บันเทิง

'แอมมี่' โพสต์ 'ขอโทษนะเมรี' ขอโอกาสแก้ไขความผิดพลาด พร้อมเป็นพ่อของลูก

โดย passamon_a

10 ม.ค. 2567

850 views

ประเด็นดรามาสนั่นโซเชียลของ เมรี คำภีร์ ลูกสาวของศิลปินเพื่อชีวิต ปู พงษ์สิทธิ์ ที่ก่อนหน้านี้ได้ออกมาโพสต์บอกว่า กำลังตั้งท้องได้ราว 3 เดือนแล้ว พร้อมบอกว่าตั้งใจเลี้ยงลูกเอง โดยไม่ต้องมีพ่อของลูก ซึ่งตอนแรก เมรีไม่ได้บอกว่าพ่อของลูกคือใคร


จนต่อมา แอมมี่ เดอะบอตทอมบลูส์ ซึ่งเคยได้คบหาดูใจกับเมรี และมีข่าวว่าเลิกรากันไปก่อนหน้านี้ ก็ได้ออกมาโพสต์แชทข้อความที่คุยกับเมรี เรื่องลูก พร้อมชี้แจงเหตุผลที่เลิกกับเมรี บอกว่า ผมเลิกกับเมรีก่อนหน้าที่จะรู้เรื่องตั้งท้อง หรือก่อนที่เขาจะไปตรวจครรภ์ แรกเริ่มที่ทราบข่าวผมแสดงการรับผิดชอบ และขอคุยถึงการวางแผนการฝากครรถ์ทันที ไม่ต่ำกว่า 3 ครั้ง ที่ผมขอคุยเรื่องนี้


ส่วนเหตุผลที่ผมขอเลิกก่อนหน้านี้ มี 3 เหตุผลหลัก ดังนี้

1. เรื่องการขู่ทำร้ายลูกสาวผม

2. เรื่องใส่ความผม กับค่ายต้นสังกัด

3. การแฉในรอบแรก ที่เค้ายอมรับในภายหลังว่า เป็นคนสร้างข่าวเอง และรู้จักกับนักข่าว และเพจเจ้าของต้นเรื่อง


ก่อนที่ เมรีจะออกมาโพสต์แชทสวนกลับ เผยแชทส่วนที่ได้อธิบายเรื่องที่ข่มขู่ลูกเขา กับเรื่องจะเอาเข้าคุกว่า เป็นเพราะอารมณ์ ไม่ได้จะทำจริง ๆ ส่วนเรื่องต้นสังกัดก็เคลียร์ให้แล้ว และต่อมา เมรีก็ได้ออกมาไลฟ์ระบายความในใจ พร้อมขอโทษคุณพ่อ ปู พงษ์สิทธิ์ ที่ทำให้ผิดหวัง และยังได้ชี้แจงถึงเรื่องที่แอมมี่ กล่าวหาว่าเธอขู่ทำร้ายลูกสาวเขาด้วยว่า มันคือความผิดที่ใหญ่มาก ๆ ตอนที่เมสติแตก สิ่งที่เมไม่ควรพูดถึงที่สุดคือเรื่องลูกเขา แต่เหมือนเมพูดออกมาว่า กูจะบอกลูกมึงว่ามึงทำอะไรไว้บ้าง มันไม่มีคำว่าทำร้าย แต่มันคงเป็นการทำร้ายจิตใจลูกเขา


ล่าสุด เมื่อคืนที่ผ่านมา แอมมี่ได้ออกมาโพสต์ข้อความถึงเมรี โดยระบุข้อความว่า "หลังออกจากเรือนจำ นับเป็นช่วงเวลายากลำบากที่สุดช่วงนึงของชีวิตการเป็นนักดนตรีของผม การดิ้นรนกลับมาทำเพลงเป็นเรื่องที่แทบจะเป็นไปไม่ได้


ณ เวลานั้น ได้มีผู้หญิงคนนึงเดินเข้ามาในชีวิต เธอหยิบกีตาร์ใส่มือผมอีกครั้ง เธอคือคนเล่นกีตาร์กับผมคนแรก เธอคือผู้ฟังคนแรก คนที่ได้ยินทั้งเนื้อร้อง ทำนอง ของเพลงที่กำลังถูกแต่งขึ้นมาอีกครั้งจากปากของผมบ้างก็ดี หรือบางทีเธอก็หยิบมันมาฟังคนเดียว ผ่านโทรศัพท์เครื่องเก่า ๆ ที่เราใช้ในการทำเดโม่


นับว่านานพอดูเลยแหละ จนกระทั่งโชคก็เข้าข้าง เราได้เซ็นสัญญากับค่ายเพลง สถานการณ์ทุกอย่างค่อย ๆ กลับมาดี ในเส้นทางสายดนตรี เราเริ่มกลับมาทำวงดนตรี เริ่มมีงาน เราทำเอ็มวีด้วยกัน ทีมเราเริ่มใหญ่ขึ้น มีเพื่อนร่วมทางมากขึ้น


ขณะเดียวกัน ความสัมพันธ์ของเรา 2 คน เริ่มไปในทิศทางที่แย่ลง จนถึงขั้นต้องเลิกรากันไปในที่สุด ซึ่งในส่วนนี้ผมผิดเองที่ไม่สามารถรักษาความรักของเราไว้ได้


ในวันที่เมบอกผมว่าท้อง ผมขอโทษที่ช่วงนั้นผมไม่สามารถทำหน้าที่อย่างที่พ่อควรจะทำ ผมขอโทษนะเมรี ตอนนั้นอารมณ์และโทสะครอบงำจนไม่สามารถเคียงข้างในวันที่เมต้องการ การนัดหมายต้องพังลงในทุกครั้ง ผมขอโทษที่ตอบโต้คุณผ่านสื่อนั้น มันเป็นการกระทำที่ผมถือว่ามันไม่มีความเป็นสุภาพบุรุษเอาเสียเลย ผมอยากขอโทษคุณอีกครั้ง เพราะที่ผ่านมาไม่เคยได้ขอโทษเลย


ต่อจากนี้หากมันยังพอมีทาง ผมอยากขอโอกาสที่จะได้แก้ไขมัน สำหรับความผิดพลาดของผม ผมไม่ใช่คนรักที่ดีและพ่อที่ดี แต่ผมพร้อมเป็นพ่อของลูกเรา พร้อมที่จะดูแลลูกของเรา ผมเชื่อว่ามันคงเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากมาก ๆ สำหรับคุณที่ต้องเผชิญมันเพียงลำพัง ขอโทษที่ไปต่อด้วยกันไม่ได้ แต่สัญญาว่าจะพยายามทำหน้าที่พ่อให้ดีที่สุด เพื่อลูกของเรา


ผมขอโทษนะเมรี

แอมมี่ The Bottom Blues

9/1/2024"


รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/yCpp_fsXdUE

คุณอาจสนใจ