อาชญากรรม

ญาติเผย 1 ในเหยื่อไฟคลอก ทำหน้าที่กู้ภัยครั้งสุดท้าย กลับเข้าไปช่วยผู้ติดค้าง แม้หนีเอาตัวรอดได้แล้ว

โดย sujira_s

27 ม.ค. 2565

92 views

สำนักงานเขตจอมทองเข้าตรวจสอบและช่วยเหลือ ครอบครัวได้รับผลกระทบเหตุไฟไหม้ทาวน์เฮาส์ดับ 2 ศพ กลางดึก ญาติระบุ ผู้ตายสวมวิญญาณกู้ภัยครั้งสุดท้าย เข้าช่วยผู้ติดค้างก่อนดับทั้งคู่


เจ้าหน้าที่สำนักงานเขตจอมทองและกรมอนามัย กทม.นำสิ่งของเครื่องอุปโภคบริโภคเข้าให้การช่วยเหลือชาวบ้านและสำรวจความเสียหายบ้านเรือน ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุไฟไหม้ ทาวนเฮาส์2ชั้น เลขที่ 14/67 ภายในซอยเอกชัย 30 แยก 5 แขวงบางขุนเทียน เขตจอมทอง กทม.ส่งผลให้ นายสำเนียง ธรรมปัญญา อายุ 64 ปี และนายกิตติพงศ์ สอนดี หรือเอ อายุ 36 ปี เจ้าของบ้านและเป็นเจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู เสียชีวิตรวม 2 ศพ ส่วนนางรักชนก สอนดี หรือ แอน อายุ 36 ปี ภรรยาของนายกิตติพงศ์ ได้รับบาดเจ็บสาหัส อยู่ระหว่างการรักษาตัวที่โรงพยาบาลเบื้องต้น เจ้าหน้าที่สำนักเขตจอมทอง ให้ข้อมูลว่า จากการสำรวจพบผู้ได้รับผลกระทบรวม 4 ครอบครัว เจ้าหน้าที่จะมีการตรวจสุขภาพร่างกายและสอบถามเรื่องสภาพจิตใจกับประชาชนที่อยู่ใกล้เคียง ขณะที่สำนักงานเขตจะตรวจสอบโครงสร้างของอาคารและสิ่งแวดล้อม จากนั้นจะมีการประเมินอีกครั้ง เบื้องต้นได้กั้นพื้นที่ไว้ว่าเป็นเขตอันตรายห้ามเข้าใช้อาคารดังกล่าวเพื่อความปลอดภัย


ด้าน น.ส.น้ำฝน ธรรมปัญญา อายุ 42 ปี ลูกสาวของ นายสำเนียง ธรรมปัญญา อายุ 64ปี ที่เสียชีวิตในกองเพลิง กล่าวว่ายังทำใจไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะยังเร็วเกิดไป พร้อมระบุก่อนหน้านี้ไม่มีลางบอกเหตุอะไร เพราะบิดาและ นายกิตติพงศ์ หลานเขย ที่เสียชีวิต รวมทั้งนางรักชนก ผู้บาดเจ็บ เป็นเจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยฯ เหตุการณ์นี้ไม่น่าจะมาเกิดกับครอบครัวนี้


ที่ผ่านมาครอบครัวได้เข้าช่วยเหลือประชาชนมาโดยตลอด จนมาเกิดเหตุการณ์กับตนเอง โดยทราบว่านายกิตติพงศ์ เอาชีวิตรอดออกมาจากอาคารได้แล้ว แต่ด้วยความที่มีจิตวิญญาณของความเป็นอาสาไม่ห่วงชีวิตตัวเอง จึงได้กลับเข้าไปในอาคารหวังช่วยเหลือคนที่ติดอยู่ภายใน แต่ช่วยออกมาไม่ได้ จึงเสียชีวิตในกอง​เพลิงทั้งสองศพ ส่วนภรรยาขณะนี้อยู่ในอาการสาหัสร่างกายถูกไฟไหม้ไป 80% อยู่ระหว่างการรักษาตัว


ด้านชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่าเหตุเกิดประมาณเที่ยงคืนเศษ เห็นไฟลุกไหม้บริเวณโรงจอดรถ เนื่องจากมีอุปกรณ์เครื่องครัวถังแก๊สจำนวนมาก ก่อนไฟจะไหม้ลุกลามขึ้นไปยังชั้นสอง ทำให้ชาวบ้านที่เห็นต่างขับรถออกและขนย้ายข้าวเพื่อความปลอดภัย ระหว่างนั้นน้องชายของตนเองเห็นผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นหญิงอยู่หน้าบ้านเพียงลำพัง โดยไม่ทราบว่าหนีออกมาจากบ้านได้อย่างไร และไม่รู้ว่ายังมีผู้เสียชีวิตติดอยู่ภายในบ้านอีก 2 คน ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วมาก หลังจากนี้จะมีการป้องกันด้วยการจัดหาซื้อถังดับเพลิงมาติดไว้ที่บ้านเพื่อใช้ความฉุกเฉิน


อย่างไรก็ตาม ในช่วงบ่ายวันนี้ญาติจะติดต่อรับศพผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ราย ที่นิติเวช รพ.ศิริราช เพื่อนำกลับไปบำเพ็ญกุศลที่วัดใน อ.บ้านนา จังหวัดนครนายก

คุณอาจสนใจ