เรื่องเล่าเช้านี้

เรื่องเล่าหน้าหนึ่ง 24 ก.พ.64 นับถอยหลังวัคซีนโควิดถึงไทย-ทักษิณเล่นclubhouse-ทลายโรงงานผงชูรสปลอม

24 ก.พ. 2564

82 view

เรื่องเล่าเช้านี้

ออกอากาศ: ช่อง 33 จันทร์ - ศุกร์ เวลา 05.30 - 08.00 น.

-นับถอยหลัง ถึงแน่วันนี้ 10.05 น. วัคซีนโควิด-19 มาถึงไทย เซอร์ไพรส์มาเกือบ 4 แสนโดส อนุทินโพสต์นอกจากซิโนแวค 2 แสนโดสแล้ว แอสตราเซเนกาใจดีจัดมาให้อีก 117,000 โดส ที่ไม่บอกก่อนเพราะดราม่าเยอะ นายกฯจะเป็นคนฉีดเข็มแรกจากแอสตราเซเนกา 27 ก.พ.นี้ จากนั้นเข็มที่ 2 อนุทินพร้อมฉีด ยันฉีดให้คนไทยฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย และจะฉีดได้ครบภายในปี 2564 ตามแผน


ขณะที่ สธ.เปิดแผนกระจายวัคซีนล็อตแรก ไปฉีดให้กลุ่มเสี่ยงใน 13 จังหวัด โดยเน้นไปที่จังหวัดสมุทรสาคร 70,000 โดส นอกจากนั้นจะกระจายไปอีก 12 จังหวัด โดย 8 จังหวัดคือพื้นที่สีส้ม ส่วนอีก 4 จังหวัดคือพื้นที่ขับเคลื่อนทางเศรษฐกิจ เริ่มเข็มแรก 1 มี.ค.นี้


-ม็อบราษฎรหน้า สตช.จัดกิจกรรม clubhouse offline ตามรอยแอปดัง จัดให้สลับปราศรัยคนละ 2 นาที ประเด็นแต่งตั้งนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ที่ไม่เป็นธรรม ยันม็อบมาเรียกร้องความยุติธรรมให้ตำรวจชั้นผู้น้อย ปลุกตำรวจให้อยู่ข้างประชาชน


-กระแสแอป clubhouse มาแรง อดีตนายกฯทักษิณโผล่ร่วมสนทนา ใช้ชื่อโทนี่ ห้องไทยรักไทย ใครเกิดทัน มากองกันตรงเน้ เล่าช่วงป่วยโควิด-จุดเริ่มตั้งพรรค พร้อมตอบผู้ร่วมสนทนา ขณะที่พล.อ.ประยุทธ์ หัวเสียเมื่อถูกถาม จะทดลองเล่น Clubhouse หรือไม่ นายกฯร่ายยาวบอกไม่มีเวลาขนาดนั้น ต้องดูว่าเรื่องอะไรที่ทำให้บ้านเมืองเราสงบสุข มีเสถียรภาพ ไม่งั้นก็วุ่นวายไปหมด สับสนอลหม่านไปหมด ประชาชนก็เสียขวัญ ส่วนที่นายทักษิณพูดใน Clubhouse ไม่รู้บิดเบือนหรือไม่ ไม่ได้ฟัง ตอบเดือด ทำไมได้ยินชื่อทักษิณแล้วโมโห นายกฯบอก ไอ้คนผิดกฎหมาย ทำลายกฎหมาย ให้เครดิตกันอยู่ได้


ขณะที่ #ตากใบจำไม่ได้ ทะยานขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์ทันที เมื่อทักษิณ พูดเหตุการณ์กรือเซะและตากใบในปี 2547 ที่มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก โดยระบุว่า “เสียใจที่เกิดเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และก็จำไม่ค่อยได้เพราะนานมาแล้ว”


-ภูมิใจไทยตั้งตาฟังบทลงโทษ 6 ส.ส.ดาวฤกษ์ ก่อนจะกำหนดท่าทีอีกครั้ง ระบุเทียบเคียงปม สิริพงศ์ไม่โหวตประยุทธ์ไม่ได้ เหตุตอนนั้นสถานะพรรคร่วมยังไม่เกิด ลั่นกล้าทำ กล้ารับ ทุกครั้งที่มีลงมติขัดพรรค ทุกคนน้อมรับบทลงโทษ ไม่เคยอ้างรู้เท่าไม่ถึงการณ์


ด้านมาดามเดียร์ แกนนำกลุ่มดาวฤกษ์ เผยตอนนี้ รอชี้แจงกับคณะกรรมการฯ พรรค ย้ำการตัดสินใจอยู่บนพื้นฐานความสุจริตใจ ไม่มีอคติใดๆ มั่นใจว่าสามารถอธิบายรายละเอียดและเหตุผลต่างๆได้ ไม่กังวลถึงกระแสข่าวที่ต้องการบีบให้ออกจาก ส.ส.


ขณะที่บิ๊กป้อม เตรียมนัดกินข้าวกระชับมิตรพรรคร่วม แต่รอโควิดคลี่คลาย พร้อมบอก กลุ่ม ส.ส.กลุ่มดาวฤกษ์ ไม่ต้องต่อสาย เรื่องนี้มีกรรมการบริหารพรรครับผิดชอบอยู่แล้ว ส่วนโทษของผู้ที่แหกมติพรรค นั้นให้รอคณะกรรมการตรวจสอบ พิจารณาโทษมา


-ลุ้นวันนี้ ลุงกำนันสุเทพ เทือกสุบรรณ พร้อม 39 กปปส. ศาลอาญานัดตัดสินคดีกบฎ กรณีกลุ่ม กปปส.จัดชุมนุมขับไล่รัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ช่วงปี 2556-2557 ที่มีการชัตดาวน์กรุงเทพฯ  ด้านนายกฯชี้เรื่องนี้ เป็นเรื่องของศาล ไปก้าวล่วงไม่ได้ทั้งสิ้น


-บุกทลายโรงงานผลิต สบู่ / ผงชูรส / น้ำยาล้างจานปลอม พบทำส่งขาย 3 จังหวัดภาคใต้ และตามตลาดนัดที่ร้านไม่มีใบเสร็จ พบผงชูรสปลอมกว่า 5 พันซอง เจ้าของสินค้ายี่ห้อดัง เตรียมฟ้องร้องค่าเสียหายกับโรงงาน


-ตำรวจคุมตัวสาวคนสนิทครูมวย สอบปากคำเพิ่ม จ่อเรียกโอ๊ต แฟนหนุ่มให้ปากคำหลังถูกซัดทอดพาหนี ด้านภรรยาผู้ตายเพิ่งรู้สามีแอบมีสัมพันธ์กับหญิงอื่น อยากให้ขอขมาศพจะได้ไม่ต้องมีเวรกรรมต่อกัน


-รวบ 21 ผู้ต้องหาร่วมฉ้อโกงโครงการคนละครึ่ง พบร้านของชำสแกนซื้อขายผิดปกติ โอนเงินเข้าออกแอปแต่ไม่มีการซื้อขายสินค้าจริง พบร้านค้าได้ส่วนแบ่ง 100 เจ้าของเก็บไว้เอง 50


-สลด ด.ญ.วัย 13 ปี จิตอาสาทำแนวกันไฟ วูบหมดสติเสียชีวิตกลางป่าที่แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ แพทย์ระบุเสียชีวิตจากโรคทางสมองลิ่มเลือดอุดตัน แม่ภูมิใจที่น้องได้ทำหน้าที่พลเมืองและจิตอาสาที่ดี เชื่อได้ไปอยู่ภพภูมิที่ดี


-ชายถ่ายคลิปตำรวจเมาในโรงพัก มีการพูดคุยและโต้เถียงกัน ก่อนลากไปให้ร้อยเวรจับ ขณะที่ชาวบ้านไม่พอใจเหมือนไม่ให้เกียรติตำรวจ ด้านตำรวจในคลิปเผย เมาจริงแต่ไม่ได้ทำงาน แต่ดื่มหลังจากออกเวร แต่เนื่องจากกระทำผิดทางวินัยในเรื่องเมาสุรา จึงสั่งขังเป็นเวลา 15 วัน ส่วนผู้ถ่ายคลิปหากอยากจะให้ตำรวจดำเนินการในด้านใดอีก ก็สามารถเดินทางมาพบตำรวจ สภ.นางรอง บุรีรัมย์


-บุกทลายออฟฟิศแอดมิน ให้คำแนะนำผู้เล่นพนันออนไลน์ พบดูแล 2 เว็บไซต์ เปิดมานาน 7 เดือน มีรายชื่อสมาชิกที่เล่น 50,000 รายชื่อ เงินหมุนเวียน 20 ล้านบาท จับกุมผู้ต้องหาได้ 4 คน อ้างได้รับค่าจ้างเดือนละ 10,000 บาท โดยต้องทำงานผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันตลอด 24 ชั่วโมง

 


รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/Xzn3IPp3HIY

ข่าวยอดนิยม