สังคม

สุดช้ำ! สาว LGBTQ+ ร้องทำศัลยกรรมหน้าอก แต่พบแผลปริเกือบเน่า คลินิกไร้เยียวยา

โดย kanyapak_w

27 ก.พ. 2567

91 views

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 27 ก.พ.67 ที่สำนักงานทนายความคู่ใจ ถ.แจ้งวัฒนะ ต.บางตลาด อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี นายดีชาย อายุ 29 ปี สาว LGBTQ+ อาชีพทำธุรกิจส่วนตัว นำเอกสารหลักฐาน เดินทางเข้าร้องเรียนกับนายรณณรงค์ แก้วเพชร ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม เพื่อขอให้ช่วยเหลือหลังตนเองได้เข้าไปผ่าตัดเสริมหน้าอกกับคลินิกชื่อดังแห่งหนึ่งย่านเขตมักกะสัน กทม. เมื่อวันที่ 16 มีนาคม 2566 ที่ตัดสินใจทำเพราะเห็นมีคนเข้าไปรีวิวเป็นจำนวนมากเมื่อเห็นว่าคลินิกคลินิกทำหน้าอกสวย จึงตัดสินใจทำหน้าอกกับคลินิกแห่งนี้โดยตกลงกันว่าจะทำเป็นซิลิโคนเนื้อทราย แต่ต่อมาตนมาทราบภายหลังที่คลินิกปล่อยคลิปออกมาว่าเป็นซิลิโคนเนื้อเรียบ แต่ตนก็ปล่อยผ่านไปเนื่องจากทำการผ่าตัดมาแล้วนอกจากนี้ตนได้คุยกับทางคลินิกว่าจะต้องใส่ซับพอตบาร์หรือไม่ (คนทำหน้าอกต้องใส่ เพื่อเป็นการล็อกแผล) แต่ทางคลินิกอ้างว่าที่คลินิกมีขายมาสามารถมาซื้อที่หน้าร้านได้แต่เมื่อไปถึงกลับ ไม่มีให้หลังผ่าตัดเสร็จทางคลินิกแค่นำผ้าพันหน้าอกมาพันรอบตัว แล้วให้ตนกลับมาพักฟื้นตัวที่บ้าน ซึ่งผ้าที่พันที่หน้าอกก็เริ่มรัดแผลจนแผลเริ่มปริมากขึ้นเรื่อยๆ ตนได้โทรศัพท์บอกเรื่องที่เกิดขึ้นกัยทางคลินิกอยู่ตลอดแต่ทางคลินิกก็ให้ตนล้างแผลเอง จนถึงขั้นให้เจาะหนองด้วยออกเองอีกด้วย
จากนั้นแผลที่ผ่าตัดมาก็ไม่ดีขึ้นจึงตัดสินใจไปหาหมิที่โรงพยาบาลเพื่อทำการล้างแผล ซึ่งทางโรงพยาบาลบอกว่าแผลของตนยาที่รับประทานอยู่ไม่สามารถที่จะฟื้นฟูแผลแบบนี้ได้ ทางรพ.จึงได้ฉีดยาฆ่าเชื้อฉีดเข้าเส้นเลือดทำให้แผลดีขึ้น ก่อนติดต่อไปกลับไปที่คลินิกเพื่อให้ทางคลินิกรับผิดชอบเรื่องที่เกิดขึ้น แต่ทางคลินิกบอกว่าจะรับผิดชอบให้แค่ 8,000 บาทเท่านั้นจากจำนวนเงินที่ตนไปรักษาที่รพ.หมดเงินไป 20,000 บาท ซึ่งตนมองว่าคลินิคไม่มีมาตราฐานและความรับผิดชอบ จึงตัดสินใจจะไปผ่าตัดนำซิลิโคนที่ทำมาออกจากหน้าอก กับคลินิกแห่งใหม่แต่มันมีค่าใช้จ่ายในการเอาออก จึงได้ติดต่อไปทางคลินิกคู่กรณีซึ่งก็บ่ายเบี่ยงไม่มีการเยียวยาแต่อย่างใด
ด้านทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ กล่าวว่ากรณีที่ทางคลินิกให้พนักงานหรือบุคคลที่ไม่ใช่พยาบาลมาผ่าตัดโดยเฉพาะผ่าตัดใหญ่แบบในครั้งนี้จะเข้าข่ายความผิดตามกฏหมาย ส่วนการไม่ใส่ถุงมือระหว่างการผ่าตัดนั้นก็สามารถเอาผิดได้เช่นกันมองว่าเป็นการประมาทในการประกอบอาชีพ หลังจากนี้จะพาผู้เสียหายที่สคบ.ต่อไปแท็กที่เกี่ยวข้อง  อาชญากรรม

คุณอาจสนใจ

Related News