ข่าวโซเชียล

สุดเวทนา ลูกป่วยไม่มีค่าเทอม แม่ป่วยไทรอยด์เป็นพิษ-หัวใจ พ่อป่วยเบาหวาน-ตาบอด ตกงาน

โดย attayuth_b

16 ก.ค. 2565

208 views

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้รับแจ้งจาก นายอดิศักดิ์ คุ้มแสง สมาชิกกลุ่มไปด้วยกันไปได้ไกล ว่า นายณัฐพงษ์ ทองนาค อายุ18 ปีป่วยเป็นโรคไทรอยด์ นางวรรณ สุขขจร อายุ44 ปีป่วยไทรอยด์เป็นพิษ โรคหัวใจ โรคความดัน นายอรรถพล ทองนาค อายุ 50 ปี ป่วยโรคเบาหวาน ตาบอด 1 ข้าง พักอาศัยอยู่บ้านเลขที่ 147/5 หมู่ 6 ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ซึ่ง เป็นบ้านปูน เก่าทรุดโทรม หลังคาบ้านทะลุ หลายจุด

โดยนายณัฐพงษ์ เปิดเผยเรื่องราวภายในครอบครัว ทราบว่า แม่ป่วยเป็นโรคไทรอยด์โรคความดันและโรคหัวใจ ส่วนตนเองป่วยเป็นโรคไทรอยด์ พ่อป่วยเป็นโรคเบาหวานและตาบอดหนึ่งข้าง แต่ก่อนพ่อเป็นเสาหลักของครอบครัว ตอนนี้พ่อตกงาน ตอนนี้รายได้จากครอบครัวพ่อก็ยังมีคนจ้างเล็กๆ น้อยๆ แต่ก็แค่พอประทังชีวิต

สำหรับแม่ที่ป่วยหลายโรคไม่ได้ไปโรงพยาบาล เพราะไม่มีค่าใช้จ่ายอาการแม่ก็กำเริบ เพราะไปโรงพยาบาลแต่ละครั้งมีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง ซึ่งผมตอนนี้เรียนอยู่ พักอาศัยอยู่หอ ของโรงเรียนไม่ได้มีค่าใช้จ่าย มีข้าวกินเช้าเย็น ในส่วนของเรื่องการเรียนก็ยังติดค่าชุดนักเรียนค่าเทอมที่โรงเรียนอยู่ ประมาณ 2,100 บาท สำหรับผมตอนนี้คืออยากให้แม่ไปหาหมอและได้รับการรักษา

ล่าสุดนายพนธกร ใคร่ครวญ ประธานกลุ่มไปด้วยกันไปได้ไกล มอบหมายให้ ทีมงานลงพื้นที่ เข้าช่วยเหลือ นำเครื่องอุปโภคบริโภค ข้าวสารอาหารแห้ง มามอบให้ เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ ให้กำลังใจซึ่งกันและกัน สร้างความปลาบปลื้มใจ ต่อครอบครัวของ นายณัฐพงษ์ เป็นอย่างมาก

สำหรับผู้ที่มีความประสงค์จะให้ความช่วยเหลือครอบครัวของ นายณัฐพงษ์ ทองนาค ได้ที่หมายเลขบัญชี 102-1-56067-3 ธนาคาร กสิกรไทย ชื่อบัญชีนายณัฐพงษ์ ทองนาค หรือสามารถสอบถามรายละเอียดได้โดยตรงที่หมายเลขโทรศัพท์ 0625896746

คุณอาจสนใจ