สังคม

ทัพไทย สั่งเยียวยา 44 ผู้บาดเจ็บ เหตุรถสะพานโชว์งานวันเด็กสายสลิงขาด

โดย passamon_a

14 ม.ค. 2567

294 views

จากการปรากฏข่าวสาร กรณีการเกิดอุบัติเหตุจากยุทโธปกรณ์ที่นำมาจัดแสดงภายในงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2567 ในพื้นที่องค์การบริหารส่วนตำบลควนโดน อำเภอควนโดน จังหวัดสตูล ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 44 คน นั้น


เมื่อวันที่ 13 ม.ค.67 พลโท ธีรพงศ์ ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา โฆษกกองบัญชาการกองทัพไทย เปิดเผยว่า ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ได้รับรายงานในเรื่องนี้แล้ว และได้แสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในกรณีดังกล่าวเป็นอย่างยิ่ง พร้อมเน้นย้ำให้หน่วยรับผิดชอบดูแลรักษาอาการผู้บาดเจ็บ และเร่งเยียวยาอย่างเต็มที่


โดยจากการตรวจสอบทราบว่า ยุทโธปกรณ์ที่เกิดอุบัติเหตุดังกล่าว เป็นรถสะพานเครื่องหนุนมั่น ซึ่งใช้สำหรับการช่วยเหลือประชาชนในด้านการบรรเทาภัยพิบัติ ในกรณีที่เส้นทางคมนาคม หรือถนนถูกน้ำแซาะตัดขาด โดยจะใช้ยุทโธปกรณ์ดังกล่าวมาติดตั้งเพื่อให้รถยนต์ และยานพาหนะอื่น ๆ ผ่านไปมาได้ ซึ่งรถสะพานจัดจากหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 45 สำนักงานพัฒนาภาค 4 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา เพื่อนำมาจัดแสดงภายในงานให้เด็ก ๆ ได้รับทราบถึงภารกิจการปฏิบัติ และขีดความสามารถของยุทโธปกรณ์ดังกล่าว


โดยขณะเกิดเหตุสันนิษฐานว่า เกิดปัญหาจากลวดสลิงที่ยึดตรึง ขณะมีการดึงขึ้นลงทางดิ่ง ต่อมาได้มีการนำผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาล เพื่อเข้าทำการรักษาอย่างเร่งด่วน โดยจากการตรวจสอบผู้บาดเจ็บทั้งหมดที่ได้นำส่งโรงพยาบาลควนโดน มีอาการบาดเจ็บเล็กน้อยจำนวน 43 คน และกลับบ้านทั้งหมดแล้ว คงเหลือจำนวน 1 คน ที่มีอาการเจ็บกระดูกสันหลัง เข้ารับการรักษาและติดตามอาการอย่างใกล้ชิด ที่โรงพยาบาลจังหวัดสตูล ทั้งนี้ ได้มอบหมายให้หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา ดำเนินการสอบสวนสาเหตุโดยละเอียดต่อไป


รับชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/wc60e_J8xXw

คุณอาจสนใจ

Related News