การเมือง

‘ชัชชาติ’ ย้ำ ผู้บริหารกทม. อย่าฝักใฝ่พรรคการเมือง ความขัดแย้งจะตามมา

โดย attayuth_b

6 ต.ค. 2565

63 views

วันนี้ (6 ต.ค.) เมื่อเวลา 12.00 น.ที่ห้องรัตนโกสินทร์ ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร เสาชิงช้า นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวภายหลังเป็นประธานการประชุมหัวหน้าหน่วยงานของกรุงเทพมหานคร ครั้งที่ 10/2565 ว่า หนึ่งในเรื่องสำคัญของการประชุมวันนี้ คือการเน้นย้ำบุคลากรและข้าราชการในสังกัดกทม.ให้คำนึงถึงความเป็นกลางทางการเมือง ไม่เลือกปฏิบัติ เพราะหน้าที่ของกทม.คือการดูแลประชาชนในพื้นที่ที่รับผิดชอบอย่างเท่าเทียมกัน โดยเฉพาะข้อครหาที่ว่า กทม.มีการซื้อขายตำแหน่งจากการปรับเปลี่ยนผู้อำนวยการเขตชุดใหม่จำนวน 12 คนที่ผ่านมา ยืนยันว่า ทำไปตามกรอบอำนาจหน้าที่ การโยกย้ายเป็นเรื่องธรรมดา แต่ขอยืนยันว่าทุกเขตของกทม.มีความสำคัญเท่ากัน

ทั้งนี้ตนได้ย้ำกับ ผอ.เขตใหม่ทุกคนว่า อีกประมาณ 6-7 เดือนจะเข้าสู่ช่วงเลือกตั้ง ข้าราชการจำเป็นต้องเน้นความเป็นกลาง เพราะต้องปฏิบัติกับประชาชนทุกคนอย่างเป็นธรรมและเท่าเทียม จะเลือกปฏิบัติหรือไปช่วยพรรคใดพรรคหนึ่งไม่ได้ เพราะความขัดแย้งจะตามมาภายหลัง ขอให้ทุกคนทำหน้าที่เป็นกลาง อย่าฝักใฝ่พรรคการเมือง

“เรื่องการแต่งตั้ง ผอ.เขตชุดใหม่ 12 คน จริงๆแล้ววันนี้ได้เน้นย้ำ 2 เรื่องคือ เรื่องแรก ทุกเขตมีความสำคัญเท่ากันหมด ไม่มีเขตเกรดเอเกรดบี สำหรับผมทุกเขตสำคัญเท่ากัน เพราะต้องดูแลประชาชนเท่าเทียมกัน เน้นย้ำว่าอย่าไปฟังว่ามีเขตเกรดเอเกรดบี การโยกย้ายเป็นเรื่องธรรมดา ขอให้กำลังใจทุกคนและขอให้ทำงานให้เต็มที่ เรื่องที่สองคือ ที่บอกว่ามีเรื่องซื้อขายตำแหน่งอย่าไปเชื่อ ถ้าใครมาขอซื้อขายตำแหน่งให้แจ้งผมเลย ยืนยันว่าไม่มีการทำแบบนั้นแน่นอนในผู้บริหารชุดนี้ ขอให้เอาผลงานเป็นที่ตั้ง ทุกคนที่มาถึงตรงนี้ไม่ใช่เพราะผม แต่เป็นเพราะผลงานที่ทำ” นายชัชชาติ กล่าว

คุณอาจสนใจ