สังคม

“หมอปลา” ออกโรงแฉ ร่างเทพลงนะหน้าทอง พ่วงขายตรงหลอกสาวซื้อสบู่อาบแล้วรวย สูญเงินกว่าล้านบาท

โดย parichat_p

24 มี.ค. 2565

115 views

ผู้เสียหายร้องหมอปลา ทนายไพศาล ถูกแม่หมอลงนะหน้าทอง หลอกดูดวง พ่วงขายตรง ให้ซื้อสบู่อาบแล้วรวย สูญเงินกว่าล้านบาท


ผู้เสียหาย สามีภรรยาคู่หนึ่ง พร้อมลูกชาย ได้หอบหลักฐานเข้าปรึกษาทนายและขอความช่วยเหลือจากหมอปลา มือปราบสัมภเวสี หลังถูกหลอกให้ลงทุน ผลิตภัณฑ์สบู่เหลวอาบน้ำร้อยล้าน ซึ่งผู้เสียหายสูญเงินนับล้าน ในการสั่งซื้อจากคำโฆษณาชวนเชื่อว่าใช้แล้วอาบน้ำแล้วจะช่วยเสริมดวง เสริมโชคลาภ ใช้แล้วรวยแน่นอน


โดยทางภรรยา เล่าว่า ตัวเองได้รู้จักกับอาจารย์ทิชา ซึ่งเป็นหมอดูผ่านเพื่อนในเฟซบุ๊กแนะนำมา ว่าอาจารย์คนนี้มีความสามารถพิเศษในการดูดวง ตนเองจึงสนใจติดต่อขอดูดวงทางโทรศัพท์ เริ่มจากการเปิดไพ่ หมอดูคนนี้ทักว่าดวงการค้าขายกำลังมา ดวงทำออนไลน์แล้วจะรวย จากนั้นก็หลอกล่อให้สั่งผลิตภัณฑ์ที่ตัวแม่หมอเป็นผู้ผลิตและจำหน่าย คือสบู่น้องร้อยล้าน เมตตามหานิยม เสริมดวงการงาน และตัวครีมกันแดด เมตตามหาเสน่ห์ เสริมโชคลาภ บารมี


นอกจากนี้ยังมีการหลอกล่อให้สักลายมือเพื่อเสริมดวงการค้าก่อนจะรับผลิตภัณฑ์ไปขายต่อ รวมถึงให้บูชาตุ๊กตาลูกเทพมาด้วย ซึ่งแม่หมอบอกว่าขายได้แน่ๆ รวยแน่ๆ ตนเองหลงเชื่อเปิดบิลสั่งซื้อสบู่ล็อตแรกเป็นเงิน 400,000 บาท ล็อตที่ 2 สั่งซื้อครีมกันแดด เป็นเงิน 300,000 บาท แต่กลับขายสินค้าไม่ได้เลย


พอติดต่อกลับไปยังแม่หมอ เพื่อขอคืนสินค้า ทางฝ่ายนั้นอ้างว่ายังไม่ถึงวาระ ต้องแก้บน และแนะนำให้ทำพิธีบวงสรวง แม่หมอมาทำพิธีให้ที่บ้านหมดไปอีกแสนบาท รวมมูลค่าความเสียหายร่วมล้านบาท ตอนนี้ติดต่อแม่หมอไม่ได้แล้ว จึงมาร้องหมอปลาช่วยด้วย


จากนั้นทนายไพศาล พาผู้เสียหายไปเจรจากับอาจารย์ทิชา แต่ปรากฎว่าอาจารย์ทิชาไม่ออกมาเจรจาด้วย แต่ให้คุยกับทนายแทนผ่านทางโทรศัพท์ อ้างว่าอาจารย์ไม่สบายใจที่จะออกมาเจรจา โดยที่ไม่มีทนายความอยู่ด้วย


กระทั่งสื่อมวลชนลงพื้นที่ไปยังหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ย่านสุคนธสวัสดิ์ 1 ซึ่งเป็นบ้านของอาจารย์ทิชา โดยขออนุญาตนิติบุคคลแล้ว ปรากฎว่าคราวนี้บานปิดประตูเงียบ ไม่พบอาจารย์ทิชา ทราบจากทางนิติบุคคลว่า ขับรถส่วนตัวออกจากบ้านไปก่อนหน้านี้แล้ว


จากนั้น หมอปลา ทนายไพศาล พาผู้เสียหายไปแจ้งความที่ สน.โคกคราม เข้าพบผู้กำกับ สน.โคกคราม แต่ระหว่างพูดคุย หมอปลาพูดถึงประเด็นการรับแจ้งความ ว่าพนักงานสอบสวนมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม พูดจาไม่ดี ทำให้ผู้เสียหายไม่กล้าแจ้งความ จึงมีการโต้เถียงกัน ก่อนที่ผู้กำกับจะเดินหนีออกไป


ขณะที่หมอปลา ได้นำตุ๊กตาลูกเทพ ชื่อน้องรถเบนซ์ ซึ่งทางผู้เสียหายได้บูชาไว้ มาโชว์ พร้อมเตือนไปยังประชาชนทั่วไป อย่าหลงเชื่อ เพราะไม่มีใครที่จะรวยด้วยวิธีการแบบนี้ และหากใครถูกอาจารย์รายนี้หลอกลวง อยากให้แจ้งมาที่สื่อ หรือทางหมอปลา และทนาย เพราะหากไปแจ้งความ อาจไม่ได้รับการบริการอย่างที่เจอวันนี้

คุณอาจสนใจ

Related News