-จุ๋ย' ไม่ได้ไปร่วมงาน 'แตงโม' ตามความเชื่อเตรียมตั้งครรภ์

โดย thichaphat_d

17 มี.ค. 2565

55 views

กรณีดรามา หลังจากที่พระเอกหนุ่ม พุฒ-พุฒิชัย เกษตรสิน” และภรรยา จุ๋ย-วรัทยา นิลคูหา ไม่ได้ไปร่วมพิธีอาลัย แตงโม นิดา นางเอกสาวผู้ล่วงลับ จนเกิดเสียงวิจารณ์ จนทำให้ทั้งคู่ถึงขั้นต้องออกมาไลฟ์ชี้แจงผ่านอินสตาแกรมทั้งน้ำตา

ต่อมา ทางเพจของวัดท่าไม้ โดยหลวงพี่อุเทน เจ้าอาวาสวัดท่าไม้ ได้โพสต์ข้อความชี้แจงเหตุผลข้อเท็จจริงที่ทำให้ทั้งคู่ไม่สามารถไปร่วมงานได้ เพราะตนเป็นคนบอกไม่ให้ไปเอง

"#ขอประกาศข่าวชี้แจงที่ทั้งสองท่าน ไม่ได้ไปร่วมงานไว้อาลัย คุณโยมแตงโม‼

เป็นเพราะอาตมาเอง เพราะทั้งสองเป็นลูกศิษย์ได้มาปรึกษาเรื่องการมีบุตร กับทางอาตมากับทางคุณหมอซึ่งตรงกันพอดี จึงได้กำหนดวันไปให้ ซึ่งการเตรียมตัวและขั้นตอนหลังจากพบแพทย์แล้วผ่านขั้นตอนต่างๆ มาแล้วคิดว่าทุกคนที่เป็นแม่คนคงเข้าใจทราบดี ต้องนอนพัก

#ตามโบราณก่อว่าไม่ให้บอกเรื่องการตั้งครรภ์หรือมีจะเริ่มลูกต้องรอ 3 เดือนก่อน จึงไม่สามารถไปงานพิธี ไว้อาลัยคุณโยมแตงโมได้ อาตมาเห็นข่าว จึงได้ชี้แจ้งมา ถ้าผิด อาตมาผิดเองนะลูก อาตมาบอกเองช่วงมีบุตรขอว่าอย่าพึ่งไปงานศพเลย ให้ตั้งจิตกรวดน้ำแผ่เมตตาสวดมนต์ใส่บาตรอุทิศบุญไปให้ก็ถึงเหมือนกัน ทั้งพี่พุฒิพี่จุ๋ยเป็นคนจิตใจดีมากๆ

งดงามมากๆ อาตมาขอโทษแทนเขาสองคนและทุกท่านด้วย ทุกคนด้วย เห็นข่าวทั้งสองคนเสียใจมากร้องไห้ น่าสงสารมากๆ อาตมาโทรคุยปลอบใจให้ธรรม ให้สติ ถ้าอาตมาไม่ห้ามไปไม่ห้ามพูดคงไม่เป็นเรื่อง เข้าใจผิดบานปลายขนาดนี้ และที่สำคัญคือดีเจพุฒพึ่งเกิดอุบัติเฉียดตายมา ยังเจ็บขาเจ็บหลังอยู่พึ่งเอ็กซเรย์ แต่ปิดข่าวไว้ ถ้าทุกคนเห็นภาพเหตุการณ์นั้นทุกคนต้องนึกว่าไม่รอดแน่ๆ ต้องตายแน่อาตมาเห็นยังตกใจปิดตาหนีเลย แต่เขาเก็บฝืนอาการไว้ ไม่ยอมบอกใคร แอบไปโรงพยาบาลคนเดียว

#หลวงพี่อุเทน วัดท่าไม้ ยืนยันด้วยสัจจริง"


ซึ่งในการแถลงข่าวกับสื่อมวลชนที่วัดท่าไม้ หลวงพี่อุเทน ได้ชี้แจงกรณีดังกล่าวเพิ่มเติมว่า เมื่อไม่นานมานี้ ทั้งสองคนได้มาพบ และแจ้งว่าฝันถึงอาตมา เมื่อดูดวงให้ ได้เห็นว่า ทั้งสองได้เวลามีลูกแล้ว ซึ่งทั้งคู่ก็ได้แจ้งความประสงค์ว่าอยากมีลูกมาก ขณะนี้กำลังปรึกษาหมอเรื่องการทำบุตร ซึ่งอาตมาเลยได้แนะนำเพิ่มว่า ต้องพักผ่อน กินยา นอน เพราะต้องทำกิฟต์ 15 วันแรก เป็นช่วงรอยต่อที่อันตราย รวมทั้งความเชื่อโบราณ จะบอกเลยว่า อย่าไปงานศพ แต่ส่งหรีดไปได้ นอกจากนี้ยังถือด้วยว่า ช่วงที่ตั้งครรภ์ต้องไม่บอกใคร จนกว่าจะครบ 3 เดือน

ซึ่งจุ๋ยเขาเป็นคริสต์ คาทอลิก แต่ก็นับถือพระอาจารย์ ไม่ได้ปิดกั้นเรื่องความเชื่อ ไม่ว่าจะศาสนาไหน นอกจากนี้ ดีเจพุฒ เพิ่งประสบอุบัติเหตุโดนรถชน อันนี้ก็ไม่มีใครรู้ เขาเอารูปมาให้ดู อาตมาต้องเอามือปิดเลย เห็นภาพแล้วนึกว่าไม่รอด รถพัง จึงได้เตือนทั้งสองให้ระมัดระวังตัวรับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/Cn2PTCKjXGY

คุณอาจสนใจ

Related News