ข่าวโซเชียล

อินเทรนด์! เพลง ‘ทรงอย่างแบด’ บุกวงการข้อสอบ นร.จะใช้หลักธรรมใดแก้ปัญหาตามบทเพลง?

โดย JitrarutP

23 ม.ค. 2566

7.4K views

บุกวงการข้อสอบ!! เพลง “ทรงอย่างแบด” ในวันนั้น สู่ข้อสอบในวันนี้... ท่อน “ปล่อยเธอไปกับไอ้หนุ่ม good boy” นักเรียนจะใช้หลักธรรมใดแก้ปัญหาตามบทเพลง?


กลายเป็นที่พูดถึงในโลกออนไลน์ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กเพจ เครือข่ายเยาวชนสนองคุณแผ่นดิน ได้มีการเผยแพร่ข้อสอบของนักเรียน คาดว่าน่าจะเป็นวิชาพระพุทธศาสนา ที่ได้มีการนำบทเพลง ทรงอย่างแบด ของวงเปเปอร์ เพลนส์ มาเป็นคำถามถึง 2 ข้อ

จงพิจารณาข้อความต่อไปนี้ แล้วตอบคำถามข้อ 31-32

"ทรงอย่างแบด แซดอย่างบ่อย เธอไม่อินกับผู้ชาย bad boy ทรงอย่างแบด แซดอย่างบ่อย เธอไม่รักฉันก็คงต้องปล่อย โธ่พ่อหนุ่ม bad boy bad boy ทรงอย่างแบด แซดอย่างบ่อย ปล่อยเธอไปกับไอ้หนุ่ม good boy" เพลงทรงอย่างแบด (Bad Boy) โดย เปเปอร์ เพลนส์


31. จากบทเพลงดังกล่าว ข้อความใดตรงกับหลักธรรมอริยสัจ 4 เรื่อง ทุกข์

1.เธอไม่อิน

2.ทรงอย่างแบด

3.แซดอย่างบ่อย

4.ผู้ชาย bad boy32.จากข้อความที่ขีดเส้นใต้ นักเรียนจะใช้หลักธรรมในข้อใด แก้ปัญหาตามบทเพลงดังกล่าว (ปล่อยเธอไปกับไอ้หนุ่ม good boy)

1. ศรัทธา 4

2. สมบัติ 4

3. อิทธิบาท 4

4. พรหมวิหาร 4

ซึ่งหลังจากข้อความดังกล่าวเผยแพร่ไปในโลกออนไลน์ ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างต่อเนื่อง เช่น ไปทุกวงการจริงๆ เพลงนี้, พอถึงข้อนี้แล้วอนุญาตให้นักศึกษาแหกปากได้มั้ยคะ เพื่อความอิน และ ทุกข์ เพราะเธอไม่อินกับผู้ชาย bad boy จึงต้องใช้พรหมวิหาร 4 ครองตน ให้เป็น good boy ส่วนข้อสอบน่าจะทำนักเรียนแซดอย่างบ่อย เป็นต้น

คุณอาจสนใจ

Related News