ข่าวโซเชียล

ผกก.เมืองระยอง ยัน ไม่ได้ห้าม เด็กต่ำกว่า 18 ปี ออกบ้านหลัง 4 ทุ่ม ชี้ ขอความร่วมมือเพื่อความปลอดภัยเยาวชน

โดย attayuth_b

10 ม.ค. 2567

165 views

จากกรณี เพจเฟซบุ๊กของ สถานีตำรวจภูธรเมืองระยอง ได้โพสต์ถึงมาตรการคุมเข้ม เกี่ยวกับเด็กและเยาวชนในพื้นที่ หลังมีเหตุ ทะเลาะ วิวาท ทำร้ายร่างกาย และเกี่ยวข้องกับเด็กและเยาวชนหลายครั้ง โดยระบุว่า ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป หลังเวลา 22.00 น.ห้ามเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปีออกมาเที่ยวเตร่นอกบ้าน ตามถนนหรือที่สาธารณะ โดยที่ไม่มีผู้ปกครองมาด้วย ตามพ.ร.บ.คุ้มครองเด็กปี 2546 หากเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจพบจะเชิญมาที่โรงพักทุกราย และจะเชิญผู้ปกครองมารับกลับบ้าน เพื่อเป็นการป้องกันอาชญากรรมทุกรูปแบบ การทะเลาะวิวาทและการมั่วสุมสิ่งเสพติดต่างๆ ที่อาจจะเกิดกับเด็กๆในความปกครองของท่าน จึงขอความร่วมมือผู้ปกครองช่วยสอดส่องดูแลบุตรหลานของท่านด้วย ด้วยความปรารถนาที่จาก สภ.เมืองระยอง

โดยพ.ต.อ.วีพงษ์ กงแก้ว ผกก.สภ.เมืองระยอง กล่าวว่า ข้อความที่แจ้งใน เพจเป็นการประชาสัมพันธ์ขอความร่วมมือ กับประชาชนในการดูแลลูกหลาน ตำรวจมีเจตนาอยากจะดูแลประชาชนในพื้นที่โดยเฉพาะเด็กเยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปี หากออกจากบ้านเวลากลางคืน โดยไม่มีผู้ปกครอง อาจตกเป็นเหยื่ออาชญากร และหากมีการรวมกลุ่มหลายคนก็ไม่สมควร อาจมีการทำร้ายกัน จึงเป็นห่วง ไม่ใช่สั่งห้าม จึงขอความร่วมมือ ผู้ปกครอง ดูแลบุตรหลานไม่ให้อออกนอกบ้านเพราะไม่รู้ว่าจะมาเจอกับอะไร แต่ถ้าต้องมาทำงาน มาติวหนังสือ ตำรวจก็มีวิจารณญาณ หากออกมาทำงาน มาติวหนังสือ และตำรวจเห็นว่าเส้นทางไม่ปลอดภัยก็อาจจะจัดสายตรวจไปส่งให้ถึงบ้าน ยืนยันว่า ตำรวจ วิเคราะแยกแยะได้ว่าไม่ได้ออกมามั่วสุม หรือมาสร้างความเดือดร้อนให้ประชาชน

อย่างไรก็ตาม ในสื่อสังคมออนไลน์ ได้แชร์ข้อความ และมีการคอมเมนต์ เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว จนกลายเป็นเรื่องที่ถกกันในโซเชียล ซึ่งมีทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย บ้างก็สอบถามถึง กฏหมายที่เกี่ยวข้องอีกด้วย

คุณอาจสนใจ

Related News