สรุปข่าว

ผู้ติดเชื้อเพิ่มสูง สธ.ยังไม่ลดระดับเตือนโควิด-19

โดย nicharee_m

21 ม.ค. 2565

21 views

- แพทย์แผนไทยเร่งฟื้นฟูผู้ป่วยหลังดิดเชื้อโควิด-19

อธิบดีกรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก ออกหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ นำร่องจังหวัดชุมพร ให้ความรู้ด้านศาสตร์การแพทย์แผนไทย และยาสมุนไพร ฟื้นฟูผู้ป่วยโควิด-19 โดยเน้นกลุ่มเสี่ยงและผู้ป่วยอาการหลังติดเชื้อ หรือ Long Covid ซึ่งผู้ป่วยในระยะนี้จะมีไข้ ตัวร้อน อ่อนเพลีย ปวดตามข้อหรือกล้ามเนื้อ และมีปัญหาในการนอนหลับ


- ผู้ติดเชื้อเพิ่มสูง สธ.ยังไม่ลดระดับเตือนโควิด-19

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ระบุ ยังไม่ลดระดับเตือนโควิด-19 ซึ่งยังคงอยู่ที่ระดับ 4 โดยเน้นพื้นที่กรุงเทพฯ ปริมณฑล และจังหวัดพื้นที่สีฟ้า ที่ยังพบผู้ติดเชื้อเพิ่มสูงขึ้น ด้านอธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ เผย จากแนวโน้มการระบาดช่วงเดือนมกราคม พบเป็นสายพันธุ์โอมิครอนร้อยละ 86.8 คาดว่าช่วงปลายเดือน สายพันธุ์โอมิครอนจะเป็นสายพันธุ์หลัก และความรุนแรงจะมีแนวโน้มลดลง


- เตรียมแจ้งข้อหาเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์เหตุทุจริตลอตเตอรี่

บังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตฯ เผยกรณีจับกุมยี่ปั๊วรายใหญ่ และยึดลอตเตอรี่ 200,000 ฉบับ ในจังหวัดเลย ตรวจพบหลักฐานเอาผิดเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ 2 คน ข้อหาทุจริตประพฤติมิชอบ และเรียกรับสินบน เบื้องต้นให้การเป็นประโยชน์ และหากพบหลักฐานเชื่อมโยงถึงผู้ใดจะดำเนินคดีโดยไม่ละเว้น ส่วนยี่ปั๊ว 10 คน อยู่ระหว่างสอบปากคำ และตรวจสอบเส้นทางลอตเตอรี่


ชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/5_Hob69LvvY

คุณอาจสนใจ

Related News