สังคม

ผู้ใช้ติ๊กต๊อกโพสหมู่บ้านแก๊งชนแล้วตบทรัพย์ที่ร้อยเอ็ด

โดย onjira_n

11 พ.ค. 2565

6.8K views

มีผู้เล่นติ๊กต๊อกชื่อ dylanzwds57k ได้โพสคลิปวีดีโอสภาพบ้านเรือนในชนบทแห่งหนึ่งและบรรยายด้วยน้ำเสียงเหมือนเป็นผู้รายงานข่าวว่ามีหมู่บ้านแห่งหนึ่งในอำเภอจังหาร จังหวัดร้อยเอ็ด มีข้อมูลมาว่าคนในหมู่บ้านเกือบครึ่งยึดอาชีพชนแล้วปลดทรัพย์ มีจุดที่สังเกตุได้ว่าหลายครอบครัวมีรถเก๋งมากกว่า 1-2 คัน ซึ่งจะแตกต่างจากวิถีของชาวชนบททั่วไป ที่ส่วนใหญ่จะมีรถยนต์คันเดียวและเป็นรถใข้สำหรับงานบรรทุกมากกว่าเป็นรถยนต์นั่งธรรมดา ชาวบ้านจังหวัดร้อยเอ็ดรายหนึ่งเปิดเผยว่าขบนแก๊งชนแล้วตบทรัพย์แก๊งนี้ทำมานานกว่า 10 ปีแล้ว


เริ่มจากครอบครัวคนขับรถแท็กซี่เมื่อเดินทางกลับบ้านจะใช้วิธีนี้เป็นค่าเดินทางและเมื่อเห็นว่ารายได้ดีก็มีคนตามกันกว่า 20 ครอบครัว ความยาวคลิปกว่า 45 วินาที มีผุ้ติดตามเกือบ 1000 คน และมีผู้เข้าไปกดถูกใจมากถึง 9.1 k และจากการตรวจสอบคลิป คาดเป็นการ cover เสียงมาจากการรายงานข่าวของสำนักข่าวแห่งใดแห่งหนึ่งแล้วนำมาตัดต่อนำภาพหมู่บ้านมาประกอบ มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นหลากหลาย


ส่วนใหญ่ขอให้ตำรวจเร่งดำเนินการจับกุมกวาดล้าง ทำให้เสียชื่อหมู่บ้าน จังหวัดด้วย และที่สำคัญขบวนการแก๊งชนแล้วตบทรัพย์กำลังออกอาละวาดที่อยุธยาอยู่ในขณะนี้ เฉพาะเมื่อคืนก่อเหตุถึง 2 รายซ้อน ในช่วงเวลาห่างกันเพียง 2 ชั่วโมงเท่านั้น ต้องรอลุ้นกันว่าตำรวจจะตามจับได้ไหม จับได้แล้วคนร้ายจะใช้ช่องโหว่ของกฏหมายหลุดคดีได้หรือไม่ ตามที่ตำรวจกังวลที่คนร้ายจะปฏิเสธอ้างว่าไม่ได้เป็นแก๊งชนแล้วตบทรัพย์ เป็นการชดใช้ค่าเสียหายอุบัติเหตุเฉี่ยวชนกัน ไม่ใช้ชนแล้วตบทรัพย์แต่อย่างไรคุณอาจสนใจ

Related News