เที่ยงวันทันเหตุการณ์

รวบ 3 วินใจโหด รุมกระทืบ รปภ.สถาบันบำราศฯ เสียชีวิต ฉุนถูกเตือนขับรถเร็ว

05 มี.ค. 2564

772 view

เที่ยงวันทันเหตุการณ์

ออกอากาศ วันจันทร์-ศุกร์ : 11.20 - 12.20 น.

หนุ่มวิน จยย.หัวร้อน พาพวกรุม รปภ.บำราศนราดูร อาการสาหัส และเสียชีวิตในเวลาต่อมา หลังถูกเตือนให้ขี่รถช้าๆ ล่าสุดมีคลิปวงจรปิดตอนรุมกระทืบ


โดยเป็นภาพเหตุการณ์ขณะที่ชายวัยรุ่น 3 คน ก่อเหตุรุมกระทืบ นายพีระพันธ์ เจียรพันธ์ วัย 57 ปี เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ของโรงพยาบาลบำราศนราดูร จนล้มลงไปกองกับพื้น ขณะที่มีเพื่อน รปภ.ช่วยมาห้ามไว้ ทำให้ทั้ง 3 คนหลบหนีไป โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (4 มี.ค.)


เบื้องต้น นายพีระพันธ์ ถูกนำตัวส่งต่อไปรักษาที่โรงพยาบาลพระนั่งเกล้า เนื่องจากถูกทำร้ายร่างกายอาการสาหัส มีเลือดคลั่งในสมอง และเสียชีวิตในเวลาต่อมา


จากการสอบสวนทราบว่า ช่วงเวลา 8 โมงเช้า นายพีระพันธ์ กำลังทำหน้าที่โบกรถอำนวยความสะดวกการจราจรหน้าโรงพยาบาล ได้มีรถมอเตอร์ไซค์รับจ้างวินปากซอยโรงพยาบาล ขับขี่รับส่งผู้โดยสารมาด้วยความเร็ว ทางคนเจ็บจึงโบกมือเตือนให้ขี่เบาๆ เพราะเป็นเขตโรงพยาบาล ทำให้มอเตอร์ไซค์วินไม่พอใจ จนมีปากเสียงทะเลาะวิวาทและชกต่อยกัน จนมีคนเข้ามาห้ามปราม แต่ฝ่ายมอเตอร์ไซค์วินยังไม่หนำใจ ไปตามพรรคพวกที่วินมาอีก 2 คน กลับมาทำร้ายนายพีระพันธ์ จนได้รับบาดเจ็บสาหัส แล้วหลบหนีไป


หลังเกิดเหตุ พันตำรวจเอก วนัสชัย ยิ่งยงสมสวัสดิ์ ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี สั่งการตำรวจสืบสวนติดตามตัวคนขับวิน ที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีทันทีคือ นายเกียรติศักดิ์ นนตะ อายุ 37 ปี, นายสุเทพ เขม้นกสิกิจ อายุ 38 ปี และ นายวิรัตน์ มีบุญล้ำ อายุ 36 ปี


นายเกียรติศักดิ์ ได้ให้การรับสารภาพ พร้อมเล่าว่า ขณะที่ตนรับผู้โดยสารเข้าไปส่งที่กระทรวงสาธารณสุข ได้ขับผ่าน ร.พ.บำราศนราดูร รปภ.ที่กำลังโบกรถให้คนข้ามถนนอยู่ได้มองหน้าตนเหมือนไม่พอใจ หลังส่งผู้โดยสารเสร็จขากลับ รปภ.คนเดิมได้เรียกให้จอด พร้อมถามว่า "มึงขับรถเร็วจะรีบไปไหน แล้วมึงมองหน้าทำไม" และโดน รปภ.เอากระบองเหล็กมาตีที่แขนก่อน จึงเกิดทะเลาะวิวาท ก่อนที่จะกลับบ้านไปเอาเหล็กแป๊บ และตามเพื่อนมารุมทำร้าย


ขณะที่เพื่อน รปภ.ของนายพีระพันธ์ เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า ได้พยายามห้ามไม่ให้มีเรื่องแล้ว อย่าตีกัน เพราะคนเห็นหน้ากันเป็นประจำ เขาแค่เตือนว่าอย่าขี่รถเร็วสามารถดูข่าวทาง Youtube ได้ที่ : https://youtu.be/Cz-_1BzawjA

ข่าวยอดนิยม