สังคม

อดีตนักโทษสะกดรอยสาว จับมัดมือ-ปิดตาหวังชิงรถ สุดงง ตร.ตามรวบอ้างจับผิดตัว โดนแค่ข้อหาชิงทรัพย์

โดย pattraporn_a

24 พ.ค. 2565

98 views

ตำรวจตามจับอดีตนักโทษ สะกดรอยตามจับสาวพนักงานโรงพยาบาลเอกชน มัดมือ ปิดตา พยายามชิงรถ แต่เหยื่อสาวหนีมาได้หวุดหวิด เจ้าตัวอ้างจับผิดคน คิดว่าเป็นแฟนลูกหนี้พนันออนไลน์


ภาพวงจรปิดริมถนนสุขสวัสดิ์ คืนวันที่ 19 พฤษภาคมที่ผ่านมา ประมาณ 3 ทุ่มครึ่ง ผู้เสียหายเป็นหญิงเดินเอาของมาเก็บที่รถ จังหวะที่เปิดประตูฝั่งคนขับแล้วขึ้นไปนั่ง คนร้ายก็เดินมาอ้อมไปที่ฝั่งคนขับ จากนั้นราว 3 นาที รถก็ออกตัวไป


ผู้เสียหาย เป็นหญิงวัย 25 ปี พนักงานธุรการโรงพยาบาลแห่งหนึ่งย่านพระประแดง บอกว่า วันเกิดเหตุคือ 19 พฤษภาคมที่ผ่านมา ขับรถยนต์ไปจอดซื้อกับข้าวบริเวณตลาดบางปะกอก ถนนสุขสวัสดิ์ ขณะขึ้นรถขับกลับบ้านพัก ได้ถูก คนร้ายดันเข้าไปภายในรถ ก่อนใช้สายไฟมัดมือและผ้าเทปผูกที่ตา บังคับเอาเงินสด 1,000 บาท และโทรศัพท์ไอโฟน 11 โดยจังหวะที่คนร้ายกำลังจะขับรถหลบหนี ผู้เสียหายได้ดิ้นหลุดหนีลงจากรถมาขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านได้ จึงเข้าแจ้งความไว้ที่ สน.ราษฎร์บูรณะ


ตำรวจใช้เวลาราว 1 สัปดาห์ติดตามจับผู้ก่อเหตุได้แล้ว คือ นายธีระพันธ์ ปิยะนิรามัย หรือ ต้อม อายุ 34 ปี หลังไปซ่อนตัวที่คอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งย่านพระประแดง มีประวัติถูกจับดำเนินคดีเกี่ยวกับอาวุธปืนและยาเสพติด เพิ่งพ้นโทษออกมาเมื่อปี 2564 โดยหลังก่อเหตุได้ขับรถของผู้เสียหายไปจอดที่ซอยประชาอุทิศ 37 จึงติดตามไปยึดรถกลับคืนมาได้


จากการสอบปากคำ นาย ธีระพันธ์ ยอมรับว่าลงมือก่อเหตุจริง แต่อ้างว่าเป็นความเข้าใจผิด คิดว่าผู้เสียหายเป็นแฟนของลูกหนี้ จึงต้องการนำตัวผู้เสียหายไปต่อรองเจรจาเรื่องหนี้การพนัน 50,000 บาท ที่คู่กรณีติดไว้ ส่วนเครื่องพันธนาการทั้งเทปกาวและผ้าปิดตาอ้างว่าจะเอาไปใช้ในการขายทุเรียนจึงมีการนำติดตัวมาตลอดเวลา แต่ตำรวจไม่ได้ปักใจเชื่อคำให้การ เพราะจากการตรวจสอบพบว่าก่อนลงมือ คนร้ายขับรถตู้หรูไปจอดที่วัดแล้วนั่งแท้กซี่มาที่ห้างสรรพสินค้าแล้วเหมือนกับเดินวนหาคน กระทั่งเดินออกมาเจอรถผู้เสียหายแล้วดักรอ พอผู้เวียหายกลับมาจึงลงมือทันที


เบื้องต้นดำเนินคดีฐานชิงทรัพย์ ส่วนข้อหาอื่นๆตำรวจจะรวบรวมพยานหลักฐาน และส่งตัวไปตรวจสารเสพติดในร่างกายด้วยสามารถดูข่าวทาง Youtube ได้ที่ : https://youtu.be/bQnf0uL23Hk 

คุณอาจสนใจ

Related News