สังคม

ตร.เล่านาที "ผู้กองเอก" เผชิญหน้าชายคลั่ง ก่อนถูกยิงเสียชีวิต

โดย pattraporn_a

21 ม.ค. 2565

132 views

ความคิบหน้าการเสียชีวิตของ ร.ต.อ.ชัยปติญญา แสงปาน อายุ 37 ปี รอง สว.สส.สภ.หนองปลิง จ.นครสวรรค์ ระหว่างเข้าจับชายคลั่ง ที่ก่อเหตุยิงเพื่อนบ้านเสียชีวิต

ทีมข่าวได้สอบถามจากทีมตำรวจที่นั่งรถไปคันเดียว ร.ต.อ .ชัยปติญญา เล่าว่า เมื่อได้ยินเหตุทางวิทยุสื่อสารว่าเกิดเหตุคนคลุ้มคลั่งยิงชาวบ้านเสียชีวิตในพื้นที่ สภ.หนองปลิง ร.ต.อ.ชัยปติญญาจึงนำกำลังรวม 4 นาย มุ่งไปบ้านผู้เสียชีวิต เพื่อเก็บข้อมูลก่อน จึงไม่ได้สวมเสื้อเกราะ


แต่ระหว่างทางที่จะไปบ้านผู้เสียชีวิตที่ถูกชายคลั่งยิง บังเอิญไปพบนายตัวผู้ก่อเหตุตามรูปพรรณสัณฐานที่แจ้งมาอยู่ริมถนน จึงสั่งให้หยุดรถ โดย ร.ต.อ.ชัยปติญญา ลงรถก็อยู่ในระยะประชิดตัวผู้ก่อเหตุแล้ว เมื่อผู้ก่อเหตุหันมาเห็น เป็นจังหวะเดียวกับที่ ร.ต.อ.ชัยปติญญา เข้าล็อตตัว ชายคลั่งได้ยิงกระสุนถูกอก ร.ต.อ.ชัยปติญญา พอดี การพบตัวชายคลั่งจึงเป็นการพบตัวแบบกะทันหัน ไม่ได้เตรียมแผนเผชิญเหตุมาก่อนการก่อเหตุของนายมานพ ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์จากชาวบ้านว่า นายมานพ เคยก่อคดีพยายามฆ่ามาก่อน แต่เหตุใดไม่ถูกจับ ขณะมารดาของนายมานพ บอกว่าลูกชายไม่มีปัญหากับใครมาก่อน แต่ช่วงนี้น่าจะเสพยาเพราะเลิกกับภรรยาส่วนที่เคยมีเรื่องยิงพี่เขย ที่ไม่ถูกลงโทษเพราะยอมความ คดีจบไปแล้ว


และเมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจสอบคดีเก่าพบว่าไม่เคยต้องโทษ โดยคดีพยายามฆ่านั้นถูกยกฟ้อง แต่การก่อเหตุครั้งนี้มีผู้เสียชีวิตเป็นตำรวจ 1 นาย และเพื่อนบ้าน 1 ราย ส่วนนายมานพรอดชีวิต โดยวันนี้แพทย์ได้ผ่ากระสุนออกที่ขาอาการปลอดภัย ยังสร้างความหวาดผวาให้ชาวบ้านว่าจะต้องโทษกี่ปี

คุณอาจสนใจ