ข่าวโซเชียล

'วอชด็อก' เร่งตรวจสอบ 'ลัทธิกายแก้ว' ตระเวนขอรับลูกหมาลูกแมวบูชายัญ ตามความเชื่อ

โดย parichat_p

15 ส.ค. 2566

242 views

วอชด็อก เร่งตรวจสอบ ลัทธิกายแก้ว ตระเวนขอรับลูกหมาลูกแมว บูชายัญ ตามความเชื่อของลัทธิ


วันนี้ (15 ส.ค.66) ยังคงเป็นกระแสที่ผู้คนให้ความสนใจและถกเถียงกันจำนวนมาก สร้างความฮือฮา เมื่อมีพิธีบวงสรวงเบิกเนตร 'ครูกายแก้ว' พร้อมกับมีพิธีบวงสรวงใหญ่บริเวณแยกรัชดาตัดลาดพร้าว และได้มีกรณีที่ต้องนำลูกหมาลูกแมวมาบูชายัญให้อีกด้วย


ล่าสุดเพจ มูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์ Watchdog Thailand Foundation - WDT "โดยได้โพสต์กรณีที่ต้องใช้ลูกหมาลูกแมวมาบูชายัญ ระบุข้อความว่า "#กำลังเป็นประเด็นร้อน…ข่าวลัทธิกายแก้วใช้ลูกหมาลูกแมวมาบูชายัญ #ประชาชนคนรักสัตว์แห่ส่งข่าวและโพสต์ที่เกี่ยวข้องกับข้อสงสัย จริงหรือไม่ที่บรรดาศิษย์ยานุศิษย์ลัทธิกายแก้ว ตระเวนขอรับลูกหมาลูกแมวมาบูชายัญ ตามความเชื่อของลัทธิ


WDTกำลังตรวจสอบเรื่องนี้ #ขอประชาชนคนรักสัตว์อย่าพึ่งตระหนกตกใจ เหตุแต่ละโพสต์ ล้วนใช้ชื่อเฟสอวตารกันทั้งนั้น อย่างไรก็ตาม #มูลนิธิขอให้ประชาชนตระหนักและใช้วิจารณญาณ ในการที่จะบูชาสิ่งใดๆตามความเชื่อไม่ให้ผิดกฎหมายทารุณกรรมสัตว์ ประชาชนท่านใด มีเบาะแสหรือพยานหลักฐานและพยานบุคคล ที่ตรวจสอบได้ รบกวนติดต่ออินบ็อกซ์ของมูลนิธิ เราจะดำเนินการตรวจสอบเรื่องนี้ไปด้วยกันนะครับ"


เมื่อโพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ออกไปมีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า สงสารลูกหมาลูกแมว รวมไปถึงกับบอกว่าเป็นการปั่นกระแส อย่างไรก็ตาม มูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์ บอกว่าจะดำเนินการตรวจสอบเรื่องนี้

คุณอาจสนใจ

Related News