สังคม

สลด! เครื่องตัดหญ้าระเบิด ไฟคลอกลุงวัย 68 ดับคาห้องกลางป่าสวนยาง

โดย panisa_p

29 พ.ย. 2565

487 views

วันที่ 29 พฤศจิกายน 65 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หว้านใหญ่ อ.หว้านใหญ่ จ.มุกดาหาร ได้รับแจ้งว่ามีลุงสูงอายุถูกไฟคลอกเสียชีวิตที่บ้านพัก บริเวณสวนยางพาราอยู่ที่บ้าน นิคมทหารผ่านศึก หมู่ 1 ต.ดงหมู อ.หว้านใหญ่ จ.มุกดาหาร


หลังจากที่ได้รับแจ้งร่วมเจ้าหน้าตำรวจพิสูจน์หลักฐานร่วมตรวจสอบที่จุดเกิดเหตุพบมีคนเสียชีวิตภายในบริเวณบ้านดังกล่าวที่เกิดเหตุพบศพของนายวิชัย อายุ 68 ปี นอนเสียชีวิตภายในห้องนอนในลักษณะนอนหงาย สวมกางเกงขาสั้น และเสื้อกล้ามสีดำ มีร่องรอยการถูกไฟไหม้บริเวณแขนทั้ง 2 ข้าง


ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานพร้อมกับแพทย์เวร โรงพยาบาลหว้านใหญ่เข้าตรวจสอบและ เพื่อหาหลักฐานเกี่ยวกับการเสียชีวิตเพิ่มเติม จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าการเสียชีวิตน่าจะเกิดจากผู้ตายถูกแรงระเบิดของเครื่องตัดหญ้า เพราะด้านนอกของห้องนอนพบเครื่องตัดหญ้ามีรอยไหม้พร้อมกับพบผิวหนังบางส่วนติดอยู่กับสายสะพายของเครื่องตัดหญ้า พร้อมกับมีรอยเลือดบางส่วน ซึ่งคาดว่าเมื่อเครื่องตัดหญ้าระเบิดแล้วไฟได้ไหม้ตามลำตัวล้มในห้องนอนแล้วเสียชีวิต


ตรวจสอบพบด้านหลังตรงบริเวณท้ายทอยมีรอยแผลอยู่ประมาณ 2 จุดซึ่งเป็นเหตุที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมด้วยแพทย์ที่มาลงพื้นที่ยังไม่ยอมให้เอาศพมาประกอบพิธีทางศาสนา เพราะต้องการความชัดเจนว่าแผลนั้นเกิดจากอะไร โดยทางเจ้าหน้าที่ของอายัดศพไว้ก่อนเพื่อที่จะส่งไปผ่าพิสูจน์ที่โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ จ.อุบลราชธานี


นายรัฐตภูมิ อายุ 43 ปี ลูกเขย เปิดเผยว่า ตนเป็นคนดูแลนายวิชัย ซึ่งมีอาการทางประสาทต้องทานยาตลอด ส่วนลูกเมียได้เสียชีวิตหมดแล้ว โดยตนเองหลังจากที่ได้เลิกรากับลูกสาวของนายวิชัย ผู้เสียชีวิตต่อมา ภรรยาของนายวิชัยก็เสียชีวิตพร้อมลูกสาวซึ่งเป็นภรรยาของตน ทำให้นายวิชัยผู้ตายต้องอยู่คนเดียว ตนเองจึงได้รับการประสานจากผู้ใหญ่บ้าน ขอให้ผู้ตายมาอาศัยอยู่ที่บ้านสวนยางคนเดียว ส่วนตนเองก็มากรีดยางเช้าเย็น ซึ่งวันนี้ก็ได้มาส่งข้าวให้ผู้เสียชีวิตช่วงเย็น จนวันนี้ได้มาส่งกับข้าวเช่นเคยแล้วก็มาพบศพพ่อตาเสียชีวิต จึงได้ไปแจ้งผู้ใหญ่บ้านพร้อมกับประสานเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ


พ.ต.ท กษิต์เดช ฉวิวงค์ ร้อยเวร เปิดเผยว่าทางคาดว่าเหตุการณ์ครั้งนี้น่าจะเกิดจากอุบัติเหตุ เพราะมีหลักฐานเชื่อมโยงกันหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นร่องรอยบาดแผลที่เกิดจากไฟไหม้ ประกอบเครื่องตัดหญ้ามีไฟไหม้ด้วย ซึ่งอาจจะเกิดจากระเบิดของเครื่องตัดหญ้าจนทำให้ไฟไหม้ร่างผู้เสียชีวิตประกอบกับฝ่ายปกครองพร้อมด้วยญาติได้บอกว่าผู้ตายไม่มีปัญหากับใคร จึงสรุปเบื้องต้นว่าน่าจะเกิดจากการที่ผู้เสียชีวิตนำเครื่องตัดหญ้าออกจากใต้เตียงนอนมาสตาร์ทเครื่องจึงเกิดระเบิดขึ้นจนไฟคลอกจนเสียชีวิตดังกล่าว

คุณอาจสนใจ