สังคม

รถแอร์เสีย จู่ๆ เกิดระเบิด ทำไฟไหม้รถ 2 คันรวด - ไฟไหม้ป่าแม่ฮ่องสอน ลามสำนักสงฆ์เหลือแต่ซาก

โดย nattachat_c

1 พ.ค. 2567

225 views

วานนี้ (30 เม.ย. 67) เวลา 16.50 น. ตำรวจ สน.สุทธิสาร รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน เหตุเกิดที่บ้านพักภายในซอยลาดพร้าว 26 แยก 2-1 แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพฯ เจ้าหน้าที่นำรถน้ำ 10 คัน เข้าระงับเหตุ


บ้านหลังเกิดเหตุ เป็นลักษณะบ้านเดี่ยว 2 ชั้น ครึ่งตึกครึ่งไม้ โดยเพลิงได้ลุกไหม้จากชั้นล่างขึ้นไปด้านบน ขณะเกิดเหตุมีแรงลม ทำให้เพลิงโหมลุกลามไปยังบ้านใกล้กันอีก 2 หลัง


บ้านหลังแรกได้รับความเสียหายบริเวณผนังตัวบ้าน และหลังคา ส่วนบ้านหลังที่สองได้รับความเสียหายที่บริเวณผนังตัวบ้าน ท่อแอร์ และกล้องวงจรปิด ด้านบ้านหลังเกิดเหตุ เพลิงไหม้วอดหมดทั้งหลัง


ทั้งนี้ ระหว่างเจ้าหน้าที่กำลังปฏิบัติงานอยู่ จู่ ๆ เกิดเหตุเพลิงไหม้ที่อะพาร์ตเมนต์ความสูง 8 ชั้น อยู่ห่างจากบ้านหลังเกิดเหตุประมาณ 50 เมตร ต้นเพลิงเกิดขึ้นที่ห้องชั้นที่ 5 ก่อนลุกลามขึ้นชั้น 6 เจ้าหน้าที่ต้องใช้รถน้ำดับเพลิง ใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ทั้ง 2 จุด ทั้งนี้ ทั้ง 2 เหตุการณ์ ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิต


เบื้องต้น เจ้าหน้าที่นำตัวเจ้าของบ้าน และเจ้าของห้องพัก ไปทำการสอบสวนที่ สน.สุทธิสาร และประสานกองพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบหาสาเหตุของเพลิงไหม้ ทั้ง 2 แห่ง ต่อไป

-------------
วานนี้ (30 เม.ย. 67) เวลา 20:00 น. ศูนย์วิทยุ สภ.เมืองเลย รับแจ้งเหตุไฟไหม้บริเวณข้างโรงเรียนอนุบาลเลย ถนนพิพัฒนมงคล ต.กุดป่อง อ.เมืองเลย จ.เลย


ที่เกิดเหตุ มีไฟไหม้รถยนต์ จำนวน 2 คัน ต้นเพลิงอยู่ที่รถคันแรก ยี่ห้อนิสสัน และลุกลามไปยัง รถฮุนได H1 สีดำ ซึ่งจอดอยู่ใกล้กันประมาณ 1 เมตร ไฟได้ไหม้วอดรถคันที่ 1 แบบ 100% และไฟได้ไหม้ลามไปยังรถคันที่ 2 เกือบหมดทั้งคัน เช่นกัน


จากการสอบถาม นางสาวจรณ์พงศ์ธร ชาลีงาม เจ้าของรถนิสสัน รถที่ไฟไหมเป็นคันแรก เล่าว่า ตนได้นำรถคันดังกล่าวไปซ่อมแอร์ที่ร้านดังร้านหนึ่งในจังหวัดเลย ซึ่งช่างได้ประเมินว่า แอร์นั้นไม่สามารถจะซ่อมได้ เนื่องจากติดขัดปัญหาทางเทคนิค จึงแนะนำให้ไปซ่อมที่ร้านอื่น


จากนั้น ตนก็ขับกลับบ้านมา ก่อนจะถึงบ้านได้มีเสียงเหมือนกับระบบแอร์ได้ระเบิดจากด้านหน้ารถ ตนก็ได้เพียงโทรไปบอกช่างว่า ตอนนี้ ได้เกิดเหตุการณ์อะไรขึ้น ช่างก็ได้แนะนำให้นำมาจอดรถไว้ปกติ เพื่อซ่อมในวันต่อไป


จากนั้น ไม่นาน ประมาณ 30 นาที หลังจากจอดรถ ตนได้ขึ้นไปบนบ้านเพียงไม่นาน มีเสียงระเบิดดังตุ๊บ และจากนั้นก็เกิดประกายไฟขึ้น และลุกไหม้รถทั้ง 2 คัน โดยไฟไหม้อยู่ประมาณ 20 นาที


ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองเลย ใช้เวลาประมาณ 20 นาที เพลิงจึงสงบ ปัญหาในการดับเพลิงครั้งนี้ เป็นคราบน้ำมันซึ่งดับยาก ต้องใช้ถังดับเพลิงชนิดเคมีฉีดนำ และใช้น้ำฉีดตาม


ส่วนน้ำเชื้อเพลิง และน้ำมันเครื่อง ต้องใช้เคมีและโฟมดับเพลิง ในการดับไฟ

---------------
วานนี้ (30 เม.ย. 67) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Vasana Saelu ได้เช็กอิน บ้านรักไทย หมู่บ้านชาวจีนยูนนาน จ.แม่ฮ่องสอน และโพสต์ข้อความว่า "ขอให้ปลอดภัยทุก ๆ ชีวิต นะ #ตื่นเต้น #ไม่เคยเห็นไฟไหม้คาตาแบบนี้"


โดยในคลิป เป็นช่วงที่ไฟไหม้ป่า แล้วลามไปสำนักสงฆ์ดอยต้อกม้อก วอดทั้งหมด


อีกท่าน โพสต์คลิปภายในสำนักสงฆ์ ที่เหลือแต่ซาก โดยระบุข้อความว่า "ไฟไหม้วัดดอยต้อกม้อก พระรอด แต่ข้าวของเครื่องใช้ แม้แต่โทรศัพท์ก็ไหม้ไปหมดแล้วครับ"

---------------

รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/8TYID-Bk4Dk


คุณอาจสนใจ