อาชญากรรม

รถกระบะชนจยย. วัยรุ่น 16 ปีคนพี่เสียชีวิต คนน้อง 14 ปีสาหัส เผยภาพวงจรปิดขับตัดหน้า

โดย kanyapak_w

24 ก.พ. 2567

3.2K views

รถกระบะขนลังใส่แป้งสาลีจาก จ.ตาก จะไปส่งที่ จ.พิจิตร ถึงกำแพงเพชรถูกรถจักรยานยนต์ขับขี่ตัดหน้าจึงชนเต็มแรง ขับขี่จยย. คนพี่อายุ 16 ปีเสียชีวิตคาที่ ส่วนคนน้องเป็นหญิงอายุ 14 ปีอาการสาหัส ภาพจากกล้องหน้ารถกระบะเห็นจยย.ตัดหน้าชัดเจนเมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ต.ต.ณัฐวุฒิ สิงห์พา สารวัตรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองกำแพงเพชร รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถชนกันบนถนนพหลโยธิน หมู่ 10 ต.นครชุม อ.เมือง จ.กำแพงเพชร จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมอาสาสมัครกู้ภัยสมาคมกู้ภัยข่างภาพกำแพงเพชรที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าสีน้ำเงิน ทะเบียน 1 กข.1107 กำแพงเพชรพุ่งตกลงไปอยู่ในป่าละเมาะข้างถนน ใกล้กันพบร่างของผู้ขับขี่ชื่อนายกิต(นามสมมติ) อายุ 16 ปี นอนคว่ำหน้าเสียชีวิตอยู่ริมถนน และยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสอีก 1 คน ชื่อ ด.ญ.เพชร(นามสมมติ) อายุ 14 ปี เป็นญาติลูกพี่ลูกน้องอยู่บ้านเดียวกัน กู้ภัยรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลกำแพงเพชรให้แพทย์รักษาส่วนรถคูกรณีย์เป็นรถกระบะยี่ห้อฟอร์ด เรนเจอร์สีขาว ทเบียนกรุงเทพมหานคร มีนายจเด็จ อายุ 41 ปี เป็นคนขับ สภาพรถด้านซ้ายมีรอยเฉี่ยวชนหม้อน้ำแตก ด้านหลังบรรทุกลังใส่แป้งสาลีมาเต็มคันสอบถามนายมนตรี อายุ 68 ปี ซึ่งขับรถตู้ตามหลังมาพร้อมทั้งได้จอดรถเพื่อเป็นพยานให้กับคนขับรถกระบะ โดยนายมนตรีเปิดเผยว่า ตนมาจาก จ.เชียงใหม่กำลังจะไปทำธุระ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุเห็นรถจักรยานยนต์พุ่งออกมาจากซอยซ้ายมือส่วนรถกระบะมาในเลนท์ขวาตามปกติ จากนั้นรถจักรยารนยนต์ก็พุ่งตรงตัดหน้ารถกระบะ จึงถูกชนจนกระเด็นทั้ง 2 คน ซึ่งตนเห็นเหตุการณ์โดยตลอดจึงเป็นพยานให้ฝ่ายรถกระบะ


เช่นเดียวกัยนายจเด็จ คนขับรถกระบะก็เปิดเผยว่า ตนขับขับรถบรรทุกลังแป้งสาลีจาก จ.ตากจะไปส่งที่ จ.พิจิตร เมื่อถึงที่เกิดเหตุตนขับรถมาอยู่ในเลนท์ขวาตามปกติ เมื่อถึงที่เกิดเหฟตุก็มีรถจักรยานยนต์พุ่งออกมาจากซอยตัดหน้ารถของตนจึงชนกันอย่างจัง ซ่งกล้องหน้ารถของตนบันทึกภาพเหตุการณ์ไว้ได้


ทางญาติๆของผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บเปิดเผยว่า ทั้ง 2 คนออกจากบ้านบอกว่าจะไปซื้อของที่ร้านสะดวกซื้อ ช่วงที่เกิดเหตุเป็นช่วงที่ทั้ง 2 คนกำลังจะกลับบ้าน ซึ่งบ้านอยู่ในฝั่งตรงข้ามถนนคนละด้านโดยที่เกิดเหตุอยู่ถนนฝั่งขาล่อง จึงจะขับขี่รถตัดเลนท์ไปขึ้นถนนด้านฝั่งขาขึ้น ซึ่งบริเวณดังกล่าวเป็นช่องทางเล็กอยู่ในร่องกลางถนนสามารถขับขี่รถจักรยานยนต์ข้ามไปมาได้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเปิดเผยว่า ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์มักจะใช้ขับขี่ข้ามถนนจากอีกฝั่งไปอีกฝั่ง โดยไม่ยอมเสียเวลาไปเข้ายูเทิร์นเพื่อย้อนกลับ จึงทำให้เกิดรถชนกันดังกล่าว หลังดูที่เกิดเหตุแล้วได้ให้กู้ภัยนำร่างผู้เสียชีวิตส่งโรงพยาบาล พร้อมทั้งนำตัวคนขับรถกระบะไปสอบสวนต่อไป


คุณอาจสนใจ

Related News