เที่ยงวันทันเหตุการณ์

นายกฯ เผย ปรับครม.ได้เร็วสุด ปลาย มี.ค. - ต้น เม.ย. ด้าน 'อนุชา' ไม่ขัดถ้าต้องนั่งดีอีเอส

03 มี.ค. 2564

16 view

เที่ยงวันทันเหตุการณ์

ออกอากาศ วันจันทร์-ศุกร์ : 11.20 - 12.20 น.

เรื่องการปรับคณะรัฐมนตรี หลังจากนายกฯส่งสัญญาณว่าจะยืดเยื้อถึงช่วงปลายเดือนนี้ และพรรคพลังประชารัฐย้ำเงื่อนไขว่าต้องไม่เป็นคนนอก ซึ่งก็มีการมองว่าเป็นการกดดันนายกฯหรือไม่


วันนี้ (3 มี.ค. 64) นายกรัฐมนตรี บอกว่า ตนเคารพในกติกาพรรคการเมือง และมีหน้าที่ในการคัดสรรคนที่ถูกเสนอชื่อเข้ามาแทนตำแหน่งที่ว่างลง คงจะไม่มีปัญหาใดๆทั้งสิ้น ขอให้รอดูแล้วกันว่านายกฯ จะตัดสินใจตอนท้ายอย่างไร


ขณะที่ นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ เชื่อว่า นายกรัฐมนตรี และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ จะพูดคุยกันได้ เชื่อว่าจะไม่มีปัญหา


ส่วนที่มีข่าวว่าจะได้ไปเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) นั้น นายอนุชา บอกว่า ไม่ขัดข้อง แล้วแต่ผู้ใหญ่พิจารณา


อีกด้าน วันนี้ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ได้เป็นประธานเปิดเวทีรับฟังความคิดเห็นภาคส่วนต่างๆ ในการกำหนดมาตรการแก้ไขปัญหาการกระทำผิดซ้ำในชุมชน ตามนโยบายที่จะควบคุมดูแลผู้กระทำผิดในลักษณะสะเทือนขวัญ ด้วยการพักการลงโทษให้ออกมาปรับตัวใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับประชาชน


โดยมีการจัดตั้งศูนย์เฉพาะกิจเฝ้าความปลอดภัยของประชาชนขึ้นมา เพื่อควบคุมและติดตามผู้พ้นโทษด้วยกลไกทางสังคมและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และสร้างการรับรู้ให้กับสังคมว่าจะมีบุคคลอันตรายมาอยู่ในที่ จะช่วยกันระมัดระวังตัว ดีกว่าประชาชนไม่รู้อะไรเลย แต่เป็นเรื่องละเอียดอ่อน จึงต้องพิจารณาอย่างรอบด้านสามารถดูข่าวทาง Youtube ได้ที่ : https://youtu.be/KJzNdbxi6dk

ข่าวยอดนิยม