สังคม

สลด เครื่องตัดหญ้าระเบิดไฟลุกร่างชายวัย 68 ปีดับในบ้านกลางป่าสวนยาง

โดย paranee_s

29 พ.ย. 2565

527 views

วันนี้ (29 พ.ย. 65) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หว้านใหญ่ อ.หว้านใหญ่ จ.มุกดาหาร ได้รับแจ้งว่ามีชายสูงอายุถูกไฟคลอกเสียชีวิตที่บ้านพักบริเวณสวนยางพาราอยู่ที่บ้าน นิคมทหารผ่านศึก หมู่ 1 ต.ดงหมู อ.หว้านใหญ่ จ.มุกดาหาร


หลังจากที่ได้รับแจ้งร่วมเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานร่วมตรวจสอบที่จุดเกิดเหตุพบมีคนเสียชีวิตภายในบริเวณบ้านดังกล่าวที่เกิดเหตุ พบศพของนายวิชัย อายุ 68 ปี นอนเสียชีวิตภายในห้องนอนในลักษณะนอนหงาย สวมกางเกงขาสั้น และเสื้อกล้ามสีดำ มีร่องรอยการถูกไฟไหม้บริเวณแขนทั้ง 2 ข้าง


ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานพร้อมกับแพทย์เวร โรงพยาบาลหว้านใหญ่เข้าตรวจสอบ และหาหลักฐานเกี่ยวกับการเสียชีวิตเพิ่มเติม


จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าการเสียชีวิตน่าจะเกิดจากผู้ตายถูกแรงระเบิดของเครื่องตัดหญ้า เพราะด้านนอกของห้องนอนพบเครื่องตัดหญ้ามีรอยไหม้ พร้อมกับพบผิวหนังบางส่วนติดอยู่กับสายสะพายของเครื่องตัดหญ้า ทั้งยังมีรอยเลือดบางส่วน ซึ่งคาดว่าเมื่อเครื่องตัดหญ้าระเบิดแล้ว ไฟไหม้ลามบนลำตัว จนล้มลงในห้องนอนแล้วเสียชีวิต


ส่วนด้านหลังตรงบริเวณท้ายทอยมีรอยแผลอยู่ประมาณ 2 จุด ซึ่งเป็นเหตุที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมด้วยแพทย์ที่มาลงพื้นที่ยังไม่ยอมให้เอาศพมาประกอบพิธีทางศาสนา เพราะต้องการความชัดเจนว่าแผลนั้นเกิดจากอะไร โดยทางเจ้าหน้าที่ของอายัดศพไว้ก่อนเพื่อที่จะส่งไปผ่าพิสูจน์ที่โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ จ.อุบลราชธานี


นายรัฐตภูมิ อายุ43ปี ลูกเขย เปิดเผยว่า ตนเองเป็นคนดูแลนายวิชัย ซึ่งมีอาการทางประสาท ต้องทานยาตลอด ส่วนลูกเมียของนายวิชัยเสียชีวิตหมดแล้ว


โดยตนเองหลังจากที่ได้เลิกรากับลูกสาวของนายวิชัย ผู้เสียชีวิต ต่อมาภรรยาของนายวิชัยก็เสียชีวิตพร้อมลูกสาว ซึ่งเป็นอดีตภรรยา ทำให้นายวิชัยผู้ตายต้องอยู่คนเดียว ตนเองจึงได้รับการประสานจากผู้ใหญ่บ้าน ขอให้ผู้ตายมาอาศัยอยู่ที่บ้านสวนยางคนเดียว ส่วนตนเองก็มากรีดยางเช้าเย็น ซึ่งวันนี้ก็ได้มาส่งข้าวให้ผู้เสียชีวิตช่วงเย็นจึงมาพบศพพ่อตา ก่อนได้ไปแจ้งผู้ใหญ่บ้านพร้อมกับประสานเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ


พ.ต.ท กษิต์เดช ฉวิวงค์ ร้อยเวร เปิดเผยว่าทางคาดว่าเหตุการณ์ครั้งนี้น่าจะเกิดจากอุบัติเหตุเพราะมีหลักฐานเชื่อมโยงกันหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นร่องรอยบาดแผลที่เกิดจากไฟไหม้ ประกอบเครื่องตัดหญ้ามีไฟไหม้ด้วย ซึ่งอาจจะเกิดจากระเบิดของเครื่องตัดหญ้าจนทำให้ไฟไหม้ร่างผู้เสียชีวิต


ประกอบกับฝ่ายปกครองพร้อมด้วยญาติได้บอกว่าผู้ตายไม่มีปัญหากับใครจึงสรุปว่าเบื้องต้นว่าน่าจะเกิดจากการที่ผู้เสียชีวิตนำเครื่องตัดหญ้าออกจากใต้เตียงนอนมาสตาร์ทเครื่องจึงเกิดระเบิดขึ้นจนไฟคลอกจนเสียชีวิตดังกล่าว


คุณอาจสนใจ

Related News