อาชญากรรม

ชายเมาข้ามถนน ถูกเก๋งป้ายแดงชน บิ๊กไบค์เสยซ้ำ เสียชีวิต

โดย passamon_a

26 เม.ย. 2565

105 views

ชายเมาข้ามถนน ถูกเก๋งป้ายแดงชน บิ๊กไบค์เสยซ้ำ เสียชีวิต


เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 25 เม.ย.65 ร.ต.อ.ธราธร วาสนาจรัส รอง สว.(สอบสวน) สน.หนองค้างพลู รับแจ้งเหตุคนข้ามถนนถูกรถชนเสียชีวิต บริเวณปากซอยเพชรเกษม 75 แขวงหนองค้างพลู เขตหนองแขม กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ้ง


ที่เกิดถนนเพชรเกษม ทิศทางขาออก เป็นถนน 3 เลน ตรวจสอบช่องทางเดินรถด้านขวาสุด พบศพ นายวิชัย พุทธบุรี อายุ 49 ปี ชาว จ.บุรีรัมย์ สภาพนอนคว่ำหน้า สวมเสื้อยืดคอปกแขนสั้นสีเทา นุ่งกางเกงยีนส์ขายาว ขาทั้ง 2 ข้างหักผิดรูป ส่วนรถคู่กรณีมี 2 คัน เป็นรถยนต์ 7 ที่นั่ง ยี่ห้อเอ็มจี รุ่นอีพี สีดำ ทะเบียนป้ายแดง จอดอยู่กลางช่องทางเดินรถเลนที่ 2 ในสภาพกันชนหน้าข้างขวาได้รับความเสียหาย กระจกหน้าด้านขวามีรอยแตกยุบ เนื่องจากถูกศีรษะผู้ตายกระแทก


อีกคันเป็นรถบิ๊กไบค์ ยี่ห้อคาวาซากิ รุ่นแซดเอ็กซ์ 25 อาร์ สีเทาเขียว พลิกคว่ำตะแคงขวาอยู่ในเลนขวาสุด เบื้องต้นมีผู้ได้รับบาดเจ็บ เป็นผู้ขับขี่ชายและหญิงที่ซ้อนท้ายมาด้วยกัน รวม 2 ราย บาดเจ็บถลอกตามร่างกาย ยังมีสติ ถามตอบรู้เรื่อง อาการไม่สาหัส ถูกพลเมืองดีช่วยกันนำตัวส่ง รพ.มหาชัย 2 ไปก่อนหน้านี้


สอบสวน น.ส.กมลวรรณ กรอบทอง อายุ 27 ปี ผู้ขับขี่รถเอ็มจี ป้ายแดง ให้การว่า กำลังขับรถกลับบ้านพักย่านกระทุ่มแบน เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ โดยตนขับมาตามถนนในเลนที่ 2 เห็นผู้ตาย เดินเซไปมาอยู่กลางถนน ระยะกระชั้นชิด ในสภาพคล้ายคนเมาสุรา ทั้งที่บริเวณดังกล่าวก็ไม่ใช่ทางม้าลาย ตนพยายามชะลอความเร็ว และบีบแตรแล้ว แต่ก็ไม่ทัน ทำให้รถพุ่งชนร่างผู้ตายจนลอยไปถูกรถบิ๊กไบค์ ที่แล่นมาในเลนขวาสุดชนซ้ำ เป็นเหตุให้ผู้ขับขี่และซ้อนท้ายบิ๊กไบค์ ได้รับบาดเจ็บไปด้วย


เบื้องต้นพนักงานสอบสวนยังไม่แจ้งข้อหากับผู้ใด จะมอบร่างผู้เสียชีวิตให้แพทย์ทำการผ่าชันสูตร และติดตามไปสอบปากคำผู้ได้รับบาดเจ็บ ก่อนเรียกทุกฝ่ายมาพบสอบสวน เพื่อสรุปสำนวนคดีดำเนินการตามกฎหมายต่อไป


คุณอาจสนใจ