สังคม

รปภ.ติดโควิด ติดต่อไม่ได้สักเบอร์ ต้องมานอนริมถนน ตร.มาเจอ โทรหาอาสาเส้นด้ายเข้าช่วย

โดย thichaphat_d

21 ก.พ. 2565

484 views

เพจอาสาเส้นด้าย - Zendai ได้โพสต์ถึงสถานการณ์โควิดในไทย ที่กลับมาวิกฤตอีกครั้ง จนพบผู้ป่วยนอนข้างถนน โดยระบุว่า

"ในวันที่ฮอสพิเทลหลายที่เริ่มปิดรับคนไข้
โรงพยาบาลหลายแห่งเตียงเริ่มเต็ม
คนไข้หลายคนยังรอคอยยาอยู่ที่บ้าน....
ภาพเดิมๆเริ่มกลับมา

วันนี้ที่เราเจอ รปภท่านหนึ่งต้องมานอนบริเวณหน้าธนาคาร เพราะที่ห้องเช่ามีเมียและลูกเพื่อนบ้านอีกหลายชีวิตต้องใช้ห้องน้ำรวม หลังจากพยายามติดต่อเข้ารับการรักษารพประกันสังคมและเบอร์ต่างๆไม่สำเร็จเนื่องจากติดวันหยุด จึงตัดสินใจเก็บข้าวของเสื้อผ้ามานอนรอการรักษา

เบื้องต้นอาสาเส้นด้ายนำส่ง ศูนย์พักคอยเราต้องรอด คันนายาวเรียบร้อยแล้ว"

ด้านทีมข่าวเราได้สอบถามผู้ที่ติดเชื้อโควิด พบว่า ชายอายุ 47 ปีรายนี้ ชื่อว่า ทรงศักดิ์ ได้เผยว่า ทำงานเป็นรปภ. มีอาการคล้ายเป็นหวัด เลยไปซื้อชุดตรวจ ATK มาตรวจ ปรากฎว่าขึ้นสองขีด ติดเชื้อโควิด ทำให้เครียดมาก เพราะครอบครัวอาศัยอยู่ในห้องเช่า แถวคลองสาน มีการใช้ห้องน้ำรวม กังวลว่าจะแพร่เชื้อให้คนอื่น พยายามประสานกับโรงพยาบาลตามสิทธิ์ประกันสังคม และโทรตามเบอร์สายด่วนต่างๆ

แต่พบว่าไม่มีคนรับสาย คาดว่าเป็นวันอาทิตย์ เจ้าหน้าที่หยุดทำการ ไม่รู้จะไปที่ไหน จึงตัดสินใจเก็บเสื้อผ้าแยกจากครอบครัว มานอนข้างถนน หน้าธนาคารกรุงเทพ สาขาบุคคโล

ทางกลุ่มเส้นด้ายได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตรวจสอบเบื้องต้นพบติดเชื้อจริง แต่อยู่ในกลุ่มไม่มีอาการ ล่าสุดได้ไปนอนที่ ศูนย์พักคอยเราต้องรอด คันนายาว และเตรียมจะประสานส่งโรงพยาบาลตามสิทธิ์ประกันสังคมในวันนี้


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/qTo_v6Y3MyA

คุณอาจสนใจ

Related News