อาชญากรรม

ชาร์จมือถือทิ้งไว้ ออกไปส่งหลานที่โรงเรียน ไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง

โดย attayuth_b

26 พ.ค. 2565

112 views

วันนี้ (26 พ.ค.) เวลา 09.30 น. ร.ต.อ.กิติศักดิ์ คำมานะ พนักงานสอบสวนเวร สภ.เมืองแม่ฮ่องสอน ได้รับแจ้งเหตุเกิดเพลิงไหม้บ้านไม่มีเลขที่ บริเวณสวนร่มเย็น หมู่ 11บ้านกุงตึง ต.ปางหมู อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุร่วมกับ พตอ.ภาสวินท์ แก้วต่าย ผกก.สภ.เมือง และรถดับเพลิงของเทศบาลเมืองแม่ฮ่องสอนจำนวน 3 คัน

เมื่อไปถึงพบไฟกำลังลุกโหมไหม้บ้านปูนกึ่งไม้ชั้นเดียว เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ระดมน้ำฉีดดับไฟที่โหมไหม้อย่างรุนแรง ใช้เวลาประมาณ 15 นาทีจึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ โดยตัวบ้านและข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้านถูกไฟไหม้วอดเสียหายทั้งหมด ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเป็นอันตรายแต่อย่างใด

โดยพ.ต.อ.ภาสวินท์ แก้วต่าย ผกก. สภ.เมืองแม่ฮ่องสอน เปิดเผยว่า เหตุการณ์เกิดไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลังในครั้งนี้ เบื้องต้นทราบว่าบ้านหลังดังกล่าวเป็นของตำรวจ ตม. แม่ฮ่องสอนคนหนึ่ง ที่สร้างให้นางอาซุง อายุ 60 ปีซึ่งเป็นคนงานชาวจีนอาศัยอยู่กับหลานวัย 9 ขวบเพียง 2 คน ก่อนเกิดเหตุช่วงเช้านางอาซุงผู้อาศัยให้การต่อพนักงานสอบสวนว่าได้ชาร์ตโทรศัพท์ทิ้งเอาไว้ จากนั้นได้นำเอาเสื้อผ้าออกไปซักข้างนอกพร้อมกับไปส่งหลานชายที่โรงเรียน จนผ่านไปหลายชั่วโมงขณะกำลังซักผ้าอยู่นอกบ้าน มีคนโทรไปบอกว่าไฟไหม้บ้าน จึงตกใจ รีบกลับมาดูพบไฟไหม้บ้านวอดไปทั้งหลังโดยที่ไม่สามารถขนของอะไรหนีออกมาได้เลย

ทั้งนี้นางอาซุง ยืนยันได้ชาร์จโทรศัพท์ไว้เพียงอย่างเดียวเท่านั้น ไม่มีการก่อไฟหรือจุดไฟอย่างอื่นไว้แต่อย่างใด อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จะได้เข้าไปตรวจสอบหาสาเหตุการเกิดไฟไหม้อย่างละเอียดอีกครั้งต่อไป

แท็กที่เกี่ยวข้อง  ชาร์จมือถือ ,ไฟไหม้บ้าน

คุณอาจสนใจ