สังคม

เฮือกสุดท้าย! หญิงท้องแก่ ลูก-ผัวตายทิ้ง ประกาศขายดวงตาหนึ่งข้างหวังต่อลมหายใจ

โดย parichat_p

4 ธ.ค. 2565

2.9K views

สาวท้องแก่วัย 39 ประกาศขายดวงตาต่อลมหายใจสองแม่ลูกน้อย หวังต่อชีวิตแม่และลูกน้อยที่จะเกิดใหม่ต่อลมหายใจ


วันนี้ (4 ธ.ค.65) ผู้สื่อข่าวจ.อุดรธานีรับแจ้งจากน.ส.นาง (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 39 ปีชาวโขงเจียม อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี ว่า ตนเองประกาศขายดวงตาข้างใดข้างหนึ่งเพื่อหาเงินเอาไว้เป็นทุนให้ลูกน้อยที่กำลังเกิดในไม่กี่วันนี้ ต่อมาผู้สื่อข่าวจึงได้สอบถามทราบว่า น.ส.นาง อายุ 39 ปีเป็นชาวอ.โขมเจียม จ.อุบลราชธานี ตอนนี้นอนรอคลอดที่รพ.อุดรธานี


น.ส.นาง บอกอีกว่าทั้งนี้ก่อนหน้านี้ตนเองและสามีชาวลาวทำงานที่กรุงเทพฯ แต่เมื่อ 4 เดือนที่แล้วสามีเกิดป่วยกะทันหัน จึงนำเข้ารักษาพยาบาลรักษาไปได้สักระยะสามีเกิดเสียชีวิต หมอบอกว่า มีอาการไตวายเฉียบพลัน พอจัดงานศพสามีเสร็จ จึงได้นำกระดูกสามีไปให้ญาติไปลอยอังคารที่ฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน หลังจากนั้นตนเองได้ไปอาศัยอยู่กับญาติที่อ.น้ำโสม จ.อุดรธานี แต่เนื่องจากเป็นหญิงท้องแก่ใกล้คลอดมีอาการเจ็บท้องจึงได้มานอนรอคลอดที่รพ.อุดรธานีขณะนี้


หนูคิดไม่ตก เพราะสามีหนูก็เสียชีวิตไปแล้ว แต่ก่อนมีเงินเก็บอยู่ก้อนหนึ่งประมาณ 73,000 บาท ก็หมดไปค่ารักษาของสามี และค่าใช้จ่ายนำกระดูกกลับไปที่ประเทศลาว ตอนนี้หนูจะใกล้คลอดแล้วมีเงินติดตัวอยู่ 100 บาท จึงคิดอยากจะขายดวงตาข้างหนึ่งจำนวน 20,000 บาทเพื่อเป็นทุนไว้สำหรับลูกที่จะเกิดมาใหม่ และเป็นทุนในการสร้างอาชีพในอนาคตให้กับลูกที่จะเกิดใหม่และเก็บเอาไว้เป็นทุนทำอาชีพให้กับตนเองหลังคลอด


น.ส.นาง เล่าประวัติอีกว่า ก่อนจะมีสามีคนลาว เคยมีสามีคนแรกตนเองก็นอนไหลตายเสียชีวิตขณะท้องได้ 6 เดือน และเมื่อลูกชายอายุได้ 22 ปี พอมาปลายปี 64 ลูกชายก็ประสบอุบัติเหตุขับรถจยย.ชนรถต้นไม้เสียชีวิต พอมาอยู่กับกับสามีชาวลาวทำงานที่กรุงเทพฯ เมื่อปลายเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา สามีก็มาเสียชีวิตกะทันหันอีกขณะที่ตั้งท้อง ไม่รู้เป็นอะไรทั้งสามีและลูกมาตายแบบนี้


ตอนนี้หนูหมดทุกทาง บ้านก็ไม่มี ที่ทำมาหากินก็ไม่มี ตั้งแต่สามีเสียชีวิตก็อาศัยอยู่กับแม่ชี หรืออาศัยอยู่กับคนรู้จักบ้าง หลังจากนำกระดูกสามีมาให้ญาติที่ประเทศลาว ก็มารู้จักกับคนที่อ.น้ำโสมอยู่กับเขาสักพัก พอใกล้คลอดจึงได้มานอนรอคลอดที่รพ.อุดรธานี บอกตรงๆ ตอนนี้หนูเหลือเงินติดตัวอยู่ 100 บาทตั้งใจประกาศขายดวงตาข้างใดข้างหนึ่ง เพื่อหาทุนไว้ให้ลูกและเป็นทุนเช่าบ้านและทำอาชีพเล็ก เช่นขายก๋วยเตี๋ยวเลี้ยงลูกในอนาคต น.ส.นางกล่าวน้ำตาคลอดในตอนท้าย

คุณอาจสนใจ