สังคม

ศาลเยาวชนฯ เลื่อนอ่านคำพิพากษา 5 ผู้ปกครองกลุ่มวัยรุ่น 5 โจ๋แก๊งลูกตำรวจ

โดย gamonthip_s

24 ม.ค. 2567

120 views

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 24 ม.ค.67 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ศาลเยาวชน และครอบครัวจังหวัดสระแก้ว ต.ท่าเกษม อ.เมือง จ.สระแก้ว พนักงานอัยการจังหวัดสระแก้ว และพนักงานสอบสวน สภ.อรัญประเทศ ได้นำตัวผู้ปกครองของเด็กเยาวชนทั้ง 5 คน ที่เป็นกลุ่มวัยรุ่น 5 โจ๋แก๊งลูกตำรวจ ที่ก่อเหตุฆาตกรรมป้ากบ หรือ น.ส.บัวผัน อายุ 47 ปี แล้วนำศพไปทิ้งสระน้ำข้างโรงเรียน ในพื้นที่เขตเทศบาล เมืองอรัญประเทศ เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 11 ม.ค.ที่ผ่านมา


โดยพนักงานสอบสวนฯ ได้นำตัวผู้ปกครองทั้ง 5 คน ส่งให้อัยการจังหวัดสระแก้วในช่วงเวลา 11.00 น. เพื่อนำตัวส่งฟ้องต่อศาลเยาวชน และครอบครัว ในข้อหากระทำความผิดฐาน "บังคับ ขู่เข็ญ ชักจูง ส่งเสริม หรือยินยอมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควรฯ ตาม พ.ร.บ.คุ้มครองเด็กฯ พ.ศ.2546"


สำหรับผู้ปกครองของเด็กทั้ง 5 ราย ประกอบด้วย 1. แม่ของ ด.ช.เชน, 2. แม่ของด.ช.กั๊ด, 3. แม่ของด.ช.โก๊ะ, 4.พ่อของนายบิ๊ก และ 5. ตาของด.ช.แบงค์ ถูกนำตัวส่งฟ้องต่อศาล กระทั่งช่วงบ่ายผู้พิพากษาศาลเยาวชน และครอบครัวจังหวัดสระแก้ว ได้มอบหมายให้ เจ้าพนักงานตำรวจศาลยุติธรรม เดินลงแจ้งกับสื่อมวลชนที่รอทำข่าวดังกล่าว โดยระบุว่า ศาลเลื่อนไปนัดอ่านคำพิพากษา ในวันที่ 13 มี.ค.67 เวลา 10.00 น. และมีคำสั่งให้พนักงานคุมประพฤติ สืบเสาะ ก่อนมีคำพิพากษา โดยศาลให้ประกันตัวผู้ปกครองทั้ง 5 ราย และผู้ปกครองอยู่ระหว่างทำเรื่องยื่นขอประกันตัวต่อศาลเยาวชน และครอบครัว

คุณอาจสนใจ

Related News