สรุปข่าว

พบ 110 จุดเสี่ยงทางม้าลายทั่วกรุง - สั่งสำรวจเร่งแก้ทั่วประเทศ

โดย nicharee_m

28 ม.ค. 2565

31 views

- พบ 110 จุดเสี่ยงทางม้าลายทั่วกรุง-สั่งสำรวจเร่งแก้ทั่วประเทศ

รองผบ.ตร.หารือ รองผู้ว่าฯ กทม. มีมติปรับทางม้าลาย หน้าโรงพยาบาลสถาบันโรคไตภูมิราชนครินทร์ จุดที่หมอกระต่ายถูกรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์พุ่งชนเสียชีวิต โดยจะทาสีแดงบนผิวจราจร ติดตั้งสัญญาณไฟจราจรคนข้าม เป็นต้น พร้อมสั่งให้สำรวจทางม้าลาย ทั้งในเขตกรุงเทพฯ และ ต่างจังหวัด เบื้องต้นพบกรุงเทพฯ มีจุดที่เป็นอันตรายถึง 110 จุด เช่น ถนนอโศกดินแดง และหน้าโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ถนนราชวิถี พร้อมให้ประชาชน ถ่ายคลิปคนทำผิดกฎจราจร เพื่อชิงเงินรางวัล


- ศบค.พบ 7 จังหวัดประชากรรับวัคซีนโควิด-19 เข็มแรกไม่เกิน 60 %

ผู้ช่วยโฆษก ศบค.รายงาน พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ 8,450 ราย เสียชีวิต 28 ราย และยังพบว่ามีประชาชนจำนวนมากที่ไม่ได้รับวัคซีนเข็มหนึ่ง โดยมีถึง 7 จังหวัด คือ ปัตตานี นราธิวาส แม่ฮ่องสอน ตาก ลพบุรี ราชบุรี และกาญจนบุรี มีประชากรได้รับเข็ม หนึ่งไม่เกิน 60%


- ก.ยุติธรรม ตั้งเป้าไกล่เกลี่ยหนี้สินครัวเรือนมูลหนี้กว่า 10,000 ล้านบาท

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เร่งแก้ปัญหาไกล่เกลี่ยหนี้สินครัวเรือน โดยจะเชิญลูกหนี้เกือบ 96,000 ราย มูลหนี้กว่า 1 หมื่นล้านบาท และ 16 สถาบันการเงิน เข้าเจรจาในงานมหกรรมไกลเกลี่ยหนี้สินครัวเรือนครั้งที่ 1 วันที่ 25-26 กุมภาพันธ์นี้ ตั้งเป้าขยายเวลาการชำระหนี้ งดยึดทรัพย์ และลูกหนี้ไม่ถูกฟ้องคดี พร้อมย้ำนายกฯ ประกาศให้ปีนี้เป็นปีแห่งการแก้หนี้สินครัวเรือน


ชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/V3YfkrzA6ec

คุณอาจสนใจ

Related News