สังคม

'แม่มาร์กี้' ร้อง 'ชัชชาติ' แก้ปัญหาจอดรถบนทางเท้า หลังถูกรถตู้ถอยหลังเบียดเกือบสิ้นชื่อ

โดย parichat_p

5 ก.ย. 2565

121 views

'แม่มาร์กี้'ฉุนถูกรถตู้จอดบนทางเท้าถอยหลังเบียด ทำบ้านหมุน ลั่น "จะโทรฟ้องผู้ว่าฯชัชชาติ" ก่อนเข้าแจ้ง ตร.


วันนี้ (5 ก.ย.65) เมื่อเวลา 13.30 น. ที่ สน.ลุมพินี นางอรศรี ฮอนโนลด์ แม่ของมาร์กี้ ราศรี ดาราสาว เดินทางเข้าแจ้งความต่อ พ.ต.ต.จักรพงศ์ พิทักษ์กรสกุล สว.(สอบสวน)สน.ลุมพินี เพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานกรณีถูกรถตู้ที่จอดบนทางเท้าถอยเข้ามาระยะประชิดตัวและไม่ลงมาขอโทษ โดยเหตุเกิดหน้าโรงแรมแห่งหนึ่งย่านลุมพินี


นาง อรศรี เปิดเผยว่า ขณะกำลังเดินอยู่บนทางเท้าได้เห็นมีรถตู้สีแดงจอดอยู่ จู่ๆรถคันดังกล่าวถอยหลังเข้ามาประชิดร่างของตนจนไม่สามารถขยับตัวหลบได้ ซึ่งอีกข้างเป็นพุ่มไม้บนขอบฟุทบาท จากนั้นคนขับได้หันมายิ้มให้ตน โดยไม่มีการจะลงมาขอโทษขอโพยแต่อย่างใด ต่อมาตนจึงพูดกับ รปภ.ของโรงแรมดังกล่าวว่า ช่วยบอกกับคนขับรถตู้ด้วยว่าตรงนี้เป็นทางเท้าสำหรับคนเดินรถไม่สามารถจอดได้ จากนั้น รปภ.ได้ตอบกลับมาว่า เขาจอดกันแบบนี้มาตั้งนานแล้ว


นางอรศรี เปิดเผยอีกว่า ตนตกใจมากที่ทั้ง รปภ.และคนขับรถตู้ไม่รู้การจอดลักษณะนี้มันผิดกฎหมายตนจึงโมโหมากจึงบอกว่าจะ"ฟ้องท่านผู้ว่าชัชชาตินะ " พอมีสติจึงได้บันทึกภาพรถคันดังกล่าวไว้ จากนั้นขณะตนเดินทางใกล้จะถึงบ้านเกิดอาการบ้านหมุน และลงไปนั่งกับพื้นจึงโทรบอกทางตำรวจและสำนักงานเขตให้มาตรวจสอบและได้แจ้งว่าให้มาหาตนที่นี่ด้วย ซึ่งหากว่าเกิดเหตุกับคนที่มีอายุมากกว่าตนอาจจะต้องล้มลงและเกิดอุบัติเหตุ ซึ่งตนมองว่าเป็นเรื่องใหญ่บนท้องถนนทางม้าลายมีคนเดินข้ามถูกชนเสียชีวิตมาแล้วหลายราย หากว่าปล่อยผ่านเชื่อว่าจุดนั้นจะต้องมีอุบัติเหตุอย่างแน่นอน


"ซึ่งหลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่เทศกิจมาถึงได้แจ้งว่าบริเวณดังกล่าวไม่มีรถจอดแล้ว แต่โชคดีที่ตนถ่ายรูปไว้จึงเปิดให้เจ้าหน้าที่ดูและจึงมาแจ้งความ และยังบอกอีกว่าทางโรงแรมเอาทางเท้ามาทำมาหากินได้อย่างไร ไม่ควรให้รถขึ้นมาจอดถือว่าเป็นทรัพย์สินของประชาชน ส่วนตัวคิดว่าถ้าโรงแรมไม่ให้จอด รถก็ไม่สามารถให้จอดได้และคิดว่าสาเหตุที่จอดนั้นเพราะการทำธุรกิจร่วมกัน " นาง อรศรี กล่าว.


เบื้องต้นพนักงานสอบสวนรับเรื่องเพื่อให้ลงบันทึกประจำวันไว้เพื่อเป็นหลักฐานเพื่อการตรวจสอบตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

คุณอาจสนใจ

Related News