สังคม

รวบริมหาด! หญิงรับจ้างเปิดบัญชีม้า ให้เว็บพนันออนไลน์จีน

โดย paranee_s

13 พ.ค. 2565

193 views

กองบังคับการปราบปราม กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม นำโดย ว่าที่ พ.ต.ท.พิเชต ชมมณฑา สว.กก.2 บก.ป., ร.ต.อ.พยอม หอมวัฒนวงศ์ รอง สว.กก.2 บก.ป., ร.ต.ท.เดชศักดิ์ดา มาศิริ รอง สว. (ป) กก.2 บก.ป. รวมถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.2 บก.ป. ร่วมกันจับกุม นางสาวแดง (สงวนนามสกุล) อายุ 41 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดระยอง ในข้อกล่าวหา ฉ้อโกง และ ผู้ใดกระทำความผิดโดยการนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ปลอม ไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน จับกุมได้ที่ ริมชายหาดในพื้นที่ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี


เนื่องจากเมื่อกลางปี พ.ศ.2564 ได้มีผู้รับจ้างเปิดบัญชีธนาคารให้เจ้าของเว็บพนันออนไลน์ชาวจีน เพื่อนำไปใช้ทำธุรกรรมทางการเงิน ในธุรกิจพนันออนไลน์และหลอกเหยื่อให้ร่วมลงทุน ซึ่งมีผู้เสียหายหลงเชื่อเป็นจำนวนมาก ผู้เสียหายจึงได้รวมตัวเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับเจ้าของบัญชีธนาคารจำนวน 10 คนที่ทำการรับจ้างเปิดบัญชี


ต่อมากลางเดือนเมษายน 2565 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมหนึ่งในผู้เปิดบัญชีม้าดังกล่าว และได้ทำการสืบสวนขยายผลอย่างต่อเนื่อง จนทราบว่านางสาวแดง (สงวนนามสกุล) เป็นหนึ่งในเจ้าของบัญชีม้า เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงทำการสืบสวนจนทราบว่า ผู้ต้องหาหลบหนีมาอาศัยอยู่ในพื้นที่ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี


เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงลงพื้นที่เข้าตรวจสอบ พบผู้ต้องหานั่งอยู่บริเวณชายหาดในพื้นที่ดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแสดงตนและเข้าจับกุม จากนั้นนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.หนองกรับ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ซึ่งจากการสอบปากคำเบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา


ทั้งนี้ได้เตือนคนที่รับจ้างเปิดบัญชีธนาคารให้คนอื่นนั้นมีความผิดทางกฎหมาย


คุณอาจสนใจ