สังคม

ฝนถล่มขอนแก่น! น้ำท่วมถนนหลายสาย รถเล็กผ่านไม่ได้ การจราจรติดขัด

โดย panisa_p

22 พ.ค. 2567

281 views

เมื่อเวลาประมาณ 15.30 น.ที่ผ่านมา ได้เกิดฝนตกลงมาอย่างหนักในเขตพื้นที่จังหวัดขอนแก่น โดยเฉพาะในเขตเทศบาลนครขอนแก่น เทศบาลตำบลบ้านเป็ด และเทศบาลตำบลเมืองเก่า ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมขังถนนสายต่างๆ เช่น ถนนมิตรภาพ บริเวณตั้งแต่ด้านหน้าห้างบิ๊กซีไปจนถึงหน้าห้างเซ็นทรัล ระดับน้ำสูงประมาณ 50 ซม. บริเวณสี่แยกทางเลี่ยงเมืองบ้านสะอาด ต.บ้านเป็ด ระดับน้ำสูงประมาณ 30 – 50 ซม. กินพื้นที่สองเลนของแต่ละฝั่ง รถทุกชนิดไม่สามารถขับลุยน้ำได้ และยังพบว่ามีรถหลายคันดับกลางทาง เนื่องจากน้ำเข้าในท่อไอเสียรถยนต์และรถจักรยานยนต์


ทำให้การจราจรในจุดนี้ เคลื่อนตัวด้วยความยากลำบาก เพราะรถทุกคันหลีกเลี่ยงจุดที่มีน้ำท่วมสูงข้างทางของแต่ละฝั่งวิ่งอยู่ตามแนวเกาะกลางถนน ซึ่งคาดว่าถ้าหากไม่มีฝนตกลงมาเพิ่มเติมก็จะใช้เวลาประมาณหนึ่งถึง 2 ชั่วโมง การจราจรก็จะกลับมาสัญจรได้ตามปกติ


นอกจากนี้น้ำยังท่วมถนนสายบ้านกอก จากหน้าวิทยาลัยเทคโนโลยีภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ไปจนถึงตลาดบ้านกอก และถนนรอบบึงหนองโคตร บ้านคำไฮ ต.บ้านเป็ด อ.เมืองขอนแก่น โดยฝนตกลงมาครั้งนี้เป็นช่วงเย็นตรงกับเวลาเลิกงาน และเลิกเรียน ประชาชนที่กำลังเดินทางกลับบ้านต้องเดินทางด้วยความยากลำบาก การจราจรติดขัดเป็นอย่างมาก 

แท็กที่เกี่ยวข้อง  ฝนตกหนัก ,น้ำท่วม ,ขอนแก่น

คุณอาจสนใจ