ข่าวโซเชียล

ไม่ได้มีแต่ละคร! หมอแฉซื้อขายฉี่คนท้อง ไปหลอกผู้ชายให้แต่งงานด้วย ยันโทษหนักทั้งคนซื้อ-คนขาย

โดย thichaphat_d

29 ส.ค. 2565

307 views

เพจเรื่องเด็กๆ by หมอแอม โพสต์ตีแผ่เทรนด์ใหม่ในสังคม เมื่อมีหญิงสาวหลายคนนิยมซื้อขายฉี่ของคนท้อง เพื่อนำไปตบตาแฟนหนุ่ม เตือนมีโทษหนักทั้งคนซื้อคนขาย โดยระบุว่าห้ะ??? พึ่งรู้ว่ามีงี้ด้วย!! แถมแม่ๆเจอกันไม่น้อยยยย เลยขออนุญาตหยิบมาเตือนภัยค่ะ

ต้นโพสต์มาจากโพสต์หนึ่งในกรุ๊ปแม่ๆ เล่าว่าเจอคน(ไม่รู้จัก) inbox มาบอกว่า ท้องอยู่ใช่ไหม ขอซื้อฉี่ เพื่อไปโกหกแฟน (ผู้ชาย) ว่าท้อง เพราะแฟนมีคนอื่น อยากให้แฟนกลับมาแต่งงานด้วย โดยที่จริงๆแล้ว..ตัวเองไม่ได้ท้อง

ซึ่งในคอมเม้น มีแม่ๆไม่น้อยเลยบอกว่าเคยเจอแบบนี้เหมือนกัน และบางคอมเม้นบอกว่า ขายแพงๆเลย กล้าซื้อก็กล้าขาย

อ้ะๆๆๆ !!! ไม่ได้นะจ๊ะ!!! ระวังจะได้รับโทษตามกฎหมาย โดยเฉพาะหากผู้ชายยอมแต่งงาน และสืบทราบภายหลังว่าโกหก เราจะโดนโทษ ถึง 2 ใน 3 ของผู้กระทำผิด ฐานเป็นผู้สนับสนุนการกระทำความผิดหลอกลวง

ตัวผู้ซื้อฉี่ไปหลอกคนอื่น ก็มีโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี ปรับไม่เกิน 60,000 บาท และการแต่งงานก็สามารถเป็นโมฆะได้ resetได้หากผู้ชายจับได้ว่าโกหก


สรุป  อย่าขายเหอะ ถ้าเราไม่รู้ว่าเค้าไปทำอะไร หรือหลอกลวงใคร (พึ่งรู้จริงๆว่า มีเคสแบบนี้ไม่น้อย)

ปล. ฝากถึงผู้หาซื้อ .. ชีวิตเรามีค่ากว่านั้น อยู่กับคนที่เค้าเห็นค่าเราดีกว่าค่ะ

ปล2. ผลตรวจครรภ์ก็รวมด้วยนะคะ

พญ. พรนิภา ศรีประเสริฐ

#เรื่องเด็กๆbyหมอแอมสำหรับโทษ กรณีหลอกถึงขั้นแต่งงานและได้ไปซึ่งทรัพย์สิน เช่น ของหมั้นหรือทรัพย์สินอื่นใดของฝ่ายชาย

ฝ่ายชายสามารถฟ้องเพิกถอนการสมรส พร้อมทั้งฟ้องเป็นคดีอาญาข้อหาฉ้อโกงได้ ตามมาตรา 341 ผู้ใดโดยทุจริต หลอกลวงผู้อื่นด้วยการแสดงข้อความอันเป็นเท็จ หรือปกปิดข้อความจริงซึ่งควรบอกให้แจ้ง และโดยการหลอกลวงดังว่านั้นได้ไปซึ่งทรัพย์สินจากผู้ถูกหลอกลวงหรือบุคคลที่สาม หรือทำให้ผู้ถูกหลอกลวงหรือบุคคลที่สาม ทำ ถอน หรือทำลายเอกสารสิทธิ ผู้นั้นกระทำความผิดฐานฉ้อโกง ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินสามปี หรือปรับไม่เกินหกหมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับส่วนผู้ขาย อาจจะต้องรับผิดฐานเป็นผู้สนับสนุนให้กระทำความผิด ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 86 ผู้ใดกระทำด้วยประการใด ๆ อันเป็นการช่วยเหลือ หรือให้ความสะดวกในการที่ผู้อื่นกระทำความผิดก่อนหรือขณะกระทำความผิด แม้ผู้กระทำความผิดจะมิได้รู้ถึงการช่วยเหลือหรือให้ความสะดวกนั้นก็ตาม ผู้นั้นเป็นผู้สนับสนุนการกระทำความผิด ต้องระวางโทษสองในสามส่วนของโทษที่กำหนดไว้สำหรับความผิดที่สนับสนุนนั้น

คุณอาจสนใจ