อาชญากรรม

อุกอาจ 2 มือปืนกราดยิงถล่มบ้าน กลางชุมชน บาดเจ็บ 4 คน

โดย passamon_a

5 มี.ค. 2565

88 views

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 4 มีนาคม 2565 พ.ต.ท.พชรธรณ์ นพธัญสวัสดิ์ สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ ได้รับแจ้งเหตุมีชายฉกรรจ์ 2 คน ใช้อาวุธปืนกราดยิงเข้าไปในบ้าน หมู่ 2 หมู่บ้านปิติวิลล่า ซอย 4 ต.แพรกษา อ.เมือง จ.สมุทรปราการ มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.เติมรัศมิ์ จินดาวัฒน์ ผกก. และกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน มูลนิธิป่อเต๊กตึ้ง เดินทางเข้าตรวจสอบ


ที่เกิดเหตุพบว่ามีผู้บาดเจ็บจำนวน 4 ราย หนึ่งใน 4 พบว่าอาการสาหัส ถูกยิงเข้าที่ลำคอ รายแรกชื่อ นายพงศธร วัตถากรณ์ อายุ 24 ปี น.ส.เสาวลักษณ์ พุทธพงษ์ อายุ 25 ปี นายธรภัทร คำมา อายุ 22 ปี และนายปารเมศ อินจันทร์ อายุ 24 ปี ซึ่งผู้บาดเจ็บทั้งหมดถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาด เข้าที่ขาแขนลำตัวและที่คอ เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ให้การปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนรีบนำผู้บาดเจ็บทั้งหมดส่งรักษาที่โรงพยาบาลสมุทรปราการ


ตรวจสอบในบ้านที่เกิดเหตุพบเป็นบ้าน 2 ชั้น ที่บริเวณชั้นล่างหน้าบ้านซึ่งกั้นเป็นห้องกระจก พบร่องรอยกระสุนปืนยิงจนกระจกแตกเป็นรูโบ๋ ภายในบ้านได้พบรอยเลือดสาดกระจายเต็มพื้น ตั้งแต่หน้าบ้านเข้าไปจนถึงครัวด้านหลัง ที่ห้องกระจกหน้าบ้านพบหัวกระสุนปืนไม่ทราบขนาด เป็นหัวทองแดง ตกอยู่จำนวน 4 หัว และในบ้านพบหัวกระสุนปืนชนิดตะกั่วและทองแดง ตกอยู่อีกจำนวน 2 หัว นอกจากนี้ที่บริเวณกลางถนนห่างจากบ้านที่เกิดเหตุประมาณ 10 เมตร ได้พบซองปืนสีดำของผู้ก่อเหตุตกอยู่ 1 ซอง เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน


นายภัควัค บุญสุดทอง อายุ 24 ปี เจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนและผู้บาดเจ็บทั้งหมดซึ่งเป็นกลุ่มเพื่อนรวม 5 คน หลังเลิกงานก็พากันมานั่งสังสรรค์กันในห้องกระจกหน้าบ้าน ตั้งแต่ช่วงเย็น และนั่งนอนจับกุมเล่นเกมส์ในโทรศัพท์มือถือกัน อยู่ ๆ ได้มีผู้ก่อเหตุจำนวน 2 คน ซึ่งสวมใส่เสื้อแจ็คเก็ตแขนยาวสีดำและกางเกงยีนต์สีดำ ใส่หมวกกันน็อกแบบเต็มใบสีดำ ได้ขี่รถจักรยานยนต์สีดำออกมาจากท้ายซอย ก่อนที่จะขี่รถไปจอดเลยหน้าบ้านตนไปเล็กน้อย ก่อนที่ผู้ก่อเหตุทั้งสองจะวิ่งลงมาใช้อาวุธปืนไม่ทราบขนาดจำนวน 2 กระบอก กระหน่ำยิงกราดเข้ามาในบ้านตรงจุดที่เพื่อน ๆ ของตนนั่งเล่นเกมส์กันอยู่หลายนัด ตนและผู้บาดเจ็บทั้งหมดต่างพากันวิ่งหนีตายเข้าไปหลบกระสุนอยู่ในบ้าน


ก่อนที่ผู้ก่อเหตุทั้งสองจะพากันวิ่งขึ้นรถขี่หลบหนีออกไปทางปากซอย ส่วนสาเหตุตนก็ยังไม่ทราบเช่นกันเพราะพวกตนก็ไม่เคยมีเรื่องราวกับใคร เพราะทุกคนทำงานเป็นพนักงานส่งสินค้าของบริษัทเอกชนชื่อดังแห่งหนึ่ง หลังเลิกงานก็มักจะมาร่วมตัวกันนั่งเล่นเกมส์อยู่แต่ในบ้าน ไม่เคยไปหาเรื่องใคร แต่คาดว่าสาเหตุน่าจะมาจากคู่อริเก่าของเพื่อนในกลุ่มที่เคยมีเรื่องกัน ในสมัยที่เรียนอยู่สถานอาชีวะก่อนหน้านี้


ขณะที่เพื่อนบ้านได้เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุสังเกตเห็นคนร้ายชายสองคนตามวงจรปิดขับขี่รถเข้ามาในหมู่บ้าน ซึ่งตอนแรกเข้าใจว่าเป็นพวกเก็บเงินกู้รายวัน แต่จากนั้นไม่นานก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด จนมาทราบว่าชายที่ตนเห็นเข้ามาก่อเหตุใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิงเข้าไปในบ้านที่เกิดเหตุ


เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถระบุสาเหตุการกระหน่ำยิงในครั้งนี้ ซึ่งจะได้ทำการสอบสวนกลุ่มผู้บาดเจ็บทั้งหมดก่อนว่าเคยมีเรื่องราวอะไรกับใครมาก่อนหน้านี้ และจะได้ตรวจสอบภาพจากล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่ผู้ก่อเหตุใช้เป็นเส้นทางในการหลบหนี ซึ่งพบว่ามีกล้องวงจรปิดติดตั้งอยู่หลายจุด น่าจะเป็นแนวทางในการสืบสวนหาตัวผู้ก่อเหตุได้ พร้อมทั้งได้ประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจเก็บหลักฐานเพิ่มเติมในจุดที่เกิดเหตุ เพื่อเป็นหลักฐานในการติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุทั้งสองมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


คุณอาจสนใจ

Related News