การเมือง

'บิ๊กน้อย' ลา พปชร. โยกนั่งหน.เศรษฐกิจไทย 'ก๊วนธรรมนัส' ยืนยัน รักและเคารพ 'บิ๊กป้อม' ตลอดไป

โดย thichaphat_d

4 ก.พ. 2565

27 views

เมื่อเวลา 14.30 น. วานนี้ (3 ก.พ. 65) พล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา (บิ๊กน้อย) ประธานยุทธศาสตร์ของพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ได้โพสต์ผ่านเพจทางเฟซบุ๊กเผยว่า ได้ลาออกจากการเป็นประธานยุทธศาสตร์ พรรคพลังประชารัฐ เพื่อรับหน้าที่หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย แล้ว โดยมีรายละเอียดดังนี้


“ในวันนี้ผมกราบขออนุญาต ท่านพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ และพี่น้องประชาชน ทำการลาออกจากตำแหน่งประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ เพื่อรับหน้าที่หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย สานต่อนโยบายของ พี่ป้อมผู้ซึ่งผมรักเคารพตลอดมาและตลอดไป…


ผมได้ออกมาเบื้องหน้าในครั้งนี้ เพื่อจะได้ช่วยเหลือประชาชน พัฒนาประเทศ แก้ไขปัญหาเศรษฐกิจต่อไปได้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าผมจะยืนอยู่ตรงจุดไหน ผมยังคงเจตนารมณ์เดิม คือทำงานของผมไปให้ดีที่สุด


การปิดทองหลังพระนั้นผมก็ขอกระทำอยู่ ส่วนงานเบื้องหน้านั้นผมขอเน้นความปรองดอง ประสานงาน ทำงานร่วมกันกับทุกฝ่าย ยึดถือประโยชน์ส่วนรวมเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นคนรุ่นไหน ใหม่ กลาง เก่า ทุกท่าน ผมยินดีรับฟังปัญหาของพวกท่านและร่วมมือกันแก้ไข ให้ประเทศชาติบ้านเมือง สงบร่มเย็น ดำเนินไปได้ให้เจริญรุ่งเรืองต่อไป


ขอความกรุณาพี่น้องประชาชน ข้าราชการ เจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย ผู้บริหารประเทศในทุกระดับ โปรดละวางโมหะ โทสะ การแบ่งแยก ความขัดแย้ง ลงไป โปรดสำนึกกันเถิดครับว่า พวกเรานั้นคือคนไทยด้วยกันทั้งนั้น ความปรองดองของพวกเรานี้จะสามารถก่อให้เกิดประโยชน์ต่อประชาชนประเทศชาติบ้านเมือง ครอบครัว โปรดร่วมมือกันทำนุบำรุงชาติ ศาสนา สถาบันพระมหากษัตริย์


เริ่มจากพัฒนาตนเอง พัฒนาจิตใจให้มีเมตตาต่อคนรอบข้าง ลดความขัดแย้ง พัฒนาสถาบันครอบครัว การศึกษา ช่วยกันฟื้นฟูเศรษฐกิจ ฝีมือแรงงาน สร้างความมั่นคงให้กับประเทศไทยของพวกเรากันนะครับ ประเทศไทยนี้เป็นของพวกเราทุกคน หยุดความขัดแย้งต่างๆ หันมาเมตตา รัก สามัคคี ช่วยกันพัฒนาฟื้นฟูประเทศไทยนะครับ”


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ต่อมาโพสต์ดังกล่าวของ พล.อ.วิชญ์ ได้ถูกลบออกไปจากเฟซบุ๊กแล้ว


ขณะที่เพจ วิชญ์ เทพหัวดิน ณ อยุธยา ได้โพสต์ในเวลาไล่เลี่ยกันว่า “ไม่ว่าผมจะยืนอยู่ตรงจุดไหน ผมยังคงเจตนารมณ์เดิม คือทำงานของผมไปให้ดีที่สุด” ไม่ว่าจะเป็นคนรุ่นไหน ใหม่ กลาง เก่า ทุกท่าน


ผมยินดีรับฟังปัญหาของพวกท่าน และร่วมมือกันแก้ไข ให้ประเทศชาติบ้านเมืองสงบร่มเย็น ดำเนินไปได้ ให้เจริญรุ่งเรืองต่อไป”


จากนั้น เวลา 15.50 น. พล.อ.วิชญ์ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่โพสต์เฟสบุ๊กลาออกจากพรรคพลังประชารัฐว่า ตนได้เข้ายื่นหนังสือลาออกจากสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ ต่อ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ เวลา 11.30 น. ซึ่งหลังจากนี้ถ้าพรรคเศรษฐกิจไทยพร้อม ก็จะสมัครเข้าเป็นสมาชิกพรรครับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/oqHdQvK6yxo

คุณอาจสนใจ

Related News