สังคม

ศาลสั่ง 4 เพื่อนบ้านครอบครองปรปักษ์ จ่าย 1 ล้านให้อากู๋ ยังต้องลุ้นคดีอาญา 7 พ.ค.นี้

โดย passamon_a

26 มี.ค. 2567

50 views

เมื่อวันที่ 25 มี.ค.67 นางสาวอำนวยพร มณีวรรณ์ หรือ ทนายกุ้ง พร้อมด้วย นายภคิน หรือ ซัน หลานอากู๋ เจ้าของบ้านที่ถูกเพื่อนบ้านครอบครองปรปักษ์ เดินทางมาที่ศาลอาญามีนบุรี หลังวันนี้ศาลนัดเจรจาไกล่เกลี่ยเพื่อนบ้าน ที่เป็นผู้ต้องหาในคดีบุกรุกและทำให้เสียทรัพย์ จากกรณีข้อพิพาทการครอบครองปรปักษ์บ้านพักของอากู๋


ทนายกุ้ง ระบุว่า การเจรจาในวันนี้เป็นการเจรจาผ่านตัวกลางซึ่งไม่ได้มีการพูดคุยกันโดยตรง แต่ในส่วนของผู้ต้องหาทั้งหมดได้มีการขอโทษอากู๋ จากเดิมที่ผู้ต้องหาทั้ง 4 คน ให้การปฏิเสธมาโดยตลอด ในวันนี้ทั้ง 4 คน ยอมรับสารภาพและเจรจาไกล่เกลี่ยเป็นที่เรียบร้อย โดยมีข้อยุติกันที่จำนวนเงินหนึ่งล้านบาท โดยมีการจ่ายเงินให้กับทางผู้เสียหายแล้ว 100,000 บาท ส่วนอีก 400,000 บาทมีการแจ้งว่าจะทำการโอนเงินให้ในช่วงสิ้นเดือนนี้ ส่วนอีก 500,000 บาทมีการนัดหมายจะจ่ายก่อนวันที่ 7 พฤษภาคม ซึ่งการไกล่เกลี่ยในวันนี้ศาลยังมีคำสั่งห้าม 4 ผู้ต้องหา เข้ามาข้องเกี่ยวบ้านหลังนี้อีก


ส่วนในคดีอาญา ที่มีการฟังคำสั่งพิพากษาในวันที่ 7 พฤษภาคมที่จะถึงนี้ คงต้องดูว่าศาลจะมีข้อวินิจฉัย และคำพิพากษาอย่างไร เพราะเป็นคดีที่มีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี แต่เบื้องต้นคาดว่าจะมีการพิจารณาในการเยียวยาเงินจำนวนนี้เข้าไปในสำนวนคดีอาญาด้วยซึ่งต้องรอดูอีกครั้งว่าศาลจะมีคำพิพากษาอย่างไร


ด้าน หลานอากู๋ ระบุว่า เบื้องต้นอยากให้เป็นคดีตัวอย่างให้กับคนในสังคม เพื่อป้องกันไม่ให้มีใครทำผิดในลักษณะแบบนี้ขึ้นอีก รวมถึงอยากให้ทางผู้ต้องหารับรู้ว่าการกระทำความผิดเมื่อทำลงไปแล้วแม้ว่าจะรับสารภาพและการชดใช้เยียวยายังคงต้องรับโทษต่อไป เพราะทุกการกระทำมีราคาที่ต้องจ่าย


รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/Ou18e7RQCps

คุณอาจสนใจ