ข่าวโซเชียล

อย่าหาทำ! โดนปรับ 7,000 บาท หนุ่มขี้ใส่รถเทศกิจ ฉุนโดนจับขี่รถบนทางเท้า

โดย passamon_a

7 พ.ค. 2565

278 views

อย่าหาทำ! โดนปรับ 7,000 บาท หนุ่มขี้ใส่รถเทศกิจ ฉุนโดนจับขี่รถบนทางเท้า


วันที่ 6 พ.ค.65 โลกโซเชียลมีการแชร์คลิปของผู้ใช้เฟซบุ๊ก น้าสุธี เมืองมีน ที่ได้โพสต์คลิป พร้อมข้อความระบุว่า "เหตุเกิดขึ้นที่มีนบุรี ปวดท้องขี้"


ซึ่งเหตุการณ์ในคลิปเกิดขึ้นบริเวณทางเท้า ปากซอยรามคำแหง 190 จะเห็นเจ้าหน้าที่เทศกิจ 4 นาย กำลังพูดคุยกับชายที่กำลังจะขี่รถจักรยานยนต์ลงจากทางเท้า ซึ่งไม่ทราบต้นสายปลายเหตุ จากนั้นเจ้าหน้าที่เทศกิจได้เข็นรถจักรยานยนต์เพื่อจะนำขึ้นรถกระบะ จังหวะเดียวกันผู้ขี่รถจักรยานยนต์ได้เดินลงจากรถ แล้วเดินไปเปิดประตูรถกระบะของเจ้าหน้าที่ ซึ่งเจ้าหน้าที่เองก็มีการถ่ายวิดีโอไว้


ก่อนจะหันหลังแล้วถอดกางเกง ทำให้เจ้าหน้าที่ที่ยืนอยู่ใกล้ ๆ ต้องรีบดึงตัวออกมาด้านนอก ก่อนที่ผู้ขี่รถจักรยานยนต์จะพูดว่า "ก็ผมบอกว่าปวดขี้ไง" และเมื่อมองเข้าไปในรถก็พบกองอุจจาระกองใหญ่อยู่ที่เบาะด้านหลัง ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้คุมตัวผู้ก่อเหตุไปที่สำนักงานเขตมีนบุรี และจะพาไปดำเนินคดีที่สถานีตำรวจต่อไป


ขณะที่ นายไพโรจน์ จันทรอด ผู้อำนวยการเขตมีนบุรี ให้สัมภาษณ์ว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ เวลา 10.00 น. เจ้าหน้าที่เทศกิจกวดขันความระเบียบเรียบร้อยบนทางเท้า หลังมีประชาชนร้องเรียนจำนวนมาก ว่ามีคนขี่รถบนทางเท้า พบรถจอดอยู่ 1 คัน ที่ปรากฏในคลิป เจ้าหน้าที่ก็ไปแจ้งข้อกล่าวหาให้ฟังว่าผิดอะไรบ้าง ปรากฏว่าคนขี่รถนี้ขัดขวาง ไม่ยอมให้จับ และยึดรถ


ปรากฏว่าช่วงที่เจ้าหน้าที่นำรถขึ้นท้ายรถสายตรวจ พอมีทีเผลอ ชายคนนี้ก็ขึ้นไปเปิดรถแล้วถ่ายอุจจาระบริเวณเบาะหลังเลย ใช้เวลา 30 วินาทีเท่านั้น แล้วเดินออกมา และอ้างว่าปวดท้อง แต่ตนมั่นใจว่าเป็นการจงใจ ข้ออ้างฟังไม่ขึ้น


หลังเกิดเหตุก็ให้เจ้าหน้าที่ไปทำความสะอาดรถครั้งใหญ่ พร้อมลงบันทึกประจำวันที่สถานีตำรวจ ว่ามีการต่อสู้และขัดขวางการปฏิบัติหน้าที่ของเทศกิจ และจะให้ผู้ก่อเหตุชำระค่าปรับ ก่อนที่เทศกิจได้นำตัวผู้ก่อเหตุไปเปรียบเทียบปรับที่สำนักงานเขตมีนบุรี เป็นเงินทั้งสิ้น 7,000 บาท ในความผิดจอดรถบนทางเท้า และความผิดตาม พ.ร.บ.ความสะอาด ก่อนปล่อยตัวไป


รับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/taavL5sEJ7A

คุณอาจสนใจ

Related News