สังคม

รอดนอนคุก! ศาลให้ประกันตัว 4 ผู้ต้องหาบ้านปรปักษ์ วางเงินสดคนละ 5 หมื่น-ไร้เงื่อนไข

โดย paranee_s

6 มี.ค. 2567

76 views

จากกรณีที่เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พนักงานอัยการมีนบุรีได้นัด 4 ผู้ต้องหาในคดีบุกรุก, ทำให้เสียทรัพย์ และลักทรัพย์ จากกรณีครอบครองปรปักษ์บ้านอากู๋ ส่งฟ้องศาลอาญามีนบุรีเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา หลังพนักงานอัยการมีคำสั่งฟ้องผู้ต้องหาทั้ง 4 รายตามที่ได้รายงานข่าวไปแล้วนั้น


ล่าสุด ทีมข่าวอาชญากรรม ช่อง 3 ได้รับรายงานยืนยันว่า ศาลอาญามีนบุรีมีคำสั่งรับฟ้องคดีดังกล่าว ซึ่งศาลอนุญาตให้ประกันตัวจำเลยทั้ง 4 รายในชั้นพิจารณาคดี ด้วยวงเงินสดคนละ 50,000 บาท โดยไร้เงื่อนไขใด ๆ ทั้งสิ้น เนื่องจากศาลเห็นว่า จำเลยทั้ง 4 ไม่มีพฤติการณ์หลบหนี


ทั้งนี้ จำเลยทั้ง 4 ให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาในชั้นศาล แต่ทางทนายจำเลยแจ้งความประสงค์ที่จะไกล่เกลี่ย ศาลอาญามีนบุรีจึงนัดคุ้มครองสิทธิ์ทั้งสองฝ่าย ในวันที่ 25 มีนาคม เวลา 10.00 ซึ่งถ้าหากไม่สามารถตกลงในวันดังกล่าวได้ ศาลก็จะ "นัดพร้อม" ทั้งสองฝ่ายในวันที่ 7 พฤษภาคม เวลา 9.00 ต่อไป


ในส่วนคดีแพ่งหรือคดีครอบครองปรปักษ์นั้น ศาลนัดชี้สองสถานในวันที่ 18 มีนาคม เวลา 13.00 ที่ศาลแพ่งมีนบุรี ทั้งนี้รายงานข่าวระบุว่า ในส่วนคดีอาญานั้น ทางฝั่งทนายความและครอบครัวอากู๋ผู้เสียหาย ยังไม่ได้มีการพูดคุยในเรื่องค่าเสียหายที่จะเรียกร้องเพิ่มเติมในคดีอาญา คาดว่าจะมีการพูดคุยกันหลังจากดำเนินการยื่นให้ผู้เสียหายเป็นโจทก์ร่วมกับพนักงานอัยการในคดีอาญาแล้ว

คุณอาจสนใจ