สังคม

พระอุปัฏฐากเปิดใจทั้งน้ำตา หลังโดนติงดูแลหลวงปู่แสงไม่ดี ปัดนำท่านมาหากิน

โดย thichaphat_d

16 พ.ค. 2565

10 views

ความคืบหน้าที่วัดอรัญญาวิเวก วัดหลวงปู่แสง ญาณสโร พระเกจิชื่อดังภาคอีสาน ล่าสุดพระอุปัฏฐากเปิดใจทั้งน้ำตา หลังถูกติงดูแลหลวงปู่แสงไม่ดี ปัดนำหลวงปู่มาหากิน ได้เปิดใจ

โดยพระทวี ฐานวโร กล่าวทั้งน้ำตา ขอโทษ ลูกหลานที่ขาดสติ ที่ทำไปก็อยากชนะเขา ระหว่างพูดไปก็ร้องไห้ พร้อมระบุว่า เราไม่เคยเจอ เหตุการณ์แบบนี้ เราเป็นพระป่า บ้านนอก เขาพากัน สงสัยว่าอาตมา มาหากินกับหลวงปู่หรือเปล่า

อาตมาขอตอบว่า อาตมาบวชมา 14 พรรษา ไม่เคยเปิดบัญชีเลย ของใช้ต่างๆ ก็ขอจากหลวงปู่ ตนมีหน้าที่อุ้มหลวงปู่ อุ้มฉันข้าว อุ้มหลวงปู่ทุกอย่าง เรื่องเงิน ก็เป็นคนคอยดูแล เป็นบางเวลาหาที่รับซองมาจากญาติโยม ลูกศิษย์ แล้วไม่มีที่เก็บ ก็เป็นตนที่เก็บให้หลวงปู่ ภาพที่ปรากฎออกสื่อ เห็นตนเก็บซองใส่กระเป๋านั้น คือกระเป๋าของหลวงปู่ เวลาท่านเข้าห้อง เราก็เอาไปให้หลวงปู่

ซึ่งการดูแลหลวงปู่นั้น ต้องบอกว่า หลวงปู่จะลืมมากๆ บางวัน ฉันแล้วก็บอกไม่ฉัน บ่นบ้าง ดุบ้าง ส่วนการอวดอ้างอุตริ อาตมาไม่ได้อวดอ้าง หลวงปู่ก็ไม่เคยอวดอ้างหรือสอน อุตริ พระที่กินฉี่วันนั้น ก็เป็นความเชื่อของพระสงฆ์นั้น ช่วงที่พระสงฆ์กินฉี่โชว์ก็อยากจะเตือนกลุ่มหมอปลาว่า หลวงปู่เป็นคนไม่ธรรมดา อย่ามาก้าวล่วงแบบนี้ แต่ไม่รู้จะทำอย่างไรรับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/wQ1-HfzGUqo

แท็กที่เกี่ยวข้อง  หลวงปู่แสง ,พระอุปัฏฐาก

คุณอาจสนใจ

Related News